Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Đế Tôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Đế Tôn - Chương 905: Khách Không Mời Mà Đến(903)

Giữa không trung, từng đạo lưu quang lóe lên, rối rít bay vào Trung Châu Xã Tắc Đồ, tổng cộng có hơn năm ngàn người.

Hắc bạch nhị sứ khoanh chân mà ngồi, riêng phần mình khôi phục tu vi, yên lặng im lặng, hiển nhiên thúc dục miệng đại đỉnh này, để cho bọn họ cũng rất là cố hết sức.

- Hơn 5300 vị cường giả trẻ tuổi, chỉ chọn lựa trăm người, lần này chọn lựa Vọng Tiên Đài, hơn năm mươi chọn một, tỉ lệ đào thải kinh người, không biết ai có thể cười đến cuối cùng?

Ánh mắt Hi Hoàng chớp động, nhẹ giọng cười nói.

- Người khác khó mà nói, nhưng Hoàng Thái Tử nhất định là một người trong đó.

Một Thiên Thần cấp võ tướng trầm giọng nói:

- Trừ Hoàng Thái Tử ra, còn có Hạo Thiên Thánh Tông Đế Hoàng Thần Thể Hạo Thiếu Quân, Nam Bộ Hoang Thành Hoang Cảnh Thiếu Tôn, Tây Hoang Phật Thành Ngọc Chân Thượng Nhân, Hắc Thủy Nguyên Thành Tuyết Chủ Tiểu Nguyên Quân, những người này, cũng tất nhiên ở bảng! Về phần những người khác, vậy thì khó nói.

Đại đa số người, thực lực cũng xê xích không nhiều, cho dù là Thần Thể cũng không có thể chiếm cứ ưu thế quá lớn, ngược lại, nếu bị người vây công mà nói, vô cùng có khả năng sẽ bị dẫn đầu đào thải.

Hi Hoàng nhẹ nhàng gật đầu nói:

- Chẳng qua là không biết ai là đệ nhất nhân.

Đông đảo đại thần rối rít cười nói:

- Nếu như không có xuất hiện đường rẽ mà nói, Hoàng Thái Tử vô cùng có khả năng là đệ nhất nhân. Đại hội lần này, không kiêng kỵ gì, nếu không địch lại, tâm niệm vừa động là có thể rời Trung Châu Xã Tắc Đồ, bất quá một khắc rời đi kia Tiên Đỉnh Lệnh sẽ rớt xuống, lấy thực lực của Hoàng Thái Tử, khẳng định thu hoạch nhiều nhất!

Đột nhiên, giữa không trung hơi thở bắt đầu khởi động, lại có vài luồng hơi thở dị thường mạnh mẽ tối tăm từ trên trời giáng xuống, phủ xuống đến trong hoàng cung.

Trong lòng mấy người Hi Hoàng cả kinh, vội vàng nhìn lại, chỉ thấy mấy khách không mời mà đến này khắp cả người Thần Quang quấn quanh, đạo đạo Thần văn đạo tắc rung chuyển, thấy không rõ diện mục.

Tám người này quanh thân tràn ngập hơi thở Thiên Đạo vô cùng nồng nặc, đi tới trong hoàng cung, cũng không hướng Hi Hoàng làm lễ ra mắt, xấc láo kinh người, riêng phần mình khoanh chân mà ngồi, ngẩng đầu hướng Trung Châu Xã Tắc Đồ nhìn lại, yên lặng im lặng.

- Mấy người này là...

Trong lòng Hi Hoàng cùng văn võ bá quan thất kinh, liếc mắt nhìn nhau, sắc mặt ngưng trọng, hơi thở Thiên Đạo trên người mấy khách không mời mà đến này nồng đậm như thế, nhất định là đến từ mấy Đại Thế Giới khác, là đệ tử của Bổ Thiên thần nhân!

- Hi Hoàng đừng lo.

Bạch Sứ thần nhân đột nhiên mở mắt, nụ cười chân thành nói:

- Mấy vị sư huynh này là phụng mệnh mà đến, giám sát đại hội lần này.

- Mấy vị lão tổ tự mình phái người đến đây giám sát đại hội lần này?

Trong lòng Hi Hoàng cả kinh, thất thanh nói:

- Ta hiểu được! Mấy vị lão tổ kia là tính toán tìm...

Hắn vội vàng câm mồm, không dám đem suy đoán nói ra, thầm nghĩ:

- Bọn họ là tính toán tìm Quang Vũ Thần Đế chuyển thế thân! Bọn họ muốn nhìn một chút Quang Vũ Thần Đế có phải thật chuyển thế hay không!

Mặc dù hắn là Thần Chủ, giờ phút này cũng nhịn không được nữa trong lòng thình thịch đập loạn.

Hắn sớm nhận được tin tức, tin đồn Quang Vũ Thần Đế đã thừa dịp lần náo động vài thập niên trước kia, cũng nhân cơ hội chuyển thế, để ạch nước ngầm của chư thiên vạn giới cuồn cuộn, lão tổ chín Đại Thế Giới cũng đã phái người sưu tầm mọi nơi, ý đồ tìm ra vị Thần Đế chuyển thế thân này.

Thần Đế chuyển thế, đang mang trọng đại, có vi phạm Thiên Đạo, có thương tích thiên hòa, cùng Thiên Đạo ý chí không hợp, những lão tổ này thay trời hành đạo, tự nhiên muốn can thiệp chuyện này.

Trong truyền thuyết, nếu tìm được Quang Vũ Thần Đế chuyển thế thân, liền sẽ lập tức xử tử, không thể để cho hắn nhiễu loạn Chư Thiên xã tắc, sống đến thế thứ hai, liên nhiệm Thần Đế.

Đương kim trên đời, người nào có tư cách trừng phạt Thần Đế, có đầy đủ thực lực cường đại cùng uy vọng, ngay cả Thần Đế cũng dám xử tử?

Chỉ có mấy vị Bổ Thiên thần nhân kia, mới có thủ đoạn cùng quyết đoán lớn như thế, mặc dù giết Thần Đế, thế nhân cũng không dám nói gì!

Chẳng qua là, những năm này thiên tài xuất hiện lớp lớp, Quang Vũ Thần Đế chuyển thế thân thủy chung không thấy bóng dáng.

Mà lần này Vọng Tiên Đài mở ra, là một thời cơ tốt, cho dù là Quang Vũ Thần Đế chuyển thế thân, chỉ sợ cũng sẽ không nhịn được, muốn tìm tòi Vọng Tiên Đài ảo diệu.

Nếu Quang Vũ Thần Đế thật đã chuyển thế, như vậy hắn hơn phân nửa sẽ tới chỗ nầy, tiến vào Trung Châu Xã Tắc Đồ, tranh đoạt danh sách tiến vào Vọng Tiên Đài.

Tám thần nhân này, tính cả Hắc Bạch nhị sứ, chỉ sợ tới chính là muốn dò xét cường giả tuổi trẻ, xem một chút ai mới là Quang Vũ Thần Đế chuyển thế thân!

Cái trán của Hi Hoàng toát ra mồ hôi lạnh tinh mịn, thầm nghĩ trong lòng:

- Đây là một tràng ám đấu giữa các đầu sỏ, mặc dù ta là hoàng đế Trung Châu, quyền cao chức trọng, nhưng ở trước mặt những Cự Vô Bá này, vậy thì cái gì cũng không phải, có thể không tham dự, thì không nên tham dự sẽ tốt hơn...

Mà ở trong Trung Châu Xã Tắc Đồ, Giang Nam đột nhiên thấy hoa mắt, lần nữa thấy rõ bốn phía, chỉ thấy mình đã rời Trung Châu Hoàng Thành, bốn phía Thanh Sơn nước chảy, phong cảnh rất là nhã trí.

Đám người Tam Khuyết Đạo Nhân, Hoa Trấn Nguyên cùng Thi Hiên Vi cũng không có bị truyền tống đến cùng nhau, hẳn là rơi xuống những địa phương khác.

Đây cũng là Hắc Bạch nhị sứ lo lắng có ít người cấu kết, cùng nhau giết chết những người khác, vậy thì cùng mục đích chọn lựa nhân tài không hợp.

- Những sơn thủy này, là tồn tại chân thật...

Thân thể Giang Nam khom xuống, nâng lên nước hồ, trong lòng hơi kinh ngạc một chút:

- Kiện pháp bảo này, không phải chuyện đùa a. Muốn chế tạo ra loại bảo vật này, tốn hao tài vật chỉ sợ to đến dọa người, sợ rằng chỉ có Thần Tôn mới có thể luyện chế ra!

Tiên Đỉnh Lệnh truyền ra một cổ ba động thần bí, trong nháy mắt liền để cho hắn hiểu được quy tắc lần đại hội này, muốn nhận được tư cách tiến vào Vọng Tiên Đài, liền cần thu thập đủ nhiều Tiên Đỉnh Lệnh, một tháng sau, một trăm người thu thập Tiên Đỉnh Lệnh nhiều nhất, liền có tư cách tiến vào Vọng Tiên Đài.

- Đây là khích lệ chúng ta đi đoạt, bắt lấy những người khác, đoạt được Tiên Đỉnh Lệnh trên người bọn họ!

Giang Nam thầm nghĩ.

Một quy tắc khác chính là, người tham dự cũng có thể buông tha cho quy tắc của mình, chỉ cần tâm niệm hơi động, là có thể rời Trung Châu Xã Tắc Đồ, mà rời Xã Tắc Đồ, Tiên Đỉnh Lệnh sẽ rơi xuống.

Mà nếu như chủ động giao ra Tiên Đỉnh Lệnh, cũng sẽ bị truyền ra Xã Tắc Đồ.

Đây là thủ đoạn bảo vệ tánh mạng người tham dự.

- Có chút ít quy tắc còn hơn không. Cường giả chân chính tỷ thí, sát chiêu vừa ra, căn bản để ngươi ngay cả ý niệm trong đầu cũng không kịp chuyển động trực tiếp bỏ mạng!

Giang Nam không có nóng lòng cất bước rời tấm sơn cốc nhỏ này, mà là hít vào một hơi thật dài, Linh Dịch, Ma Linh Dịch, linh thạch cuồn cuộn trong Tử Phủ xông ra mấy ngàn vạn cân, chồng chất như núi, tràn vào bên trong Ma Ngục của hắn!

Về đầu trang
Về đầu trang