Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 663: Bất Xá Thiên Công. (1)(663)

Phụ Văn Cung đờ đẫn nói:

- Ma La sư thúc bị trấn áp ở đáy biển Nam Hải, hôm nay thiên hạ có thể tham dự đến hai đại tuyệt đỉnh cao thủ so đấu, không còn một người. Thái Hoàng ám toán Ma La sư thúc, Thần Tông ta mạnh nhất chính là ta, vốn lấy thực lực của ta, còn xa không phải là đối thủ của Thái Hoàng. Thái Huyền Thánh Tông còn không đến mức diệt Thần Tông ta, nhưng nếu như giúp Huyền Thiên Thánh Tông, Thần Tông ta ắt gặp diệt môn!

Hắn nghiêm nghị nói:

- Thần Tông ta truyền thừa đến nay, trăm triệu lần không thể chết ở trên tay của ta. Các ngươi gần đây không nên xuống núi, Thần Tông ta giấu tài, không làm chim đầu đàn. Hy vọng có thể bình an vượt qua tám mươi năm còn lại. . .

Ngày nà, Thiên Phủ thần bí, Thiên Ma bảo cổ lão, Pháp Hoa Tự, Bái Nguyệt tông, Triều Thánh Tông, Long Hổ Tông, Nam Hải… một chút danh môn đại phái, các đại thánh địa, hết thảy biết được tin tức này.

Cả Huyền Minh Nguyên Giới cũng bị chấn động, hai đại tuyệt đỉnh cao thủ. Một người là Thái Hoàng hùng cứ bảo tọa đệ nhất nhân đã có ngàn năm, một người là Tịch Ứng Tình học sau tiến cuối, phong hoa tuyệt đại, rốt cục muốn va chạm .

Những môn phái Thánh Địa này cũng không thiếu có tâm tư khác, có người chờ đợi Thái Hoàng chiến thắng, có hy vọng Tịch Ứng Tình nghịch cảnh quật khởi, cũng có nhìn bọn họ lưỡng bại câu thương, nhưng mà tuyệt đối không có môn phái nào dám tham dự đến trong trận chiến đấu này, chỉ là ngắm nhìn chờ kết quả.

Ba ngày này, Giang Nam một mực quen thuộc sự vụ chưởng giáo phải quản lý, ổn định thế cục thánh tông.

Tu vi cảnh giới của hắn không cao, trước mắt là Thần Phủ tám cảnh Côn Luân cảnh.

Này ở trong lịch sử, nhìn chung các phái, cũng chưa bao giờ có chưởng giáo tu vi thấp, tuổi trẻ như thế.

Trên vai của hắn lưng đeo gánh nặng khó có thể tưởng tượng, thậm chí đã làm tính toán xấu nhất, nếu Tịch Ứng Tình chết trận, hắn nên như thế nào đối mặt Thái Huyền Thánh Tông vồ đến.

Sâm La Đại Đế hóa thân thì Giang Nam lưu ở trong Ma Nguyên Bí Giới, Ma La Ma Thần hóa thân cùng Xích Viêm Ma Thần hóa thân đã rời địa ngục, nhanh chóng chạy tới, chỉ là trong chốc lát còn không kịp trở lại thánh tông.

Mà cùng lúc đó, hắn còn cùng Nhạc Ấu Nương, Lạc Hoa Âm cùng với những Thiên Cung cấp cường giả khác của thánh tông, liên thủ luyện chế một tòa Phong Cấm đại trận, tuy nói trong Tử Phủ của hắn cất dấu Thần kim đã luyện thành tinh hạch, nhưng Giang Nam vẫn còn để lại Ngũ Sắc Kim đối với mình là trọng yếu nhất.

Hắn lấy Ngũ Sắc Kim luyện chế Phong Cấm đại trận, đại trận này có thể nói cho dù là Thái Hoàng Lão Tổ tự mình xuất thủ, cũng không cách nào phá vỡ.

Trừ Phong Cấm đại trận, Giang Nam còn luyện chế hai tòa Kiếm Môn, cùng Kiếm Môn mà mình nguyên lai từ trong tay Quân Thiên Đạo Nhân lấy được là đủ ba tòa, đủ để bày một tòa Kiếm Môn Tru Thần Trận.

Không chỉ có như thế, hắn còn luyện chế năm trăm trận kỳ, có nhiều trưởng lão Thái Thượng Trưởng Lão tương trợ, những trận kỳ này hết thảy tăng lên tới Thiên Cung chi bảo.

Giang Nam thậm chí còn muốn luyện chế hai tòa tinh môn, nếu có tinh môn, Huyền Thiên Thánh Tông tùy thời có thể rời chủ tinh, đi những khác tinh cầu tránh hiểm, chỉ tiếc luyện chế tinh môn phải cần thờì gian quá dài, trong khoảng thời gian ngắn không cách nào luyện thành.

Trận chiến này, Tịch Ứng Tình không báo cho đám người Thạch Cảm Đương, Thiên Cơ Tú Sĩ cùng Lâm Tá Minh, Thí Thần Cốc, mấy ma đầu còn ở Tiểu Quang Minh Giới lịch lãm.

Thánh tông một mảnh gió êm sóng lặng, cho dù là Lạc Hoa Âm thường ngày thích náo nhiệt, cũng hiếm thấy bình tĩnh trở lại, yên lặng cùng Giang Nam luyện chế pháp bảo.

- Tử Xuyên, cái gương ta đưa cho ngươi còn sao?

Sau khi năm trăm mặt trận kỳ của Loạn Không Đại Trận luyện tốt, Lạc Hoa Âm hướng Giang Nam lẳng lặng nói:

- Ta muốn nhìn trí nhớ mà ta chém ra kia một chút.

Giang Nam lấy ra mặt gương kia, yên lặng giao cho Lạc Hoa Âm.

Lạc Hoa Âm đưa mắt nhìn mặt gương sáng này, lúc trước trải qua, đủ loại thống khổ hết thảy trở lại trong đầu của nàng, nàng khóc cầu Tịch Ứng Tình đi cứu ân sư, Tịch Ứng Tình gần như lãnh khốc phun ra hai chữ, "không cứu", cái thanh âm kia lại đang ở trong đầu nàng vang lên.

Nàng lại thấy tình hình mình đại náo Huyền Thiên Thánh Tông, ở trong tuyệt vọng phát tiết phẫn nộ của mình, lần lượt khàn cả giọng gầm lên:

- Sư huynh, ngươi ra tay hay không?

Cuối cùng, Tịch Ứng Tình vẫn là không có xuất thủ đi cứu Huyền U Đạo Nhân, mà là đem nàng trấn áp ở dưới Thuần Dương Vô Cực Chung.

- Sư muội, cho ta mấy trăm năm thời gian. . .

- Tương lai, ta sẽ chứng minh cho ngươi xem!

Nam tử gần như lãnh khốc vô tình kia nói với nàng như vậy.

Thân thể Lạc Hoa Âm run rẩy, hai hàng nước mắt ngã lạc trần ai, lẩm bẩm nói:

- Hiện tại mới qua hơn một trăm năm, quá sớm, quá sớm. . .

Ba ngày thời gian qua rất nhanh đi, rốt cục cuộc sống quyết chiến đã tới.

- Tử Xuyên, theo ta đi thôi.

Tịch Ứng Tình hiện ra ở bên cạnh Giang Nam, lẳng lặng nói.

Ba ngày nay hắn một mực trong bế quan, cầu trong cuối cùng đột phá, để cho nội tâm của mình yên lặng, lấy trạng thái tốt nhất đi nghênh chiến Thái Hoàng Lão Tổ.

Hai người sóng vai đi ở bên trong quần sơn của Huyền Thiên Thánh Tông, Tịch Ứng Tình chỉ điểm giang sơn thánh tông, cười nói:

- Thánh tông ta sáng lập cho tới nay, đã hơn ba mươi vạn năm, kinh nghiệm chiến hỏa liên miên, rất nhiều di tích trước kia đã mất. Bất quá ta còn nhớ rõ sư phó của ta nói cho ta biết, nơi đó đã từng là Tuyên Thệ Đài, tổ sư tổ ở nơi đó tuyên thệ, chống lại ma đầu Minh giới.

- Bên kia là Tẩy Kiếm Cốc, đã từng có một vị thiên tài hơn người của thánh tông ta vùi lấp vào Ma Đạo, giết người vô số, làm hại thiên hạ, ngay lúc đó chưởng giáo là ân sư của hắn, tâm trìu mến đồ, không đành lòng giết hắn, cuối cùng chết ở dưới kiếm của hắn. Vị tiền bối kia rốt cục hoàn toàn tỉnh ngộ, gào khóc thảm thiết. Huyết lệ hóa thành một mảnh hồ. Hắn chính là ở trong hồ này để xuống Sát Lục chi kiếm của mình, mỗi ngày lau bảo kiếm của mình, chung thân không có rời đi.

- Còn có nơi đó, đó là Tuyệt Tình Nhai. Sư tôn ta nói cho ta biết, đã từng có một vị thánh tông chưởng giáo yêu một nữ ma đầu Ma Môn, nội tâm dây dưa gút mắt, vì vậy mở Tuyệt Tình Nhai muốn quên vị nữ ma đầu kia. Sau hắn vẫn là không có nhịn xuống, len lén ở trên Tuyệt Tình Nhai cùng nữ ma đầu kia hẹn hò.

. . .

Tịch Ứng Tình mọi chỗ hướng Giang Nam giới thiệu, bất quá hắn giới thiệu di tích đã sớm hủy diệt ở trong đại kiếp của thánh tông, nhất là cùng Thí Thần Cốc Lục Ma giả đánh một trận, đem tuyệt đại đa số Linh sơn của thánh tông hủy diệt, dãy núi trước mắt là từ ngoại giới vận chuyển mà đến, hoàn toàn không có cảnh tượng lúc trước.

Linh sơn cùng di tích chịu tải lịch sử Cổ lão của thánh tông, đã sớm hôi phi yên diệt, chỉ còn lại có Tông Chủ Phong.

Về đầu trang
Về đầu trang