Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 639: Thần Đế Chuyển Thế Thân(639)

Ứng Thần Hầu Ứng Trác thay đổi một khuôn mặt, sắc mặt ôn hòa lại, cười nói:

- Giang đạo hữu, xin mời ngồi.

Trong Ứng Long điện bay lên một tòa pháp đàn, cùng ba vị Long tộc Chân Thần sánh vai. Giang Nam vui mừng không sợ, leo lên pháp đàn. Giờ phút này, Ứng Thần Hầu đổi giọng không hề xưng hắn là đạo nhân, mà là đạo hữu, nói rõ những Long thần này đối với thân phận chân thật của hắn hoài nghi không lớn, đã ở trong lòng nhận định hắn là Thần Ma chuyển thế, kiếp trước địa vị cực cao, có thể cùng bọn họ bình khởi bình tọa.

Ứng Thần Hầu ý vị thâm trường nói:

- Chuyển thế thần không đạt tới thành tựu lúc trước, nửa đường vẫn lạc thực sự không ít. Giang đạo hữu kiếp trước như thế nào, cùng kiếp này không quan hệ, kiếp này đạo hữu như trước chỉ là một Thần Phủ tám cảnh tu sĩ, điểm ấy đạo hữu ngươi phải tinh tường.

Giang Nam khẽ nhíu mày, chưa kịp nói chuyện. Tổ Chiến cười lạnh nói:

- Thần Phủ tám cảnh liền muốn để cho Long tộc ta giúp đỡ, phải trả một cái giá lớn. Ngươi không nói thân phận chân thật, quả thật có chút để cho chúng ta khó xử, chúng ta sao biết ngươi kiếp trước thực sự không phải là địch nhân Long tộc ta? Chúng ta lại làm thế nào biết, sau khi chúng ta giúp đỡ ngươi, tương lai ngươi sẽ không đối địch với chúng ta?

Chúc Mạch hờ hững nói:

- Ứng Long Đại Thế Giới ta đối với Huyền Minh Nguyên Giới tình thế bắt buộc, nhất định phải chiếm lĩnh Nguyên Giới. Đây là đại kế tộc của ta sớm đã định ra. Giang đạo hữu, ngươi xuất thân Huyền Minh Nguyên Giới, tương lai nếu đạt tới thành tựu lúc trước, muốn ngăn cản đại quân Long tộc ta, Long tộc ta chẳng phải là lấy giỏ trúc múc nước sao?

Ứng Thường điềm nhiên nói:

- Đối mặt khả năng uy hiếp tương lai, trước hết đem uy hiếp chém giết ở trong trứng nước, Giang đạo hữu, mặc dù ngươi là Thần Ma chuyển thế. Kiếp trước có đại năng lực, đối với Long tộc ta mà nói, cũng là một loại uy hiếp!

- Chư vị đạo hữu, xin nghe ta một lời!

Giang Nam thanh âm to rõ, để cho rất nhiều Long thần an tĩnh lại, nhìn chung quanh một vòng, đột nhiên thở dài. Mỉm cười nói:

- Giang mỗ hoàn toàn chính xác sớm đã đem Huyền Minh Nguyên Giới coi là vật trong bàn tay, bất quá chư vị đã mở miệng, như vậy Giang mỗ cũng không khỏi không nhượng bộ.

Hắn chân thành vạn phần nói:

- Giang mỗ nguyện cùng chư vị, chia đều Nguyên Giới thiên hạ.

- Chư vị, các ngươi định ra đại kế, ta sớm đã biết được, đơn giản là cùng Yêu Thần liên thủ ứng đối Quang Vũ kỷ kiếp.

Giang Nam cười nói:

- Yêu Thần, tiểu tử này chưa đủ cùng mưu! Huống hồ Yêu Thần bổn sự tuy nhỏ, nhưng dã tâm không nhỏ, cùng hắn hợp mưu, chỉ biết thành sự không có bại sự có dư.

Rất nhiều Long thần cau mày, Tổ Chiến lặng lẽ cười nói:

- Yêu Thần tính tình ẩn nhẫn, tình nguyện ở bên trong mặt trời che dấu 200 vạn năm không xuất thế, hắn hấp thu mặt trời nguyên lực, hai trăm vạn năm đã sớm luyện thành thần thể, vừa xuất thế là Thần Ma, tiền đồ bất khả hạn lượng. Ứng Long Đại Thế Giới ta cùng hắn hợp tác, cũng là nhìn trúng tiềm lực của hắn. Giang đạo hữu đem hắn nói được không chịu nổi như vậy, không khỏi có chút quá mức a?

Giang Nam cười ha ha nói:

- Hai trăm vạn năm chỉ vì thành thần, có giá trị gì phải nói? Nếu muốn thành thần, trăm năm là đủ, dùng hai trăm vạn năm mới tu thành Thần Ma, bản thân là một củi mục!

Hắn cười vang nói:

- Ta xem Yêu Thần, như là con gà ba chân, cỏ rác khoe khoang, che tay có thể diệt, hoặc làm thành canh gà, hoặc ướp làm thịt khô, không còn đường của hắn. Chư vị, minh hữu có hai loại, một loại là minh hữu, một loại là heo, kính xin chư vị nghĩ lại.

- Khẩu khí thật lớn...

Rất nhiều Long thần liếc nhau, thầm nghĩ trong lòng:

- Bất quá, cũng chỉ có người kiếp trước lợi hại vô cùng, mới có thể có khí phách cùng khẩu khí lớn như vậy.

Ba Chân Thần liếc nhau lần nữa, Ứng Thần Hầu đột nhiên cười nói:

- Giang đạo hữu, cho chúng ta thương nghị một phen.

Giang Nam đứng dậy cáo từ, ly khai Ứng Long điện, thầm nghĩ:

- Ứng Long Đại Thế Giới rất nhiều bộ tộc không phải nhất thể, nếu không đã sớm định ra quyết đoán, xem ra việc này chỉ sợ còn có khó khăn trắc trở.

Trong Ứng Long điện, Ứng Thần Hầu thở dài nói:

- Chư vị, các ngươi thấy thế nào? Dùng cách nhìn của ta, không bằng cùng đạo nhân này hợp tác, tạm thời giúp đỡ hắn một lần, tương lai chia đều Nguyên Giới.

Chúc Mạch cười lạnh nói:

- Thần Hầu, người này cứu được lệnh ái một mạng, thế cho nên ngươi có chút ít chênh lệch, ảnh hưởng tới quyết đoán. Người này không biết lai lịch, hơn nữa xem lời nói và việc làm của hắn, kiếp trước tất nhiên là thế hệ thần thông quảng đại, khó có thể khống chế. Mà sau lưng Yêu Thần không có thế lực, tuy có dã tâm, nhưng dù sao còn tính toán dễ dàng khống chế một ít, chúng ta cùng Yêu Thần hợp tác, có thể chiếm đoạt toàn bộ Nguyên Giới, nếu như Yêu Thần không tuân, giết hắn là được! Nếu cùng người này hợp tác, tối đa chỉ là cùng hắn chia đều Nguyên Giới. Theo ý ta, trước hết giết người này, chấm dứt hậu hoạn!

Tổ Chiến lắc đầu nói:

- Mạch huynh lời ấy sai rồi. Làm đại sự, chẳng những muốn xem trước mắt, càng phải xem tương lai. Người này tiền đồ so với Yêu Thần còn tốt hơn, hắn đã là Thần giới Cự Đầu, khẳng định giao du rộng lớn, lần này Thần giới phong tỏa Thông Thiên chi đồ, hắn không cách nào cùng hảo hữu trên Thần giới liên hệ, lúc này mới xin Ứng Long Đại Thế Giới ta giúp đỡ, nếu giết hắn. Hảo hữu của hắn ở Thần giới thế tất sẽ cùng Ứng Long Đại Thế Giới ta đối nghịch, được không bù mất. Tốt nhất có thể đem hắn khống chế trong tay, lại để cho hắn trở thành đao nhọn của tộc ta, nói như vậy, tộc của ta chẳng những có thể tận được Nguyên Giới, còn thêm ra một cánh tay đắc lực!

Chúc Mạch trả lời lại một cách mỉa mai:

- Chiến huynh không biết nuôi hổ gây họa sao? Nhân vật bậc này, há có thể cam tâm bị tộc của ta khống chế? Nếu chúng ta muốn cưỡng ép khống chế hắn, chỉ biết hoàn toàn ngược lại. Theo ta nói, trước hết giết thì tốt hơn! Nếu không hắn từ tộc của ta mượn không đến Long thần trợ chiến, trong nội tâm tất sinh oán hận, tương lai công thành, chỉ sợ sẽ đối với tộc ta bất lợi!

- Ai dám cùng tộc ta đối nghịch?

Tổ Chiến cười lạnh nói:

- Coi như là Quang Vũ đại đế cũng không dám, các triều đại đổi thay Thần Đế cũng không dám. Huống chi là hắn?

Hai Chân Thần nhao nhao sau nửa ngày, Ứng Thần Hầu khẽ nhíu mày, cũng không có quyết đoán, trên thực tế Giang Nam từ trong tay Phi Vân lão tổ cứu được Ứng Vô Song một mạng, hắn cũng rất là cảm kích, trong lòng có ý tứ thiên vị Giang Nam, không có bất kỳ điều kiện cũng muốn ủng hộ Giang Nam.

Bất quá trong long tộc đại tộc tầm đó cũng có tranh đấu. Tranh quyền đoạt lợi, nếu như trên chủ tinh chỉ có hắn một Chân Thần, hắn liền có thể đơn giản làm ra quyết đoán, không người dám phản đối.

Nhưng mà Tổ Chiến cùng Chúc Mạch hai cái Chân Thần chính là Cự Đầu mà Tổ Long tộc cùng Chúc Long tộc phái tới, giám sát quyền lực của hắn, để cho hắn không thể trực tiếp ủng hộ Giang Nam, nếu không hai Chân Thần náo lên, quyền vị Thần Hầu của hắn sẽ bị tước đoạt. Ứng Long tộc liền mất đi quyền khống chế đối với chủ tinh này, tổn thất quá lớn.

Ví dụ như Chúc Mạch, là vì phản đối hắn mà phản đối, chỉ vì làm hắn không được tự nhiên, đem hắn từ trên vị trí Thần Hầu kéo xuống.

Mà Tổ Chiến mặc dù không có nhiều tâm nhãn như vậy, nhưng đối với quyền lực cực kỳ khát vọng, muốn khống chế hết thảy, đem quyền lực đều nắm trong tay.

Muốn để cho bọn hắn đều thoả mãn, khó!

- Chư vị!

Ứng Thần Hầu ho khan một tiếng, cất cao giọng nói:

- Ta và ngươi đã không cách nào quyết đoán, không bằng thỉnh trưởng lão viện làm ra quyết đoán. Các ngươi định như thế nào?

Tổ Chiến cùng Chúc Mạch liếc nhau, gật đầu nói:

- Trưởng lão viện anh minh, tất nhiên có thể làm ra quyết đoán.

Ứng Thần Hầu nhẹ nhàng thở ra, lúc này một đám hóa thân của ba vị Chân Thần xuyên qua Tinh môn, chạy tới trưởng lão viện, trưởng lão viện của Ứng Long Đại Thế Giới chính là thành lập ở trên một tinh cầu khí thế to lớn, vô số chỗ ngồi xoay tròn bố thành một vòng tròn lớn, mấy vạn chỗ ngồi, đợi cho thời điểm Ứng Long Đại Thế Giới tổ chức đại hội, thiên thần, Chân Thần, Thần Chủ thậm chí Thần Tôn các tộc đến đây hội nghị, rất là đồ sộ.

- Chuyển thế Thần Ma, kiếp trước không biết đến tột cùng là ai sao?

Mấy Đại trưởng lão trên không Trưởng lão viện hình bóng trác trác, sừng sững ở trong hư không, thanh âm từ trên không truyền đến, to điếc tai, chỉ nghe một thanh âm già nua nói:

- Trước đó không lâu, lão tổ tông truyền đến tin tức, muốn chúng ta giám sát Chư Thiên vạn giới, nhìn xem bên trong những Thần Ma chuyển thế này có dị loại hay không, người này cũng có thể tính toán làm một trong những trọng điểm giám sát.

Ứng Thần Hầu không khỏi động dung, thất thanh nói:

- Lão tổ tông tự mình hạ lệnh? Chẳng lẽ bên trong một đám Thần Ma chuyển thế này, có nhân vật địa vị thật lớn gì sao?

- Không sai.

Thanh âm già nua kia ném tin tức nặng cân, trầm giọng nói:

- Lão tổ tông hoài nghi, Quang Vũ thần đế đã thừa dịp một nhóm Thần Ma kia chuyển thế, mình cũng chuyển thế hạ giới, ý đồ tránh đi Quang Vũ kỷ kiếp, sống ra thế thứ hai, Đông Sơn tái khởi, làm tiếp một lần Thần Đế!

Trong tai ba Chân Thần nổ vang, chỉ cảm thấy khó có thể thở dốc.

Quang Vũ thần đế chuyển thế, đây tuyệt đối là một tin tức rung trời!

- Chân thân của Quang Vũ thần đế lưu lại trong Thần Đình, như trước chủ chưởng Chư Thiên vạn giới, nhìn không ra cùng bình thường có gì khác nhau, nhưng mà hắn có hùng tài vĩ lược, tất nhiên không cam lòng mình thân tử đạo tiêu như vậy, tất nhiên sẽ mưu cầu chuyển thế, thậm chí tu thành tiên nhân, Trường Sinh vĩnh cố, thọ cùng trời đất.

Thanh âm già nua kia tiếp tục nói:

- Lão tổ tông nói, Quang Vũ tuy là Thiên Đế, nhưng nếu chuyển thế trùng tu, là trái với Thiên Đạo, nghịch thiên mà đi, bất lợi với giang sơn xã tắc của Chư Thiên vạn giới, phải tìm được chuyển thế thân của hắn, tiến hành diệt trừ! Chúng ta đã giám sát Chư Thiên, tìm được mấy người khả nghi, tiến hành giám thị. Hôm nay Giang Nam Giang Tử Xuyên này, cũng là Thần Ma chuyển thế, không thể thoát hoài nghi, vạn lần không được bỏ mặc hắn ly khai Ứng Long Đại Thế Giới.

Ứng Thần Hầu vội vàng nói:

- Sự tình hắn hướng Ứng Long Đại Thế Giới ta xin giúp đỡ...

- Các ngươi lui ra đi.

Trên bầu trời thanh âm kia nói.

Ứng Thần Hầu bất đắc dĩ, chỉ phải cùng Tổ Chiến cùng Chúc Mạch lui ra.

- Thần Đế chuyển thế, hắn giống sao?

Tổ Chiến nghi ngờ nói.

Sau mấy ngày, Giang Nam cùng Ứng Vô Song làm bạn ở trên chủ tinh Ứng Long Đại Thế Giới đi dạo, hắn rốt cục có cơ hội đánh giá tinh môn trên chủ tinh, tinh tế nghiên cứu tinh môn, không khỏi để cho hắn hoảng sợ.

Chỗ tinh môn này cấu tạo cực kỳ phức tạp, là một loại không gian đại thần thông luyện chế thành pháp bảo, có thể xé rách hư không cùng hàng rào thế giới, bên trong tinh môn còn bao hàm hệ thống định vị, có thể ở trong hai tòa tinh môn truyền tống, vượt qua khoảng cách lấy ức ức dặm tính toán!

Chế tạo tinh môn, sử dụng tài liệu cũng là Thần kim, tốn hao Thần kim cả thảy có thể luyện chế một thần minh chi bảo!

Nhưng mấu chốt nhất vẫn là không gian đại thần thông, không có không gian đại thần thông, có tinh môn cũng là vô dụng.

Không chỉ có như thế, duy trì tinh môn vận chuyển, cần tốn hao Linh Dịch cũng là cực kỳ khủng bố, mở ra một ngày thời gian, liền cần ngàn vạn cân Linh Dịch, một chút môn phái nhỏ căn bản vô lực chống đở.

Hắn ở trước tinh môn lưu lại, tinh tế nghiên cứu cấu tạo tinh môn, mấy ngày sau, Giang Nam liền đem loại không gian đại thần thông này suy nghĩ thấu triệt.

Môn Thần Thông này tên là Tinh Hà Đại Trận, tinh thông môn Thần Thông này, tự thân cũng có thể lui tới trong hư không, bất quá thúc dục Thần Thông này cần có pháp lực thật kinh người, Giang Nam đoán chừng cho dù là Thần Ma chỉ sợ cũng chưa hẳn có thể khống chế Thần Thông này.

Đợi đem tinh môn nghiên cứu thấu triệt, đã qua hơn mười ngày thời gian, trong lòng Giang Nam cũng không khỏi dần dần nôn nóng, Ứng Thần Hầu đến nay chưa từng triệu kiến hắn, để cho hắn không khỏi sinh ra cảm giác không ổn.

- Tử Xuyên!

Ứng Vô Song vội vã tới, sắc mặt do dự, cắn răng thấp giọng nói:

- Ngươi mau chạy đi! Cha ta nói, trưởng lão viện hoài nghi ngươi là Quang Vũ Thần Đế chuyển thế, qua không lâu nữa. Trưởng lão viện sẽ phái cao tầng đến đây bắt ngươi đi trưởng lão viện thẩm vấn!

Giang Nam trong lòng cả kinh, cau mày nói:

- Quang Vũ Thần Đế chuyển thế? Ta sao lại là Quang Vũ Thần Đế chuyển thế?

Ứng Vô Song lắc đầu nói:

- Ta cũng không biết. Bất quá trưởng lão viện thì cho là như vậy, nếu nhận định ngươi là Quang Vũ Thần Đế, trưởng lão viện sẽ đem ngươi tru diệt, cho dù ngươi không phải là Quang Vũ Thần Đế, cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi. Trưởng lão viện cực kỳ bá đạo, nếu cho rằng ngươi đã đắc tội Ứng Long Đại Thế Giới ta, sẽ đem ngươi diệt trừ, chấm dứt hậu hoạn. Bây giờ nhìn lại, ngươi tiếp tục lưu lại, chỉ sợ lành ít dữ nhiều!

Nàng áy náy nói:

- Tử Xuyên, là Ứng Long tộc ta xin lỗi ngươi, ngươi cứu ta một mạng, ta nguyên tưởng rằng có thể giúp ngươi, hôm nay lại xảy ra chuyện bực này. Bất quá ngươi yên tâm, ta tất nhiên che chở ngươi chu toàn, để ngươi bình an rời Ứng Long Đại Thế Giới.

Giang Nam trầm mặc chốc lát, gật đầu nói:

- Ngươi trở về hướng cha ngươi nói, nói ta cám ơn hắn nhắc nhở.

Ứng Vô Song trong lòng ngẩn ra. Âm thầm buồn bực:

- Vì sao phải cám ơn cha ta... Đúng rồi, cha ta cố ý vô ý hướng ta nói. Khẳng định cũng là muốn báo đáp ân tình, cho nên cố ý tiết lộ cho ta. Biết con gái không ai bằng cha, hắn biết ta sẽ không nhịn được nói cho Tử Xuyên...

- Vô Song, chúng ta lúc này từ biệt, ngươi không cần đưa ta.

Về đầu trang
Về đầu trang