Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 605: Xích Viêm Thần Điện(605)

- Sa La Kiếm cùng chưởng ấn của Quang Vũ Thần Đế hai đại dấu vết trấn áp lẫn nhau, xúc động một người trong đó, sẽ dẫn phát người còn lại, lần này nếu không phải chúng ta luyện ra lá chắn, chỉ sợ sẽ chết không có chỗ chôn!

Hồn Thiên Thần Chủ thở dốc một hơi, vui vẻ nói:

- Cũng may chúng ta tìm được Thần kim do Đại Đế luyện bảo sở dụng, Hồng Mông Tử Kim, nếu không kết quả thật không chịu nổi.

- Hồng Mông Tử Kim?

Giang Nam đánh giá mặt lá chắn này, chỉ thấy lá chắn toàn thân màu tím. Tựa hồ có một loại ý cảnh Đại Đạo cao xa ở bên trong lá chắn chảy xuôi, đây là loại Đại Đạo do kim khí thiên nhiên tạo thành, phảng phất như Vũ Trụ Hồng Hoang, làm cho lòng người chỉ cảm thấy vô cùng yên lặng.

Đại Xích Thiên Thần Chủ cùng Hồn Thiên Thần Chủ khoanh chân mà ngồi, quanh thân đạo tắc xông ra, gật đầu nói:

- Hồng Mông Tử Kim là một trong những thần vật cứng rắn nhất, độ cứng vượt xa Ngũ Sắc Kim, hơn nữa tích chứa Hồng Mông Đại Đạo. So sánh với Ngũ Sắc Kim còn muốn cao hơn một bậc. Hai người chúng ta sưu tầm không biết bao nhiêu năm, mới tìm được tài liệu này, không đủ luyện chế Thần Chủ chi bảo, chỉ miễn cưỡng luyện chế thành Thiên Cung chi bảo, vì vậy mới không có luyện thành pháp bảo.

- Hồng Mông Tử Kim ngay cả chúng ta cũng không cách nào luyện hóa, là chúng ta đi cầu Già Ma Thánh Tôn, mượn thánh hỏa của hắn mới luyện chế Hồng Mông Tử Kim thành tấm chắn.

Hồn Thiên Thần Chủ khẽ cau mày:

- Bổn ý của ta là gây ra Thần Thông của một vị Đại Đế, khắc ở trên tấm chắn, hôm nay hai vị Đại Đế lưu lại dấu vết đều khắc ở trên tấm chắn, không biết mặt lá chắn này có thể chịu đựng được hay không?

Đại Xích Thiên Thần Chủ cười nói:

- Nếu hai vị Đại Đế trực tiếp công kích lá chắn Hồng Mông Tử Kim. Tấm chắn này căn bản không chịu nổi, nhưng nếu là dư âm của Đại Đế Thần Thông. Kia cũng chưa có cố kỵ.

Giang Nam đánh giá mặt lá chắn này, chỉ thấy tấm chắn này cao tới vạn trượng, phía trên xuất hiện vô số tinh thần đại lục đồ án, hẳn là Thần Thông tích chứa trong chưởng ấn của Quang Vũ Thần Đế lúc bộc phát, khắc ở trên tấm chắn tạo thành dấu vết.

Những dấu vết này, có một loại cảm giác hồn nhiên thiên thành, nhìn không ra Đạo cùng Ý trong đó. Nhưng lại có thể làm cho người ta cảm giác được một loại Đại Đạo vô hình ở trong đó lưu động.

Bất quá, đây hết thảy bị chém đứt, một vết kiếm cắt qua hết thảy dấu vết của Quang Vũ Thần Đế. Đem những dấu vết này hết thảy chặt đứt, đây cũng là lúc Sa La Kiếm bộc phát tạo thành phá hư!

Mà Sa La Kiếm lưu lại dấu vết, vừa vặn bị Thần Thông dấu vết trong chưởng ấn vây quanh, tinh thần đại lục nặng nề tan vỡ, đem vết kiếm này khảm ở chính giữa.

Hai loại dấu vết này, vẫn duy trì một loại trạng thái thăng bằng vi diệu, kiềm chế lẫn nhau, trấn áp lẫn nhau.

Giang Nam phát hiện điểm này, Đại Xích Thiên Thần Chủ cùng Hồn Thiên Thần Chủ cũng rất mau phát hiện điểm này, sắc mặt hai người nhất thời trở nên xanh mét, dấu vết hai vị Đại Đế chỉ bằng vào bất kỳ một đạo, cũng đủ để chống cự vũ trụ màng thai trọng áp, có thể làm cho bọn họ xuyên qua vũ trụ màng thai, nhưng mà hai dấu vết Đại Đế trong lúc đó kiềm chế trấn áp lẫn nhau, để ặt lá chắn này phát huy không ra uy lực gì, bọn họ liền không có khả năng đi qua vũ trụ màng thai!

Này cũng không trách bọn họ, lúc hai vị Đại Đế đại chiến lưu lại dấu vết đã tồn tại ở thế hai trăm vạn năm, hai đạo dấu vết đã sớm đạt tới trạng thái thăng bằng vi diệu, điều này sẽ đưa đến hai dấu vết khắc ở trên tấm chắn ở vào trạng thái thăng bằng.

- Chẳng lẽ không có hy vọng đi qua màng thai hay sao?

Hồn Thiên Thần Chủ sắc mặt hôi bại, lẩm bẩm nói.

Trong lòng hắn thất vọng vạn phần, lắc đầu thở dài, ngay cả mặt Hồng Mông Tử Kim luyện chế thành lá chắn kia cũng không muốn, xoay người rời Đế chiến chi địa.

Đại Xích Thiên Thần Chủ khẽ cau mày, lắc đầu, đem hai khối Hồng Mông Tử Kim lá chắn thu hồi, mang theo Giang Nam bồng bềnh mà đi nói:

- Xem ra chỉ có chờ đến sau khi Quang Vũ Thần Đế chết, Sa La Ma Đế tự mình đánh xuyên qua vũ trụ màng thai, mới có thể tiến nhập chư thiên vạn giới. Tiểu bối, ngươi tên là gì?

Giang Nam đàng hoàng nói ra tên họ của mình, Đại Xích Thiên Thần Chủ gật đầu nói:

- Ngươi theo ta đi Đại Xích Thiên tu luyện, Địa ngục vạn giới mặc dù cực kỳ rộng lớn, bảo vật cùng tài nguyên không ít, nhưng nếu bàn về giàu có, không có bao nhiêu thế giới có thể so được với Đại Xích Thiên ta. Ngươi là tộc nhân của ta, ở Đại Xích Thiên tu luyện khẳng định cực kỳ mạnh, tương lai sẽ tu thành Thần Ma, trở thành người kế nhiệm của ta.

Hắn đối với Giang Nam kỳ vọng cực cao, nhưng trong lòng Giang Nam âm thầm kêu khổ, hắn căn bản không phải Xích Viêm Thần Tộc, mặc dù dựa vào Ma Ngục Huyền Thai Kinh đánh ra Xích Viêm Thần Đình Bảo Quyển, thậm chí có thể mô phỏng ra huyết mạch Xích Viêm Thần Tộc, nhưng trong xương còn là loài người, vẫn còn muốn rời Địa ngục, trở lại Huyền Minh Nguyên Giới.

Dù sao Huyền Minh Nguyên Giới đối với hắn mà nói có quá nhiều vướn bận, đáng tiếc Đại Xích Thiên Thần Chủ đối với hắn có chút coi trọng, căn bản sẽ không bỏ mặc hắn rời đi.

Cũng không lâu lắm, Đại Xích Thiên Thần Chủ liền dẫn hắn xuyên qua tinh môn, đi tới Đại Xích Thiên.

Đại Xích Thiên thuộc về thế giới cao đẳng, Giang Nam mới vừa đến nơi đây, liền cảm giác ma khí vô cùng nồng nặc đập vào mặt, để cho hắn thần thanh khí sảng.

Nơi này là bầu trời bao la treo đầy Thái Dương, nhiệt độ Thái Dương cũng không cao, nhưng Thái Dương nguyên lực cực kỳ dư thừa, trong nguyên lực tràn đầy ma khí, rất là cổ quái. Cũng tức là nói, ma khí nương theo ánh mặt trời tràn ngập ở trong không khí, khó trách nơi đây có thể xưng là Địa ngục thế giới cao đẳng.

Đại Xích Thiên Thần Chủ dẫn hắn đi tới trên một ngọn Thần Sơn huyền phù ở giữa không trung, đi vào một Thần Điện, Giang Nam hướng mọi nơi nhìn lại, chỉ thấy nơi này không gian cực kỳ quái dị, đứng ở trong đại điện hướng ra phía ngoài nhìn lại, mười Thái Dương cũng nhỏ đến thương cảm. Phảng phất từng cái từng cái hơi lớn hơn quả cam một chút, giắt ở chung quanh Thần Điện này.

Phía bên dưới là Đại Xích Thiên rộng lớn vô tận, nhưng ở trước mặt Thần Điện trên Thần Sơn này, Đại Xích Thiên cũng trở nên vô cùng nhỏ hẹp, phảng phất chẳng qua là trong vòng ngàn dặm, nhìn một cái là có thể thấy sạch sẽ!

Có thể nói, Đại Xích Thiên phát sinh bất cứ chuyện gì, cũng không thể gạt được Thần Chủ cư ngụ ở trong thần điện, Thần Chủ chỉ cần một mắt nhìn đi. Là có thể đem Đại Xích Thiên hết thảy rõ như lòng bàn tay!

Mà ở ngoài Thần Sơn Thần Điện này, là vô số tinh thần, hóa thành Tinh Hà, phảng phất thật biến thành một con sông tinh thần, quay chung quanh Thần Sơn Thần Điện này xoay tròn vận hành.

- Không gian thành tựu thật cao!

Giang Nam không khỏi động dung, Đại Xích Thiên cũng không phải là thật nhỏ đi, Thần Sơn Thần Điện cũng không phải là to đến bất khả tư nghị, mà là Thần Sơn Thần Điện này bóp méo thời không, đem thời không rộng lớn của Đại Xích Thiên vặn vẹo, không gian đứt gãy. Mà Thần Sơn Thần Điện thì ở cao hơn duy độ, cho nên hết thảy đều nhìn rõ ràng.

Cái gì là Thần? Đây chính là Thần!

- Tử Xuyên, ngươi là tộc nhân của ta, có huyết thống Xích Viêm Thần Tộc ta, nhưng thân thể của ta là Đại Xích Thiên Thần Chủ, không thể làm việc thiên tư, không thể cho ngươi địa vị cùng đãi ngộ quá cao, nếu không khó có thể để cho những Thần Ma khác trong Đại Xích Thiên tâm phục.

Đại Xích Thiên Thần Chủ trầm giọng nói:

- Ngươi cần từng bước đi lên a, không ngừng tu luyện đánh sâu vào cảnh giới cao hơn. Đợi ngươi tu thành thần minh, thành tựu Thần vị, khi đó liền không người nào dám nói ta ưu đãi ngươi. Địa vị là phải dựa vào chính mình tranh thủ. Mà tranh thủ địa vị cao hơn, thì cần thực lực mạnh hơn! Cô Dương Tôn Giả, ngươi mang tiểu tử này đi Ma Nguyên Bí Giới, cùng những người khác cùng nhau tu luyện.

Trong Xích Viêm thần điện, một Ma Thần lên tiếng đồng ý.

Giang Nam vội vàng nói:

- Lão tổ, thật ra thì tự mình tu luyện lịch lãm là được, không cần làm phiền lão tổ...

Đại Xích Thiên Thần Chủ ha hả cười nói:

- Ngươi không cần từ chối. Ma Nguyên Bí Giới chính là chỗ lịch lãm tốt nhất của Đại Xích Thiên, là địa phương Đại Xích Thiên ta đào tạo Ma Thần đời sau, thích hợp tu luyện nhất, không biết có bao nhiêu người muốn đi vào nơi đó. Cô Dương Tôn Giả, ngươi dẫn hắn đi đi.

Cô Dương Tôn Giả hướng Giang Nam cười nói:

- Công tử mời.

Giang Nam bất đắc dĩ, chỉ đành phải đi theo hắn.

Tiếng cười của Đại Xích Thiên Thần Chủ từ phía sau truyền đến nói:

- Ngươi mạnh khỏe tu luyện, đợi nghiên cứu ra phương pháp xuyên qua vũ trụ màng thai, liền dẫn ngươi đi chư thiên vạn giới, tìm được tiểu quỷ ám toán ta kia, để ngươi tới đích thân hành hạ hắn!

Giang Nam cười khổ, gật đầu đồng ý, Cô Dương Tôn Giả mang theo hắn từ Thần Sơn đi xuống, chỉ thấy càng nhích tới gần chân núi, Đại Xích Thiên liền càng trở nên vô cùng rộng lớn, mênh mông vô tận, để cho Giang Nam than thở một phen.

- Cô Dương Tôn Giả, xin hỏi Ma Nguyên Bí Giới này đến tột cùng là địa phương nào?

Giang Nam hỏi.

- Ma Nguyên Bí Giới chính là bí giới của Địa ngục vạn giới đã từng được một vị Ma Đế luyện chế, không gian rộng lớn, bên trong nuôi vô số yêu thú, linh khí cũng nồng nặc đáng sợ, thậm chí còn có Địa ngục ma khí tạo thành Ma Linh!

Cô Dương Tôn Giả cười nói:

- Ma Linh là Linh Dịch hóa thành Đạo văn ngưng tụ thành Ma thai, là một loại sinh linh kỳ lạ, nếu có thể bắt đến luyện hóa, tu vi thực lực cũng sẽ bạo tăng. Ở trong Ma Nguyên Bí Giới cũng có những Thần Tộc đệ tử khác, số lượng cũng không ít, rất nhiều là nhân vật thiên tài xuất sắc. Nhưng cho dù là thiên tài, ở trong Ma Nguyên Bí Giới cũng thường có tử vong, công tử ngươi phải cẩn thận một chút.

Hắn giọng nói ngưng trọng nói:

- Ngươi có điều không biết, địa vị Đại Xích Thiên Thần Chủ ta mặc dù cao, nhưng mà trong những Địa ngục cao đẳng khác cũng có không ít người pháp lực vượt qua Thần Chủ, thậm chí có những người, Thần Chủ cũng đắc tội không được. Nếu thuộc hạ tiểu bối của bọn hắn xuất thủ đả thương ngươi, Thần Chủ cũng không thể nói gì.

Hai người đi tới chân Thần Sơn, Cô Dương Tôn Giả đưa tay một xé, đại địa hé ra, lộ ra một cái bí cảnh, trong bí cảnh không gian vô cùng rộng lớn, nói:

- Nơi đó chính là Ma Nguyên Bí Giới.

- Tôn giả, nếu ta muốn rời Ma Nguyên Bí Giới, nên làm như thế nào?

Giang Nam hỏi.

- Muốn rời mà nói, chỉ cần tâm niệm vừa động, sẽ tự động rời bí giới.

Cô Dương Tôn Giả cười nói:

- Bất quá cơ hội tiến vào bí giới khó được, cho dù là Thần Tộc cao đẳng, trong cả đời cũng vẻn vẹn có một lần cơ hội, trừ khi gặp phải hiểm cảnh tánh mạng du quan, thì người nào sẽ muốn rời đi?

Giang Nam thở phào nhẹ nhỏm, thầm nghĩ:

- Nếu có thể tùy thời rời đi, như vậy vào xem một chút cũng không sao.

Ma Nguyên Bí Giới, cây cối nơi này cực kỳ cao lớn, cây cối nơi này cũng cùng ngoại giới bất đồng, là Tiên Thiên hấp thu ma linh khí sinh ra sinh vật, Giang Nam thậm chí thấy có chút cây cối đã tu luyện thành yêu, bá một tiếng rút ra căn tu, ở trên hoang nguyên ùng ùng chạy qua, tốc độ nhanh đến kinh người!

- Cổ quái như vậy? Bất quá nơi đây ngay cả cây cối cũng có thể dễ dàng tu thành Địa ngục yêu vật, có thể thấy được linh khí nơi đây đúng là không thể tầm thường.

Giang Nam đứng ở trên không trung, mới vừa nghĩ tới đây, đột nhiên chỉ nghe ầm ầm, mười mấy gốc đại thụ nhổ tận gốc, vô số căn tu cành bay múa đầy trời, hướng không trung kích bắn mà đến, gào thét hướng hắn triền đi!

- Nhuộm dần ma khí chính là Thụ Yêu, tính công kích rất mạnh, không biết thực lực như thế nào?

Giang Nam nhấc chân, pháp lực tuôn ra, hóa thành một dấu chân khổng lồ, ầm ầm đạp xuống, nhất thời vô số căn tu rối rít gảy lìa, nhưng cũng có không ít căn tu không bị hắn thải toái, ngược lại cắn nát pháp lực hóa thành chân to, khúc khích đánh tới.

- Ân, cường độ những căn tu này, có thể sánh ngang Đạo Đài bát cảnh pháp bảo.

Giang Nam vung tay lên, pháp lực cùng đạo văn hóa thành một tờ Lượng Kiếp Trận Đồ, thường thường rơi xuống, bao phủ chu vi hơn mười dặm, trận đồ đột nhiên hóa thành Huyền Hoàng nhị khí, nhẹ nhàng một quấy, đem Thụ Yêu chu vi hơn mười dặm hết thảy thắt cổ, hóa thành Mộc Nguyên Lực tinh khiết.

- Những cây cối này đối với ta mà nói vô dụng, nhưng có Mộc Nguyên Lực cực kỳ nhiều, có thể dùng tới tu luyện Đại Ngũ Hành Kiếm Khí, cũng có thể dùng để tăng cường lục phủ ngũ tạng!

Giang Nam hít vào một hơi thật dài, Mộc Nguyên Lực cuồn cuộn mà đến, tràn vào trong lục phủ ngũ tạng, để cho hắn không khỏi mừng rỡ như điên.

Đại Ngũ Hành Kiếm Khí cần Ngũ Hành nguyên lực tới tu luyện, yêu cầu cực kỳ hà khắc, mà Ngũ Hành nguyên lực cũng không phải là khắp nơi đều có, cả Huyền Thiên Thánh Tông tích lũy Ngũ Hành nguyên lực, chẳng qua là có thể ấy Thiên Cung cấp cường giả tiêu hao. Lạc Hoa Âm Đại Ngũ Hành Kiếm Khí sở dĩ có thể đại thành, cùng cảnh giới không người nào có thể địch nổi, đang là bởi vì nữ ma đầu này chung quanh điên cuồng cướp đoạt, không chỉ có cướp đoạt Huyền Minh Nguyên Giới, thế giới khác cũng đoạt, lúc này mới tạo ra uy danh của nàng.

Giang Nam trở thành tu sĩ lâu như vậy, đã thấy Ngũ Hành nguyên lực trừ Địa Từ Nguyên Lực cùng Hỏa nguyên lực trong Thái Dương rất nhiều ra, những Ngũ Hành nguyên lực khác thì cực kỳ hiếm thấy.

Mà Thụ Yêu trong Ma Nguyên Bí Giới đếm không xuể, những Thụ Yêu này quả thực chính là Mộc Nguyên Lực tạo thành bảo vật, há có thể không để cho hắn hưng phấn?

Đột nhiên, núi rừng phía dưới truyền đến chấn động kịch liệt, một gốc cây chọc trời nhổ tận gốc, căn tu cùng cành đột nhiên quấn quanh ở trên thân cây, một gốc cây Ma Thụ Yêu khí ma khí ngất trời, hóa thành Mộc Cự Nhân hai chân, từng cái từng cái bay lên trời, hướng Giang Nam đánh tới!

Về đầu trang
Về đầu trang