Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 874: Lâu Thuyền Tam Đồ Hà. (1)(872)

Diệu Đế tiểu hòa thượng ở Trung Thiên thế giới tên không nổi danh, người biết hắn không nhiều lắm, nhưng Vạn Phật chi Tổ chưởng khống Thiên Đạo chí bảo, miệng vàng lời ngọc, nói hắn có thể ở chư thiên vạn giới xếp trước trăm, vậy thì nhất định có thể đứng vào trước trăm!

Chư thiên vạn giới, vô số thế giới, thiên tài vô số, trong đó thiên tài trong Trung Thiên thế giới như tinh hà đếm không xuể, có thể đứng vào trước trăm, đây đã là thành tựu khó có thể tưởng tượng!

Tiểu hòa thượng kia hai tay hợp thành chữ thập, cười tủm tỉm nói:

- Phật tổ đối với Hoa thí chủ cũng khen không dứt miệng, từng nói Hoa thí chủ cũng là nhân vật trước trăm.

Hoa Trấn Nguyên hừ lạnh một tiếng, thản nhiên nói:

- Trước trăm sao? Ta không gì lạ. Ta muốn làm, là muốn làm đệ nhất nhân! Diệu Đế tiểu hòa thượng, khó được ngươi tới Trung Thiên thế giới, hết lần này tới lần khác còn muốn trốn ở chỗ này, không dám gặp anh hào thiên hạ, giấu đầu rúc đuôi, làm người ta bất xỉ. Ngươi đi theo Chân Phật Đà tu hành, ở Tam Đồ Hà này đưa đò, không biết ngươi có thủ đoạn, tự mình qua sông hay không?

Diệu Đế tiểu hòa thượng lại cười nói:

- Hoa thí chủ tha lỗi, sư phó của ta dạy không nên cậy mạnh, người trong Phật Môn, phải có tâm bình tĩnh, không nên tranh cường háo thắng.

Hoa Trấn Nguyên cười ha ha, phất tay áo nói:

- Cổ hủ! Hiển lộ tu vi thực lực chính là cậy mạnh, ngươi tu hành còn có thể có ích lợi gì? Cho nên, Hành Chân Phật Đà chỉ có thể làm Thiên Thần, không cách nào tái tiến một bước! Không dám cậy mạnh, chính là trong lòng ngươi còn có một Tam Đồ Hà, không qua sông ngươi liền không cách nào đánh vỡ phật trong lòng, làm sao có thể có đại thành tựu? Ngươi nói có đúng hay không, Huyền Thiên Giáo Chủ?

Ánh mắt của hắn rơi vào trên người Giang Nam, ánh mắt vô cùng sắc bén.

- Huyền Thiên Giáo Chủ?

Mọi người trên thuyền trong lòng lại là cả kinh, rối rít hướng Giang Nam xem ra.

- Là vị thứ nhất đoạt được mảnh nhỏ Thiên Đạo Huyền Thiên Giáo Chủ sao? Mới vừa rồi hắn đứng ở trong chúng ta, thậm chí còn cùng chúng ta nói chuyện, thế nhưng chúng ta không có một người lưu ý đến hắn!

- Nghe nói hắn cũng là Thần Thể, có người ở trong Xuất Vân thành nhìn thấy hắn đại triển phong thái, tự mình cùng một mập mạp thất đức tỷ thí!

Ánh mắt của Hoa Trấn Nguyên dũ phát bén nhọn, ở trên người Giang Nam cùng Diệu Đế tiểu hòa thượng quét qua, trầm giọng nói:

- Huyền Thiên Giáo Chủ, Diệu Đế hòa thượng, cùng mời không bằng vô tình gặp được, không bằng chúng ta thử một lần, xem người nào mới có thể vượt qua Tam Đồ Hà này một chút, như thế nào?

Giang Nam khẽ mỉm cười, Hoa Trấn Nguyên làm cho người ta cảm giác là như lợi kiếm ra khỏi vỏ, hùng hổ dọa người, mà hắn lại làm cho người như cây khô gặp gió xuân, nhẹ giọng nói:

- Ta cũng tính toán qua sông, nếu Hoa huynh mời, vậy thì cung kính không bằng tuân mệnh.

Diệu Đế tiểu hòa thượng mặt mày ủ dột, nháy mắt mấy cái nói:

- Qua sông vừa không có ích lợi gì, tiểu tăng vẫn là thôi đi... Sư tôn, sư tôn, làm sao ngươi giá thuyền bỏ chạy?

Hành Chân Phật Đà trên thuyền không nói tiếng nào vung sào trúc lên, lay động thuyền đi xa, một thanh âm khô cằn truyền đến:

- Diệu Đế, vi sư có thể độ ngươi nhất thời, độ không được ngươi cả đời. Nếu Hoa thí chủ mời, ngươi liền qua sông lại có ngại gì?

Vẻ mặt Diệu Đế tiểu hòa thượng đau khổ, bất đắc dĩ nói:

- Đã như vậy, như vậy hai vị thí chủ, mời.

Hoa Trấn Nguyên cười lạnh một tiếng, cất bước đi vào Tam Đồ Hà, chân đạp mặt nước, hướng mịt chỗ sâu Đại Hà mờ không lường được đi tới.

Giang Nam cũng bước lên Tam Đồ Hà, lập tức cảm giác được Đế Uy hướng mình đánh tới, hơn nữa theo càng xâm nhập Tam Đồ Hà, Đế Uy càng thịnh, trừ Đế Uy ra, còn có ma khí thi khí càng thêm kinh người tràn ngập!

Tam Đồ Hà này, chính là ma khí thi khí ngưng kết thành nước mà tạo thành!

- Ta cảm giác mình giống như là đi ở trên mạch máu của Minh Thổ Thần Đế...

Diệu Đế tiểu hòa thượng từ phía sau đi tới, cùng Giang Nam sóng vai mà đi, hiếu kỳ nói:

- Thí chủ, ta cảm giác được trên người của ngươi có một loại khí tức quen thuộc, chẳng lẻ ngươi cũng nghiên cứu qua Vạn Phật Tháp?

Giang Nam gật đầu cười nói:

- Ta thật sự nghiên cứu qua Vạn Phật Tháp hư ảnh, nhưng Vạn Phật Tháp chân chính không có cơ duyên nhìn thấy.

Diệu Đế tiểu hòa thượng cười nói:

- Ta nhờ Phật tổ xem trọng, ở trong bảo tháp tìm hiểu ba năm, thí chủ, nếu ngươi chịu quy y Phật Môn, Phật tổ khẳng định rất vui mừng, cũng cho ngươi nghiên cứu Vạn Phật Tháp.

Giang Nam lắc đầu nói:

- Ta tục duyên chưa dứt, há có thể quy y Phật Môn? Hơn nữa Giang gia ta hôm nay chỉ còn một mình ta là nam nhi, còn muốn nối dõi tông đường, đem Giang gia ta phát dương quang đại, quy y Phật Môn không cần nhắc lại.

Diệu Đế tiểu hòa thượng ngẩn ngơ, hai mắt sáng lên:

- Ta cũng muốn kết hôn mấy nữ nhân thí chủ, đáng tiếc những lão hòa thượng kia đều không cho, nói Phật Môn thanh tịnh, há có thể cùng nữ thí chủ làm chuyện tình song tu? Sư tôn ta còn nói ta dám làm ra chuyện bực này liền cắt đứt chân giữa của ta, bọn họ quá ngoan cố không thay đổi, ta cũng thuyết phục bọn họ không được...

Giang Nam tức cười, hai người vừa đi vừa nói chuyện, đột nhiên, chỉ nghe Hoa Trấn Nguyên ở phía trước rống giận dử truyền đến, Giang Nam ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy lúc này Hoa Trấn Nguyên bị hai đầu Ma thi từ đáy nước toát ra ngăn lại, vị Cửu Cực Lãng Uyển Thần Thể này cùng Ma thi vung tay, giết đến thiên băng địa liệt!

Thực lực của Hoa Trấn Nguyên đúng là vô cùng mạnh mẽ, giờ phút này xuất thủ, khắp cả người thần quang lượn lờ, ở phía sau hắn, Đạo Đài nặng nề, Thần Phủ, Thiên Cung thần quang đại phóng, trên Đạo Đài có thần quang quấn quanh đạo văn, trong Thần Phủ có thần quang súc tích sinh ra Thần Ma, trong Thiên Cung thì có hàng vạn hàng nghìn Thiên Thần hư ảnh, trung ương trấn giữ một Thần Vương, huy hoàng đại khí!

Mà ở sau ót Hoa Trấn Nguyên, tám đạo Thần Luân chuyển động, Thần Luân này cũng là thần quang súc tích sinh thành, đem Đạo Đài, Thần Phủ, Thiên Cung nhét vào trong đó.

Hắn giống như một Thần minh, chỉ là Trường Sinh Thiên Cung cảnh giới, liền có khí thế Thần Ma, không hổ là Cửu Cực Lãng Uyển Thần Thể!

Hắn tu luyện công pháp cũng cực kỳ cường đại, hẳn là kinh điển cấp bậc Thần Tôn, mặc dù đối phương là Ma Thần chi thi, cũng bị đánh cho Hắc Huyết bay ngang, cốt đoạn gân gãy!

Giang Nam ngắm nhìn chốc lát, trong lòng vạn phần bội phục, nếu như phải phân chia mạnh yếu mà nói, thực lực người này so với hắn mạnh hơn chút ít, đúng là có tiền vốn qua Tam Đồ Hà!

Bất quá, nếu Giang Nam thi triển Vô Úy Ấn, là có thể áp chế Hoa Trấn Nguyên.

- Hoa Trấn Nguyên chính là Cửu Cực Lãng Uyển Thần Thể, Cửu Cực Lãng Uyển khẳng định đối với hắn coi trọng vạn phần, khó bảo toàn thân gia của Hoa Trấn Nguyên còn trên ta, trong tay nhất định là có vài món pháp bảo uy lực to đến kinh người, nếu thật sự động thủ, thắng bại khó nói.

Về đầu trang
Về đầu trang