Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 627: Thái Dương Kịch Biến(627)

Tu sĩ cảnh giới đại khái có thể chia làm năm giai đoạn, nói thí dụ như Minh Đường cảnh, có suy yếu kỳ đột phá cảnh giới, cảnh giới khởi bước là sơ kỳ, tu vi sâu nhiều trung kỳ, còn có đỉnh phong, viên mãn, tu luyện tới Viên Mãn Kỳ là có thể trùng kích cảnh giới tiếp theo.

Thật ra thì, đối với rất nhiều người mà nói, suy yếu kỳ cũng rất khó có thể vượt qua, chủ yếu là bởi vì tu vi cảnh giới tăng lên, biên độ tu vi tăng lên quá lớn, không chỉ cần thích ứng lực lượng kích tăng, hơn nữa còn cần tu vi tăng lên tới bổ khuyết trống không.

Nếu là những tu sĩ khác, không có hơn một tháng thời gian tích lũy, mơ tưởng vượt qua suy yếu kỳ, mà quen thuộc khống chế lực lượng cường đại, thì phí thời gian càng lâu.

Mà Giang Nam đã trải qua trận đại kiếp này, đẫm máu chiến đấu hăng hái, trực tiếp vượt qua suy yếu kỳ, tiến vào sơ kỳ cảnh giới.

- Cận Đông Lưu là Thần Phủ tứ trọng ngũ trọng, mà ta là Thần Phủ nhất trọng, khoảng cách không tính lớn.

Ánh mắt Giang Nam chớp động, thầm nghĩ:

- Nếu như tài nghệ của hắn vẫn như bốn năm năm trước, cùng ta đánh một trận, hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ, ta một chưởng có thể đập chết hắn! Bốn năm năm này, hắn không thể nào bảo thủ, căn cứ tin tức của Phong sư huynh, Cận Đông Lưu một mực ở Tiểu Quang Minh Giới lịch lãm, cùng địa ngục cường giả chém giết, dùng thông minh tài trí của người này, tu vi thực lực của hắn nhất định là có tăng lên! Bất quá...

Giang Nam liếm liếm đôi môi, tinh quang trong mắt bắn ra:

- Hắn càng mạnh, ta càng hưng phấn! Như vậy đánh chết hắn mới thú vị!

Cận Đông Lưu đối với hắn, tựa như Thái Hoàng Lão Tổ xem Tịch Ứng Tình, cũng là đối thủ cường đại, đã từng giống như một tòa núi lớn vượt qua ở trước mặt bọn họ, mà hôm nay, Giang Nam đã có nắm chặc vượt qua núi lớn!

- Ân? Thái Dương lại ảm đạm rất nhiều...

Giang Nam đột nhiên ngẩng đầu lên, hướng trên bầu trời nhìn lại, Thái Dương như cũ nhiệt lực kinh người, nắng gắt thắng hỏa, tràn đầy Thái Dương nguyên lực bàng bạc, Thái Dương Chân Hỏa như có như không tràn ngập thế gian.

Bất quá, Thái Dương Thần hóa thân ở trên Thái Dương của hắn đã thấy, Thái Dương phát ra nhiệt lực dần dần giảm bớt, chẳng qua là ánh sáng còn không có truyền lại đến nguyên giới chủ tinh mà thôi.

Qua hơn bốn canh giờ, sinh linh trên nguyên giới chủ tinh sẽ cảm thấy không khí có một tia lạnh lẻo, không giống như trước nóng rực như vậy, phảng phất trước thời hạn từ cái nóng mùa hè tiến vào cuối thu.

- Chẳng lẽ là viên Kim Ô chi noãn ở trong Thái Dương kia đang giở trò?

Trong lòng Giang Nam khẽ nhúc nhích, Thái Dương Thần hóa thân cất bước đi về phía mặt ngoài Thái Dương, không quá chốc lát liền đáp xuống trên hỏa cầu to lớn không gì so sánh được này, nhiệt lực khôn cùng đánh tới, bất quá Thái Dương Thần hóa thân của hắn vốn chính là Hỏa trung chi tinh, hình thái Kim Ô Yêu Thần, đối với hỏa lực luyện hóa hết thảy này không thèm để ý, cất bước hướng chỗ sâu trong Thái Dương đi tới, muốn tìm tòi đến tột cùng.

Tôn hóa thân này đầu người thân chim, ba chân điểu uế, lưng mọc ô dực, đi lại ở trong Thái Dương như cá gặp nước, làm cho người ta có một loại cảm giác trở lại viễn cổ Hồng Hoang.

Chẳng qua là, mặc dù Thái Dương Thần hóa thân không sợ uy năng của Thái Dương Chân Hỏa cùng Thái Dương xạ tuyến, nhưng mà từ bốn phương tám hướng truyền đến áp lực càng ngày càng mạnh, hơn nữa, trong Thái Dương thỉnh thoảng còn có nổ tung, mỗi một lần nổ tung sinh ra uy năng, cũng muốn vượt qua Thiên Cung cường giả, thậm chí đạt tới trình độ một kích toàn lực của trấn giáo chi bảo!

Nếu không cẩn thận lâm vào trong lực lượng đang bộc phát, tôn Thái Dương Thần hóa thân này của Giang Nam cũng bị xung kích đến nát bấy!

- Hóa thân của ta đã tu luyện tới Huyền Đô Thần Phủ cảnh giới, đơn thuần pháp lực, không đủ để tiến vào chỗ sâu trong Thái Dương.

Thái Dương Thần hóa thân của Giang Nam xâm nhập Thái Dương mấy vạn dặm, chỉ cảm thấy áp lực to đến dọa người, hành động khó khăn. Càng khó có thể tránh né nổ tung ở trung tâm Thái Dương. Xa hơn đi về phía trước liền gặp nguy hiểm, lúc này dừng bước lại.

Thái Dương Thần hóa thân ở chỗ này yên lặng mấy ngày, đột nhiên chỉ nghe hô một tiếng, một ngụm đại đỉnh gào thét bay tới, xuyên phá Thái Dương Liệt Diễm nặng nề, móc ngược ở đỉnh đầu của hắn.

Miệng đại đỉnh này hiện lên sơn thủy, móc ngược xuống, rũ xuống núi sông, bảo vệ quanh thân hắn, chống cự Thái Dương áp lực, chính là Sơn Hải Đỉnh.

Sở dĩ Sơn Hải Đỉnh nhanh như vậy liền có thể bay tới, cũng là Giang Nam ở nguyên giới chủ tinh đem miệng đại đỉnh này tế lên, cùng lúc đó, Thái Dương Thần hóa thân trong Thái Dương cũng triệu hồi đại đỉnh, cho nên miệng đỉnh này giống như lưu quang vượt qua không biết bao nhiêu ức dặm lộ trình, ở ngắn ngủn mấy ngày liền tới Thái Dương.

Lúc này Sơn Hải Đỉnh đã bị Giang Nam tế luyện đến Minh Đường Thần Phủ, mặc dù uy lực không mạnh, nhưng lực bảo vệ cũng là cường hãn trước nay chưa có, thậm chí ngay cả Thái Dương cũng không cách nào luyện hóa.

Đỉnh đầu Thái Dương Thần hóa thân của Giang Nam có đại đỉnh, hướng trung tâm Thái Dương bay đi, vừa đi tới mấy vạn dặm, áp lực nơi này cùng không ngừng tuôn ra hướng phía ngoài nổ tung, ngay cả Sơn Hải Đỉnh tản mát ra đạo văn cũng bị oanh nát bấy.

Lúc này Thái Dương Thần hóa thân trốn vào trong đỉnh, khống chế miệng đỉnh này tiếp tục đi tới, đến khoảng cách càng sâu, thời gian trôi qua đã bắt đầu dần dần trở nên chậm chạp.

Giang Nam xuyên thấu qua Thái Dương Thần hóa thân cảm ứng trung tâm Thái Dương, chỉ cảm thấy tốc độ thời gian nơi này trôi qua so sánh với Huyền Minh Nguyên Giới chủ tinh chậm hơn ba thành.

Hơn nữa, càng đến gần trung tâm Thái Dương, Địa Từ Nguyên Lực càng lớn, Hỏa nguyên lực càng mạnh, tốc độ thời gian trôi qua càng chậm.

Giang Nam đoán chừng, đợi đi tới trung tâm nhất của Thái Dương, chỉ sợ thời gian sẽ chậm chạp đến so sánh với phía ngoài chậm một nửa!

- Cũng tức là nói, nếu như ở trong trung tâm Thái Dương sinh tồn, thời gian phía ngoài qua hai ngày, bên trong thời gian mới có qua một ngày, bất luận kẻ nào thọ nguyên cũng sẽ trống rỗng gia tăng gấp đôi.

Giang Nam thầm nghĩ trong lòng.

Thọ nguyên gia tăng gấp đôi, này thật sự quá kinh khủng, bất quá người bình thường tự nhiên không cách nào ở trung tâm Thái Dương sinh tồn, thậm chí tới gần Thái Dương cũng không thể. Trong Tu sĩ, có thể đạt tới mặt ngoài Thái Dương đều ở số ít, Thiên Cung cường giả bao gồm Chưởng Giáo Chí Tôn, tiến vào nội bộ Thái Dương đều có nguy hiểm thật lớn, chỉ có đám người như Thái Hoàng Lão Tổ, Tịch Ứng Tình kia, mới có thể bình an xuất nhập Thái Dương, nhưng cũng không có thể ở trung tâm Thái Dương dừng lại quá lâu, nếu không cũng chịu không nỗi.

- Không trung một ngày, dưới đất một năm, đây chỉ là truyền thuyết mà thôi, nhưng tốc độ thời gian trôi qua đích xác là có thể thay đổi, có thể dùng tới kéo dài tuổi thọ. Chẳng qua là, nơi hiểm ác giống như trung tâm Thái Dương này, có thể sinh tồn ở trong đó, chỉ sợ cũng là Thần Ma? Hoặc là còn có một loại sinh linh, cũng có thể ở trong Thái Dương sinh tồn...

Hắn đột nhiên nhớ tới mình từng ở trên Thái Dương gặp phải ổ chim do rơm rạ xây dựng kia, còn có Kim Ô chi noãn.

Đột nhiên, Thái Dương Thần hóa thân của Giang Nam cảm giác được phía trước có khí tức sinh mạng vỡ bờ ba động, hơn nữa không chỉ một cổ, trong lòng cả kinh, lúc này Sơn Hải Đỉnh lặng lẽ hướng nơi đó bay đi.

- Đây là cái gì?

Trong Sơn Hải Đỉnh, Giang Nam phát ra một luồng thần thức, hóa thành một ánh mắt khổng lồ hướng ra phía ngoài nhìn lại, trong lòng không khỏi cả kinh, chỉ thấy ở chỗ sâu Thái Dương, cách Sơn Hải Đỉnh còn có mấy ngàn dặm, một cây trụ xích hồng sắc khổng lồ cao cao đứng vững, mỗi một cây cột cũng cao tới mấy chục vạn trượng!

Những cây cột này to đến không cách nào tưởng tượng, chính là dùng Thái Dương Thần Kim đúc luyện thành, tiếp xúc nhiệt độ như thế, cũng không cách nào đem những hỏa trụ này hòa tan!

Mặt ngoài những Thần kim đúc thành cây cột này, vẽ từng loại từng loại đồ án cự thú kỳ lạ, giống như Man Tộc đồ đằng, làm cho người ta có một loại cảm giác kinh khủng quỷ dị.

- Chín trăm cây cột, đây là... Yêu Hoàng Hồn Thiên Đại Trận!

Trong lòng Giang Nam trầm xuống, ngay sau đó quả quyết hủy bỏ ý kiến của mình, Yêu Hoàng Hồn Thiên Đại Trận cố nhiên cực kỳ lợi hại, đã đạt tới cấp bậc trấn giáo, nhưng mà vô luận từ vẻ ngoài hay uy lực, cũng muốn thua xa chín trăm kim cọc trước mắt này!

Những kim cọc này tràn ngập thần uy, hiển nhiên là Thần minh chi bảo.

Đây là một đại trận cấp bậc Thần minh chi bảo!

Hắn ngẩng đầu hướng đỉnh cây cột nhìn lại, chỉ thấy ngói lưu ly cùng xà ngang, lại là cả kinh, hắn vốn cho là những cây cột này chẳng qua là Hồn Thiên Đại Trận, lại không nghĩ rằng Hồn Thiên Đại Trận chỉ là một phần của pháp bảo to lớn không gì so sánh được.

Mà pháp bảo, lại là một ngôi Thần Điện, chín trăm kim cọc của Hồn Thiên Đại Trận, chính là cây cột chống đở Thần Điện!

Trừ Hồn Thiên Đại Trận ra, tấm biển, xà ngang, ngói, mặt đất của Thần Điện này cực kỳ to lớn, trước điện giắt đèn lồng, trong điện có lư hương, bảo tọa, rõ ràng cũng là Thần minh chi bảo!

Chính là những Thần minh chi bảo này, cùng chung xây dựng thành đại điện!

Sau đó, Giang Nam thấy Yêu Hoàng cung kính đứng hầu ở trong đại điện này, mà ở phía trước hắn, là một ổ chim khổng lồ, trừ lần đó ra, trong điện còn có vài bóng người.

- Mấy người này là?

Trong Sơn Hải Đỉnh, Giang Nam xông ra càng nhiều pháp lực, thần thức hóa thành Ma Nhãn dũ phát khổng lồ, ngưng mắt nhìn lại, chỉ thấy trong đó có một vị lão giả hình dung cao cổ, vóc người rất là khôi ngô, bả vai to rộng, râu dài tới ngực, chòm râu của hắn cùng người khác bất đồng, chòm râu của người khác là bộ lông, mà chòm râu của hắn là nhục thịt, giống như một cây dài nhỏ đâm tủa.

- Nguyên lai là Long Hoàng!

Giang Nam lập tức nhận ra người này, chính là đứng đầu Vạn Long Sào, Long Hoàng không thể nghi ngờ, trong lòng không khỏi buồn bực nói:

- Long Hoàng, Yêu Hoàng, hai người từ trước đến giờ thị tử đối đầu, đã từng tranh đấu, hơn nữa Yêu Hoàng đã từng bôi nhọ qua Long Hoàng, hai người bọn họ thế như nước với lửa, làm sao sẽ hiện ra cùng một chỗ?

Thần thức của Giang Nam biến thành Ma Nhãn rơi vào trên người hai người đứng ở bên cạnh Long Hoàng, trong lòng nhất thời cả kinh, thực lực hai người này nếu so với Long Hoàng sâu không biết bao nhiêu, rất là kinh khủng, cho hắn cảm giác, quả thực chính là cường giả như Tịch Ứng Tình cùng Thái Hoàng!

- Hai cao thủ gần Thần...

Giang Nam hé mắt, trên người của hai người này phát ra long uy, hẳn là Long Tộc cường giả, bất quá để cho hắn kinh ngạc chính là, thực lực cao nhất của Vạn Long Sào chính là Long Hoàng, thực lực của Long Hoàng cùng bọn người Lạc Hoa Âm, Yêu Hoàng cùng Phượng Hoàng tương đương, lúc nào Vạn Long Sào sẽ xuất hiện cường giả như vậy?

- Phong sư huynh đã từng hướng ta nhắc tới qua, Long Hoàng cùng Ứng Long Đại Thế Giới Long Tộc lấy được liên lạc, chiếm được cường giả trong Ứng Long Đại Thế Giới ủng hộ, chẳng lẽ nói hai người này là đến từ Ứng Long Đại Thế Giới?

Ở chư thiên vạn giới, thế giới nhỏ thường thường xưng là nguyên giới, tiểu thế giới, ví dụ như Huyền Minh Nguyên Giới, Tiểu Quang Minh Giới, Tiểu Thiên Tinh Giới, trung cấp thế giới thì không mang theo chữ "Nguyên" "Tiểu", tỷ như Cửu U Minh Giới, Ngọc Lưu Ly Giới, mà Đại Thế Giới là tôn xưng đối với thế giới cực kỳ khổng lồ.

Địa phương có thể xưng là Đại Thế Giới, trong chư thiên vạn giới tổng cộng chỉ có mười, là Thánh Địa gần với Thần Giới vô thượng, trong đó lấy Trung Thiên thế giới cầm đầu.

Mà Ứng Long Đại Thế Giới là một trong chín Đại Thế Giới khác, chính là chỗ của Long Tộc, Ứng Long được xưng thiên dực chi long, huyết thống so sánh với Thiên Long cao hơn, là huyết mạch Long Tộc Chí Tôn.

Nghe nói Long Thần của Ứng Long Đại Thế Giới, là khinh thường đi lên Thần Giới, ở trong thế giới của mình tiêu dao tự tại, mà mỗi một thời đại Thần Đế lên ngôi, cũng sẽ giáng xuống pháp chỉ, phong danh Long Thần cho Ứng Long Đại Thế Giới, bày ra ân sủng, cũng là một loại thủ đoạn trấn an.

Năm đó Tổ Thánh đuổi giết Giang Nam xâm nhập Cửu U Minh Giới, Ma Tộc Thần Tộc của Cửu U Minh Giới đối với hắn rất là tôn kính, không dám chậm trễ, Cửu U Minh Giới cũng không phải là e ngại Vạn Long Sào, mà là e ngại Ứng Long Đại Thế Giới.

Trong Sơn Hải Đỉnh, Thái Dương Thần hóa thân thu liễm hơi thở, thậm chí ngay cả hơi thở của Sơn Hải Đỉnh cũng bị che dấu, lặng lẽ trôi lơ lửng ở trong Thái Dương Chân Hỏa nặng nề, vô thanh vô tức hướng đại điện này đến gần.

Đây là một Thái Dương Thần Điện, phong cách cực kỳ cổ xưa, Giang Nam lập tức nhìn ra Thần Điện này chỉ sợ vô cùng Cổ lão, đứng vững ở trong Thái Dương không biết có bao nhiêu vạn năm, không phải là pháp bảo gần đây luyện chế.

Nếu như là pháp bảo gần đây luyện chế, vấn đề kia có thể to lắm, nói rõ luyện chế Thần Điện chính là một Yêu Thần tu vi thực lực vô cùng cường đại.

Mà tòa Thần Điện này cực kỳ Cổ lão, thì rất có thể Yêu Thần luyện chế bảo vật này đã chết đi.

Hắn thi triển che dấu khí tức chính là pháp môn do Giang Tuyết truyền thụ cho hắn, ở trong Địa ngục Đế chiến chi địa, Giang Nam dựa vào pháp môn này du tẩu ở trong nhiều dư ba Thần Ma Thần Thông, không có gì bất lợi.

Vì vậy, Sơn Hải Đỉnh đến gần Thần Điện, cũng không có xúc động tồn tại trong thần điện.

Ở địa phương gần Thần Điện, Thái Dương áp lực nhanh chóng suy giảm, hiển nhiên là đại điện này chống cự Thái Dương áp lực.

Trong điện nói chuyện dần dần rõ ràng, Giang Nam cẩn thận từng li từng tí khống chế Sơn Hải Đỉnh, không có tiếp tục đến gần.

- Không nghĩ tới trong Huyền Minh Nguyên Giới còn có Cổ lão Yêu Thần tồn tại.

Bên cạnh Long Hoàng, một cường giả gần Thần thanh âm to rõ, đinh tai nhức óc nói:

- Yêu Thần, ngươi ở trong Kim Ô chi noãn tự phong hai trăm vạn năm, vẫn coi là ẩn nhẫn, nói vậy ngươi là đang đợi Quang Vũ Kỷ Kiếp tới, thừa dịp thời cơ kia giáng sinh, từ đó mà quật khởi. Ngươi nhẫn nại lâu như vậy, vừa xuất thế chính là thần minh, thành tựu tương lai nhất định cực kỳ kinh người, không hổ là lão quái vật có thể từ kỷ kiếp trước còn sống cho tới bây giờ, tâm tính ẩn nhẫn.

Hắn lời này đối với tồn tại trong Kim Ô chi noãn không có nửa phần tôn kính, ngược lại rất là trêu chọc. Bên cạnh ổ chim, Yêu Hoàng hừ lạnh một tiếng, điềm nhiên nói:

- Long Hoàng, ngươi mang đến hai sứ giả này thật là hiểu quy củ, nhìn thấy Yêu Thần nhà ta lại ngay cả đại lễ cũng không tham bái, đây là tính toán cùng ta liên minh, hay là có ý định đến đây khiêu khích?

- Không được càn rỡ.

Trong ổ chim, Kim Ô chi noãn truyền ra tiếng người, thanh âm bén nhọn chói tai, cười khanh khách nói:

- Ứng Long Đại Thế Giới ta cũng mộ danh đã lâu, cho dù xấc láo một chút, cũng là nhân chi thường tình. Ngươi có điều không biết, trong truyền thuyết, Thần Giới Thần Đế mặc dù là Chư Thiên Chí Tôn, chúng thần chi Đế, thống ngự chư thiên vạn giới, nhưng mà trong mười Đại Thế Giới vẫn còn có chút tồn tại có thể cùng hắn địa vị ngang nhau, không phục Thần Đế quản giáo. Mà Ứng Long Đại Thế Giới liền có tồn tại như vậy, cho nên bọn họ có tiền vốn lớn lối này!

Giang Nam nghe đến đó, trong lòng không khỏi sợ hãi, ngắn ngủn mấy câu nói chuyện với nhau, liền hướng hắn tiết lộ mấy tin tức kinh thế hãi tục. Thứ nhất chính là tồn tại trong Kim Ô chi noãn kia, lại là một đầu Yêu Thần, hơn nữa còn là Yêu Thần chuyển thế!

Từ ý tứ trong lời nói của bọn họ đến xem, Yêu Thần này là lão quái vật từ thượng kỷ kiếp sống đến nay, ở trong trứng Kim Ô tự phong hơn hai trăm vạn năm, chỉ vì đợi chờ Quang Vũ Kỷ Kiếp tới, thừa dịp loạn thế quật khởi!

Hơn nữa càng làm cho người khiếp sợ chính là, trong Ứng Long Đại Thế Giới lại có tồn tại có thể cùng Quang Vũ Thần Đế địa vị ngang nhau!

Cuối cùng một cái tin tức, chính là Ứng Long Đại Thế Giới ủng hộ Vạn Long Sào cùng Yêu Hoàng và Yêu Thần liên thủ!

- Vạn Long Sào không phải là đã cùng Thái Huyền Thánh Tông liên thủ sao? Làm sao hiện tại lại muốn cùng Yêu Hoàng, Yêu Thần liên thủ? Nếu như Tam gia này liên thủ, ai có thể áp chế?

Cái trán của Giang Nam toát ra mồ hôi lạnh tinh mịn, thầm nghĩ.

- Yêu Thần, ngươi là tồn tại từ thượng kỷ kiếp sống cho tới bây giờ, làm người ta bội phục.

Đột nhiên, Long Tộc cường giả còn lại bên cạnh Long Hoàng mở miệng, người này là một cô gái, tuổi nhìn như không lớn, vóc người thanh tú, thanh âm cũng dễ nghe nói:

- Cho nên lần này liên thủ, Ứng Long Đại Thế Giới ta nguyện ý cùng ngươi chia đều thiên hạ.

Trong Kim Ô chi noãn truyền đến một tiếng hừ nhẹ, thản nhiên nói:

- Chia đều thiên hạ? Chia đều chính là Huyền Minh Nguyên Giới ta thôi?

- Nếu không ngươi cho rằng như thế nào?

Nàng kia khẽ mỉm cười nói:

- Yêu Thần, tuy thực lực ngươi không kém, nhưng cùng Ứng Long Đại Thế Giới ta so sánh, thực lực của ngươi liền bé nhỏ không đáng kể. Đừng nói ngươi muốn quật khởi, Vấn Đỉnh Thần Giới, trở thành Chí Tôn bá chủ, chỉ nói thực lực của ngươi chỉ sợ ngay cả Quang Vũ Kỷ Kiếp cũng chống không nổi. Ngươi có thể từ thượng kỷ kiếp sống đến hiện tại, nên biết chân diện mục của kỷ kiếp ra sao? Không có Ứng Long Đại Thế Giới chúng ta ủng hộ, ngươi cảm thấy ngươi có thể sống sót sao?

Yêu Thần mặc nhiên, một hồi lâu im lặng, hắn thật sự không có nắm chắc vượt qua Quang Vũ Kỷ Kiếp, hiện tại hắn nhớ lại Tinh Quang kỷ kiếp lần trước, như cũ không rét mà run.

Đêm trước Tinh Quang Kỷ Kiếp, là thời kỳ Huyền Minh Nguyên Giới huy hoàng nhất, Huyền Minh Nguyên Giới xuất hiện bảy tám trăm vị Thần Ma, nhưng một cuộc đại kiếp phủ xuống, cuối cùng năm trăm Thần Ma chết trận. Mà Thần Ma may mắn còn sống sót, cũng là thương thế trầm trọng, lại gặp vực ngoại Ma Thần xâm lấn, ở Thần Khư đại chiến, cũng có không ít vị đồng đạo chết đi.

Chính là thấy điểm này, lúc này Yêu Thần mới nổi lên tâm tư khác, khi thọ nguyên của hắn sắp hao hết, xâm chiếm một con nối dòng kiệt xuất của mình, đợi chờ sống lại.

Yêu Hoàng nghe như lọt vào trong sương mù, không biết vì sao, bất quá hắn cũng có thể nghe ra, Yêu Thần mà mình dựa vào này có ý dao động.

- Ứng Long Đại Thế Giới ta cũng không tham, sau khi vượt qua Quang Vũ Kỷ Kiếp lần này, chỉ cần nửa giang san của Huyền Minh Nguyên Giới, làm một nơi sống cho tộc ta.

Cô gái Ứng Long tộc kia cười dài nói:

- Yêu Hoàng, ngươi cùng Long Tộc ta giống như trước thân là Yêu Tộc, thủy tổ Yêu Tộc ta khai thiên tích địa, cùng Tiên Đế chung sức sáng tạo những thế giới này, sáng tạo vạn vật, nhưng mà Yêu Tộc chúng ta lại không có được địa vị tương ứng. Ngươi có hùng tâm, Ứng Long Đại Thế Giới ta có tiền vốn, nếu ngươi đầy đủ xuất sắc, Ứng Long Đại Thế Giới ta sẽ toàn lực ủng hộ ngươi, nói không chừng tương lai ngươi có hi vọng trở thành Yêu Đế, trở thành Yêu Tộc đại kỷ!

Yêu Thần trong trứng tiếp tục trầm mặc, qua một lúc lâu mới chậm rãi nói:

- Ta đáp ứng.

Nàng kia có chút hài lòng, cười nói:

- Nghe nói hôm nay Huyền Minh Nguyên Giới mặc dù xuống dốc, nhưng vẫn có ba tồn tại, sắp tu thành Thần Ma?

Long Hoàng đứng ở một bên, một mực cung kính nói:

- Hồi sứ giả, đích xác là có ba người này, thứ nhất chính là Thái Hoàng Lão Tổ, đã đạp ở bán thần Lĩnh Vực ngàn năm, tên còn lại là Ma La Thần Tộc, tên là Ma La Thập, cũng đặt chân ở bán thần Lĩnh Vực có hơn bốn trăm năm, còn có một người tên Tịch Ứng Tình, so sánh với Ma La Thập không kém.

- Ba người này chỉ là gà đất chó cảnh, không đủ gây sợ, bất quá Long Tộc ta tương lai muốn thống trị cái thế giới này, ba người kia không phải tộc ta, kỳ tâm tất dị.

Nàng kia mỉm cười nói:

- Yêu Thần, Huyền Minh Nguyên Giới cũng có một nửa của ngươi, ba người này do ngươi xuất thủ diệt trừ, hay là chờ chúng ta ra tay?

Yêu Thần hừ lạnh một tiếng, thản nhiên nói:

- Không nhọc cường giả Ứng Long tộc xuất thủ, đợi ta xuất thế, tự nhiên sẽ quân lâm nguyên giới, không thể dùng, hết thảy giết hết.

- Vậy thì tốt, nếu như ngươi ngay cả chuyện nhỏ này cũng không giải quyết được, vậy hai nhà chúng ta cũng không có cần thiết liên thủ.

Nàng kia cười dài nói, đột nhiên sắc mặt biến hóa, hít hà đầu mũi nói:

- Yêu Thần, ngoài cửa là tộc nhân của ngươi sao? Ta ngửi được hơi thở những Kim Ô khác!

Yêu Thần thất thanh nói:

- Tộc nhân? Không thể nào! Cả Huyền Minh Nguyên Giới, chỉ có ta một cái Kim Ô!

- Vậy chính là có người nghe lén!

Nàng kia lấy tay một trảo, Thái Dương Chân Hỏa cuồn cuộn ngoài đại điện đột nhiên hé ra, bị nàng một trảo lấy ra một lối đi khổng lồ, rộng chừng mấy dặm, dài mấy ngàn dặm, chỉ thấy phía trước lối đi, một ngụm đại đỉnh phập phồng không chừng, hướng ngoài Thái Dương bão táp bay đi!

- Đi thật nhanh!

Nàng kia hừ lạnh một tiếng, hai tay lần lượt thay đổi, mười ngón tay nhảy lên, chỉ thấy Thái Dương Chân Hỏa cuồn cuộn nhất thời bị nàng điều động, chân hỏa chu vi mấy vạn dặm hóa thành một Hỏa Long dài hẹp khổng lồ, gào thét hướng Sơn Hải Đỉnh đánh tới!

Bên ngoài Thái Dương, hỏa lực khôn cùng cuồn cuộn mà đến, ở trên Thái Dương tạo thành một quả cầu lửa thật lớn, giống như một tiểu Thái Dương, trong tiểu Thái Dương này, một đầu quái điểu ở trong liệt hỏa giương cánh, hình dạng như Tam Túc Ô Kim, nhưng có chút bất đồng, lộ ra vẻ rất là quái dị.

Về đầu trang
Về đầu trang