Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 514: Tiểu Hài Tử Bốc Phét Xấu Xa. (2)(514)

Nhạc Linh Nhi cười gật đầu, trong lòng không biết nghĩ cái gì.

Bỏ lỡ, liền không thể nào lại được, Giang Nam chính là Giang Nam, nhưng nàng đã không phải là thiếu nữ không buồn không lo hơn mười năm trước kia.

Cao giữa không trung, đột nhiên lại có một thanh âm truyền đến, phật âm mênh mông cuồn cuộn, trầm giọng nói:

- Ba vấn đề khó khăn không giải được, bất luận kẻ nào cũng đừng muốn mang đi thần minh chuyển thế thân!

Vẻ mặt Thần Tú Đạo Nhân khẽ nhúc nhích, cười nói:

- Pháp Tướng sư huynh đến!

Pháp Tướng hòa thượng phiêu nhiên bay tới, ánh mắt rơi vào trên người Giang Nam, thản nhiên nói:

- Giờ phút này các môn các phái đã có không ít đạo hữu đi phá đề, thậm chí Chưởng Giáo Chí Tôn cũng tự mình đi, Giang đạo hữu, chẳng lẻ ngươi muốn cùng thiên hạ đồng đạo đối nghịch sao?

Giang Nam thật sâu liếc hắn một cái, đột nhiên nhoẻn miệng cười, nhẹ giọng nói:

- Nguyên lai là Pháp Tướng sư huynh. Sư huynh, có sự tình không biết có nên nói hay không, tiểu đệ ở phía ngoài nguyên giới lịch lãm, lại gặp thi thể của Chưởng Giáo Chí Tôn Hành Vân Đại Thiện Sư của quý tông, không biết bị người phương nào đánh chết ở trong vũ trụ tinh không, bị chết cực kỳ bi thảm.

Pháp Tướng hòa thượng trong lòng chấn động, thanh âm của Giang Nam không lớn, nhưng vận dụng Đạo Âm Hát Xướng Thần Thông, thanh âm truyền động ngàn dặm, vô cùng rõ ràng truyền đến trong tai chưởng giáo các môn các phái, thở dài nói:

- Ở bên cạnh thi thể của Hành Vân Đại Thiện Sư, tiểu đệ còn chứng kiến một ngụm chuông lớn vỡ thành không biết bao nhiêu mảnh, Hành Vân Đại Thiện Sư chính là lãnh tụ kiệt xuất của Chính Đạo ta, không nghĩ tới lại bị đại kiếp này, thật là làm người ta than tiếc không dứt.

Hắn lời vừa nói ra, nhất thời giống như là đốt thùng thuốc súng, không biết bao nhiêu người trong lòng đại chấn.

- Lão hòa thượng Hành Vân kia đã chết? Ngay cả Kim Cương Pháp Thiện Tông trấn giáo chi bảo, Kim Cương Chuyển Luân Chung cũng toái? Như vậy là một thiên đại tin tức!

- Hành Vân Đại Thiện Sư đã có hơn một năm thời gian chưa từng lộ diện, thậm chí ngay cả thần minh chuyển thế thân lần này hắn cũng chưa từng xuất hiện, nếu tin tức kia là thật, hiện tại Kim Cương Pháp Thiện Tông chỉ sợ liền biến thành môn phái hạng ba!

- Không có Hành Vân cùng Kim Cương Chuyển Luân Chung, hiện tại Kim Cương Pháp Thiện Tông chính là một trứng gà lột vỏ, ăn rất nhanh!

Pháp Tướng hòa thượng tâm thần đại loạn, Giang Nam đột nhiên ở trước mặt các môn các phái ném ra tin tức kia, rõ ràng là tính toán muốn mượn tay chư phái, đem Pháp Thiện Tông diệt môn!

Tuy nói trong các môn các phái có Chính có Ma, nhưng cho dù là Chính Đạo đại phái cũng sẽ không bỏ qua một cơ hội thật tốt như vậy, nếu có cơ hội có thể thâu tóm Kim Cương Pháp Thiện Tông, bọn họ nhất định sẽ không bỏ qua!

- Ha ha ha! Giang thí chủ, ngươi nói sư tôn ta đã chết, sư tôn ta thật đã chết sao?

Pháp Tướng hòa thượng cười to, che dấu bối rối trong ánh mắt xuống, cất cao giọng nói:

- Sư tôn ta dạo chơi bên ngoài, chẳng qua là bị một chút việc vặt trì hoãn, trước đó không lâu còn cùng ta truyền thư, nói hắn mấy ngày nữa sẽ gấp trở về!

Lời tuy nói như thế, nhưng trong lòng hắn lại âm thầm tính toán:

- Giang Nam này thật hỗn đản, đem tin tức kia truyền đi, chính là muốn xem Kim Cương Pháp Thiện Tông ta diệt môn! Hiện tại những chưởng giáo này vẫn không thể khẳng định sư tôn ta có phải đã chết hay không, tạm thời còn có thể kiềm chế được, nhưng nếu sư tôn ta tiếp tục không xuất hiện mà nói, bọn họ sẽ nhịn không được. Xem ra, muốn bảo vệ Pháp Thiện Tông ta an nguy, liền chỉ có một con đường gia nhập Thái Huyền Thánh Tông này có thể đi!

Gia nhập Thái Huyền Thánh Tông, là chuyện tình Hành Vân Đại Thiện Sư đã sớm định ra, bất quá bên trong Pháp Thiện Tông cũng có thật nhiều thanh âm phản đối, nhưng mà giờ phút này môn phái lâm vào nguy cơ, trước mắt sinh tử tồn vong, Pháp Tướng hòa thượng dám khẳng định mình có thể thuyết phục những Thái Thượng Trưởng Lão cùng sơn môn hộ pháp khác.

- Có lẽ vậy.

Giang Nam cười nhạt, hướng Nhạc Ấu Nương nói:

- Ấu Nương, ngươi bố trí ba vấn đề khó khăn ở nơi đâu? Mang ta đi xem một chút.

Nhạc Ấu Nương bố trí ba vấn đề khó khăn ở trong một thao luyện tràng của Dược Vương thành, thao luyện tràng kia chính là đại quân của Tư Xuyên quốc dùng cho thao luyện, nam bắc dài rộng gần mười dặm, tinh anh các môn các phái hội tụ, đặc biệt vì phá giải vấn đề khó khăn nàng bố trí.

Ánh mắt Giang Nam quét tới, không khỏi hơi ngẩn ra:

- Phong Cấm đại trận?

Nhạc Ấu Nương thiết trí vấn đề khó khăn thứ nhất, đương nhiên là Phong Cấm đại trận, Phong Cấm đại trận này so sánh với Giang Nam ở Tiểu Thiên Tinh Giới nhìn thấy thì đơn sơ hơn rất nhiều, là một bức trận đồ, hẳn là nàng ở trước lúc chuyển thế luyện chế thành, xa xa không có uy lực của tòa Phong Cấm đại trận này.

Hơn nữa, so với Phong Cấm đại trận của Tiểu Thiên Tinh Giới, cuốn trận đồ này của Nhạc Ấu Nương ở trên chức năng thiếu hụt rất nhiều diệu dụng, hẳn là nàng cũng không có được Phong Cấm đại trận nguyên vẹn, nhiều nhất chỉ có bốn năm thành hiệu quả.

Bất quá dù vậy, cuốn trận đồ này triển khai, cũng làm khó vô số người!

Giang Nam thấy không biết bao nhiêu thiên tài trận pháp tụ tập, đứng ở trận tiền minh tư khổ tưởng, cố gắng tìm được cách phá giải.

Một vị trận pháp cao nhân của Thái Huyền Thánh Tông tế lên một mặt gương sáng do Huyền Hoàng nhị khí luyện thành, gương sáng kia rõ ràng là một Thiên Cung chi bảo, vận trù tính toán rất mạnh, trong kính xuất hiện vô số ký hiệu đạo văn phức tạp, cao thâm thâm ảo.

Tinh Nguyệt Thần Tông cũng xuất ra trận pháp cao thủ, tế lên một mặt la bàn giống như trăng sáng, trong la bàn bố trí tinh la mật, giống như con cờ, Tinh La như quân cờ, dọc theo quỹ tích riêng phần mình vận hành, cũng là vô cùng thâm ảo, thôi diễn Phong Cấm đại trận.

Thậm chí Giang Nam còn chứng kiến Huyền Thiên Thánh Tông cũng phái tới cao thủ đến đây phá trận, vị phá trận cao thủ này đương nhiên là Thiên Cơ Tú Sĩ, trải qua ngụy trang, biến thành một thanh niên bộ dáng thanh tú, tế lên Huyền Thiên Thánh Tông Hồn Thiên Vạn Tượng La Bàn, cùng với chính hắn luyện chế toán trù, tính toán ảo diệu của Phong Cấm đại trận, thôi diễn cách phá giải.

Trừ lần đó ra, còn có Nam Hải tinh anh, tế lên trên trăm Thiên Cung chi bảo dùng để giải toán, thôi diễn không ngừng.

Giang Nam còn chứng kiến một đại hán chân trần, tay gãi chân, chỉ điểm nhiều thiếu nữ xinh đẹp thúc dục một viên cầu Lưu Ly, trên viên cầu Lưu Ly cho thấy đạo văn phức tạp, là đám người Thiên Phủ Tần Phi Ngư.

Vấn đề khó khăn thứ nhất, đem quần hùng các phái vây ở chỗ này, đến nay còn chưa từng có người có thể phá giải.

Thần Tú Đạo Nhân mỉm cười nói:

- Giang Nam, cho dù thần minh chuyển thế thân đáp ứng bái ngươi làm thầy, ngươi cũng mơ tưởng không tuân theo quy củ, ba vấn đề khó khăn này không giải được, ngươi mơ tưởng dẫn người rời đi!

Pháp Tướng hòa thượng hai tay hợp thành chữ thập, cười nói:

- Giang đạo hữu mạnh mẽ dẫn người rời đi mà nói, nói không chừng sẽ bị người sau lưng ném gạch, không cẩn thận sẽ hồn về cực lạc.

Về đầu trang
Về đầu trang