Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 616: Ma Cực Chứng Tiên Kinh(616)

Nụ cười của nàng âm tình bất định, đem tiền căn hậu quả suy nghĩ một lần. Rất hiển nhiên, lần này là Thần Thiếu Thương động tâm giết người đoạt bảo, sở dĩ ba người bọn họ hợp tác, là bởi vì Thần Thiếu Thương không cách nào làm gì bọn họ, mà bọn họ cũng không cách nào làm sao Thần Thiếu Thương.

Mà hiện tại, Thần Thiếu Thương trước giết Giang Nam, đem Giang Nam luyện thành thân ngoại hóa thân, phát giác đến bí mật của Giang Nam, lập tức cảm giác mình có mười phần tiền vốn giết chết hai người bọn họ, mà bí mật của Giang Nam, chỉ sợ chính là đầu Chiến Minh cự thú thực lực đạt tới Thiên Cung cấp kia!

Hắn đem Giang Nam luyện thành thân ngoại hóa thân, Chiến Minh cự thú cũng bị hắn khống chế, thế cho nên lòng tin hắn nổ tung, ngang nhiên hướng An Tứ Nương cùng Quân Thiên Đạo Nhân xuất thủ, ý đồ độc chiếm Ma Linh, cùng với tài phú trên người bọn họ!

- Thần Thiếu Thương cho là có thể đem hai người chúng ta hết thảy chém giết, cho dù đại tộc hai người chúng ta truy xét, cũng là chết không có đối chứng, bất quá hắn quá khinh thường ta!

An Tứ Nương đứng dậy, oán hận nói:

- Ta bốn tánh mạng, thoáng cái tổn hại ba cái, khoản đại thù này không thể không báo! Cũng tốt, ngươi bất nhân ta bất nghĩa, ta đây liền trở lại bộ tộc, sai người đi báo cho U Thiên Ma Tôn. Ngươi giết tiểu đệ tử của U Thiên Ma Tôn, bản thân ta muốn nhìn cha ngươi Thần Thiên Thần Chủ có thể bảo vệ ngươi hay không!

An Tứ Nương cũng thông minh lanh lợi, chẳng qua là nàng cũng trăm triệu lần không nghĩ tới, tế lên Chiến Minh cự thú đánh lén nàng, giết chết Quân Thiên Đạo Nhân, cũng không phải là Thần Thiếu Thương, mà là Giang Nam. Thậm chí ngay cả Thần Thiếu Thương cũng gặp phải Giang Nam ám toán, thân thể bị luyện thành thân ngoại hóa thân, hiện tại thần tính của hắn cũng khó bảo toàn.

Trong vực sâu Ma Nguyên Bí Giới kia, bên trong mi tâm của Giang Nam, giờ phút này Thần Thiếu Thương bị hai đại hóa thân của Giang Nam, cộng thêm Huyền thai kim nhân cùng nhau trấn áp luyện hóa.

Vốn Huyền Thai chẳng qua là có thể đem thần tính của Thần Thiếu Thương trấn áp, nhưng không cách nào luyện hóa, bất quá cộng thêm hai đại hóa thân, cho dù là Thần Thiếu Thương tu luyện Đế cấp công pháp, cũng chống lại không được, thần tính của hắn đang không ngừng ngâm nước, thậm chí ngay cả trí nhớ tích chứa trong thần tính cũng bị Giang Nam đọc đến.

Này chủ yếu là bởi vì, bản thân hai đại hóa thân của Giang Nam chính là một phần của Huyền thai kim nhân, cũng là thần tính, ba thần tính còn có thể không cách nào luyện hóa Thần Thiếu Thương?

Thần Thiếu Thương cảm giác được thần tính của mình nhanh chóng ngâm nước, trong lòng kinh hãi, nếu bị Giang Nam luyện hóa thần tính, hắn chính là thần hồn câu diệt!

- Cha ta là Thần Thiên Thần Chủ, hắn sẽ không bỏ qua ngươi!

- Ta chính là Ma Thần chuyển thế, nhận được Sâm La Đại Đế truyền thừa, trời sanh liền có đại khí vận, ngươi dám giết ta? Thượng thiên sẽ trừng phạt ngươi, để ngươi hồn phi phách tán, vạn kiếp bất phục...

- Giang lão đệ, ta và ngươi trong lúc đó vốn chỉ là một hiểu lầm, cần gì phải náo ngươi chết ta sống? Ngươi muốn bảo bối, ta cho ngươi, chỉ là Sâm La Đại Đế công pháp, ta cũng có thể kể hết tương thụ, tuyệt sẽ không có nửa điểm giấu diếm. Ta còn biết bảo khố của Sâm La Đại Đế, Đại Đế bảo khố ngươi biết không?

- Cha ta là Thần Thiên Thần Chủ, ngươi muốn địa vị gì, bảo vật gì, nữ nhân gì, ta hết thảy cũng có thể thỏa mãn ngươi!

- Giang Nam, ngươi thật muốn cùng Thần Thiên Thần Tộc ta quyết liệt? Ngươi phải suy nghĩ kỹ càng!

...

Tiếng kêu của Thần Thiếu Thương càng ngày càng yếu, cuối cùng không một tiếng động, mà Giang Nam cũng như nguyện nhận được trí nhớ của Thần Thiếu Thương, cũng tìm được Sâm La Đại Đế ma công.

Thần Thiếu Thương đúng như hắn nói, có đại khí vận, người này cả đời thuận gió thuận thủy, cơ hồ không có kinh nghiệm bao nhiêu ngăn trở liền tu thành Ma Thần.

Số mệnh của hắn còn không chỉ như thế, có một lần vô tình, hắn phát hiện bảo khố của Sâm La Đại Đế. Sâm La Đại Đế là lịch đại Ma Đế trong địa ngục, một trong những tồn tại cường đại nhất, thật lâu tới nay liền có tin đồn, Sâm La Đại Đế để lại bảo khố của mình, trong đó ẩn chứa Đại Đế chi bảo của hắn khi còn sống, Minh Hải Ngự Thiên Kính, cùng với công pháp Chứng Đạo thành Đế.

Sa La Ma Đế Sa La Kiếm, là sát phạt chi bảo mạnh nhất thế gian, mà Minh Hải Ngự Thiên Kính là luyện hóa chi bảo mạnh nhất từ cổ chí kim, thần binh lợi khí gì, tuyệt thế cường giả gì, ở trước mặt gương sáng này, cũng là gà đất chó cảnh, kính quang vừa chiếu, hết thảy hóa thành bụi bay.

Trong truyền thuyết Minh Hải Ngự Thiên Kính thậm chí luyện chết qua Thần Đế của chư thiên vạn giới, cái bảo vật này theo Sâm La Đại Đế chết đi mà biến mất mất tích. Mà ma công của Sâm La Đại Đế chẳng qua là người đời sau gọi đối với môn công pháp kia, thật ra thì môn công pháp này có một cái tên dễ nghe hơn, tên là Ma Cực Chứng Tiên Kinh.

Sâm La Đại Đế từ lúc sanh ra, chính là Chứng Đạo thành Tiên, lấy Ma Tu thành Tiên thể, trường sinh bất tử.

Nghe nói khi hắn còn sống đã đụng chạm đến Tiên cảnh, chỉ tiếc thọ nguyên hao hết, vô lực bước ra một bước kia. Bất quá cũng có truyền thuyết, Sâm La Đại Đế đã tu thành Tiên Nhân, rời đi trần thế này, tiến vào Tiên Giới.

Sâm La Đại Đế lưu lại bảo khố kia cho tới nay chỉ tồn tại trong truyền thuyết, dẫn tới vô số người tìm kiếm, nhưng người nào cũng không có tìm được. Mà Thần Thiếu Thương lại tìm đến bảo khố này, hơn nữa tiến vào trong đó, chiếm được Sâm La Đại Đế truyền thừa, được năm quyển trước của Ma Cực Chứng Tiên Kinh!

Ma Cực Chứng Tiên Kinh chính là công pháp mà Sâm La Đại Đế dựa vào thành tiên, là cường hãn bực nào, Thần Thiếu Thương nhận được cuốn kinh thư này liền mừng rỡ như điên, bất quá sau khi nghiên cứu liền phát hiện, tu luyện của hắn đi lên lạc lối.

Thần Thiếu Thương cũng quyết đoán, dứt khoát quyết định chuyển thế trùng tu, bỏ qua tiền trình thật tốt của mình, chuyển thế đến trên người một thai nhi trong Thần Thiên Thần Tộc, tu luyện Ma Cực Chứng Tiên Kinh!

Điều bí mật này, hắn ngay cả phụ thân của hắn Thần Thiên Thần Chủ cũng không có nói cho.

- Ma Cực Chứng Tiên Kinh, Thần Thiếu Thương chỉ lấy được năm cuốn phía trước, có thể tu luyện tới Ma Tôn cảnh giới, nhưng mà cuốn thành Đế cùng cuốn thành Tiên của môn công pháp này còn giấu ở trong bảo khố Sâm La Đại Đế. Chi bằng lần nữa tiến vào tòa bảo khố này, mới có thể nhận được công pháp phía sau, thậm chí luyện hóa chi bảo được xưng mạnh nhất, Minh Hải Ngự Thiên Kính cũng ở chỗ sâu trong bảo khố.

Giang Nam tinh tế suy tư, căn cứ trí nhớ của Thần Thiếu Thương, Sâm La Đại Đế bảo khố giấu ở bên trong Minh Hải, hắn phụng mệnh trông chừng Minh Hải, trong lúc vô tình bị cuốn vào tòa bảo khố này, nhận được năm quyển trước của Ma Cực Chứng Tiên Kinh, hắn muốn lấy được càng nhiều chỗ tốt, tính toán xâm nhập, lại phát hiện lấy thực lực của hắn, mạnh mẽ xông vào hẳn phải chết không thể nghi ngờ, lúc này mới bỏ ý niệm này đi.

Đợi ra khỏi bảo khố, rốt cuộc không cách nào phát hiện tung tích tòa bảo khố này.

- Năm quyển trước của Ma Cực Chứng Tiên Kinh chẳng qua là tương đương với Ma Tôn cấp công pháp, muốn tìm được pháp môn tiếp sau, khó càng thêm khó. Bất quá, có thể có được công pháp năm quyển trước, nghiên cứu ma công ảo diệu của Sâm La Đại Đế, cũng là chi hỷ ngoài ý muốn.

Giang Nam tinh tế nghiên cứu, Sâm La Đại Đế khai sáng Ma Cực Chứng Tiên Kinh này cực kỳ thâm ảo phức tạp, thậm chí so sánh với Ma Ngục Huyền Thai Kinh còn muốn phức tạp hơn rất nhiều.

Môn công pháp này ở vừa bắt đầu liền muốn vượt xa những công pháp khác đếm không hết, ở lúc tu luyện võ đạo đi chính là lộ số Ma Chứng Đạo, điểm này cực kỳ hiếm thấy!

Giang Nam được chứng kiến công pháp đếm không hết, nhưng mà khúc dạo đầu liền rầm rộ nói lấy Ma Chứng Đạo, thì căn bản không có một cái, đại đa số công pháp là nơm nớp lo sợ, lúc ở cảnh giới võ đạo từ từ đánh rớt xuống trụ cột, đào tạo Thần Luân.

Công pháp phía sau Ma Cực Chứng Tiên Kinh, liền đem áo nghĩa của Ma phát huy đến mức tận cùng, môn công pháp này ở Thần Thông tám cảnh, trước nay chỉ tu luyện một môn Thần Thông, so sánh với một môn công pháp chứng Đạo Đài còn muốn cực đoan, đi chính là lộ số một môn Thần Thông chứng Đạo Đài.

Thần Thông này tên là Sâm La Ấn, là một môn chí cương chí mãnh, chí cường chí đại ấn pháp.

Mặc dù nói là một môn Thần Thông, nhưng trong đó bao hàm kiến thức cùng giải thích khó có thể tưởng tượng, tích chứa pháp lực công kích, thần hồn công kích, Đạo Âm công kích, thần thức công kích thủ đoạn, còn có thể tu luyện thần thức thần hồn cùng pháp lực!

- Một môn Thần Thông có thể bao quát hàng vạn hàng nghìn khí tượng, đây rõ ràng là Thiên Cung cấp cảnh giới!

Giang Nam không khỏi thất thanh nói.

Từ ý nào đó mà nói, tu sĩ tu luyện Ma Cực Chứng Tiên Kinh, ở Thần Thông tám cảnh liền có khí tượng của Thiên Cung cường giả!

Lấy một môn Thần Thông tu thành Đạo Đài, này ở lúc trước Giang Nam xem ra, quả thực là không cách nào tưởng tượng, mà Sâm La Đại Đế lại cứ thiên đi ra một con đường như vậy, đối với đương kim tu sĩ mà nói, này cơ hồ là phá vỡ thường luân!

Mà Đạo Đài tám cảnh, Thần Phủ tám cảnh công pháp của hắn, cũng làm Giang Nam vỗ án tán dương, than thở không dứt.

Về phần Thiên Cung tám cảnh công pháp, Giang Nam chỉ cảm thấy tối tăm dị thường, khó có thể xem hiểu, càng đừng nói Thần Ma cảnh giới.

Bất quá Ma Cực Chứng Tiên Kinh mặc dù thần kỳ, nhưng còn không có biến thái đến ở Thần Thông cảnh giới liền tu thành thần tính trình độ, có thể làm được Thần Thông tu thành thần tính, chỉ có Ma Ngục Huyền Thai Kinh một môn công pháp này mà thôi.

- Không hổ là một trong những Ma Đế mạnh nhất, nhân vật có thể vấn Tiên.

Giang Nam mở hai mắt ra, khẽ cau mày nói:

- Đáng tiếc, môn công pháp này tự thành thể hệ, đã hoàn mỹ vô khuyết, so sánh với Ma Ngục Huyền Thai Kinh còn muốn hoàn mỹ, Ma Ngục Huyền Thai Kinh muốn đem Ma Cực Chứng Tiên Kinh hấp thu, chỉ sợ khó càng thêm khó. Từ trước hắn chẳng qua là gặp phải công pháp không cách nào thôi diễn, nhưng có công pháp không cách nào hấp thu, bổ túc đến trong Ma Ngục Huyền Thai Kinh, tình huống như thế hắn còn là lần đầu tiên gặp phải.

Hắn cho Ma Cực Chứng Tiên Kinh đánh giá là vẻn vẹn hơn Tạo Hóa Tiên Kinh, Tạo Hóa Tiên Kinh là chân Tiên công pháp, chỉ là Thất Bảo Đài Cảnh công pháp, tranh luận ngã vô số tồn tại, từ cổ chí kim không có người nào có thể tìm hiểu ra, so sánh với Ma Cực Chứng Tiên Kinh còn muốn kinh khủng, còn muốn phức tạp.

Tiên Kinh này tích chứa Chính Ma Yêu ba đạo kiến thức, ba đạo quy nhất, tạo nên Tiên Đỉnh, đến nay miệng Tạo Hóa Tiên Đỉnh kia còn không người nào có thể lấy đi.

- Ma Ngục Huyền Thai Kinh của ta tiếp tục tích lũy, sớm muộn gì có một ngày có thể vượt xa Ma Cực Chứng Tiên Kinh, đem môn công pháp này hấp thu cũng không phải là không có khả năng.

Giang Nam tịnh tư chốc lát, Ma Cực Chứng Tiên Kinh mặc dù tốt, nhưng tu luyện môn công pháp này, phải chém rụng những công pháp khác, trọng đầu tu luyện, hắn tuyệt sẽ không làm chuyện tình như vậy.

- Ta đã có Ma Ngục Huyền Thai Kinh, cần gì phải đi cầu những kinh điển khác? Bất quá Ma Cực Chứng Tiên Kinh cũng không có thể lãng phí, chi bằng chém ra một môn công pháp nữa, tu luyện kinh điển này.

Hắn nghĩ đến liền làm, cắn chặc hàm răng, lại đem Huyền thai kim nhân chém ra một hóa thân, để cho hóa thân này tới tu luyện Ma Cực Chứng Tiên Kinh.

Tốc độ tu luyện của Sâm La Đại Đế hóa thân, so sánh với Xích Viêm Ma Thần hóa thân còn muốn chậm chạp, bất quá ở dưới pháp lực cường đại của Giang Nam quán thâu, tôn hóa thân này vẫn rất nhanh đạt tới cảnh giới ngang bằng cùng Giang Nam, Thất Bảo Đài Cảnh.

Giang Nam thu hồi Xích Viêm Ma Thần hóa thân, lấy Sâm La Đại Đế hóa thân vào chủ thân thể Thần Thiếu Thương, luyện thành thân ngoại hóa thân, ngay sau đó đem hai thân ngoại hóa thân thu hồi, đứng dậy đi ra vực sâu.

- Trong Ma Nguyên Bí Giới không biết còn có bí mật, bảo vật gì? Nếu đã tới, vậy thì tìm kiếm một phen, tận lực cướp đoạt bảo vật, sau đó trở về Huyền Minh Nguyên Giới!

Giờ phút này bảo vật trên người Giang Nam, đơn thuần Linh Dịch cũng đủ để cho hắn tu luyện tới Thần Ma cảnh giới, các loại Thần kim thần liệu, đủ có thể luyện chế ra mười mấy món thần minh chi bảo. Bất quá người luôn là lòng tham không đáy, chỉ có vô cùng dục vọng, mới là động lực ột người đi tới, một người không có dục vọng, vậy thì sẽ mất đi lòng tiến thủ, mất đi động lực đi tới.

Không có động lực đi tới, vô luận tu vi hay là địa vị cũng sẽ cố bước không tiến, dừng lại nguyên chỗ, thậm chí rút lui.

Một sĩ binh có dục vọng làm tướng quân, hắn mới có thể trở thành tướng quân, một tướng quân có dục vọng làm hoàng đế, hắn mới có thể trở thành hoàng đế.

Tu sĩ cũng là như thế, những thứ không ăn nhân gian lửa khói kia, không muốn vô cầu không phải là thần tiên, mà là tảng đá.

Giang Tuyết đã từng nói, dục vọng càng lớn, thành lại càng lớn, những lời này, là chân lý thôi động toàn bộ thế giới không ngừng phát triển đi tới, Giang Nam từ khi tu hành càng cảm thấy những lời này tích chứa đạo lý rất lớn.

Địa ngục yêu thú triều như cũ kéo dài, bất quá thực lực của Giang Nam cũng tăng trưởng thật lớn, đối mặt yêu thú triều, đối với hắn cơ hồ không có bao nhiêu áp lực.

Hắn đem Chiến Minh cự thú thả ra, tùy ý đầu cự thú này cắn nuốt yêu thú, gia tốc Chiến Minh cự thú trưởng thành, ngắn ngủn hơn mười ngày thời gian, hình thể của Chiến Minh cự thú lại lớn một vòng, thực lực cũng càng mạnh.

Dần dần, yêu thú biến ít rất nhiều, một lớp yêu thú triều này rốt cục chuẩn bị kết thúc.

- Đáng tiếc, không có gặp phải những Ma Linh khác. Lấy thực lực của ta bây giờ, cộng thêm hai đại hóa thân, là có thể đủ ứng phó một đầu Ma Linh.

Giang Nam không khỏi động ý rời đi, đột nhiên, phía trước truyền đến tiếng sấm ùng ùng, loại thanh âm này hắn rất là quen thuộc, chính là Ma Linh hô hấp thổ nạp, nhấc lên lôi âm!

Về đầu trang
Về đầu trang