Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 744: Trung Thiên Thế Giới. (2)(743)

Giang Nam đứng ở đầu thuyền, Vạn Giới Ngục Đồ hóa thành áo nhẹ nhàng phiêu động, thỉnh thoảng lật lên một đạo bọt sóng, đó là Huyền Minh Thần Thủy tạo thành bọt sóng, quay chung quanh hắn bay múa.

Hắn như một thư sinh tuổi còn trẻ, văn tĩnh mạch văn, nhìn không ra là đương kim Chưởng Giáo Chí Tôn của môn phái khổng lồ nhất nguyên giới chút nào.

Ngày này, nguyên giới là mùa xuân tháng ba, Giang Nam cũng đã gia nhập thánh tông ba mươi năm, năm nay vừa vặn bốn mươi lăm tuổi.

Bốn mươi lăm tuổi đối với phàm nhân mà nói đã đến trung niên, mà đối với tu sĩ tánh mạng dài dằng dặc mà nói, vẫn chỉ là mới vừa khởi bước, vẫn chỉ là thời kỳ thiếu niên.

Trừ chuyển thế thần minh, bốn mươi lăm tuổi liền có thể đạt tới tu vi cảnh giới bây giờ, đã coi như là thiên hạ hãn hữu, hơn nữa tu vi thực lực của Giang Nam còn không chỉ là Thiên Phủ đỉnh đơn giản như vậy, thực lực chân chính của hắn đã đạt tới Chưởng Giáo Chí Tôn, ngũ đại hóa thân, cũng đã tu luyện tới Thiên Cung cảnh giới, pháp lực tất cả hóa thân ở chung một chỗ, so với Chưởng Giáo Chí Tôn bình thường còn mạnh hơn!

Hắn còn luyện thành lục bảo, vô luận là Ngự Thiên Đạo Chung, Huyền Nguyên Đỉnh, Vạn Giới Ngục Đồ, hay là Thần Vương cấp, song kỳ cùng Hư Không Bảo Thuyền, so sánh với trấn giáo chi bảo cũng không thua gì!

Hơn nữa, bên trong Thiên Môn Thần Phủ của hắn còn có một thanh Đãng Ma Kiếm hóa thành Kiếm Hoàn, ở bên trong Thần Phủ không ngừng ân cần săn sóc, ngày càng tế luyện thành thục.

Lấy tu vi thực lực như thế, hắn đã có thể xông vào trung thiên Đại Thế Giới một lần rồi!

- Thái Hoàng Lão Tổ đã trải qua một lần lịch lãm kỳ lạ, tính tình đại biến, khai sáng ra Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư, hắn đến tột cùng là đi nơi nào?

Trên Hư Không Bảo Thuyền, các loại điển tịch chồng chất như núi, mấy trăm vị hóa thân của Giang Nam cầm lấy một quyển điển tịch, không ngừng lật xem. Những điển tịch này chính là bút ký các trưởng lão của Thái Huyền Thánh Tông, trong đó ghi lại đủ loại bí sự của Thái Huyền Thánh Tông cùng tâm đắc bọn họ tu luyện.

Gần đây hắn bận rộn ở Trấn Thiên Tinh Vực thành lập thánh tông mới, không rảnh đi xem những điển tịch này, hôm nay cuối cùng có thời gian.

Đủ loại điển tịch của Thái Huyền Thánh Tông chồng chất như núi, phần lớn là việc vặt cùng lĩnh ngộ không liên quan đến đại cục, tốc độ xem của Giang Nam cực nhanh. Mấy trăm hóa thân rất nhanh đem mấy ngàn bản điển tịch nhìn một lần.

Rốt cục, hắn ở trong bút ký của một vị tên là Thước Sơn trưởng lão tìm được một đoạn ghi lại tương quan. Trong đó nói đến hắn cùng với Thái Hoàng cùng nhau du lịch Huyền Hoàng Đại Thế Giới, Thái Hoàng ở một địa phương tên là Vọng Tiên Đài mất tích một thời gian ngắn, sau khi trở về liền có chút ít khác thường, sau lại giết vợ của mình.

- Huyền Hoàng Đại Thế Giới, Vọng Tiên Đài?

Giang Nam khẽ cau mày, Huyền Hoàng Đại Thế Giới cũng là một trong chín Đại Thế Giới, bất quá khoảng cách Huyền Minh Nguyên Giới cực kỳ xa xôi, hắn mặc dù du lịch không ít thế giới. Nhưng đối với Huyền Hoàng Đại Thế Giới lại không rõ ràng.

- Thái Hoàng Lão Tổ đã từng kinh thái tuyệt diễm, cũng không kém hơn Tịch chưởng giáo, có thể làm ột vị cường giả đánh mất bản tính như vậy, đi khai sáng loại công pháp Huyền Đô Vong Tình Thiên Thư này, Thái Hoàng khẳng định ở Vọng Tiên Đài gặp được chuyện gì rất kinh khủng.

Giang Nam khép lại những điển tịch này, tâm linh tu vi của Thái Hoàng gần như vô địch, ở trên tâm cảnh không có chút sơ hở nào, người như thế mưu định sau động, xuất kỳ bất ý có thể ám toán đến hắn, nhưng mà nếu như xung đột chính diện. Hắn liền hoàn mỹ giống như Thần minh chân chính, hoàn toàn không có nhược điểm.

Lấy yếu thắng mạnh không phải là bằng vào cậy mạnh. Dựa vào cậy mạnh không cách nào chiến thắng, chi bằng tìm được nguyên nhân căn bản khiến cho Thái Hoàng tính tình đại biến, mới có thể tìm ra sợ hãi trong lòng người này!

Thế giới cầu ở giữa Huyền Minh Nguyên Giới cùng Trung Thiên thế giới từ trước đã từng là Thần Ma chiến trường, thế giới cầu này cũng không hoàn chỉnh, Địa Từ Nguyên Lực ở rất nhiều địa phương đã biến mất, thế giới cầu sụp đổ, đem khoảng cách giữa hai cái thế giới kéo dài không biết rất xa.

Thần Thứu Yêu Vương cùng Chiến Minh cự thú lôi kéo hư không lâu thuyền không ngừng ở trong hư không chạy vội, lại hao tốn hơn nửa năm thời gian mới đi đến biên giới Trung Thiên thế giới.

Trung Thiên thế giới cùng thế giới hắn từ trước chứng kiến bất đồng, thế giới này không có Tiên Thiên Thần Ma lưng đeo thế giới vận hành, bởi vì thế giới này bị vây ở trung ương chư thiên vạn giới, Vĩnh Hằng bất động, cho nên không cần Tiên Thiên Thần Ma mang đi.

Hơn nữa, Trung Thiên thế giới là nơi người Thần hỗn hợp, mặc dù không phải là thế giới thống nhất như Ứng Long Đại Thế Giới, nhưng trong Trung Thiên thế giới người Thần hỗn tạp, trong đó cũng không thiếu tồn tại kinh khủng ẩn cư ở trong đó.

Ở trong lúc này, Giang Nam đã tu luyện tới Thiên Môn Thần Phủ viên mãn, mà Sâm La Đại Đế hóa thân thì tăng kinh khủng hơn, hóa thân này thong dong từ Huyền Đô Thần Phủ bước vào Ngọc Kinh Thần Phủ, ở chỗ này dẫn phát một cuộc thiên kiếp, rõ ràng lại là Thiên Đạo chí bảo hư ảnh!

Giang Nam rất dứt khoát, trực tiếp thu Sâm La Đại Đế hóa thân, tự mình độ kiếp, không để cho hóa thân này có bất kỳ cơ hội tăng lên nào.

Trận đại kiếp này so sánh với trước kinh khủng hơn, uy lực mạnh hơn, nhưng mà Giang Nam đã đem Hồng Mông Tử Khí luyện vào trong nhục thân, hữu kinh vô hiểm vượt qua kiếp này, lạc ấn trong xương cốt càng nhiều là hoa văn Thiên Đạo chí bảo, ngược lại để cho nhục thể của hắn trở nên mạnh hơn!

Mà vào lúc này, Giang Nam cũng cảm giác được mình sắp đột phá đến Huyền Đô cảnh, đại kiếp sắp đến.

- Trung Thiên thế giới gần ngay trước mắt, hay là trước tiến vào trung thiên, tìm một chỗ an toàn độ kiếp.

Lâu thuyền bay vào trong Trung Thiên thế giới, dọc theo Tinh Không hướng một tòa đại lục mênh mông vô tận đi tới.

Rất xa, Giang Nam liền thấy một tòa Thần Sơn vô cùng to lớn đứng thẳng ở trung ương đại lục, Thần Sơn này là cao như thế, trực tiếp ngang cả Trung Thiên thế giới, đỉnh núi cắm vào thiên ngoại!

Mà ở nơi đỉnh núi biến mất, chính là Thần Giới, Chư Thần ở trên, nơi Thần Đế thống trị!

Tòa Thần Sơn này, chính là Hoang Cổ Thánh Sơn, trung thiên thông thiên chi núi, lối đi của Thần Giới cùng phàm trần, toàn thân là làm bằng Thần kim!

Chẳng qua là, lúc này Thần Giới đã phong bế, đỉnh núi Hoang Cổ Thánh Sơn cũng đã bị một tòa đại trận bao phủ, vô số Thiên Thần trấn thủ ở nơi đây, phong tỏa Thần phàm thế giới, nghiêm cấm ra vào.

- Hoang Cổ Thánh Sơn!

Giang Nam mắt lộ ra vẻ kính sợ, Hoang Cổ Thánh Sơn vô cùng cao, làm cho không người nào có thể nhìn đến cuối cùng, to đến bất khả tư nghị, thậm chí Thánh sơn như vậy đặt ở Huyền Minh Nguyên Giới, chỉ sợ Huyền Minh Nguyên Giới cũng sẽ bị tòa thánh sơn này tác động, biến thành nguyên giới quay chung quanh Thánh sơn vận chuyển!

Mà Trung Thiên thế giới lớn hơn nữa, Thánh sơn khổng lồ như thế, chỉ chiếm một góc nhỏ của Trung Thiên thế giới!

Về đầu trang
Về đầu trang