Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 638: Da Trâu Đầy Trời, Bốc Phét Tùm Lum(638)

Bốn cổ thần uy này ở trong không gian thoáng một cái đã qua, ngay sau đó xông vào đất lưu vong của chư thiên vạn giới, biến mất không thấy gì nữa, hẳn là bốn thần minh của Ứng Long tộc cùng nhau tiến vào đất lưu vong đuổi giết Phi Vân Lão Tổ.

- Tứ thần minh đuổi giết Phi Vân, sau này ngày tốt của Tà Phật kia đã chấm dứt.

Giang Nam rất có ý nhìn có chút hả hê, thầm nghĩ:

- Bất quá, nội tình của Ứng Long Đại Thế Giới này, cũng thật sự quá mạnh mẻ a? Ta ở hẳn là một viên chủ tinh của Ứng Long Đại Thế Giới, Thần Ma liền có trên dưới một trăm!

Ứng Long Đại Thế Giới có cực nhiều Chủ Tinh, hắn tiến vào cái thế giới này, chỉ thấy quần tinh lấp lánh, vô số viên tinh thần to lớn ở trong không gian lóng lánh, còn có thể thấy tinh môn khổng lồ đứng vững ở chỗ sâu trong Tinh Hà, từng chiếc từng chiếc thuyền hàng khổng lồ hối hả, lui tới trong các tinh môn, xuyên qua tinh vực, vận tới hàng hóa.

Ứng Long Đại Thế Giới thật sự phát đạt, cao độ phồn vinh, cho dù là tinh hệ chỗ sâu trong Tinh Hà cũng nhận được khai phá thật lớn, cái thế giới này có thể nuôi sống càng nhiều người.

So sánh xuống, Huyền Minh Nguyên Giới giống như là dân bản xứ ăn tươi nuốt sống, người nguyên thủy, ngay cả Thái Dương Hệ cũng không có đi ra, chủ tinh cũng chỉ có một viên, tinh hệ chỗ sâu trong Tinh Hà lại càng nguy hiểm nặng nề, còn có Cổ lão thần tích cùng với đủ loại nguy hiểm, vì vậy Huyền Minh Nguyên Giới bị Ứng Vô Song xưng là dế nhũi đúng là không có nói sai.

- Chỉ có thế giới rộng lớn như thế, mới có thể nuôi sống nhiều Thần Ma như vậy, Huyền Minh Nguyên Giới ta chỉ có một viên chủ tinh, không có một người nào, không có một Thần Ma nào trấn giữ, bị người xem thường cũng không oan.

Giang Nam thầm nghĩ:

- Bất quá, muốn khai phá Tinh Hà nguyên giới, không có tinh môn căn bản không cách nào làm được, nếu không ở trong tinh không phi hành, cũng đủ để hao hết sạch thọ nguyên của một vị Thần Phủ cảnh cao thủ. Nhất định phải thu phương pháp rèn tinh môn vào tay, tương lai dễ dàng khai phá nguyên giới.

Ở trong vũ trụ phi hành thật sự hao phí thời gian, tốc độ phi hành Thái Dương Thần hóa thân của Giang Nam cực nhanh, từ nguyên giới chủ tinh bay đến Thái Dương cũng cần mấy chục ngày, trên đường hao phí Linh Dịch lấy trăm vạn cân tính toán.

Chủ tinh cách Thái Dương còn coi là gần, những tinh thần khác cách chủ tinh càng thêm xa xôi, lấy vạn lần ức lần tính toán cũng không đủ, vì vậy không có tinh môn mà nói, đúng là không cách nào tiến vào Tinh Hà khai phá tài nguyên, di chuyển sinh linh.

Hắn ở phủ đệ của Ứng Vô Song, Ứng Vô Song đã sớm hướng phụ thân mình bẩm báo chuyện này, bất quá hơn mười ngày sau, phụ thân của Ứng Vô Song cũng không có triệu kiến hắn.

Bất quá mấy ngày qua, Giang Nam đối với người này cũng ít nhiều có chút hiểu rõ, phụ thân của Ứng Vô Song tên là Ứng Trác, là chưởng khống giả chỗ này, được phong làm Thần Hầu, thường nhân gọi thẳng kỳ danh là không nhiều, đều gọi hắn là Ứng Thần Hầu.

Ứng Trác sâu không lường được, ngay từ lúc vài ngàn năm trước đã tu thành Chân Thần, loại nhân vật này, cho dù là Thần Giới cũng là nhất phương đầu sỏ.

Trừ Ứng Trác ra, viên chủ tinh này còn có rất nhiều thế lực lớn khác, ba Đại Chân Thần, hơn hai mươi Thiên Thần, hơn chín mươi thần minh, lực lượng khổng lồ như thế, một thành liền đủ để chinh phục Huyền Minh Nguyên Giới!

Nhưng mà, Ứng Long Đại Thế Giới cũng không phải là thùng sắt giang sơn, trừ Ứng Long tộc, còn có Tổ Long tộc, Chúc Long tộc, Thiên Long tộc,... chia làm các đại phái.

Ứng Trác chẳng qua là cao tầng trong Ứng Long tộc, trừ hắn ra, ở trên viên chủ tinh này còn có Chân Thần của Tổ Long, Chúc Long hai đại bộ tộc tồn tại, cùng hắn địa vị ngang nhau.

Về phần Thiên Long ở nơi này thế lực hơi yếu, nhưng mà có Thiên Thần tồn tại.

Hơn nữa, trừ thế lực bên ngoài ra, trong các đại bộ tộc còn có một chút lão quái vật cấp bậc lão tổ, sâu không lường được.

Đây chính là nơi kinh khủng của Cổ lão bộ tộc, chỉ có một viên chủ tinh liền có nội tình sâu như vậy, vượt qua xa Huyền Minh Nguyên Giới có thể sánh ngang.

- Ứng Trác lo lắng, hẳn là trừ Yêu Thần trong Thái Dương ra, chính là Nam Hải tổ sư. Nam Hải tổ sư không chết, chỉ sợ hắn phải giao ra một giá ới có thể vào chủ nguyên giới.

Giang Nam thầm nghĩ trong lòng.

Mấy ngày nay Ứng Trác vẫn không có triệu kiến hắn, nhưng Giang Nam không một chút gấp gáp, như cũ bình tĩnh, thường cùng Ứng Vô Song uống trà ngắm cảnh, đàm luận đạo pháp.

Ứng Vô Song ở trên tu vi cao tuyệt, đã tu thành Tử Tiêu Thiên Cung, nhưng mà ở đạo pháp lĩnh ngộ lại không có cao hơn Giang Nam, thậm chí có chút ít ngay cả nàng cũng cần hướng Giang Nam lãnh giáo.

Hai người ngồi trên bồ đoàn, cao gió tễ tháng, nói xong cao hứng, liền đem Thần Thông diễn dịch đi ra ngoài, lẫn nhau trao đổi, cũng cực kỳ thích ý.

- Tử Xuyên, mấy ngày nữa phụ thân ta sẽ triệu kiến ngươi.

Ứng Vô Song cười nói:

- Ta đã hướng phụ thân thông báo chuyện của ngươi, mấy ngày nay phụ thân cùng với hai Chân Thần khác thương lượng, dù sao mượn mấy thần minh can thiệp thế giới khác không phải chuyện đùa, không trách bọn họ không cẩn thận.

Giang Nam gật đầu, vuốt cằm nói:

- Đa tạ Vô Song.

Ứng Vô Song rời đi, đi tới trong Ứng Long điện, chỉ thấy chỗ đại điện này xanh vàng rực rỡ, Ứng Trác ngồi ở trên chủ vị trung tâm, hai bên có một lão giả, ba người này quanh thân Long Văn quấn quanh, không gian phía sau chồng chất, tạo thành từng cái từng cái Chân Long thế giới, mênh mông rộng lớn.

- Phụ thân, hai vị bá phụ, ta mấy ngày nay cùng hắn đàm luận đạo pháp, nói vậy cũng không có dấu diếm được các ngươi a?

Ứng Vô Song hướng ba người thi lễ, đứng dậy cười nói.

Ứng Trác gật đầu, hướng hai bên tả hữu cười nói:

- Chiến huynh, Mạch huynh, các ngươi thấy thế nào?

Hai người này chính là hai Đại Chân Thần của Tổ Long tộc cùng Chúc Long tộc, Tổ Chiến cùng Chúc Mạch, Tổ Chiến nghe vậy, trong tầm mắt hiện lên một luồng sáng, trầm ngâm nói:

- Tiểu chất nữ cùng hắn luận đạo, đúng là có thể thấy được nhãn giới kiến thức của người này không giống tầm thường, vấn đề ngay cả thần minh cũng khó khăn, ở trong tay hắn giải quyết dễ dàng. Người này là Thần Ma chuyển thế, hẳn là tin chắc không thể nghi ngờ.

Chúc Mạch Lão Tổ gật đầu nói:

- Những vấn đề khó khăn này, là chúng ta tự mình bố trí, để cho lệnh ái đi làm khó hắn, cũng bị hắn giải ra, có thể thấy được hắn kiếp trước hẳn là nhân vật rất cao, chưa chắc sẽ so sánh với ta và ngươi thua kém.

Trải qua mấy ngày nay, Ứng Vô Song cùng Giang Nam thảo luận vấn đề khó khăn, dĩ nhiên là ba người này cố ý bày, cũng là dùng để khảo nghiệm nhãn giới kiến thức của Giang Nam!

Ứng Trác tâm niệm hơi động, một mặt gương sáng treo cao, cách nặng nề trở ngại thẳng hướng Giang Nam, chỉ thấy trong kính, Giang Nam làm như không có cảm giác.

Mặt gương sáng này rõ ràng theo vào trong mi tâm của hắn, chỉ thấy trong kính kim quang vạn đạo, làm cho không người nào có thể nhìn thẳng, ở giữa kim quang, một kim nhân quay đầu hướng đám người Ứng Trác xem ra, ánh mắt như điện.

- Bị hắn phát hiện!

Ứng Trác trong lòng cả kinh, thu hồi gương sáng, cười nói:

- Thần hồn của hắn đích xác là thần tính, điểm này có thể xác nhận không thể nghi ngờ.

- Nhãn giới kiến thức là trình độ Thần Ma, thần hồn lại là thần tính, xem ra hắn thật sự là Thần Ma chuyển thế.

Tổ Chiến gật đầu nói.

Ứng Trác trầm giọng nói:

- Vô Song, ngươi mang hắn đến.

Ứng Vô Song đồng ý, xoay người rời đi.

- Ứng Thần Hầu rốt cục muốn gặp ta?

Giang Nam trong lòng khẽ nhúc nhích, âm thầm để xuống một tảng đá, cười nói:

- Vô Song, làm phiền ngươi.

Mới vừa rồi hắn thật sự nhận thấy được có người âm thầm nhìn trộm, hơn nữa mấy ngày nay Ứng Vô Song cùng hắn đàm đạo nói tới vấn đề cũng cực kỳ thâm ảo, để cho hắn mơ hồ có một loại suy đoán, đó chính là Ứng Thần Hầu đang âm thầm suy tính hắn!

Đối với những vấn đề kia, Giang Nam có thể nói là vắt hết óc, toàn lực ứng phó, lấy Ma Ngục Huyền Thai Kinh không ngừng thôi diễn, mới đem những vấn đề này giải đáp, bất quá có thể để cho Ứng Thần Hầu hài lòng hay không, trong lòng hắn cũng không có đáy.

Bất quá bây giờ nhìn lại, Ứng Thần Hầu đã không hề hoài nghi hắn là Thần Ma chuyển thế nữa.

- Tử Xuyên, cha ta cũng không giống như ta dễ dàng nói chuyện như vậy.

Ứng Vô Song dừng ở trước Ứng Long điện, ý vị thâm trường nói:

- Có thể đánh động đến bọn hắn hay không, còn phải xem ngươi.

Giang Nam gật đầu tạ ơn, ngửa đầu ưỡn ngực, bước đi vào trong đại điện này, sắp đối mặt Thần chân chính, trong lòng hắn cũng có mấy phần thấp thỏm. Bất quá, hắn rất nhanh liền trấn định lại.

Oanh!

Hắn mới vừa bước vào đại điện này, nhất thời chỉ cảm thấy thần uy không gì so sánh nổi đấu đá xuống, thần uy cùng long uy trầm trọng lần lượt thay đổi ở chung một chỗ, muốn đem Đạo tâm của hắn đè sập, thần hồn ép tới trấn áp, muốn cho hắn sinh ra không chút phản kháng nào, để cho hắn đề không nổi ý nghĩ khác, chỉ có thể đối với đám người Ứng Thần Hầu hữu vấn tất đáp!

- Chư vị đạo huynh, đây là muốn cho ta một hạ mã uy sao?

Giang Nam tay áo nhẹ chấn, Ma Ngục Huyền Thai Kinh vận chuyển, Huyền thai kim nhân kết xuất Huyền Thai Ấn, đem cổ uy áp này càn quét không còn, đẩy lấy thần uy cùng long uy bước vào trong đại điện.

Chỉ thấy bên trong đại điện này rõ ràng không chỉ một Thần Ma, ở hai bên đại điện, pháp đàn đứng vững, trên từng ngọn pháp đàn ngồi từng tôn Long Thần, có khi là nhân thân, tướng mạo uy nghiêm cổ quái, cùng tướng mạo nhân loại rất là bất đồng, có thì là thân người Long Thủ, dử tợn kinh khủng, còn có là một Cự Long quay quanh ở trên pháp đàn, còn có sư tử, Nghê... các chủng dị thú, rõ ràng cũng là Thần Ma cảnh giới!

Thần uy tràn ngập, long uy trầm trọng, Ứng Thần Hầu cùng hai Chân Thần ngồi cao, Long Tộc Chư Thần trên cao nhìn xuống Giang Nam!

Giang Nam mặt không đổi sắc, từ từ chắp tay cười nói:

- Tử Xuyên gặp qua chư vị đạo huynh!

- Đạo Nhân, ngươi từ nơi nào đến?

Một Long Thần Long Thủ nhân thân, thân thể vô cùng rộng lớn, con mắt như Thiên châu, cao giọng hỏi:

- Thấy chúng ta, như thế nào không lạy?

Giang Nam cười hỏi:

- Dám hỏi huynh là?

- Ta là Ứng Long tộc Ứng Thường, thành tựu thần minh sáu ngàn năm.

Long Thần kia khẽ cười lạnh nói:

- Ngươi có tài đức gì, dám không lạy ta?

- Đạo huynh, ngươi biết rõ ta từ nơi nào đến, vì sao còn hỏi như vậy?

Giang Nam ha hả cười một tiếng, cất cao giọng nói:

- Bất quá nếu đạo huynh mở miệng, như vậy ta sẽ nói cho ngươi biết. Ta đã từng có một hóa thân, một Vũ một Khổng một Như Lai, nhất nhất Như Lai thân miếu tháp, xá lợi chắc chắn Kim Cương thân, hư không có thể hư ta Bất Hủ.

- Thì ra ngươi là người trong Phật Môn.

Nhiều Long Thần sắc mặt kịch biến, long uy trầm trọng, sắc mặt đều có chút nhục nhã, Ứng Thần Hầu lạnh nhạt nói:

- Phật Môn nhiều lần nhục Long Tộc ta, Đạo Nhân, ngươi là người trong Phật Môn, cùng Ứng Long Đại Thế Giới ta có thể tính có cừu oán, niệm tình ngươi là khách nhân, mời ngươi trở về đi, ta không giết ngươi.

Giang Nam cười ha ha, ngâm nga nói:

- Ta cũng từng có một hóa thân: Mây tía mênh mông cuồn cuộn tám vạn dặm, ngồi thẳng Trùng Dương giám minh cung, thân là Đế đình thượng khách, tâm là người dẫn đường Huyền Môn.

Chúng Long Thần sắc mặt hơi trì hoãn, Tổ Chiến cau mày nói:

- Đạo Nhân, ngươi chỉ nói hóa thân của ngươi, vì sao không nói chân thân?

Giang Nam lắc đầu cười nói:

- Không thể nói.

- Đạo nhân này, lai lịch không nhỏ a...

Trong Ứng Long điện, rất nhiều Long thần đều là trong lòng nghiêm nghị, sắc mặt ngưng trọng, Ứng Thần Hầu, Ứng Trác cùng Tổ Chiến, Chúc Mạch ba vị Chân Thần liếc nhau, thần thức chấn động, lẫn nhau trao đổi:

- Chúng ta nguyên lai tưởng rằng hắn kiếp trước thành tựu nhiều nhất là Chân Thần, hôm nay xem ra chỉ sợ có chút tính ra thấp, hai đại hóa thân của hắn, chỉ sợ đều là chân thần rồi. Chỉ là nhân vật bực này, vì sao chúng ta chưa từng nghe nói qua?

- Thần giới lớn như vậy, Chư Thiên vô số kể, còn nhiều cao nhân mà, nội tình so với Ứng Long Đại Thế Giới chúng ta còn muốn thâm hậu, chúng ta không có nghe qua người này cũng là chuyện đương nhiên.

- Hai đại hóa thân đều là chân thần, địa vị lớn như vậy, chân thân còn không thể nói, chẳng lẽ là Thần Chủ chuyển thế? Không đúng, không đúng, thần tính của hắn còn chưa cường đến hoàn cảnh Thần Chủ. Chẳng lẽ là trước chuyển thế bị trọng thương, cho nên thần tính suy sụp?

- Hắn nói chân thân mình không thể nói, chỉ sợ lai lịch còn trên chúng ta tưởng tượng, nói lai lịch, chúng ta chịu không nỗi. Ta đoán chừng hắn không phải đang khoác lác, mà là địa vị thật sự quá lớn!

...

Trong nội tâm Giang Nam cũng tâm thần bất định bất an, ở trước mặt rất nhiều Long thần chém gió, da trâu thổi đến tận trời, nói không kinh hồn táng đảm đó là gạt người, bất quá lúc này cho dù là nhịp tim có một tia khác thường rất nhỏ nhảy lên, chỉ sợ đều bị những Long thần này phát giác, sinh ra hoài nghi, cho nên khí huyết của hắn một mực đều rất vững vàng, khống chế tốt nhịp tim bản thân.

Hắn dựa vào chính là Ma Ngục Huyền Thai Kinh, Ma Ngục Huyền Thai Kinh chỉ ở trong địa ngục thanh danh cực vọng, ở trong Chư Thiên vạn giới, người biết rõ môn công pháp này lác đác không có mấy, Hắc Thiên Ma tôn đi vào Chư Thiên vạn giới không bao lâu liền bị Giang Tuyết tiêu diệt, bởi vậy cường giả của Ứng Long Đại Thế Giới đoán chừng cũng chưa từng nghe qua môn công pháp này.

Nếu bọn họ biết Ma Ngục Huyền Thai Kinh có thể cho người ở lúc tu thành thần thông liền luyện ra thần tính, cái kia cũng không đối với hắn khách khí như vậy rồi, thậm chí nói không chừng sẽ đem hắn sưu hồn tác phách, khảo vấn Ma Ngục Huyền Thai Kinh.

Về đầu trang
Về đầu trang