Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 788: Để Xuống Đồ Đao(786)

- Cho nên, tiên tử chỉ có chết, mới có thể làm cho tiểu tăng yên tâm. Nếu nói mỹ nhân hồng nhan, bất quá là phấn hồng Khô Lâu, đợi sau khi Hiên Vi Tiên Tử chết, tử trạng kinh khủng, đạo hữu nhìn thấy hình dáng chết của nàng, lĩnh ngộ đạo lý phấn hồng Khô Lâu này, liền sẽ không còn có lòng thương hương tiếc ngọc .

- Nói thật hay, thánh tăng nói thật hay!

Vô Đạo Công Tử vỗ tay cười to nói:

- Đáng tiếc thánh tăng là cao tăng đắc đạo, giữ nghiêm giới luật, nếu không ta nhất định cùng thánh tăng uống cạn một chén lớn, không say không nghỉ!

- Dễ nói, dễ nói.

Đàm Trí thánh tăng mi tâm mở ra Thiên Nhãn, trong hốc mắt là một viên Chân Phật Xá Lợi, quay tròn chuyển động. Theo quần áo phần phật, cất bước hướng Giang Nam đi tới, lại cười nói:

- Hai vị đạo huynh, các ngươi đi đưa Hiên Vi Tiên Tử một đoạn đường, tiểu tăng tới gặp Giang giáo chủ.

Vô Đạo Công Tử cùng Âu Tùy Chân thân thể vừa động, nhất tề hướng Thi Hiên Vi bức tới.

Tranh…

Huyết Thần Kiếm bay lên không, Huyết Hải ngập trời, vô số Thần Ma thi thể từ trong Huyết Hải hiện lên, một đạo huyết quang mênh mông cuồn cuộn, vào đầu hướng Thi Hiên Vi chém xuống!

Một kiếm này, sát khí nặng thật sự trên đời hãn hữu!

Huyết Thần Kiếm chính là Sát Đạo chi kiếm, là Huyết Thần Lâu chủ tự mình luyện, uống không biết bao nhiêu máu Thần Ma, mỗi chém giết một người, liền đem Tinh Khí Thần của đối phương hết thảy hút vào bên trong kiếm thể, tẩm bổ uy năng!

Thanh Huyết Thần Kiếm này bị nuôi dơ bẩn không chịu nổi, cùng pháp bảo của người khác hơi va chạm, liền trực tiếp đem pháp bảo của đối phương ô nhiễm, linh tính mất hết, dễ dàng đem đối thủ chém giết!

Sở dĩ Vô Đạo Công Tử có uy danh này, thanh thần kiếm kia công cao chấn chủ!

Mặc dù hắn không cách nào đem uy năng của Huyết Thần Kiếm hoàn toàn phát huy, nhưng phát huy ra một hai thành, cũng là không như bình thường, quả thực có uy thế của tuyệt đại cường giả!

Thi Hiên Vi thanh quát một tiếng, Thần Mộc Lệnh tế lên, chỉ thấy mộc bài này càng ngày càng cao, càng lúc càng lớn, giống như một tấm bia to bằng mộc chất, đứng vững trời cao, một bia trấn áp, quét về phía Huyết Thần Kiếm.

Hai đại pháp bảo va chạm, phát ra một tiếng nổ kinh thiên động địa, Huyết Thần Kiếm giỏi về dơ bẩn pháp bảo người khác, nhưng Thần Mộc Lệnh dù sao cũng là Thần Mộc Thánh Quân luyện, không kém gì Huyết Thần Lâu chủ, uy năng của Thần Mộc Lệnh này so sánh với Huyết Thần Kiếm tuy có không bằng, nhưng tích chứa sinh mệnh tinh hoa bàng bạc, nhất thời trong chốc lát Huyết Thần Kiếm cũng không làm gì được.

Cùng lúc đó, Âu Tùy Chân giáp công tới, hắn cũng là trẻ tuổi xuất sắc nhất trong Xuất Vân thành, thân gia phong hậu, đủ để cùng Âu Tùy Tĩnh ngang hàng.

Chỉ thấy bên trong mi tâm của Âu Tùy Chân đột nhiên bay ra một hồ lô lớn màu lam, vẹt miệng hồ lô, chỉ nghe tiếng triều thanh mênh mông truyền đến, trong hồ lô thần thủy cuồn cuộn như thao phun ra, gào thét chạy chồm, trong khoảnh khắc hóa thành biển rộng ngập trời, hướng Thi Hiên Vi hung hăng đánh đi!

Nước trong hồ lô màu lam này không phải là phàm thủy, mà là so sánh với Huyền Minh Thần Thủy còn muốn cao hơn một bậc… Bà La Trọng Thủy!

Âu Tùy Chân cũng là người có đại cơ duyên, bởi vì Thiên Hà khô khốc, trong chư thiên vạn giới thần thủy luyện thành thần vật cực kỳ hiếm thấy, một hồ lô Bà La Trọng Thủy này giá trị vô lượng, là hắn ở trong một lần lịch lãm từ một tòa động phủ viễn cổ đoạt được, thậm chí còn nhận được công pháp của vị viễn cổ cường giả, kia có thể thúc dục miệng Bà La Thần hồ này!

Bà La Trọng Thủy là trầm trọng bực nào, một đạo sóng lớn, có thể dễ dàng chụp chết Chưởng Giáo Chí Tôn, phách toái trấn giáo chi bảo, nơi nước đi qua, không có gì không hòa, trọng thủy một chà, cho dù là tuyệt thế cường giả cũng bị chà thành xương trắng!

Thình thịch…

Sóng lớn nặng nề hung hăng vỗ vào trên Thần Mộc Lệnh, nhất thời đem Thần Mộc Lệnh này trùng kích bấp bênh, để cho Thi Hiên Vi điều khiển rất cố hết sức, Vô Đạo Công Tử lập tức thúc dục Huyết Thần Kiếm, trấn áp Thần Mộc Lệnh.

- Băng Phong Tinh Hà!

Bà La Trọng Thủy hóa thành biển rộng mãnh liệt, hướng Thi Hiên Vi đánh tới, chỉ thấy thân thể mềm mại của cô gái này lay động, khôn cùng băng hàn chi khí xông ra, hóa thành một đạo Tinh Hà lấp lánh, đóng băng hết thảy, thậm chí ngay cả sóng lớn phách ở dưới cũng bị đống kết!

- Chỉ là một đạo Thần Thông, cũng muốn chống đở được trọng bảo của ta?

Âu Tùy Chân cười ha ha, tế lên Bà La Thần hồ, chỉ thấy Thần hồ bay lên không, bá… thu lại, trọng thủy đầy trời hết thảy biến mất không thấy gì nữa, tính cả đạo Thần thông của Thi Hiên Vi kia… Băng Phong Tinh Hà, cũng được thu vào trong hồ lô, thậm chí ngay cả Thi Hiên Vi cũng bị kéo động, thân bất do kỷ hướng Thần hồ bay đi.

- Ngươi cho rằng chỉ có ngươi mới có bảo vật?

Thi Hiên Vi tức giận, mi tâm chợt lóe, một đạo thanh quang xông ra, thanh quang bá một tiếng mở ra, giống như khổng tước xòe đuôi, mơ hồ có thể thấy mười tám cái Thanh Vũ. Hình dạng như cây quạt, nhưng cũng chỉ có Thanh Vũ làm phiến cốt.

Phiến cốt như kiếm, về phía trước đâm một cái, chỉ thấy vô số thanh quang phun ra, đem Bà La Thần hồ đối diện phiến đến đứng lên, ngay sau đó mười tám cái phiến cốt quay chung quanh trung tâm cấp tốc chuyển động, giống như nhanh chóng cắt bánh răng, cùng Bà La Thần hồ va chạm, cắt đến miệng Thần hồ này ánh lửa văng khắp nơi.

Thanh quang phiến quái dị này chính là kiện pháp bảo ban đầu để cho Giang Nam cảm giác được nguy hiểm kia, so sánh với Bà La Thần hồ không kém chút nào. Thanh quang phiến vừa ra, nhất thời ngăn trở Bà La Thần hồ.

Giữa không trung, Huyết Thần Kiếm, Thần Mộc Lệnh, Bà La Thần hồ cùng Thanh phiến bốn kiện pháp bảo tranh phong, mà ở phía dưới, hai người Vô Đạo Công Tử cùng Âu Tùy Chân liên thủ, một tả một hữu hướng Thi Hiên Vi công tới, các loại Thần Thông bộc phát, bén nhọn vô cùng.

Thi Hiên Vi tả hữu ngăn chặn, trong khoảnh khắc liền ứng phó khó khăn, đổ mồ hôi lâm ly.

Nàng vừa phải khống chế hai đại pháp bảo, vừa phải chống lại hai người vây công, pháp lực tiêu hao thật lớn. Cũng may tu vi nàng sâu nhiều, nhất thời trong chốc lát còn có thể miễn cưỡng chống đở, nhưng một lúc sau, nàng nhất định thua không cần nghĩ!

Hơn nữa theo thời gian chuyển dời, tình cảnh của nàng sẽ càng thêm nguy hiểm, bởi vì pháp lực kịch liệt tiêu hao, cơ hội đào tẩu của nàng sẽ càng ngày càng thấp, không có cơ hội đào tẩu, liền chỉ có một con đường chết!

- Giang giáo chủ, cây đao này là ta đích thân sở luyện, tên là Đồ Đao, trong đó rất có thiền ý.

Mà ở trên chiến trường bên kia, Đàm Trí thánh tăng tế lên một thanh Đồ Đao sáng loáng, Vạn Phật gia trì, để ột đao kia không minh thấu triệt, cảm giác như ảo ảnh trong mơ, như lộ như điện, một đao bay tới, ánh đao chiếu rọi Đại Thiên Thế Giới, Đại Thiên Thế Giới tựa hồ cũng trở thành ảo ảnh trong mơ, ngay cả Giang Nam tựa hồ cũng ở trong ánh đao biến thành ảo ảnh trong mơ!

Đàm Trí thánh tăng cười to, Đồ Đao đánh xuống, giống như một pho tượng chiến phật:

- Để xuống Đồ Đao, lập địa thành phật. Tiểu tăng còn chưa thành Phật, tự nhiên vẫn không thể để xuống Đồ Đao, đợi đến ngày ta để xuống Đồ Đao, ta chính là Phật Đà!

Về đầu trang
Về đầu trang