Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 845: Huyền Nữ Băng Cung. (1)(843)

Địa phương Thái Huyền Thánh Tông lựa chọn xây tông môn cực kỳ kỳ diệu, ở phía dưới ngọn núi cao nhất này, là một thượng cổ động phủ, tổ sư khai sơn phát hiện tòa động phủ này, nhưng không có lộ ra, mà ở nơi đây khai tông lập phái, trước đánh ra tấm giang sơn, đứng vững gót chân, lại từ từ mưu đồ mở ra động phủ.

Khai sơn tổ sư luyện thành một tòa huyền băng phong trấn áp ở chỗ này, che kín động phủ tản mát ra rung động, trăm vạn năm qua, tòa động phủ này thủy chung không có bị ngoại giới phát giác.

Bất quá, mặc dù vị tổ sư Thái Huyền Thánh Tông này là Chân Thần, nhưng không có đầy đủ thực lực đả thông tòa động phủ này, cũng không lâu lắm liền chết già, mà hơn mười vị chưởng giáo sau này của Thái Huyền Thánh Tông, tu vi còn không bằng hắn, mặc dù cũng muốn mở ra tòa động phủ này, nhưng không có đủ thực lực, cho đến Thái Hoàng xuất hiện.

Mặc dù Thái Hoàng chẳng qua là Thần minh, thực lực không bằng vị tổ sư kia, nhưng hắn kinh tài tuyệt diễm, tài trí thông thiên, dần dần phá giải môn hộ tòa động phủ này, khiến cho động phủ mở ra, có thể tiến vào trong động phủ.

Mà hiện tại, Thái Hoàng Lão Tổ cùng Tông Nhượng, Điên Đạo Nhân, Ích Tà Tôn Giả cùng với mấy cường giả khác, chính là ở phía dưới huyền băng phong này, thăm dò động phủ kia!

- Khó trách Vi Xương cận kề cái chết cũng không nói. Người này cũng là hạng người trung liệt, đáng giá kính nể, đáng tiếc ta và ngươi chỉ có thể trở thành địch nhân...

Giang Nam ánh mắt chớp động, thầm nghĩ:

- Ngay cả Chân Thần cũng không cách nào mở ra động phủ, xem ra tòa động phủ này không phải chuyện đùa, hơn phân nửa là Thần Chủ lưu lại động phủ...

Thần hồn của hắn xâm lấn, chiếm cứ Tử Phủ của Vi Xương, nhưng không có luyện thành hóa thân, mà là khống chế thân thể này, một đường hướng trung tâm huyền băng phong xông vào.

Chỉ thấy trung tâm huyền băng phong đã bị người đánh ra một lối đi, huyền khí lạnh lùng trong thông đạo xông ra, hướng ra phía ngoài phun mạnh, uy năng cơ hồ có thể so với một kích toàn lực của Chưởng Giáo Chí Tôn cường giả!

- Khí tứcThiên Đạo!

Giang Nam trong lòng rung mạnh, từ trong động phủ thổi ra huyền khí, hắn cảm ứng được khí tức của Thiên Đạo!

Khí tức Thiên Đạo!

Động phủ phía dưới huyền băng phong của Thái Huyền Thánh Tông thổi ra huyền khí, lại truyền đến khí tức Thiên Đạo!

Giang Nam kinh nghiệm lần lượt Thiên Đạo chi kiếp, đối với khí tức Thiên Đạo cực kỳ nhạy cảm, tuyệt đối không thể nhận lầm, từ trong tòa thượng cổ động phủ này truyền đến, tuyệt đối là khí tức Thiên Đạo không thể nghi ngờ!

Giang Nam tinh tế cảm xúc, cổ khí tức này cùng Thiên Đạo chí bảo hư ảnh có không cùng rất nhỏ, không bằng Thiên Đạo chí bảo rộng rãi pha tạp như vậy, nhưng thắng ở chỗ cổ khí tức này tương đối tinh thuần, càng thêm nồng nặc, hẳn là hư ảnh cùng thực chất khác nhau!

- Loại địa phương này, tự nhiên không thể nào có Thiên Đạo chí bảo, như vậy trong động phủ, nhất định là chủ nhân động phủ lấy được mảnh nhỏ Thiên Đạo!

Giang Nam lấy lại bình tĩnh, chín đại thần nhân sưu tập mảnh nhỏ Thiên Đạo Bổ Thiên, cũng không có đem tất cả mảnh nhỏ Thiên Đạo thu thập hết, vẫn có không ít mảnh nhỏ Thiên Đạo rơi lả tả ở trong thiên địa.

Thời xa xưa trận đại chiến kia thật sự quá mãnh liệt, Thiên Đạo cũng bị đánh nát, chư thiên vạn giới sụp đổ, mảnh nhỏ Thiên Đạo rơi lả tả các nơi trong thế giới, chín vị Bổ Thiên thần nhân góp nhặt phần lớn mảnh nhỏ, thiếu thốn bộ phận liền dùng Đạo tắc của mình thay thế.

Vì vậy Thiên Đạo vô tư biến thành Thiên Đạo có tư, chư thiên vạn giới vận hành cũng không viên mãn.

Những mảnh nhỏ khác thỉnh thoảng bị người phát hiện, bất kỳ một khối mảnh nhỏ xuất hiện, cũng sẽ khiến một phen tranh đoạt kịch liệt, máu chảy thành sông, phục thi khắp nơi, thậm chí ngay cả Chân Thần, Thần Chủ, Thần Tôn cũng sẽ bị kinh động, đại khai sát giới!

Thiên Đạo mảnh nhỏ ý nghĩa phi phàm, không chỉ có ý nghĩa có thể mượn mảnh nhỏ thể ngộ Thiên Đạo, giống như trước cũng ý nghĩa, chủ nhân mảnh nhỏ Thiên Đạo có thể đem mảnh nhỏ Thiên Đạo luyện chế thành pháp bảo, làm cho đạo tắc của mình ký thác trong Thiên Đạo, kéo dài thọ nguyên của mình. Làm ình đạt được thọ nguyên càng thêm lâu dài!

Mặc dù loại lâu dài này không giống Thiên Đạo chí bảo có thể làm cho người cùng thế tồn tại, nhưng cũng có thể để cho thọ nguyên tăng lên thật to, chỉ là bởi vì mảnh nhỏ quá ít, không cách nào đột phá giới hạn hai trăm vạn năm thọ nguyên mà thôi.

- Trong động phủ phía dưới Thái Huyền Thánh Tông, thậm chí có mảnh nhỏ Thiên Đạo, khó trách lịch đại chưởng giáo Thái Huyền Thánh Tông giấu diếm sâu như vậy, trăm vạn năm cũng không để lộ tin tức! Bất quá, nếu mảnh nhỏ Thiên Đạo rơi vào trong tay Thái Hoàng, thực lực của hắn tất có tăng nhiều, thọ nguyên lại càng dài!

Giang Nam tâm niệm hơi động, thân hóa lưu quang, biến mất bên trong mi tâm của Vi Xương, ẩn núp xuống, thúc dục thân thể Vi Xương hướng chỗ sâu của lối đi bay đi.

Huyền khí mãnh liệt đập vào mặt, càng đến dưới đất, huyền khí liền càng phát ra cương mãnh, đợi càng về sau, huyền khí mênh mông gào thét. Đem hết thảy đông lại, Giang Nam mượn hai mắt của Vi Xương hướng bốn phía nhìn lại, chỉ thấy cái thông đạo này thẳng tắp nối thẳng dưới đất, bốn phía lối đi là khối băng khổng lồ hoa mỹ, từng cục Huyền Băng như núi, ở trên Huyền Băng sinh ra một chút đại hoa kỳ dị sáng lạng, đóa hoa phát ra quang mang sâu kín, chiếu rọi vách tường, giống như thủy tinh!

- Đây là hoa gì?

Trong lòng Giang Nam khẽ nhúc nhích, lấy tay hái một đóa hoa, đóa hoa kia mới vừa rời vách tường, liền lập tức khô héo hòa tan, hóa thành từng vết thần quang cùng nước đọng, biến mất không thấy gì nữa.

Giang Nam sách sách xưng kỳ, loại đại hoa kỳ dị này là do thần quang, nước cùng huyền khí tạo thành, rời vách tường sẽ hòa tan, mặc dù trong hoa tích chứa thần quang cực kỳ kỳ diệu, có linh lực cực kỳ cường đại, nhưng mà loại đặc tính này đưa đến loại hoa kia không cách nào làm thuốc.

Cái thông đạo này không biết xâm nhập dưới đất sâu bao nhiêu, càng về sau, huyền khí cuồng phong càng phát ra mãnh liệt, nhiệt độ càng thấp, cho dù là Vi Xương là tuyệt thế cường giả, cũng kết một tầng Huyền Băng!

Răng rắc!

Thân thể Vi Xương bị triệt để đông cứng, ngay sau đó gió rét thổi tới, thân thể vị tuyệt thế cường giả này rầm một tiếng nát bấy, tan rã ở trong huyền khí!

Giang Nam lập tức bại lộ ở trong huyền khí, huyền khí xâm lấn, lạnh như băng thấu xương.

- Sở dĩ ta giữ lại thân thể Vi Xương, là muốn dựa vào khuôn mặt Vi Xương lẫn vào trong đám người Thái Hoàng, thừa dịp bất ngờ, dữ dội lên đánh lén, một kiếm phải giết. Chỉ là ta đánh giá thấp uy lực huyền khí, để cho thân thể Vi Xương bị hủy, thiếu một cách đánh lén...

Giang Nam thầm thở dài đáng tiếc, huyền phong vẫn không thể uy hiếp được nhục thể của hắn, bất quá vì an toàn, hắn tâm niệm hơi động, Thánh Quân thần thụ từ trong Tử Phủ bay ra, đi tới bầu trời Ma ngục, Thần hà tia tia gột rửa xuống, trợ giúp hắn chống cự huyền khí xâm lấn.

Về đầu trang
Về đầu trang