Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 599: Đế Chiến Chi Địa(599)

- Tam Dương Luyện Ngục, lần này sẽ biến thành Nhị Dương Luyện Ngục...

Giang Nam không khỏi đánh giá Chu Thập Tam một cái, thầm nghĩ:

- Trong truyền thuyết, Diệt Thần Ma Quang Pháo một pháo có thể oanh chết thần ma, cắt ra tinh thần, xem ra đúng là không phải nói chơi! Tam Khuyết Đạo Nhân là từ đâu lấy được loại đại pháo này? Nếu có thể chứa ở trên lâu thuyền cự hạm, mấy trăm đại pháo như vậy, liền đủ để chinh phục một thế giới.

Một pháo này đem hư không nổ nát, trực tiếp đánh xuyên qua Thái Dương trong hư không, oanh đến trong thế giới hư vô, vì vậy mới có thể tạo thành Thái Dương chia năm xẻ bảy.

Từ một ít đường hư không phá vỡ, có thể thấy Vạn Thi Lộ ở ngoài Tam Dương Luyện Ngục cùng với Minh Hải rộng lớn vô tận.

Lai lịch của Chu Thập Tam cực kỳ thần bí, mặc dù Giang Nam cùng hắn chung đụng thời gian không ngắn, đồng sanh cộng tử, có thể nói là tri giao chung giàu sang đồng hoạn nạn, nhưng đối với Chu Thập Tam hiểu rõ cũng không nhiều, chỉ biết hắn đến từ thế giới tương đối cao, Trầm Luân Địa ngục.

Chu Thập Tam cũng không nói gì lai lịch của hắn, Giang Nam cũng không có hỏi nhiều, trên thực tế ở trong mắt Chu Thập Tam, Giang Nam cũng rất thần bí, có thể dễ dàng luyện hóa Ngũ Sắc Kim, không sợ Chưởng Giáo Chí Tôn tế lên trấn giáo chi bảo Ngũ Hồn Phiên thu hồn, tốc độ và thực lực cùng hắn không phân cao thấp, ba điểm này Chu Thập Tam trước đây chưa từng gặp, chẳng bao giờ ở trên người những tu sĩ khác gặp qua.

Hắn cũng cùng Giang Nam một loại, biết trên người Giang Nam có bí mật, nhưng không có đi hỏi thăm bí mật trên người Giang Nam.

Diệt Thần Ma Quang Pháo oanh mở hư không cùng thế giới hàng rào dần dần khép lại. Chu Thập Tam vội vàng thu hồi Diệt Thần Ma Quang Pháo. Giang Nam làm trước một bước bước vào trong hư không phá vỡ, hai người một trước một sau nghênh ngang rời đi.

- Thật ra thì chúng ta coi như là làm một chuyện tốt, Tam Dương Luyện Ngục có ba Thái Dương, hoàn cảnh thật sự hiểm ác, mất đi một viên, cũng sẽ không nóng như vậy nữa.

Chu Thập Tam đi theo phía sau Giang Nam, có chút chột dạ nói:

- Sinh linh trên Tam Dương Luyện Ngục, sẽ cảm kích chúng ta sao?

Giang Nam cười nói:

- Chúng ta đây là đang làm tốt chuyện. Tam Dương Luyện Ngục có quá nhiều Thái Dương, đem nơi này biến thành dung nham Luyện Ngục, hôm nay phá hủy một Thái Dương, hoàn cảnh sẽ trở nên thích hợp sinh tồn hơn, bọn họ tự nhiên sẽ cảm kích chúng ta.

Mà ở Tam Dương Luyện Ngục chủ tinh, hơn một trăm cường giả Thần Điện ngơ ngác nhìn một màn này, không biết người nào tỉnh táo lại trước, hô to một tiếng, dẫn đầu hướng Thái Dương phóng đi.

Tiếp theo, mấy đạo thân ảnh phóng lên cao, lại có lâu thuyền đại hạm, Địa ngục yêu thú rối rít bay lên, hướng Thái Dương bay đi.

Đợi bọn hắn đi tới Thái Dương bị bắn nát, chỉ thấy hư không bị Diệt Thần Ma Quang Pháo oanh mở đã sớm bế hợp, Giang Nam cùng Chu Thập Tam rời đi không biết bao lâu.

- Hai tên khốn kiếp này, để cho bọn họ chết một vạn lần cũng không đủ bình lửa giận trong lòng chúng ta!

- Tam Dương Luyện Ngục ta chính là lấy ba vòng Thái Dương làm mệnh danh, ba Thái Dương dưỡng dục ra bao nhiêu thần ma? Hôm nay bị hai tiểu tử kia bắn nổ tung một Thái Dương, biến thành Nhị Dương Luyện Ngục, quả thực chính là vô cùng nhục nhã!

- Hai người này không giết không đủ để bình dân căm phẫn!

- Cho dù bọn họ trốn tới thế giới khác, cũng phải đuổi giết!

...

Ngoài Tam Dương Luyện Ngục, Giang Nam đứng ở trên Vạn Thi Lộ, bên cạnh là vô số âm hồn lảo đảo thổi qua, âm phong ào ào, thiếu niên cúi đầu nhìn Minh Hải, trong lòng vẫn còn cảm giác được Địa ngục Chư Thiên thế giới hùng vĩ rộng lớn, hàng vạn hàng nghìn thế giới trôi lơ lửng ở trên Minh Hải này, rộng lớn mạnh mẽ.

- Minh Hà Minh Hải, hẳn là nhất thể, Minh Hà đi qua chư thiên vạn giới cùng Địa ngục thế giới, hôm nay Minh Hà khô, chẳng lẻ cùng Địa ngục có quan hệ?

Giang Nam nghi ngờ nói.

- Giang lão đệ, ngươi là không biết rồi.

Chu Thập Tam thần bí hề hề nói:

- Minh Hà khô bất quá là chuyện tình hai trăm vạn năm gần đây, nói về chuyện này dính líu rất rộng, trong đó liên lụy đến rất nhiều đầu sỏ, khó trách ngươi không biết được chuyện này.

Giang Nam không khỏi tò mò, Chu Thập Tam tiếp tục nói:

- Thật ra thì chuyện này từ hai trăm vạn năm trước, chư thiên vạn giới tân nhậm Thần Đế nói đến, lúc ấy chư thiên vạn giới mới vừa nghênh đón Thiên Đế mới, Quang Vũ Thần Đế, trật tự chưa ổn, mà Địa ngục Sa La Ma Đế của ta cũng bất quá mới vừa lên ngôi. Khi đó Địa ngục cùng chư thiên vạn giới trong lúc đó còn có lối đi, có thể tùy ý thần ma lui tới, cái thông đạo này chính là Minh Hà.

Khi đó bởi vì Minh Hà liên tiếp hai đại vũ trụ, thần ma lui tới, vì vậy gặp phải rất nhiều đại họa, Địa ngục Ma Thần hoành hành ở trong chư thiên vạn giới, mà rất nhiều thần ma trong chư thiên vạn giới cũng thường thường đi tới Địa ngục hàng yêu trừ ma, chiến đấu không ngừng, chiến hỏa ngập trời.

Quang Vũ Thần Đế cùng Sa La Ma Đế định ra minh ước, hai đại vũ trụ không xâm phạm lẫn nhau, nhưng mà đây bất quá là một tờ minh ước mà thôi, cũng không có lực ước thúc quá lớn, cường giả của hai đại vũ trụ vẫn còn thỉnh thoảng xâm phạm lãnh địa của đối phương.

- Cuối cùng, không biết là bên nào động tay trước, hai vị mãnh nam Quang Vũ cùng Sa La chặt chém lẫn nhau, hướng trên đầu đối phương ném gạch, cuối cùng hai vị Đại Đế cũng không làm gì được đối phương.

Chu Thập Tam liếm liếm đôi môi, cười hắc hắc nói:

- Hai người này cũng là một bụng ý nghĩ xấu, một cái nghĩ, ta ngăn ra Minh Hà, chặt đứt căn cơ Địa ngục của ngươi, để cho Minh Hải khô kiệt, tất cả thế giới cũng khô héo mà chết. Người còn lại thì nghĩ, Minh Hải ta bốc hơi nước, tạo thành Thiên Hà, tẩm bổ thổ địa Thần Giới của ngươi, cùng Minh Hà tạo thành một đại tuần hoàn. Ngươi đứt Minh Hà ta, ta liền đứt Thiên Hà của ngươi. Sau đó Minh Hà khô héo, Thiên Hà không bao lâu cũng khô.

Giang Nam tức cười, cười nói:

- Quang Vũ cùng Sa La đều là hai vị Đại Đế, nơi nào có thể giống như lưu manh hướng trên đầu đối phương ném gạch? Bất quá chuyện tình ngươi nói, đúng là có thể phát sinh, chỉ tiếc Minh Hà khô, rất nhiều thần ma đều không thể luyện chế một chút bảo vật Thủy Hệ.

- Hôm nay Minh Hải đã so sánh với trước héo rút rất nhiều, các thế giới trong Địa ngục cũng lộ ra vẻ chật chội, các đại lão trong Địa ngục định ra quy củ, bất luận kẻ nào đều mơ tưởng dùng nước Minh Hải luyện chế các chủng bảo vật như U Minh Thần Thủy, Hoàng Tuyền thần thủy.

Chu Thập Tam thở dài nói:

- Bất quá Minh Hải còn đang trong khô héo, cho nên lần này các đại lão mới có thể không nhịn được, quyết định xâm lấn chư thiên vạn giới, thừa dịp thời điểm Quang Vũ kia sắp chết già, đại cử xâm lấn, đánh tới Thần Giới. Nếu như có thể chiếm lĩnh chư thiên vạn giới, tự nhiên là tốt, nếu như không thể chiếm lĩnh, cũng phải đem Minh Hà đả thông một lần nữa.

Hắn hết nhìn đông tới nhìn tây, thấp giọng nói:

- Ta nghe nói, một chút đại lão cho là, hôm nay Quang Vũ thọ nguyên đến cuối, đồng thời chư thiên vạn giới trấn áp một vị tồn tại kinh khủng cũng sắp sửa thức tỉnh, nhấc lên một cuộc đại kiếp, trận đại kiếp này là hai trăm vạn năm nhất ngộ, chính là thời cơ chiếm lĩnh chư thiên vạn giới tốt nhất!

- Thì ra Địa ngục xâm lấn cũng không phải hoàn toàn là vì tài nguyên, còn ý tứ muốn đánh thông Minh Hà.

Giang Nam đối với đoạn lịch sử này cuối cùng có điều hiểu rõ, Địa ngục thừa dịp Quang Vũ Thần Đế sắp chết, Quang Vũ Kỷ Kiếp sắp đến xâm lấn, đích xác là đi một quân cờ tốt!

- Bất quá, những tin tức này, không là cao tầng trong Địa ngục, căn bản không cách nào biết được, thậm chí ngay cả thần ma bình thường chỉ sợ cũng không thể hiểu rõ đến tình hình cụ thể và tỉ mỉ trong đó. Tu vi của Tam Khuyết Đạo Nhân cũng chỉ là cùng ta không sai biệt lắm, tại sao có thể hiểu rõ đến nhiều bí mật như vậy?

Trong lòng hắn càng thêm buồn bực, đối với lai lịch của Chu Thập Tam càng thêm tò mò.

Uy năng loại bảo vật Diệt Thần Ma Quang Pháo này, thậm chí muốn vượt qua tuyệt đại đa số thần minh chi bảo, uy lực thậm chí có thể hủy diệt Thái Dương. Cắt ra tinh thần, cho dù là Ma Thần trong Địa ngục, đối với bảo vật này cũng vạn phần mơ ước.

Nhưng Đạo Nhân mập này lại nhẹ nhàng liền lấy ra một cái, hắn nói là mình trong lúc vô tình đoạt được, chỉ sợ cũng là thối thác chi từ.

Nếu Diệt Thần Ma Quang Pháo là thật sự có thể dễ dàng liền nhận được như vậy, trên chiến hạm của đại quân Địa ngục đã sớm hiện đầy loại đại pháo này.

Hơn nữa, thần hồn của hắn cũng có thể gánh vác được Ngũ Hồn Phiên chiêu hồn, hiển nhiên cũng là tu luyện một loại công pháp cực kỳ cường đại.

- Đạo hữu, ngươi biết nơi nào có thể lấy được các chủng bảo vật như U Minh Thần Thủy không?

Giang Nam còn đang suy nghĩ phương pháp nước lửa rèn luyện, hắn vốn là lấy được U Minh Thần Thủy đã bị Thiên Thủ Ma Thần đoạt đi, tự nhiên muốn lấy lại. Ở trong chư thiên vạn giới, các chủng bảo vật như U Minh Thần Thủy vô cùng khó được, nhưng ở Địa ngục, loại bảo vật này hẳn là cũng không ít thấy.

Có U Minh Thần Thủy, vô luận dùng phương pháp nước hỏa rèn luyện thân thể, pháp lực, thần thức, thần hồn, hay luyện chế linh đan, cũng rất là hữu ích!

- U Minh Thần Thủy vô cùng khó được, hôm nay ngay cả Địa ngục Ma Thần ta cũng không chịu dễ dàng bán ra, muốn lấy được thật sự quá khó khăn.

Chu Thập Tam cười hắc hắc nói:

- Bất quá, ta lại biết có mấy địa phương, có thể có U Minh Thần Thủy, thậm chí thần thủy cấp bậc cao hơn cũng có thể làm ra!

Giang Nam trong lòng khẽ nhúc nhích nói:

- Xin chỉ giáo.

- Hôm nay Minh Hải đã bị nghiêm cấm, bất quá nơi Minh Hà đã từng chảy qua, vẫn là có không ít Minh Hà Chi Thủy tàn lưu lại, thậm chí số lượng rất nhiều.

Chu Thập Tam cùng Giang Nam vừa đi vừa nói chuyện, miệng lưỡi lưu loát nói:

- Không ít Minh Hà Chi Thủy bị chặn lại, nếu có thể đi vào trộm một chút, cũng đủ để luyện thành các chủng bảo vật như U Minh Thần Thủy. Bất quá bọn người kia đều là đầu sỏ Chư Thiên, dễ dàng trêu chọc không được, vạn nhất bị phát hiện, đó là một con đường chết.

- Trừ lần đó ra, còn có một biện pháp, đó chính là đào mộ phần!

Chu Thập Tam mắt nhỏ tinh quang chớp động, cười hắc hắc nói:

- Hai trăm vạn năm trước Minh Hà còn chảy xuôi, có không ít Ma Thần dùng Minh Hà Chi Thủy luyện ra rất nhiều thần thủy, lão gia hỏa này sau khi chết, thần thủy cũng bị bọn họ dẫn vào trong mộ, chỉ cần tìm được một huyệt mộ của Cổ lão Ma Thần, đào sâu đi xuống, nhất định có thể đào ra! Bất quá, đào mộ phần này cũng không dễ làm, những Thần Ma đó e sợ ình sau khi chết bị bới mộ phần, vì vậy bày ra cấm chế nặng nề, hơi không cẩn thận chính là chết không có chỗ chôn. Hơn nữa người đặc biệt đào mộ phần, trong Địa ngục ta không ở số ít, thậm chí có không ít nhân vật hung ác, trong Địa ngục ta có một vị Thần Chủ, chính là xuất thân đào mộ phần, sức cạnh tranh quá lớn.

Giang Nam gật đầu, mỗi thế giới cũng có không ít người phất từ chuyện đào mộ phần, tỷ như Huyền Thiên Thánh Tông, Vân Bằng là đào qua Thanh Khâu mộ phần, Tịch Ứng Tình đào Thần Thi, Lạc Hoa Âm lại càng là chuyên gia đào trộm.

Mộ phần ở Huyền Minh Nguyên Giới có thể đào, đã còn thừa không nhiều lắm.

- Còn có một cấm địa, là nơi hai vị Đại Đế suất lĩnh Chư Thần đại chiến, thần ma chết đếm không xuể, trong đó không ít thần ma năm đó cũng đã từng tu luyện Thủy Hệ Thần Thông, cho tới không ít thần thủy, sau khi bọn họ chết những thần thủy thứ này tự nhiên thành vật vô chủ.

Sắc mặt Chu Thập Tam ngưng trọng, trầm giọng nói:

- Bất quá Đế chiến chi địa cực kỳ nguy hiểm, lưu lại dư âm của Đại Đế Thần Thông, coi như là thần ma tiến vào trong đó, không cẩn thận sẽ phải lột mấy lớp da.

Giang Nam khẽ cau mày, Quang Vũ Thần Đế cùng Sa La Ma Đế chinh chiến chi địa đúng là cực kỳ nguy hiểm, ban đầu hắn ở trong vực sâu Thần Khư lưu lại dư ba của Chư Thần chiến đấu, cũng làm Thần Khư nổ bay, thật vất vả mới sống sót, nếu như ở Đế chiến chi địa gặp phải loại chuyện này, chết cũng không biết là chết như thế nào.

Nhưng mà nếu như có thể ở nơi đó sưu tầm đến thần thủy, cấp bậc nhất định sẽ cực cao!

Chu Thập Tam nói lên ba loại biện pháp, cũng có thể lấy tới Minh Hà Chi Thủy, cũng có thể lấy tới các chủng bảo vật U Minh Thần Thủy, bất quá ba loại biện pháp này đều có chỗ nguy hiểm.

Cướp bóc Minh Hà Chi Thủy của Địa ngục thần ma là động thủ trên đầu thái tuế, sẽ rước lấy thần ma đuổi giết, hơn nữa Minh Hà Chi Thủy không phải là U Minh Thần Thủy, cần không ngừng luyện hóa, mới có thể luyện thành U Minh Thần Thủy.

Đào mộ phần thì cần từ từ phá vỡ cấm chế của thần ma trước khi chết bày ra, hơi không cẩn thận sẽ bị đình trệ trong mộ, nhưng lại có thể tìm được các chủng bảo vật như U Minh Thần Thủy.

Đi Đế chiến chi địa, vậy thì càng thêm nguy hiểm.

Đế chiến chi địa, loại bảo vật U Minh Thần Thủy này cũng là ở vào trạng thái kích phát, uy năng của U Minh Thần Thủy, Giang Nam đã gặp một lần, thậm chí ngay cả đầu của Thiên Thủ Ma Thần cũng bị hủ thực sạch sẽ.

Loại bảo vật này, sau khi bị thần ma tế lên, sẽ hóa thành Thần Thông, muốn lấy đi dư ba Thần Thông trong Đế chiến chi địa, có thể nghĩ đến nguy hiểm cỡ nào!

Đừng nói Giang Nam cùng Chu Thập Tam không có thực lực thu Thần Thông như vậy, coi như là Ma Thần muốn thu Thần Thông của trận đại chiến kia lưu lại, chỉ sợ cũng sẽ phí nhiều công sức!

Giang Nam tinh tế tự định giá, quyết định vẫn là trước đi Đế chiến chi địa thử thời vận.

Đào mộ phần cần thời gian quá dài, còn chưa chắc có thể tìm được U Minh Thần Thủy, mà cướp bóc Minh Hà Chi Thủy thì sẽ đắc tội Ma Thần, hơn nữa còn cần mình luyện hóa, mà Giang Nam thì căn bản không có thực lực luyện thành loại bảo vật U Minh Thần Thủy.

Về đầu trang
Về đầu trang