Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Độc Sủng Cuồng Phi
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Độc Sủng Cuồng Phi - Đại Kết Cục (Hạ)(194)

Đại quân Đông Sở nghỉ ngơi ba ngày xong liền bắt đầu khởi hành về Biện Vinh.

Một tên thái giám nho nhỏ chết cũng chẳng khiến kẻ nào chú ý, kể cả Đông Phương Nhuận, cũng chỉ cho là hắn mất mặt nên không xuất hiện thôi.

Từ khi Thái hậu là Chiêu viện, Lâu Hải đã là thiếp thân thái giám của bà ta, đến giờ đã hơn ba mươi năm, từ một kẻ mặc người chèn ép đã trở thành người tay nắm quyền cao, chắc chắn là tâm phúc của bà ta, dù có nói hắn đại diện cho Thái hậu cũng không quá đáng. Lâu Hải cũng từ nô tài biến thành nửa chủ tử trong cung, ai gặp mà chẳng phải cúi đầu khom lưng nịnh hót hắn vài câu, dần dần đã sinh ra tính thị sủng mà kiêu.

Thế mà Liên Công chúa giáng cho hắn một phát tát không hề lưu tình, kéo hắn từ thiên đường xuống thẳng địa ngục, nói cho hắn thêm một lần nữa, nô tài thì mãi mãi cũng chỉ là nô tài, đừng bao giờ mong mỏi có một ngày được chuyển mình, nhưng Lâu Hải cũng có một câu đúng, đánh chó còn phải ngó mặt chủ mà!

Liên Công chúa giấu tài từ thuở nhỏ, nhưng tính tình lại rất kiêu căng, có thể nói là kiêu ngạo đến tận trời, có thể chịu được Lâu Hải châm chọc khiêu khích suốt đường đi đã là kỳ tích. Nhưng lại không ngờ, chỉ tát nô tài một cái mà lại gián tiếp khiến nàng ta mất mạng.

Mà lúc này, dù là Đông Phương Nhuận hay Liên Công chúa, cũng đều cho rằng hắn ta quá mất mặt, hồi cung trước, có khi là hắn ta gấp rút về gặp Thái hậu, thêm mắm dặm muối muốn báo thù.

Chính vì ý nghĩ này mà Đông Phương Nhuận đã tự tay chôn xuống đất một mầm đại họa!

Còn bây giờ, mười vạn đại quân Đông Sở đi theo sau Đông Phương Nhuận hướng về phía nam, tiếng hành quân vang ầm ầm trên đường, nhưng cũng có thể thấy sĩ khí tướng sĩ rất uể oải, đa số binh sĩ đều bị thương nặng, đi đứng lảo đảo không có trật tự. Một số còn phải nằm trên xe đẩy kêu rên không ngừng, mà xe quân y ở phía sau thì càng nhộn nhịp, bao lượt binh sĩ đã mang vào đưa ra........

"Nhanh lên một chút, Tiểu Lăng, nghĩ gì thế?"

Tào quân y bắt mạch cho một binh sĩ bị tróc da nửa người, nhìn thấy người thanh niên vốn đang băng bó cho bệnh nhân giờ lại như mất hồn, liền mở lời thúc giục.

"Vâng."

Thanh niên kia nhanh chóng lấy lại tinh thần, cầm vải xô lên, bôi thuốc lên miệng vết thương của binh sĩ rồi nhẹ nhàng băng lại.

Tào quân y gật đầu, người thanh niên tên Lăng Hiệp này là một trong số ít những người sống sót mà không bị thương trong trận đại chiến này.

Lúc quay về quân doanh, trong số bao người không bị thương được điều đến hỗ trợ, ông chỉ liếc mắt một cái đã nhìn trúng thanh niên này, bộ dạng thanh tú không nói, rõ ràng cũng là có chút kinh nghiệm, không vụng về như những người khác, cách băng bó cũng rất nhanh gọn. Hỏi thăm một hồi mới biết, ngày trước hắn từng học việc trong một hiệu thuốc nhỏ ở Biện Vinh, thế là ông liền điều hắn đến cạnh mình làm trợ thủ, mấy ngày tiếp theo càng khiến ông vô cùng tán thưởng, không quan tâm thiệt hơn, bình tĩnh thong dong, là một người rất thích hợp để làm nghề y.

Băng bó cho người này xong, lượt thứ hai đã lại được nâng vào.

Lăng Hiệp lau mồ hôi trên trán, thừa dịp Tào quân y bắt mạch cho bệnh nhân mới có thể tạm nghỉ.

Vén màn xe lên, ánh nắng chiếu vào đôi mắt đen nhánh như làm bùng lên một ngọn lửa chập chờn.......

Mày liễu như xa đại, mắt phượng tự yên ba, chính là Lãnh Hạ!

Khép màn xe xuống, ngăn ánh nắng ở bên ngoài, nàng nhắm mắt nghỉ ngơi.

Từ Lạc Phong quan về Biện Vinh cũng chỉ mười ngày nhưng với cái tốc độ này thì có khi nửa tháng cũng chưa đến nơi.

Ngày ấy, Chiến Bắc Liệt và Đông Phương Nhuận đại chiến một phen, là đương nhiên, cũng là cố ý.

Đông Phương Nhuận đã nghiên cứu ra bom, nếu muốn ngăn cản chuyện sinh linh đồ thán, vậy thì cách tốt nhất là đột nhập Đông Sở, giải quyết tận gốc vấn đề. Từ khi hai nước khai chiến tới nay, đừng nói là biên cảnh kiểm tra sít sao như thế nào mà ngay cả thuyền buôn cũng bị cấm đi trên biển. Trong tình hình ấy, lợi dụng đại chiến lẩn vào quân doanh Đông Sở chính là một kỳ chiêu!

Uy lực của bom là không thể khinh thường, bao chiến thuyền đã bị hủy, tướng sĩ rơi xuống sông Sở Yến, có người trực tiếp bị bắn chết nhưng cũng có người được cứu lên.

Lãnh Hạ nhân lúc đó liền lẫn vào vô số thi thể trên mặt sông rồi được một chiếc thuyền nhỏ cứu lên.

Nhận thương binh tiếp theo từ tay Tào quân y, Lãnh Hạ nhanh chóng băng bó cho hắn, trong quân doanh có hơn hai mươi vạn đại quân, hỗn loạn không chịu nổi, giờ mười vạn đại quân quay về cũng không phải ít, hơn nữa nàng trốn trong trong xe ngựa quân y, còn có hai ba người khác làm trợ thủ, người bệnh ra vào thì nhiều không đếm nổi, dù nàng không dịch dung, cũng sẽ không bị phát hiện.

"Quân y, quân y, huynh đệ ta không sống nổi mất!"

Lãnh Hạ vừa băng bó xong đã nghe bên ngoài có tiếng ai kêu gào, xe ngựa bị xốc lên, nàng nhìn thấy bên ngoài là một người đang nằm trên băng ca đầy bọc mủ, còn bị bỏng khắp người, nghiêm trọng nhất chính là cánh tay trái, vì không có thuốc và hoàn cảnh thích hợp nên đã bị thối rữa.

Thậm chí nàng còn có thể thấy qua cánh tay máu thịt mơ hồ kia lộ ra xương cốt bên trong.

Lúc này hắn ta đã mất ý thức, nhưng vẫn rên rỉ trong hôn mê, Tào quân y không tự chủ mà nôn khan một tiếng, mấy người trợ thủ cũng cuống quít nhảy khỏi xe, xe ngựa này mặc dù lớn nhưng chỉ vừa xốc mành lên thì mùi khó ngửi kia đã lan ra toàn bộ thùng xe khiến kẻ khác buồn nôn.

Bốn người không nói hai lời, gắng gượng mang hắn ta vào xe.

Một hán tử thấp nhưng cường tháng bò lên, gào thét kéo áo Tào quân y, quỳ phịch xuống: "Quân y, xin ngài, hãy cứu huynh đệ ta, Đặng Phú ta nửa đời sau sẽ làm trâu làm ngựa cho ngài để báo đáp ân tình này!"

Nói đến nửa câu sau thì không nói nên lời, hai mắt đỏ ngầu.

Thầy thuốc như mẹ hiền, Lãnh Hạ ở cạnh Tào quân y mấy ngày cũng biết ông chính là người như vậy, ban đầu chỉ là do bị hù dọa còn giờ đã trấn định lại, đang quan sát thân thể người bệnh.

Một lát sau, trên mặt lộ ra vẻ không đành lòng, Tào quân y nheo mắt lại, thở dài nói: "Phải cắt mới được!"

Hán tử tên Đặng Phú từ từ đứng lên, nhìn huynh đệ mình hồi lâu rồi rơi một giọt nước mắt, cắn răng nói: "Được, quân y, chỉ cần có thể cứu được một cái mạng, làm gì cũng được!"

Tào quân y lại do dự: "Không phải lão hủ không muốn cứu hắn mà cắt......."

Mày liễu nhíu lại, Lãnh Hạ liền hiểu, Tào quân y làm nghề y trong quân doanh đã mấy chục năm nhưng có chữa cũng chỉ chữa những vết thương nhẹ, nặng lắm thì bị đao kiếm làm tổn thương chứ chưa từng gặp trường hợp bị nổ đến máu thịt mơ hồ thế này.

Cảm sốt thì ông rất thạo, cầm máu băng bó cũng làm không tồi, nhưng cắt bỏ thì có lẽ cả đời này chưa từng làm qua.

Đặng Phú lại quỳ phịch xuống, dập đầu liên tiếp đến mức trán trầy xước bật máu, ba sinh sĩ ở gần xe cũng đã quỳ xuống, dập đầu thật mạnh.

Bây giờ đại quân đang dừng lại nghỉ ngơi và dùng bữa, bình thường sẽ không được thế này nhưng có mười vạn thì đến sáu bảy vạn thương binh rồi, vừa muốn lên đường vừa muốn tĩnh dưỡng.

Không ít binh sĩ ở gần đó nghe tiếng chạy đến, cầu Tào quân y chữa bệnh cho Đặng Quý, chỉ trong chốc lát, nơi này đã vô cùng hỗn loạn.

"Quân y, xin ngài, cứu hắn đi!"

" Quân y, ngài là Bồ Tát sống mà, ngài cứu Đặng Quý đi!"

"Đặng Quý là người tốt, hắn còn vợ con phải nuôi, không thể mất mạng sớm như thế được!"

Có lẽ mối quan hệ của Đặng Quý với mọi người rất tốt, còn Đặng Phú chắc là huynh đệ ruột.

Tào quân y khổ sở mà không nói được thành lời.

Một lúc sau, ông nhìn vô số người bên ngoài, nghe vô số tiếng dập đầu khẩn cầu, cắn răng nói: "Để lão hủ thử xem!"

"Cảm tạ quân y, cảm tạ quân y......"

Những tiếng cảm tạ lại òa lên, Đặng Phú cũng cực kỳ vui mừng, vội vã đứng lên quyệt nước mắt.

Tào quân y sắc mặt nghiêm túc, giọng nói bình tĩnh chỉ huy ba trợ thủ: "Tiểu Lăng, chuẩn bị ma phí tán, tiểu Giang, chuẩn bị dây da nước nóng rượu mạnh để tiêu độc, Đại Ngưu, chuẩn bị cưa........"

(Ma phí tán: thuốc gây tê)

Lãnh Hạ gật đầu, yên lặng bắt đầu chuẩn bị, không bao lâu sau, vài người khác cũng đã xong.

Nghe nói ở đây phải cắt nên không ít binh sĩ đã chạy đến vây quanh xe ngựa.

Trong không gian trầm mặc, Tào quân y nhận lấy ma phí tán từ tay Lãnh Hạ, nhanh chóng làm Đặng Quý hôn mê, một người khác thì cố chịu cơn buồn nôn để dùng rượu mạnh khử trùng cho hắn.

Sau khi mọi việc chuẩn bị đã xong.

Tào quân y dùng dây da buộc chặt cánh tay lại để cầm máu rồi cầm cưa nóng đỏ chầm chậm đặt lên tay Đặng Quý.

Ông nheo đôi mắt già nua lại, dần dần hạ cưa xuống.......

Tất cả mọi người đều mở to mắt, một số người nhát gan thì mặt mũi trắng bệch, không ngừng xoa tay mình nhưng không ai dám cử động mạnh chút nào.

Cứ như vậy, thời gian chậm rãi trôi qua.

Một khắc trôi qua......

Lão quân y đang run rẩy.

Thời gian một ly trà trôi qua......

Lão quân y đang run rẩy.

Thời gian một nén nhang trôi qua.

Lão quân y vẫn còn đang run rẩy.

Các tướng sĩ xung quanh đã sớp ngáp ngắn ngáp dài, sự sợ hãi ban đầu đã bị động tác chậm chạp của lão quân y mài mòn sạch.

Tào quân y dùng tốc độ chậm hơn cả rùa ấn lưỡi cưa xuống nhưng mãi vẫn không dám cắt vào thịt, mồ hôi lạnh tuôn ra như tắm.

Ông lau mồ hôi rồi nhìn Đặng Phú rất sốt ruột mà không dám giục, đành thở dài nói: "Lão hủ thực sự vô năng a!"

Đặng Phú đang định quỵ xuống tiếp.

Một tiếng trong trẻo nhưng lạnh lùng vang lên: "Để ta!"

Mọi người nhìn về phía phát ra tiếng nói thì thấy ở phía sâu bên trong thùng xe, người trợ thủ vừa chuẩn bị ma phí tán lúc nãy đang chậm rãi bước ra khỏi chỗ tối, vóc người nhỏ bé và yếu ớt, sắc mặt bình tĩnh, ánh mắt lành lạnh chậm rãi đảo qua thân thể tàn tạ của Đặng Quý, không hề có chút chán ghét nào.

Chỉ có bình tĩnh.

Nhất thời, tất cả mọi người đều ngẩn người ra, trong quân doanh này sao lại có người ung dung như vậy?

Cả đám hán tử lập tức sôi trào, thảo luận ồn ào.

"Đây là...... tân binh phải không?"

"Da dẻ trắng nõn thế kia, chắc chắn là mới!"

"Trước đây chưa từng gặp qua, các ngươi từng gặp chưa, binh chủng nào thế?"

Trong lúc mọi người tò mò, Lãnh Hạ bình tĩnh nhìn Tào quân y đang khó tin, và Đặng Phú đang hoài nghi.

Xe ngựa quân y đi ở cuối cùng đại quân, mười vạn người kéo thành hàng đi trên đường phải dài đến mấy dặm, mà Đông Phương Nhuận và Liên Công chúa biết mặt nàng thì đi tuốt ở đầu tiên, ở phía cuối này hầu như tuần là thương binh. Trận chiến kia xảy ra trong đêm, giờ nàng lại mặc trang phục binh sĩ, hơn nữa lúc rời đi còn có Mộ Nhị giả trang, sẽ chẳng ai ngờ được rằng nàng là thân phận của Nữ hoàng đâu.

Nàng không sợ bị bất kỳ kẻ nào nhận ra.

Đặng Phú định nói, một tân binh chưa từng thấy máu tanh như ngươi còn đòi cắt cái gì? Nhưng khi nhìn vào đôi mắt sâu kia của nàng, lời đến khóe miệng rồi lại nuốt trở vào, trong ánh mắt ấy như có thứ gì đó chảy xuôi khiến hắn không tự chủ được mà tin lời.

Hắn không còn cách nào cả.

Hoài nghi nhìn Lãnh Hạ vẻ mặt bình tĩnh nhưng tuổi còn trẻ rõ ràng không phải quân y và quân y kinh nghiệm phong phú nhưng đến giờ tay còn đang run rẩy, do dự hồi lâu rồi cắn răng một cái, cẩn thận hỏi: "Ngươi có thể chứ?"

"Không phải chứ?"

Các tướng sĩ ở xung quanh kinh ngạc thốt lên, nghe giọng điệu này của Đặng Phú thì rõ ràng là chuẩn bị tin tưởng tân binh này.

Lãnh Hạ trực tiếp không quan tâm.

Nàng nhún vai nói: "Ta phụ trách động thủ, Tào quân y chỉ đạo ta cách làm."

Tào quân y hơi nheo mắt lại nhìn nàng, trong ấy có vài phần tìm tòi nghiên cứu, giống như muốn nhìn thấu nàng, nhưng một lúc sau thì thở dài lắc đầu, thanh niên này a, ông đã sống đến từng này tuổi mà lại không nhìn ra được gì cả.

Người này tuyệt đối không phải vật trong ao!

Ông cảm thấy không cần nhiều lời nữa, gật đầu đáp ứng: "Trước tiên phải rạch da ra, động tác phải nhanh chuẩn ngoan, không được do dự, tìm được mạch máu thì cắt đứt rồi buộc ga-rô, buộc ga-rô phải nhanh, không được để mất máu quá nhiều, rạch bắp thịt ra rồi đến màng xương......"

(Buộc garo: là một cách cầm máu, ở hiện đại mới gọi thế này nhưng thôi kệ nhé.)

Mọi người ở phía sau nghe được một câu lại thấy răng buốt vài phần, nghe đến câu cuối cùng đã tê hết cả chân răng.

Mấy người phía sau kéo kéo Đặng Phú, nhỏ giọng hỏi: "Phú ca, huynh dám để hắn....."

Đang nói chợt ngừng!

Người nọ bụm miệng, trợn to mắt nhìn Lãnh Hạ, vẻ mặt như thấy quỷ.

Vào lúc hắn hỏi câu kia, tân binh bộ dạng như đàn bà đó khác xa mấy người bọn hắn, nhanh chóng nhận lấy lưỡi cưa từ tay Tào quân y rồi không hề do dự hạ xuống tay Đặng Quý, mau chuẩn ngoan không hề run rẩy, rồi tìm mạch máu cắt đứt, máu tươi phun đầy mặt và cổ hắn nhưng hắn chẳng hề chớp mắt lấy một cái, mặt không đổi sắc bắt đầu buộc ga-rô......

Chỉ trong chớp mắt đã buộc ga-rô xong.

Tất cả mọi người đều há hốc miệng, chỉ cảm thấy cây cỏ không xanh nữa rồi, lá cây rụng rồi, con trùng chết sạch, mùa hè biến thành trời đông giá rét, hoài nghi biến thành sự thật, ngoại trừ kinh ngạc và khiếp sợ, chỉ còn lại có không thể tưởng tưởng nổi và bội phục.

Đúng vậy, bội phục.

Bọn họ chỉ nghe nói thôi đã ê ẩm hết cả chân răng, nếu không vì sợ mất mặt thì chắc quỵ xuống rồi, cắt bỏ và giết địch hoàn toàn khác nhau, giết địch chỉ cần nhắm hai mắt lại, chém một đao xuống, không thấy quá trình. Nhưng cắt bỏ thì khác, lúc làm phải nghiêm túc cẩn thận không được phân tâm, chăm chú nhìn vào xương trắng, thịt thối, máu tanh........

Hơn nữa thương thế của Đặng Quý quả thực là khiến kẻ khác buồn nôn, người thường làm sao chịu nổi?

Vậy mà tên tân binh trong non choẹt này lại vô cùng bình tĩnh, từ đầu đến cuối không nhăn mày lấy một cái, quả thật là không thể trông mặt bắt hình dong mà, rất đảo điên!

Mặc dù đã được uống ma phí tán nhưng Đặng Quý vẫn kêu gào rên rỉ, tiếng thê thảm của hắn khiến huynh đệ Đặng Phú cắn răng quay đầu đi không đành lòng nhìn, còn những người khác thì lui ra ngoài vài bước.

Sau đó bọn họ thấy tân binh kia, rốt cuộc cũng có chút biểu cảm.

Hắn cau mày lại, đập đầu Đặng Quý một cái, giọng nói nhẹ nhàng nhưng rất nghiêm nghị: "Câm miệng!"

Phịch.

Mọi người ngã quỵ.

Không có nhân tính a không có nhân tính a, mạng người ta đang nằm trong tay ngươi lại còn không cho người ta kêu đau.

Một lát sau, tất cả mọi người đều thừ người ra.

Từ bên trong xe ngựa, một cánh tay hôi thối đầy bọc mủ bay ra ngoài rơi xuống bên cạnh người vừa khuyên bảo Đặng Phú lúc nãy.

Người nọ hét lên một tiếng rồi vội vàng nhảy ra xa, vết thương ở chân không chữa mà tự khỏi.

Chỉ thấy tân binh kia bước ra, chậm rãi ngẩng đầu, mỉm cười với hắn ta: "Giữ lại một kỉ niệm."

Mọi người: "....."

Trong những tiếng nôn mửa ầm ĩ, Tào quân y giật mình tỉnh lại, thấy Lãnh Hạ đã cắt xong liền vội vàng làm nốt những công việc còn lại.

Máu tươi dính trên mặt và cổ thật là dính, nàng lau mồ hôi trên trán rồi đi đến một chỗ râm mát nghỉ ngơi.

Dù cắt bỏ cánh tay không phải việc nặng nhọc nhưng động tác lại không được phép ngừng, vốn cứ nghĩ rằng đây chỉ là chuyện nhỏ, giết người nàng còn làm ít sao, tuy rằng cắt yết hầu và cắt tay không giống nhau nhưng trong cơn tức giận cắt tay chân người khác cũng không phải chuyện chưa từng làm, năm xưa Trát Tây bắt nạt Tiêu Phượng, chẳng phải đã bị nàng gọt thành gậy người sao.

Tuy rằng một là giết, một là cứu.

Nhưng cũng là cắt cả thôi, theo Lãnh Hạ, dù gì cũng có nét tương đồng.

Hơn nữa cộng sự kiếp trước của nàng – Kiều Thanh, chính là một người toàn năng, hacker, dụng cụ điện tử, quân sư, bác sĩ,..... trừ thân thủ không tốt lắm ra thì chưa từng thấy thứ gì nàng ấy không làm được. Mưa dầm thấm đất, Lãnh Hạ cũng đã gặp không ít những cuộc giải phẫu thế này.

Không ngờ đến lúc làm thật, tại cổ đại lạc hậu này lại rất tốn sức!

Nhất là tinh thần phải tập trung cao độ.

Nghĩ tới đây, nàng chợt nở nụ cười.

Nếu là kiếp trước thì sao lại phí sức đi làm chuyện vô ích này, mà giờ, trơ mắt nhìn một người đang sống sờ sờ, có thể cứu chữa được nhưng lại mất mạng thì nàng không làm được.

Nếu nơi này là chiến trường, Lãnh Hạ có thể không chút do dự chém đứt đầu người ta, động tác nhanh gọn, thậm chí sau đó còn không có chút áy náy nào, vì đó là nơi ngươi không chết ta sẽ chết, hắn là binh sĩ Đông Sở, là kẻ địch!

Nhưng bây giờ thì khác.

Rời khỏi chiến trường, hắn cũng chỉ là một bách tính, sau này có lẽ sẽ là bách tính Đại Tần.

Tới nơi này hơn sáu năm, nàng đã được những người bên cạnh sưởi ấm, trên vai còn có trách nhiệm phải gánh vác, không thể nói rõ là chuyện này tốt hay không tốt nhưng nàng biết, cuộc sống đã phong phú hơn rất nhiều.

Đây đều là công lao của Chiến Bắc Liệt mà......

Khóe môi không tự chủ cong lên, Lãnh Hạ cười dịu dàng, nam nhân kia, có lẽ cũng đang trên đường quay về Đông Kỳ Độ.

Phịch!

Một tiếng vang thật lớn vang lên trước mặt, làm cả xe ngựa cũng bị lung lay.

Nàng nâng mắt lên, Tào quân y đã xử lý xong mọi chuyện, mạng của Đặng Quý cũng đã được bảo toàn.

Mà tiếng vang kia là do Đặng Phú rưng rưng nước mắt quỳ phịch xuống, làm nàng nổi cả da gà.

Một nam nhân cường tráng khóc hoa lê đẫm mưa, ánh mắt mơ màng mờ mịt nhìn nàng.......

Lãnh Hạ suýt thì ngã cắm đầu xuống đất.

Sao thế này?

Rốt cuộc người ta cũng khóc xong, lê hai chân về phía nàng rồi nghẹn ngào thề: "Ân nhân, từ nay về sau, mạng của hai huynh đệ Đặng gia ta sẽ là của ngài! Lên núi đao xuống biển lửa, nếu hơi nhíu mày một cái ta sẽ là cháu trai ngài!"

Lãnh Hạ thật sự không cần đứa cháu trai này.

Nhưng nghĩ ngợi một chút thì khóe môi bỗng nhiên cong lên, nàng cười híp mắt nhìn nam nhân trước mặt, gương mặt đầy máu hiện tại không hề có vẻ bình dị gần gũi như nàng nghĩ mà thật sự rất dữ tợn!

Đặng Phú sợ run cả người, thật sự muốn chạy trốn........

Chỉ thấy Lãnh Hạ hài lòng gật đầu, vươn bàn tay nhuốm máu vỗ vỗ vai hắn, trong lúc hắn đang run rẩy sợ hãi, êm ái nói: "Nói những lời này làm gì, sau này sẽ là huynh đệ."

Đặng Phú thật sự không cần người huynh đệ này.

Trong lòng rất cảm kích và kính trọng Lãnh Hạ nhưng sao lại thấy phía sau vị ân nhân này, đang có mấy cái đuôi ngoe nguẩy......

Loại dự cảm sắp có nguy hiểm nhưng lại không biết đó là gì này khiến hắn vô cùng sợ hãi.

Đặng Phú yên lặng lui vào một góc xe ngựa, ngồi xổm vẽ vòng tròn thôi.

"Tham kiến Công chúa!"

Đúng lúc này, bên ngoài xe ngựa ồn ào hẳn lên rồi những tiếng hô đồng thanh dội vào.

Lãnh Hạ nhìn ra ngoài, mày liễu bất chợt giương cao.

Sao nữ nhân này lại tới đây?

Người đang đứng giữa vòng vây của binh lính kia, chẳng phải chính là Liên Công chúa sao?

Lãnh Hạ nhanh chóng đứng dậy rồi đi về phía Đặng Phú ngồi vẽ vòng tròn.....

Trên đường hành quân gian khổ sơ sài thế này mà Liên Công chúa vẫn kinh diễm như trước, cằm ngẩng cao đầy kiêu ngạo, y phục trắng tinh mượt mà không nhiễm một hạt bụi, dưới ánh mặt trời nhìn như một vật đang phát sáng hấp dẫn ánh mắt mọi người.

Không thèm liếc tướng sĩ xung quanh lấy một cái, nàng ta thản nhiên nói: "Đứng lên hết đi!"

Dứt lời, tha thướt bước đi.

"Tham kiến Công chúa, không biết Công chúa giá lâm nên lão hủ không kịp tiếp đón từ xa." Tào quân y lau lau bàn tay dính đầy máu, ông đã làm quân y vài chục năm, tuổi tác tuy lớn nhưng chẳng bao giờ tiếp xúc với Công chúa trong hoàng cung, nói chung thì cũng không có nịnh nọt và tâng bốc, chỉ có cung kính cơ bản.

Liên Công chúa cũng không thèm để ý, hơi xốc ống tay áo lên, có thể thấy ở tay có chỗ bị bỏng nhẹ.

"Bổn cung tới lấy thuốc trị bỏng."

Tào quân y nheo mắt kiểm tra, vừa bảo trợ thủ đi lấy thuốc trị thương tốt nhất, vừa khó hiểu hỏi: "Đây là bị..... nước sôi làm bỏng, vết thương nhỏ như vậy sao Công chúa phải tự mình đến, người cứ ra lệnh, lão hủ sẽ cho người đưa qua."

Nàng ta khẽ gật đầu rồi bước lên hai bước.

Bỗng nhiên nghe thấy mùi khó ngửi bên trong xe liền bịt mũi ghét bỏ quay trở lại, đảo mắt qua xe một cái rồi thuận miệng nói: "Bổn cung làm đồ ăn cho Hoàng huynh không may bị bỏng, vừa vặn đi qua đây thấy có nhiều người vây quanh nên vào xem một chút, sao lại náo nhiệt thế?"

Lãnh Hạ không nhịn được mà muốn huýt sáo một cái.

Mỹ nhân chính là mỹ nhân, dù là nhăn mặt hay bịt mũi, kể cả ánh mắt ghét bỏ đều có thể thực hiện vô cùng ưu nhã, ngay cả lòng chán ghét cũng không sinh ra nổi.

Ở cuối cùng của đội ngũ hành quân này, trừ quân y và người bệnh thì chỉ có một ít người làm, như là phục vụ ba bữa cơm khi nghỉ ngơi, tướng sĩ trong quân chỉ được ăn bánh màn thầu bánh bột ngô và các loại lương khô còn Đông Phương Nhuận và nữ nhân này thì đều có phòng bếp riêng của mình, ở phía trước không xa.

Lãnh Hạ cười lạnh một tiếng, không tiếp xúc nhiều với Liên Công chúa nhưng cũng khá hiểu tính tình nàng ta.

Bốn chữ: Cao ngạo tự phụ.

Giờ lại tự mình xuống bếp làm đồ ăn cho Đông Phương Nhuận, hạ thấp bản thân như vậy, có lẽ là lo lắng vì lời của Lâu Hải, dù sao với tính đa nghi của Đông Phương Nhuận, để lời ấy vào trong lòng cũng không kỳ quái.

Cứ cho là hai người kia sẽ không tới đây, giờ lại ở gần như vậy, nàng sờ sờ mũi, im lặng bĩu môi, cành vàng lá ngọc tay không dính một giọt nước như ngươi đến đây làm gì, nhàn rỗi không có chuyện gì làm cũng đừng có làm cơm chứ.

Mỗ nữ nhân đương nhiên đã quên, trước đây nàng và Chiến Bắc Liệt cũng từng làm cơm, còn làm cháy cả phòng bếp.

Liên Công chúa mà muốn so với thì cũng coi như đã gặp phải sư phụ!

Nàng trốn sâu trong thùng xe nên không thể nhìn thấy gì bên ngoài, đang oán thầm thì chợt nghe Tào quân y nhìn vào Đặng Quý đang hôn mê, giải thích: "Có một binh sĩ bị thương rất nặng, vừa phải cắt bỏ một cánh tay."

Liên Công chúa hời hợt khen một câu: "Quân y quả là có bàn tay kỳ diệu."

Lãnh Hạ thầm kêu không tốt.

Quả nhiên, Tào quân y lập tức lắc đầu.

"Đây không phải là công của lão hủ, phần lớn là do một học đồ làm, lão hủ chẳng qua cũng chỉ chỉ điểm một hai......" Ông cười khiêm tốn nhưng có thể thấy rõ là có vài phần tự hào, nói xong liền quay đầu lại nhìn ra sau, tìm kiếm hồi lâu, rốt cuộc mới thấy Lãnh Hạ ở một góc khuất, vẫy vẫy tay, như là trưởng bối đối xử với con cháu nhà mình: "Tiểu Lăng, mau qua tham kiến Công chúa."

Lãnh Hạ lệ rơi đầy mặt, ông khiêm tốn cái gì thế........

Nhìn theo ánh mắt của ông ta thì có thể thấy phía cuối thùng xe có hai người đang ngồi xổm, một người trong đó chậm rãi đứng lên, hơi cúi đầu bước lên trước thỉnh an: "Tham kiến Công chúa."

Dáng người này........

Ở chóp mũi có mùi máu tươi quanh quẩn, nàng lui ra phía sau một bước, nhăn mày nói: "Ngẩng đầu lên."

Tiểu binh ngẩng đầu, khuôn mặt hắn ta đầy vết máu, ngũ quan bẩn thỉu không thể nhìn rõ, chỉ có một đôi phượng mâu giống như đã từng quen biết!

Liên Công chúa quá sợ hãi, lập tức lui tiếp!

Liên tục lui lại ba bước, nàng ta cẩn thận quát: "Ngươi thuộc đội nào?"

Lời này khiến tất cả mọi người đều kinh sợ, không biết tại sao Công chúa luôn luôn ưu nhã lại hung dữ với một tân binh, có chút muốn nói lại thôi.

Lãnh Hạ nhìn thẳng vào nàng ta.

Cố gắng thu liễm ánh sáng trong đôi mắt, hai tay hơi run rẩy, ra vẻ sợ hãi liều chết, đang định nghĩ xem nếu tý nữa mà bại lộ thì sau này nên hành động thế nào, thật ra thì nàng không sợ nguy hiểm, đội ngũ hành quân này đi thành một hàng dài không tập trung, nhất là xe ngựa còn ở cuối cùng.

Thậm chí có thể không khiêm tốn mà nói một câu, nếu nàng muốn chạy......

Không ai có thể ngăn được!

Nhất thời, phía cuối đại quân im lặng như chết, ngay cả hít thở dường như cũng đã dừng lại.

Không đợi nàng đáp lời, Tào quân y ở bên cạnh hình như đã hiểu ra gì đó.

Dọc đường người thanh niên này luôn trầm ổn bình tĩnh, lúc nãy cũng rất trấn định thế mà giờ lại căng thẳng sợ hãi..... đã sống đến tuổi này, có một số chuyện ông rất hiểu, nên mới lên tiếng tỏ vẻ nghi ngờ: "Tiểu tử này quá mức bẩn thỉu, đã va vào Công chúa sao?"

"Aizz........."

Tào quân y thở dài một tiếng, kéo nàng ra phía sau ông, giải thích: "Đứa trẻ này đi theo lão hủ học tập đã lâu, không hề học quy củ lễ tiết gì trong quân đội cả, học y đến choáng váng rồi, nếu va phải phượng thể Công chúa thì xin Công chúa thứ lỗi."

Lãnh Hạ cũng vờ vâng dạ theo: "Xin..... xin Công chúa thứ lỗi."

Liên Công chúa sửng sốt, cẩn thận nhìn Lãnh Hạ một lần nữa rồi trong lòng trào dâng nỗi xấu hổ và giận dữ.

Vừa rồi nhận nhầm một tên lính quèn là do nữ nhân kia cải trang, phản ứng đầu tiên trong lòng chính là thối lui, không muốn thừa nhận là mình sợ nhưng cơ thể đã có phản ứng chân thực nhất, mình sợ nữ nhân kia, điều này khiến người luôn luôn cao ngạo coi nữ nhân kia là đối thủ như mình......

Xấu hổ và giận dữ muốn chết!

Các tướng sĩ xung quanh đều không rõ chuyện gì xảy ra, chỉ thấy Liên Công chúa ngơ ngác đứng tại chỗ, sắc mặt đỏ bừng, hai tay siết chặt, móng tay tự đâm chảy máu mà cũng không biết.

Bên trong xe ngựa có một người vọt ra, quỳ gối trước mặt nàng ta, dập đầu cầu tình: "Công chúa, Tiểu Lăng nhất thời lỗ mãng, tiểu nhân thay hắn bồi tội với người!"

Chính là Đặng Phúc.

Những người khác giờ mới giật mình tỉnh giấc, đều quỳ xuống.

"Công chúa, Tiểu Lăng chỉ là vô ý mà thôi."

"Công chúa đại nhân đại lượng, xin hãy tha cho hắn một mạng!"

Nhìn bao người quỳ dưới đất, nghe bên tai những tiếng cầu tình, tất cả đều là vì tiểu binh kia, sự hoài nghi trong lòng Liên Công chúa lập tức biến mất, nữ nhân kia dù có khả năng thế nào cũng không thể trong vài ngày đã có nhân duyên và danh vọng tốt như thế ở đây.

Nàng ta thở phào nhẹ nhõm, thầm hận chính mình trông gà hoá cuốc.

Siết chặt bàn tay trắng nõn nhuốm máu, nhanh chóng xoay người rời đi.......

Lãnh Hạ nhìn qua người Tào quân y thấy nữ nhân đã đi xa kia y bào thuần trắng, trong vẻ tao nhã vô song, có vài phần quẫn bách chạy trối chết.

Khóe môi khẽ cong lên, nàng quay ra nhìn Tào quân y thì thấy trong đôi mắt già nua của ông, lộ ra vài phần bừng tỉnh đại ngộ.

Lãnh Hạ thật tình cảm kích: "Đa tạ."

Ông thở dài lắc đầu: "Hôm nay lão hủ vì ngươi mà đã làm ra những chuyện như vậy."

Tào quân y chỉ là hoài nghi Lãnh Hạ là mật thám do Đại Tần phái tới.

Nếu như không phải thì ông nói đỡ vài câu coi như là cứu mạng một người; còn nếu phải thì ông cũng không hối hận khi làm việc này, mấy ngày ở chung đã có lòng tán thưởng Lãnh Hạ, giờ lại thấy hắn ra tay cứu mạng một người, nếu như thật sự có âm mưu gì đó thì phải càng âm thầm càng tốt chứ, chỉ cần hắn không ra mặt bảo cắt thì cũng sẽ không bị bại lộ thân phận.

Mà hắn lại vì một sinh mạng mà không màng tới sự nguy hiểm của bản thân.

Chỉ bằng điểm này cũng đã đủ để ông cứu hắn!

Tào quân y tin tưởng ánh mắt nhìn người của mình, người thanh niên này cũng không phải dạng người đại gian đại ác.

Lãnh Hạ đã hiểu ý của ông lão này.

Nàng cười nhẹ, trịnh trọng gật đầu, lần thứ hai nói tiếng cám ơn.

Nếu ngay từ đầu biết cứu Đặng Quý sẽ bại lộ thân phận, đương nhiên Lãnh Hạ sẽ không làm, dù sao hành động của nàng không chỉ liên quan đến chính mình mà còn có Đại Tần, còn có bách tính, nàng sẽ không vì một người mà làm ảnh hưởng đến đại cục.

Chẳng qua là nàng nghĩ Đông Phương Nhuận và Liên Công chúa sẽ không tới chỗ này nào ngờ lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn như vậy.

Nhìn Tào quân y, Lãnh Hạ tin rằng những ngày sau mình có thể không cần kiêng kỵ gì mà thoải mái ở lại nơi này.

Cái này gọi là.......

Vô tâm cắm liễu liễu xanh um!

Nàng cười cười quay sang các tướng sĩ bên ngoài xe: "Đa tạ chư vị."

Mọi người đã đứng dậy, thấy Liên Công chúa đã thật sự đi xa, rốt cuộc mới thở phào nhẹ nhõm.

Nếu là trước đây thì đương nhiên họ không dám cầu tình như vậy, nhưng vì một phen luận thần nữ của Lãnh Hạ đã hạ uy vọng của Đông Phương Nhuận đến mức thấp nhất, nhất là trận chiến này thương vong nặng nề, tiếng cầu ngừng chiến trong quân nhiều vô vàn, đối với Đông Phương Nhuận và Liên Công chúa đều có vài phần oán giận, đấu với trời, có thể thắng sao?

Còn với họ, cũng chỉ còn lại cung, đã không còn kính.

Các tướng sĩ khoát khoát tay, trừ việc cảm tạ chuyện cứu Đặng Quý một mạng, cũng bội phục tên tân binh nhìn thấy máu tanh mà không hề nhíu mày lấy một cái này, hỉ hả nói: "Không có việc gì không có việc gì, ngươi mau đi tắm rửa đi, nhìn bộ mặt bẩn thỉu của ngươi mà Công chúa sợ đến choáng váng đấy!"

Cười nói mấy câu rồi Lãnh Hạ nhảy xuống xe ngựa.

Nghe mọi người trêu chọc rồi bước chậm đến bên dòng suối.

Suối nước trong suốt, cỏ cây um tùm.

Lãnh Hạ ngồi xổm trên bờ, vốc từng vốc nước lên lau mặt, máu loãng dần dần tan vào nước, thỉnh thoảng có vài con có nhảy bật lên khỏi mặt nước trông rất vui nhộn, nàng dùng tay áo lau nước trên mặt rồi đứng lên.

Bỗng nhiên hai tai khẽ động, nàng chợt dừng bước.

Đứng vững bên dòng suối, nàng khẽ hỏi: "Mọi việc chuẩn bị thế nào rồi?"

Lời này như là hỏi không khí, không hề báo trước, người được hỏi hình như cũng sững sờ, một lúc sau mới đáp lời: "Bẩm Vương phi, thuộc hạ đã nhận được tin từ Chung Thương, những thứ Vương phi cần đều đã được chuẩn bị đầy đủ."

Giọng nói này như xa như gần, vang vọng trong không gian chứng tỏ người này nội lực cao thâm.

Lãnh Hạ vẫn đứng im, ngay cả mắt cũng không dời đi nửa phần, chỉ bình tĩnh nhìn mấy con cá không ngừng nhảy lên trong suối, nếu nhìn từ đường hành quân ra thì cũng chỉ cho là có một tên lính quèn, đang hóng gió bên bờ suối mà thôi.

"Ba người Cuồng Phong đâu?"

"Chung Mặc truyền tin cho thuộc hạ, Kim Lân Vệ xé lẻ ra quay về Đông Sở theo đường biển, ám vệ của chúng ta chặn một phần, còn một phần thì bị Thủy sư tuần tra bắt được, chắc là vẫn còn vài người, Cuồng Phong Lôi Minh Thiểm Điện đã xen lẫn vào trong đó, giờ đã đến Biện Vinh."

"Ừ."

Nàng lên tiếng, đây là chuyện dặn bọn họ làm trước khi đi, giờ cũng coi như là thuận lợi, là do Đông Phương Nhuận muốn thu hút sự chú ý của nàng và Chiến Bắc Liệt trước mà thôi, cũng nên chơi chiêu gậy ông đập lưng ông chứ nhỉ, thu hút sự chú ý của Đông Phương Nhuận, khiến hắn cho rằng hai người dốc toàn lực đối phó với hắn, mặt khác cũng toàn lực đuổi bắt Kim Lân Vệ trên biển, muốn đòi lại lưu hoàng.

Đương nhiên sẽ không ngờ tới chuyện có ba người lẫn vào trong Kim Lân Vệ, đường hoàng tiến vào Đông Sở!

Thậm chí có thể đánh vào nội bộ mật vệ thần bí của hoàng thất Đông Sở!

"Thân phận có bị lộ không?"

Người nọ do dự một lát rồi rầu rĩ nói: "Tạm thời chắc là không, bọn họ dịch dung thành ba Kim Lân Vệ bị bắt được, giờ cũng không rõ đang ở đâu, chỉ có lên bờ thì để lại ám hiệu thôi."

Nàng đứng chắp tay, hỏi thêm vài câu nữa rồi duỗi người một cái, dặn dò: "Vất vả rồi, chuyển lời tới Chung Mặc, còn khoảng nửa tháng nữa sẽ tới Biện Vinh."

Ám vệ này hình như không hiểu nên một lúc lâu mà vẫn không đáp lời, có lẽ đang nghĩ xem sao phải bảo Chung Mặc, dù sao thông tin được truyền rất nhanh, hành trình này họ đều biết, hơn nữa Tiểu Vương phi cơ trí hơn người, sao lại làm chuyện thừa này?

Không đúng, nhất định là có thâm ý........

Một ám vệ không biết tên, đang chìm đắm trong thâm ý này, nghĩ a nghĩ, nghĩ nát óc rốt cuộc cũng hiểu!

Đây là Tiểu Vương phi, muốn chuyển lời cho gia a!

Nghe thấy tên ám vệ nào đó rối rắm vò đầu bứt tai như con rận, cuối cùng cũng nghe được một tiếng hiểu ra, Lãnh Hạ liếc một cái, quả thật là nàng muốn nói cho Chiến Bắc Liệt, cũng chẳng phải muốn hẹn ước điều gì, chỉ mong hắn đừng lo lắng, sở dĩ gián tiếp dặn Chung Mặc là để hắn ta nhớ kỹ luôn truyền tin của mình về.

Mà lúc này, sự chú ý của nàng đã bị một chuyện khác thu hút.

Thật tình không muốn thừa nhận, đám ám vệ này của Chiến Bắc Liệt, thân thủ sắc bén ẩn nấp chuyên nghiệp những thứ khác cũng rất có năng lực nhưng thông minh thì......

Rất mẹ nó đáng xấu hổ!

Bên này Lãnh Hạ đang hung hăng xem thường, đợi một lúc sau, người nọ vẫn còn chưa đi.

Rất lâu sau, một câu ai oán nghi vấn truyền tới: "Vương phi, sao người biết thuộc hạ đến đây?"

Một ám vệ, tự nhận bản thân công phu hơn người, nhất là đối với Tiểu Vương phi không hề có nội lực, thậm chí ngay cả bị phát hiện thế nào cũng không biết, đây chắc chắn là vũ nhục lớn nhất trong cuộc đời hắn.

Lãnh Hạ nhướn mày, chậm rãi xoay người, thong thả đi về phía đội ngũ hành quân.

Lúc đi ngang qua cây, bỗng nhiên dừng lại, ngẩng đầu lên nháy mắt mấy cái rồi lại khôi phục vẻ mặt lạnh nhạt.

Rầm!

Một tiếng vang thật lớn.

Ám vệ trên cây kia ngã lộn cổ xuống đất.

Sau khi xác định xung quanh không có ai, liền khóc không ra nước mắt leo lên, mệt hắn còn tự nhận nội lực thâm hậu khinh công cao tuyệt, cái nhìn vừa nãy của Tiểu Vương phi rõ ràng muốn nói cho hắn biết: "Ta không chỉ biết ngươi đã đến, còn biết ngươi ở đâu."

Nhìn người ta xem, bình tĩnh, thong dong, bưu hãn đến biến thái, lại không hề kiêu ngạo chút nào.

Hành vi ngốc nghếch của mình được gọi là gì?

Tự rước lấy nhục a!

Một ám vệ tự hỏi tự trả lời, hai hàng nước mắt chảy xuôi, nhìn bóng người đã đi xa kia mà ánh mắt đầy vẻ sùng bái và kính nể, âm thầm siết chặt tay, kiên quyết hoàn thành nhiệm vụ thần tượng giao phó!

Chuyển lời cho gia, Tiểu Vương phi sắp đến Biện Vinh, đại khái còn khoảng nửa tháng nữa.

Biện Vinh đầu thu mang trên mình một phong cách khác.

Không còn vẻ lộng lẫy trăm hoa đua nở như lần trước Lãnh Hạ tới, nơi nơi đầy lá rụng, cũng chẳng có ai quét sạch, giẫm lên trên gây nên những tiếng vang xào xạc, Đông Sở được coi là một đất nước lấy văn trị quốc, cho nên ở nơi này, trên một cây cầu nhỏ, có vài chiếc lá rời cành bay xuống làn nước xanh, văn nhân tài tử cầm chiết phiết ca ngâm một bài thơ bi tráng, rất có vẻ thú vị.

Đương nhiên, đây là người khác nghĩ thế.

Còn nếu đó là Lãnh Hạ thì chắc chắn sẽ ném cho họ một ánh nhìn xem thường rồi khẽ quát: "Đầu óc có bệnh."

Mà lúc này, mọi người đang tiến vào trong thành Biện Vinh.

Đội ngũ đại quân kéo một hàng dài đi vào thành, đi đầu là Đông Phương Nhuận cưỡi ngựa, y phục xanh nhạt, tơ vàng chỉ bạc, rực rỡ lấp lánh. Đi phía sau là Liên Công chúa, ngồi trên ngựa nên nàng ta cũng có thêm mấy phần oai hùng.

Đây vốn là việc đế vương thân chinh, chiến thắng trở về, nhưng dân chúng đều có những ánh mắt không mong muốn.

Toàn bộ Đông Sở đều bị bao trùm bởi một bầu không khí đầy áp lực, những tiếng xì xào vang lên khắp nơi, Lãnh Hạ có nhĩ lực tốt đương nhiên là nghe thấy rõ ràng.

"Nghe thấy không, trận đại chiến kia, chúng ta thua!"

"Là do đối nghịch với thần nữ, hiện giờ Đại Tần đã có trời cao phù hộ!"

"Chỉ thương con ta đi làm lính, không biết có còn sống mà trở về không........."

Phẫn uất cũng có, thở dài cũng có, bi ai cũng có........

Vô số tâm tình ào ào quét về phía đại quân như bão lốc, Lãnh Hạ khẽ cong khóe môi, nhìn bóng lưng vị Hoàng đế đang ngồi ngay ngắn trên lưng ngựa kia, hài hước nhíu mày.

Cái này, có được tính là mua dây buộc mình không?

Bên cạnh có một giọng nói đầy nghi vấn vang lên: "Lão đại, huynh cười gì?"

Lãnh Hạ rất không quen với cách gọi này nhưng sau nửa tháng sửa chữa mãi không được thì nàng cũng đành chấp nhận số phận.

Nàng quay đầu lại, một bên là hai huynh đệ Đặng Phú Đặng Quý, Đặng Quý cũng thấp nhưng người gầy như que củi chứ không khỏe mạnh giống Đặng Phú, vết thương của hắn ta đã tốt lên nhiều rồi, không còn tay trái nên ống tay áo cứ bay bay trong gió.

Tính cách của hai người không khác nhau lắm, đều rất đáng mặt nam nhi.

Còn bên này, chính là người thanh niên thật thà nàng gặp đầu tiên khi đến quân doanh Đông Sở, Trương Vinh.

Ba ánh mắt thật thà nhìn sang, Lãnh Hạ liếc một cái, chẳng nhẽ bảo nàng nói là nàng hả hê vì Hoàng đế bọn họ gặp rắc rối sao?

Đúng lúc này, phía trước trở nên ồn ào rối loạn, ngựa Đông Phương Nhuận hí một tiếng dài rồi đại quân ngừng lại, những người ở phía sau đều châu đầu ghé tai thảo luận.

Chỉ nghe thấy tít phía xa kia, có một người thê lương gào lên: "Hoàng thượng, thảo dân khẩn cầu Hoàng thượng đình chiến!"

Ý cười càng đậm, Lãnh Hạ nheo mắt lại, nhìn lướt qua đoàn người và thấy rất vui vẻ.

Đó là một thanh niên gầy yếu tầm hai mươi tuổi, tóc búi theo kiểu học sĩ, người mặc y bào tay cầm chiết phiết, đúng chuẩn văn nhân tài tử, hắn ta quỳ trên mặt đất cách móng ngựa một chút xíu, trên khuôn mặt trẻ tuổi đầy vẻ cố chấp, hiên ngang lẫm liệt nói lại lần thứ hai: "Vì giang sơn xã tắc Đông Sở, vì bách tính Đông Sở, thảo dân khẩn cầu Hoàng thượng đình chiến!"

Một câu nói nhưng cũng đủ khiến con đường ồn ào trở nên vô cùng yên tĩnh.

Ai cũng đều căng thẳng, âm thầm lo lắng thay cho thanh niên kia.

Bỗng nhiên, không biết có ai hô theo một tiếng.

"Xin Hoàng thượng đình chiến!"

Tiếng nói này vang lên cực kỳ đột ngột, nhưng lại khiến thanh niên kia vô cùng chấn động, hắn ta từ từ đứng dậy, thân thể gầy yếu lung lay trong gió thu cứ như lúc nào cũng có thể bị thổi bay mất.

Đã có người ủng hộ nên hắn càng nói càng hăng: "Thảo dân xin Hoàng thượng hãy nghĩ lại, đừng bưng bít tiếng nói của con dân Đông Sở mà cố ý khai chiến với Đại Tần! Hoàng thượng có nên vì thỏa mãn tư tâm xưng bá thiên hạ mà đẩy bách tính Đông Sở vào nước sôi lửa bỏng, làm giang sơn xã tắc trăm năm sụp đổ! Cơ nghiệp trăm ngàn năm qua của Đông Sở chỉ vì Hoàng thượng tham lam ích kỷ mà sắp bị hủy hoại hoàn toàn, Hoàng thượng, người bảo thủ cố chấp, hôm nay có dám nói mình cúi đầu và ngẩng đầu không thẹn không?"

Hắn ta ưỡn ngực, chính nghĩa nói: "Trên không hổ với trời xanh, dưới không thẹn với bách tính?"

Lời nói hùng hồn đầy lý lẽ, mỗi câu mỗi chữ đều như dao nhỏ phóng về phía Đông Phương Nhuận, nhưng hắn chỉ khẽ cười một tiếng, tư thế ngồi không hề thay đổi chút nào, mái tóc đen vẫn tung bay như cũ, nhìn từ phía sau thì thấy hắn vẫn thản nhiên như thường.

"Sao ngươi lại cho rằng, Trẫm khai chiến với Đại Tần sẽ đẩy bách tính vào tình cảnh nước sôi lửa bỏng, hủy hoại giang sơn?"

Thấy rốt cuộc hắn cũng mở lời, người thanh niên kia lập tức hùng hồn đáp: "Liệt Vương phi Đại Tần là thần nữ trời cao phái xuống, hai mươi chữ sấm kia đã thể hiện rõ ràng, thần nữ sẽ thống nhất tứ hải, thiên ý không thể trái, Hoàng thượng dù nhận là rất cao nhưng cũng không nên đối nghịch!"

Lãnh Hạ khẽ lắc đầu, đúng là nghé con mới sinh không sợ hổ mà!

Tại thời cổ đại quân chủ chuyên chế, phần tử có tư tưởng cấp tiến này........ nàng thở dài, đã có thể dự đoán được kết cục của hắn ta.

Thanh niên kia lại không tự biết, thấy Đông Phương Nhuận không nói một lời, vẻ mặt phấn khởi vung tay lên hô to: "Đình chiến! Đình chiến! Đình chiến......"

Trên đoạn đường yên tĩnh, khẩu hiểu này trở nên nổi bật hơn bao giờ hết, bắt đầu có bách tính hô theo, dần dần càng nhiều người mở miệng, tiếng hò hét như biến thành một cơn lốc..... điên cuồng cuốn đi tất cả!

"Đình chiến!"

"Đình chiến!"

"Đình chiến!"

Tướng sĩ trong quân đội có không ít người cũng thể hiện sự tán thành, đương nhiên cũng có vài người lộ vẻ tức giận, ví dụ như Liên Công chúa, nàng ta quay đầu nhìn xung quanh, sắc mặt dần đỏ lên.

Tuy rằng không thấy rõ sắc mặt của Đông Phương Nhuận, nhưng chắc cũng không có gì thay đổi, vẫn ôn nhuận, khóe môi vẫn hơi mỉm cười, nhưng trong đôi mắt hẹp dài ấy lại là sự băng lãnh đến tận cùng được bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc đầy sát khí!

Lãnh Hạ đang âm thầm suy nghĩ ở phía sau, bỗng nhiên sửng sốt.....

Thì ra, vô tình, trong lúc giằng co ngươi lừa ta gạt, nàng đã hiểu rất rõ về đối thủ này!

Quả nhiên, trong những tiếng hô ồn ào, một tiếng nói ôn nhuận nhẹ nhàng vang lên bay vào tai mỗi người: "Dùng tà thuyết mê hoặc dân chúng, lôi ra Ngọ môn chém đầu!"

Trầm mặc, trầm mặc như chết.

Những bách tính đang lớn tiếng hò hét đều cứng đờ miệng, tiếng hô như bị nghẹn trong cổ họng, ngay lập tức biến mất.......

Thanh niên gầy yếu kia ngồi bệt xuống đất.

Mặt hắn ta trắng bệch như tờ giấy, toàn thân run như cầy sấy, nhưng vấn cố gắng ra vẻ trấn định, ngửa cao đầu hô: "Chém.... chém đầu... ta phạm vào tội gì? Người...... không sợ hàng vạn hàng nghìn tài tử Đông Sở dùng ngòi bút làm vũ khí ư?"

Đông Sở lấy văn trị quốc, hình phạt cũng không hà khắc và ngôn luận cũng cực kỳ tự do.

Vậy nên hình thành trạng khắp nơi không có việc gì làm ngồi ngâm thơ đối đáp, đàm luận thế cục thiên hạ, cũng vì thế nên lời giải hai mươi chữ sấm truyền kia mới bắt đầu truyền đi từ Đông Sở, chứ nếu ở các nước khác thì dân chúng đã sớm sợ đến mất mật rồi.

Còn Biện Vinh mang danh 'Đô thành văn nhân' cũng chính là một thanh kiếm hai lưỡi, những người cầm quyền kiêu ngạo vì những tài tử có một không hai thiên hạ nhưng cũng đau đầu vì họ, những tài tử ăn no rỗi việc này ngày ngày chăm chú soi khuyết điểm, chỉ cần bước nhầm một bước cũng đủ bị bọn họ nói này nói nọ.

Những kẻ yếu ớt văn vẻ này không biết ra trận đánh giặc, thậm chí ngay cả đánh một người cũng chẳng xong, nhưng bàn về lá gan phê bình quân chủ thì tuyệt đối không thể khinh thường!

Dùng ngòi bút làm vũ khí, tuyệt không nói chơi!

Cho nên lúc này, thanh niên gầy yếu kia không hề tin là Đông Phương Nhuận dám giết hắn ta.

Chém đầu được coi như là hình phạt nặng nhất, hắn chỉ hét có vài câu mà đã bị chém đầu...... chẳng nhẽ Đông Phương Nhuận không sợ tất cả tài tử Đông Sở nhảy dựng lên, ngày ngày bị thóa mạ sao?

Nghĩ tới đây, thanh niên gầy yếu như được tiếp thêm dũng khí.

Hắn ta cố đứng dậy, nhưng trước mặt chợt lóe lên một bóng trắng, có một người lao ra từ phía sau Đông Phương Nhuận đã nhanh chóng đánh ngã hắn ta xuống đất.

Hắn ta còn chưa kịp phản ứng, trong tay người kia đã xuất hiện một tấm lệnh bài rồi hét lên: "Mật thám của Đại Tần! Ngươi là gian tế!"

Tấm lệnh bài màu đen tuyền được giơ cao lên để dân chúng nhìn thấy, dưới ánh mặt trời chiếu sáng, xuất hiện ba chữ màu vàng, lấp lánh chói mắt.

Liệt Vương phủ!

Thanh niên kia hoảng sợ mở miệng muốn giải thích nhưng còn chưa kịp lên tiếng.......

Đổ máu tại trận!

Tiếng chém đầu đó đặc biệt rõ ràng, đầu thanh niên kia bay ra xa, sắc máu đỏ tươi lại nhuộm đỏ ánh mắt mọi người.

Tình thế đột ngột biến đổi làm bách tính hơi sửng sốt.

Đông Phương Nhuận lập tức chậm rãi quay đầu lại, đảo mắt nhìn mọi người một lượt, giọng nói ôn hòa nhưng không kém phần uy nghiêm: "Đại Tần phái gian tế lẻn vào Sở ta, muốn khơi mào nội loạn, khiến chúng ta chưa phát binh đã tự loạn trận tuyến! Nhưng Trẫm tin, con dân Đông Sở ta, mắt tinh lòng sáng, sẽ không bị kẻ gian mê hoặc, dù thuyết thần nữ là tà thuyết hay thần ngữ, chỉ cần chúng ta đồng lòng, chắc chắn không kẻ nào có thể lay động nửa phần."

"Đông Sở này, thiên hạ này........ là của Trẫm, cũng là của các ngươi!"

Một lời nói dối đầy chính nghĩa, Lãnh Hạ nhếch môi cười, không biết là khen hay là khinh.

Hay cho một Đông Phương Nhuận!

Vừa đấm vừa xoa quả thật là vận dụng vô cùng nhuần nhuyễn, người này lâu không gặp, khả năng đùa bỡn lòng người lại tăng thêm một bậc, nhìn xem diễn xuất tùy ý mà cực xuất thần, người bình thường có thể so sánh với sao?

Tình hình lúc nãy, hắn giết cũng không được, mà không giết cũng không được......

Còn một chiêu vu oan này vừa dùng để uy hiếp bách tính, vừa để hạ cho mình một bậc thang, ta nói hắn ta là gian tế của Đại Tần, dù không phải cũng thành phải!

Huống chi, còn có chứng cứ vô cùng xác thực.

Dù bách tính có tin hay không, những ngày kế tiếp, những lời đồn trong thành Biện Vinh chắc chắn phải dừng một thời gian, một chiêu thần nữ của nàng Đông Phương Nhuận không thể nhận nổi, nào ngờ người này trực tiếp không nhận mà dùng cách máu lạnh thẳng tay đè ép!

Mà lời nói kia lại càng cao tay.

Từng câu từng chữ đều 'chúng ta' rõ ràng là kéo bách tính về cùng phía với mình, thành khẩn chân thành tha thiết phân tích đâm Đại Tần một nhát rồi lại quay lại tiếp tục thành khẩn.

Một cương một nhu, mặc dù trong lòng bách tính có mầm móng hoài nghi thì giờ cũng đã bị dao động, thậm chí nếu tiếp tục xuất hiện tình huống này thì có lẽ họ còn giành thời gian ngẫm nghĩ xem có phải là gian tế Đại Tần đang ly gián kích động bọn họ hay không.

Cao, thật sự là cao!

Xem đến đây, Lãnh Hạ đã hoàn toàn mất đi hứng thú, trong lòng còn có chút bi thương nhàn nhạt.

Nàng chạy lên trên nói nhỏ với một Tiểu đầu mục để xin nghỉ, hắn ta nhìn Đông Phương Nhuận đang giục ngựa tiếp tục lên đường, rốt cuộc cắn răng một cái đồng ý cho nàng lén rời đi nhưng vẫn dặn dò: "Hôm trước Hoàng thượng bảo sẽ về cung trước, bao giờ quay lại quân doanh thì không rõ nhưng cũng chỉ hai ba ngày thôi, các ngươi nhớ sớm quay lại, đừng gây phiền phức cho lão tử!"

Lãnh Hạ vừa chạy ra khỏi đại quân, vừa tùy ý phất tay một cái.

Đại quân đi từ cửa Bắc vào, lại còn phải đến ngoại ô phía Tây, Đông Phương Nhuận còn vào cung thì chí ít cũng một hai ngày.

Mà đoạn đường nửa tháng này cũng đủ để nàng có quan hệ tốt với một số người, bản thân nàng không có trong danh sách lính nên có vắng mặt cũng chẳng ai biết, nếu lúc về có ai hỏi thì tùy tiện lôi một người quen ra làm chứng là xong, rất dễ dàng.

Huống chi lúc này, bên cạnh nàng, còn có ba binh sĩ Đông Sở chính quy.

Lãnh Hạ dẫn ba người rẽ vào một ngõ nhỏ.

Phía sau bỗng nhiên có người nôn khan, tiếng nôn khan này khiến bách tính đang ngơ ngẩn hồi hồn lại, có người thét lên rồi lui ra sau, có người ngồi bệt xuống đất, có người ôm đầu run rẩy, không ai có thể nói nên lời cảm giác hiện tại trong lòng, rốt cuộc là vì tình cảnh chém đầu này quá đột ngột hay do cái người vừa nãy bị gọi là gian tế đã bị quân vương của bọn họ vu oan giá họa......

Không biết, thật thật giả giả không ai phân biệt được.

Hồi Xuân đường.

Dân chúng toàn thành đang đổ xô ra đường nên Hồi Xuân đường có vẻ hơi quạnh quẽ, có hai đứa trẻ học y chạy lung tung khắp nơi để đập con ruồi, còn có thể nhìn thấy phía sau tấm màn mỏng, một vị lang trung có tuổi đang ngả người ra phía sau, gác hai chân lên bàn bắt mạch ngủ ngon lành.

Lãnh Hạ vừa vảo cửa, mắt hai đứa trẻ kia đã sáng lên.

Hai đứa lon ton chạy tới, mỗi đứa đứng một bên, cúi đầu khom lưng hỏi: "Quân gia bị bệnh gì vậy?"

Lãnh Hạ nhìn hai đôi mắt trong vắt kia, đột nhiên cảm thấy nếu nàng nói không bệnh thì thật sự là không có tính người.

Vì vậy, mỗ nữ nhân không có tính người nhướng mày, mỉm cười, đáp lời: "Không bệnh."

Một đứa trẻ lẩm bẩm: "Không bệnh bôi thuốc phòng bệnh có bệnh ở đầu óc hay không có cũng là bệnh phải trị!" Nói xong tiếp tục đi đập ruồi, đứa còn lại không tin nhìn nàng rồi trịnh trọng dặn: "Quân gia, cũng không thể giấu bệnh sợ thầy a!"

Bộ dạng kia như là nàng không bị bệnh cũng sẽ bị nói cho thành có bệnh.

Đặng Phú ở bên cạnh giật nhẹ tay áo nàng, thì thầm hỏi: "Lão đại, đây là hiệu thuốc trước kia huynh học y sao? Người nơi này....."

Hắn chỉ chỉ vào đầu, không cần nói cũng biết, chưa từng thấy qua đứa trẻ học y nào hâm hâm dở hơi như thế, cứ như thể người không sinh ra chút bệnh cho bọn chúng chữa thì đã phạm phải tội tày đình.

Hơn nữa, đã biết là quân nhân còn có thái độ như thế?

"A, muốn thế nào đây!" Đứa trẻ kia hai mắt lóe sáng, ném vỉ đập ruồi đi rồi xông lên, một bộ dạng ' Con mẹ nó lão tử rảnh rỗi lâu như vậy, cuối cùng cũng có kẻ không sợ chết dâng lên đến cửa'

Đương nhiên, đây là Lãnh Hạ nhìn ra được, còn ba người kia thì cảm thấy đứa trẻ này là muốn tìm chết.

Đặng Phú tức giận thở hồng hộc vung tay lên, ai thấy quân phục mà không khúm núm nịnh hót, thế mà y quán này lại ngang ngược như vậy.

Vào lúc quân gia tráng kiện và đứa bé gầy yếu sắp tiếp xúc thân mật......

Trên người bọn họ xuất hiện hai bàn tay trắng nõn.

Một tay để ở gáy đứa bé, một tay nắm lấy cổ tay Đặng Phú, hai cánh tay kia nhìn qua thì nhu nhược nhưng lại chứa sức mạnh kinh người làm cả hai không thể nào nhúc nhích được.

Ánh mắt của đứa bé đã thay đổi.

Sắc mặt của Đặng Phú cũng thay đổi.

Đứa trẻ còn lại cũng nhảy dựng lên, khí tức trên người chậm rãi đông lại, bày ra tư thế chuẩn bị công kích, đâu còn vẻ khóc lóc om sòm ầm ĩ lúc mới vào, kể cả Đặng Quý và Trương Vinh cũng cảm giác được vài phần quỷ dị.

Bọn họ đều không phải kẻ ngốc, nên mới cẩn thận nhìn Lãnh Hạ với ánh mắt hoài nghi.

Cao thủ!

Lãnh Hạ thản nhiên buông tay ra, nhìn về phía hai đứa trẻ đang có vẻ mặt nghiêm trọng kia, từ lúc bước vào nàng đã phát hiện hô hấp của hai người này ổn định bước chân cũng vững vàng rõ ràng không phải người bình thường, không khỏi tiếp tục thở dài, ám vệ của Chiến Bắc Liệt, kẻ nào cũng ngốc như nhau.....

Thất bại a thất bại a!

Vừa thở dài, ghét bỏ liếc hai đứa trẻ, vừa nghênh ngang kéo ghế ngồi xuống, vắt chân chữ ngũ ra lệnh: "Gọi Chung Mặc ra đây cho ta."

Hai người sửng sốt, có thể nói ra cái tên này, đủ để chứng minh là người một nhà.

Bỗng nhiên, nhớ lại mấy ngày trước đây, sư phụ trầm ổn ít nói của bọn họ hiếm khi mở lời dặn dò: "Đừng trách sư phụ không nhắc nhở các ngươi, nếu có một nữ nhân cực kỳ bưu hãn, cũng có thể là nam nhân đến đây, các ngươi mà không tiếp đón tốt thì phải đi Thanh Long Tự cho rùa biển ăn....."

Lúc đó bọn họ chỉ để ý đến hai chữ rùa biển, con rùa kia ở Thanh Long Tự tuy rằng vẫn được coi là thần tích không ai dám bất kính, vẫn được cung phụng trên thần đài nhưng trong lòng người dân Đông Sở, có khi chỉ hận không thể mang nó đi hầm!

Trên mai viết gì không viết, lại viết tứ hải quy nhất, làm Đông Sở đang hưng phấn thì bị dội một gáo nước lạnh.

Rất ti tiện!

Sau một hồi ảo tưởng, cái còn lại không phải thất vọng, mà là tuyệt vọng.

Mà lúc này, bọn họ nhất thời nhớ lại trọng điểm của câu nói kia: Bưu hãn!

Hai người ngẫm nghĩ từ này, nhìn cái người vừa nhẹ nhàng ngăn cản hai người đánh nhau lúc nãy, sau đó mặc dù biết đây là cứ điểm ám vệ, trong hậu viện có khi còn mười mấy người, mà vẫn ngênh ngang ngồi xuống, tự rót cho mình một ly trà, miễn cưỡng nhấp một ngụm rồi còn ghét bỏ cau mày, ra lệnh cho bọn họ như sai bảo nô tài.

Mẹ nó!

Bưu hãn, không sai!

Hai người lập tức cười toét miệng, sắc mặt còn biến nhanh hơn thời tiết, chân chó nói: "Quan gia, chờ, chờ, tiểu nhân lập tức đi gọi."

Người còn lại thì lập tức chạy vào trong lấy cho ba người Đặng Phú mỗi người một cái ghế, còn bưng trà rót nước rất săn sóc, làm cả ba kinh ngạc đến rớt cả cằm.

Đứa trẻ kia rất tự giác đóng cằm lại cho ba người, cầm vỉ đập ruồi quạt quạt rồi cười tủm tỉm hỏi: "Quan gia, còn nóng không?"

Bốp!

Lãnh Hạ đập bốp một cái vào trán, im lặng nghiến răng, mất mặt, mất mặt a!

Còn Chung Mặc tương đối bình tĩnh, chậm rãi đi tới, trực tiếp không nhìn hai đồ đệ mất mặt của mình, ngũ quan thường thường, khí chất lại có phần bảo thủ, hắn bước tới bên cạnh Lãnh Hạ, không nói hai lời hành đại lễ, cung kính nói: "Thuộc hạ tham kiến Vương phi!"

Bịch bịch bịch bịch bịch!

Lần này là cả năm cái cằm cùng rơi.

Hai đứa trẻ kia không thể nào ngờ đây chính là Tiểu Vương phi – thần tượng của ám vệ, thần thoại của ngũ quốc.

Còn ba người Đặng Phú thì càng không cần phải bàn, dù lúc nãy nhận ra thân thủ của Lãnh Hạ, bọn họ đã hoài nghi thân phận của nàng, nhưng cho bọn họ hai mươi lá gan cũng không dám nghĩ đến thân phận Đại Tần Liệt Vương phi, Tây Vệ Nữ hoàng và thần nữ!

Mặt của ba người có thể nói là biến sắc nhanh như chớp giật, từ kinh khủng đến không dám tin rồi đến kính nể cộng thêm khóe miệng co giật.

Cái này này này........

Không phải Tây Vệ Nữ hoàng đã về cùng chiến thuyền Đại Tần sao?

Sao lại lẩn vào trong quân doanh bọn họ, còn đi cùng bọn họ suốt nửa tháng, lừa dối cả một đám lính xưng huynh gọi đệ.......

Tin tức này, quả thực còn đáng sợ hơn chuyện Nữ hoàng là nam nhân!

Nhìn mấy ánh mắt không thể tin kia, Lãnh Hạ sờ mũi một cái, im lặng nghĩ, Tây Vệ Nữ hoàng chẳng phải cũng là nam sao, do Mộ Đại thần y đóng giả.

Rất nhanh chóng, trong mắt ba người có kháng cự, có lo lắng, cũng có vài phần giãy dụa........

Chung Mặc vốn tưởng Lãnh Hạ dẫn bọn họ đến có nghĩa là có thể yên tâm về bọn họ, giờ bỗng nhiên nhìn thấy vẻ mặt như vậy, liền hiểu ra vài phần, đặt tay lên chuôi kiếm, ném cho Lãnh Hạ ánh mắt dò hỏi: Giết?

Lãnh Hạ liếc một cái, nàng đã gặp người này một lần khi đến Đông Sở.

Trầm ổn ít nói, làm việc đáng tin, là một kẻ bình thường trong đám ám vệ của Chiến Bắc Liệt, nhưng mà bản tính lại có một điểm, người này là một kẻ cuồng võ học!

Vừa nhìn thấy Chiến Bắc Liệt hai mắt đã lóe sáng, rõ ràng là đánh không lại, bại liên tục, bị Chiến Bắc Liệt đánh cho thương tích đầy mình nhưng luôn luôn sống rất dai, cứ khỏe lại là tiếp tục đòi đánh........

Đối với loại chấp nhất võ thuật này, Lãnh Hạ thật sự không thể tưởng tượng nổi.

Chung Mặc thất vọng thu tay về.

Lãnh Hạ nhìn về phía ba người, rất hiểu họ, dù sao bọn họ cũng là người Đông Sở, sinh ra lớn lên ở đây dù gì cũng có tình cảm sâu đậm với nơi này, dù bây giờ đã thất vọng về Đông Phương Nhuận, cũng muốn có hòa bình nhưng nói cho cùng thì nàng vẫn là Nữ hoàng của nước địch.

Trương Vinh tương đối đơn thuần.

Hắn run rẩy, hỏi thử: "Lăng... Nữ..... Nữ........ Đại Tần và Đông Sở....... có thể không......"

Lãnh Hạ khẽ cười một tiếng, đã hiểu ý của hắn.

Lắc lắc đầu nói: "Chiến tranh đã đến tình trạng này thì không thể giải quyết bằng hòa giải được, Đại Tần và Đông Sở chắc chắn phải có một nước thua, và ta tin rằng thắng lợi sẽ thuộc về Đại Tần."

Ba người lúng ta lúng túng không biết nói gì, nàng nói không sai, với tình hình hiện tại thì phần thắng của Đại Tần cao hơn một chút.

Đặng Quý không tự chủ cầm lấy ống tay áo trống không của mình: "Nhưng, dù thắng, cũng chỉ là thắng thảm mà thôi!"

Trong phượng mâu xẹt qua một tia ngạo nghễ càn rỡ, Lãnh Hạ đặt ly trà xuống, lời nói chắc chắn: "Cho nên, ta tới!"

Ba người cũng đã biết, nàng tới Đông Sở không phải là để ngắm phong cảnh quân doanh, còn mục đích là gì thì mấy tiểu binh bọn họ cũng không thể hiểu được, nhưng mặt khác, thật ra Đông Sở có mang họ gì thì cũng không ảnh hưởng mấy đến bọn họ, nếu nàng có thể dẹp loạn chiến tranh, giúp thiên hạ không bị chiến hỏa mài màn, bọn họ có thể an tâm về nhà đoàn tụ với người thân, vậy thì quốc gia này.......

Họ Đông Phương hay họ Chiến cũng có gì khác biệt đâu?

Ba người không tự chủ được mà tin Lãnh Hạ, nếu lúc trước có ai nói Tây Vệ Nữ hoàng sẽ tự tay cắt bỏ cánh tay cho một tiểu binh, chịu đựng hắn ta hôi thối đầy người, bị máu tươi phun đầy mặt và cổ thì nhất định bọn họ sẽ cười nhạt, thậm chí còn khinh thường người kia: "Bạn à, có bị điên không?"

Nhưng hiện tại, nửa tháng ở chung, nói dài không dài nói ngắn không ngắn những cũng đủ để nhìn thấy lòng một người, là chính hay tà, là đen hay sáng, là lạnh hay nóng.

Nếu như Đông Sở phải đổi chủ, vậy thì được người như vậy tiếp nhận âu cũng là sự lựa chọn tốt nhất.

Đang lúc bọn hắn hạ quyết tâm, định thề với Lãnh Hạ là sẽ không nói ra thì nữ tử đối diện kia đã mỉm cười lên tiếng: "À, muốn nói cũng được, không thấy thanh kiếm trên hông hắn ta đã rút ra được một nửa sao?"

Bàn tay đang cầm chuôi kiếm của Chung Mặc, lại thu về.

Ba người khóc không ra nước mắt, nhất là Đặng Phú nhớ lại nửa tháng trước ở trên xe ngựa, phía sau mỗ nữ nhân như mọc ra vài cái đuôi, giờ hối hận đã không kịp rồi, cái gì mà 'Lên núi đao xuống biển lửa cũng không từ nếu không sẽ là cháu trai của ngài' cái miệng này, đúng là tiện mà!

Nhưng bầu không khí trầm mặc lúc trước cũng đã được khôi phục ít nhiều, dọc đường Lãnh Hạ cũng không hề có ý ngụy trang, đối xử với bọn họ cũng bằng tính cách thật của mình nên bây giờ dù là Tây Vệ Nữ hoàng hay lão đại của bọn họ thì cũng đều thấy quen thuộc.

Lãnh Hạ gật đầu, đứng dậy đi nhanh về phía nhà trong.

Còn ánh mắt nóng như lửa ở phía sau, đương nhiên Lãnh Hạ cảm giác được nhưng chỉ liếc qua một cái rồi trực tiếp mặc kệ.

Đi đến cửa một gian thư phòng bí mật, nàng đứng ngoài quan sát một phen, phòng rất trống trải và cũng không rộng, rất phù hợp với tính cách Chung Mặc, trừ một bộ bàn ghế thì chỉ có giá binh trí đóng trên tường, và một giá sách lớn, toàn bộ toàn là sách võ.

Không hổ là người có võ công cao nhất trong ám vệ ngũ quốc.

Lãnh Hạ đi tới phía giá sách, tiện tay rút ra một quyển, hỏi: "Gần đây thế nào, nói xem."

Nàng trà trộn vào quân doanh Đông Sở, cũng sợ bị Đông Phương Nhuận và Kim Lân Vệ bên cạnh hắn phát hiện nên không có cách nào gửi tin tức đi, suốt đoạn đường này có thể nói là tắc nghẽn thông tin, chỉ duy nhất cái lần nói chuyện được vài câu với một ám vệ thì mới biết được vài tin........

Nói đến chính sự, Chung Mặc cố nhịn lòng luận bàn võ công đang sôi sục trong máu.

Khôi phục vẻ mặt cứng nhắc, hắn nghiêm túc nói: "Gia đã quay về Đông Kỳ Độ, tiếp nhận chiến sự bên đó, vì mấy hôm trước binh lực Đông Sở không đủ, gia thắng liên tục hai trận, nên chắc mấy ngày nữa Đông Phương Nhuận sẽ dẫn mười vạn đại quân, tiếp tục xuất phát."

Mày liễu nhướn cao, đúng là trẻ nhỏ dễ dạy, biết nên nói về Chiến Bắc Liệt đầu tiên.

"Còn ba người Cuồng Phong hôm trước đã để lại dấu hiệu, thuộc hạ đi theo đường đó, đã nhận được thư của họ. Huấn luyện Kim Lân Vệ cực kỳ tàn khốc, rất khác ám vệ, bọn họ phải tự tàn sát lẫn nhau để tìm đường sống trong cõi chết, sống sót sẽ là Kim Lân Vệ chân chính, cứ qua tết hàng năm sẽ có một đợt sát hạch, chọn ra mấy người đi tập kích bất ngờ, sống chết tùy mạng. Cũng vì phương thức huấn luyện tàn khốc như vậy nên mọi người ít qua lại với nhau, ba người đó nhờ vậy mà cũng không bị phát hiện."

Lãnh Hạ gật đầu, cảm thấy rất hiểu những thứ này.

Huấn luyện sát thủ ở hiện đại hầu như đều dùng phương thức như vậy, tuy rằng tàn khốc, nhưng hiệu quả kinh người. Để quyển sách vào chỗ cũ, nàng duỗi người một cái tựa vào ghế, bĩu môi nói: "Do sợ thuộc hạ chia bè kết phái thôi, loại huấn luyện này có thể tăng độ trung thành tới mức cao nhất."

"Vâng, mà không chỉ thế, hẳn là còn có thuốc để khống chế, bọn họ tuyệt đối trung thành với Đông Phương Nhuận, hơn nữa ai ai cũng đều lấy một địch trăm, dù ám vệ của chúng ta có đánh trực diện, nếu một đối một thì thắng bại cũng vô cùng khó nói." Nói đến đây, vẻ mặt Chung Mặc không hề khó chịu về đối phương mà lại hưng phấn khi gặp được đối thủ, nói tiếp: "Trừ hải chiến và bom, có thể nói Kim Lân Vệ chính là chỗ dựa lớn nhất của Đông Phương Nhuận!"

"Tra được bao nhiêu manh mối?"

Nàng nhàn nhạt hỏi một câu rồi nhắm mắt lại nghỉ ngơi một chút.

Trước kia Chiến Bắc Liệt từng nói, Kim Lân Vệ là cơ mật tối cao của Đông Sở, dù là hắn cũng không thể tra được số lượng cụ thể, nơi ở, địa điểm tập hợp.........

Chung Mặc lấy một bản đồ ra, vẽ vẽ viết viết một lúc rồi hắn chỉ vào một chỗ nói: "Số lượng Kim Lân Vệ vẫn chưa rõ, theo Cuồng Phong hồi báo, có tầm bảy tám trăm, chia thành các đội nhỏ phân tán khắp nơi trên Đông Sở, rất khó tìm hiểu, nhưng địa điểm tập hợp thì ở đây....... Chỉ là bình thường, Kim Lân Vệ chưa bao giờ điều động toàn bộ thành viên, một phân đội nhỏ cũng đã đủ để giải quyết nhiệm vụ bình thường."

Lãnh Hạ nâng mắt hỏi: "Nghĩa địa ở ngoại thành phía nam?"

Nàng vuốt cằm, híp mắt lại, chậm rãi nói: "Nếu có một nhiệm vụ lớn khiến Kim Lân Vệ đồng thời xuất hiện, vậy thì có thể một lưới bắt hết rồi!"

Chung Mặc có chút khó tin.

Miệng hắn hơi giật giật, Kim Lân Vệ đã có từ khi Đông Sở khai quốc, đã nghìn năm mà chưa bao giờ nghe thấy bị một lưới bắt hết, Tiểu Vương phi cũng quá mức ngông cuồng, giống như đánh ngã Kim Lân Vệ dễ như uống nước vậy......

Lãnh Hạ biết hắn nghi ngờ, khóe môi cong lên một độ cong cuồng vọng, nói liên tục: "Kim Lân Vệ mạnh ở chỗ nó thần bí, không có ai biết tin tức cụ thể, đương nhiên sẽ mang tâm lý suy đoán, mà chúng ta mất bao nhiêu công sức mới đưa ba người Cuồng Phong vào trong nội bộ Kim Lân Vệ được, Chung Mặc, từ cổ chí kim, có ai chiếm được tin tức rõ ràng như thế chưa?"

Chung Mặc trầm ngâm một phen, gật gật đầu nói: "Nhưng loại chuyện gì mới có thể khiến họ điều động toàn bộ thành viên? Mặc dù tất cả tề tụ cũng phải đến bảy tám trăm Kim Lân Vệ......."

Cứ điểm ám vệ ở Đông Sở tại mỗi thành trấn có tổng cộng khoảng hai trăm người, quả là khó tin, không thể nào khiến tất cả Kim Lân Vệ đứng bất động chờ bị giết chứ?

Đương nhiên, vế sau hắn đã nuốt xuống.

Lãnh Hạ khẽ cười một tiếng, cũng không thèm để ý: "Kim Lân Vệ trung với ngọc tỷ, trung với Đông Phương Nhuận, vậy nếu như khi hắn đang chỉ huy ở tiền tuyết, trong triều lại xuất hiện cục diện không thể đoán trước, như là nội loạn, như là có kẻ cấu kết với Đại Tần....."

Nhìn vẻ mặt trầm tư của Chung Mặc, nàng tiện tay gấp bản đồ lại, vừa đi nhanh ra ngoài, vừa nhàn nhạt nói: "Thứ bom này, có chỗ tốt là mặc kệ đó là yêu mà hay quỷ thần, ném một đống ra........ tất cả đều xong!"

Chung Mặc lảo đảo, suýt thì đập đầu vào bàn.

Ánh mắt của hắn kinh ngạc nhìn bóng nữ tử đã đi xa, đối với kẻ luôn mặc kệ mọi thứ trừ võ học thì vẻ mặt này có thể nói là vô cùng nóng bỏng, có lẽ nếu Chiến Bắc Liệt đang ở đây thì sẽ hận không thể tiêu diệt hắn!

Không thể nói rõ là sùng kính hay bội phục, Chung Mặc kích động siết quyền, ném một đống bom ra, đừng nói là phản kháng, có khi còn chưa kịp phản ứng đã tan thành mây khói.

Đúng là đứng bất động chờ bị giết a!

Ba ngày sau, Đông Phương Nhuận trở lại quân doanh rồi dẫn mười vạn đại quân lao tới tiền tuyến biển Sở.

Trong quân doanh phía tây ngoại thành, để lại mười vạn quân đóng ở đó, như lời Lãnh Hạ nói lúc trước, nàng không có trong biên chế nên không về cũng chẳng ai phát hiện, còn nếu về thì cũng quen đầy người, không sao cả.

Cho nên Đông Phương Nhuận chân trước vừa mới đi, chân sau mỗ nữ nhân đã dẫn ba người nghênh ngang quay lại quân doanh.

Cùng lúc đó, còn có vị khách không mời mà đến —— Thái hậu.

Mấy hôm trước, Thái hậu đã nhận được mật thư của thái giám thiếp thân Lâu Hải, từng câu từng chữ đều đau đớn chua xót tới tận tim gan, đứng ở góc độ của bà mà bất bình thay, tất cả đều lên án Liên Công chúa vong ân phụ nghĩa, bà và Đông Phương Nhuận mẹ con tình thâm nhưng lại bị người ngoài chặn ngang một cước, nên giờ con trai lại tín nhiệm người ngoài mà quên đi mẹ ruột.

Lâu Hải đã ở bên bà hơn ba mươi năm, là hạng người gì thì bà rõ hơn ai hết, trong bức thư này cái gì tin được cái gì không tin được bà đều nhìn thấu.

Nhưng dù vậy, bức thư nửa giả nửa thật này vẫn khiến Thái hậu cảm thấy bất an, dù Liên Công chúa có chen ngang vào hay không, có ly gián không, nhưng chuyện sau khi bảo vệ được tính mạng mà không đến thỉnh an thì là thật; Đại chiến Tần Sở là chuyện lớn như vậy, Đông Phương Nhuận biến mất suốt ba tháng, bà là mẹ ruột mà không biết một chút gì về tình hình chiến sự, cũng là thật; còn Liên Công chúa lại được ở trong quân doanh mấy tháng trời, âm thầm bày mưu tính kế cùng Đông Phương Nhuận, càng là thật!

Vì vậy, Thái hậu nhướng mày, bắt đầu suy nghĩ.

Nữ nhân sống trong Hoàng cung rất nhiều năm, nữ nhân có thể sinh ra Đông Phương Nhuận, thì cũng chẳng phải thiện nam tín nữ gì, bà ta vẫn còn có lý trí, vẫn đợi đến lúc Đông Phương Nhuận dẫn đại quân đến tiền tuyến, rồi mới thay thường phục quý giá đi tới quân doanh.

Nào ngờ lại được biết Liên Công chúa đang ở trong cấm địa.

Trong quân doanh lại có một cấm địa từ lúc nào vậy, bà không biết, nhưng nghe thấy từ cấm thì rõ ràng là không phải ai cũng được vào, tướng sĩ gác bên ngoài không biết lấy đâu ra gan ngăn bà lại, mở mồm là nói do Hoàng thượng dặn dò, bà cũng kiêng dè Đông Phương Nhuận nên đành phất tay hồi cung.

Đi chuyến này tay không thì thôi, còn làm lòng hoài nghi càng thêm sâu sắc, nhất là lại không có tin tức của Lâu Hải.

Tròn nửa tháng, Liên Công chúa chẳng hề bước ra khỏi cánh cửa kia một bước, cấm địa thì được tầng tầng binh sĩ bảo vệ.

Lâu Hải vẫn bật vô âm tín, muốn vào cấm địa mà không được, Thái hậu sau bao lần thất vọng, rốt cuộc vỗ án: "Hay cho một cái cấm địa, hôm nay Ai gia muốn xem, rốt cuộc là Liên nhi làm cái gì ở bên trong, suốt nửa tháng mà không ra ngoài nửa bước!"

Ma ma ở phía sau vui vẻ nói: "Thái hậu nương nương, ngài nên sớm làm như thế, ngài là mẹ đẻ của Hoàng thượng mà, dù có cố chấp xông vào cấm địa, đám nô tài kia có dám làm gì không? Dù Hoàng thượng có về cũng sẽ không vì chút chuyện nhỏ này mà tức giận ngài........ lão nô thấy mấy hôm nay ngài buồn bực cũng thấy lo lắng theo!"

Thái hậu mặc phượng bào, ngồi xe liễn, trái phải có mười sáu cung nữ thái giám đi theo, phía sau còn có một đội đại nội thị vệ hai trăm người, rêu rao rời khỏi Hoàng cung đi đến quân doanh, không ai không biết Thái hậu muốn đến quân doanh thị sát.

Bà không tin đã bày ra cái giá này rồi mà đám nô tài kia còn dám hạ thấp thể diện của bà, bà càng không tin, uy nghi như vậy mà không trấn áp được đám người trong quân doanh này!

Thái hậu lại không ngờ, đúng là không trấn áp được........

Khi ở cửa chính quân doanh, người ta đã nói: "Mời Thái hậu xuống xe, đi bộ vào trong."

Bà vừa định tức giận mắng mỏ vài câu, người ta lại nói: "Trong doanh không được cưỡi ngựa, không được ngồi xe, đây là do Hoàng thượng tự mình hạ lệnh, dù có là Thánh thượng, đến đây cũng phải đi bộ."

Được, bà nhịn!

Vì vậy, Thái hậu nương nương vẫn duy trì bộ mặt tươi cười từ ái, ưu nhã xuống xe, bước từng bước nhỏ đi về phía cấm địa, trên đường đi nhìn thấy tướng sĩ nào cũng mỉm cười nhìn, đương nhiên, nếu bỏ qua hai bàn tay đang siết chặt trong tay áo thì mọi thứ đều rất hài hòa.

Bỗng nhiên, phía trước có một người chạy như điên, vừa chạy vừa kêu to: "Tránh ra, tránh ra cho lão tử!"

Nếu cẩn thận nghe thì có thể thấy, giọng nói kia có vài phần run rẩy, đối lập hoàn toàn với lời nói ngang ngược này của hắn.

Cách một đoạn ở phía sau thì có một người khác hét lên: "Chờ lão tử túm được ngươi sẽ treo ngược ngươi lên rồi đánh!"

Thì ra là hai tên lính quèn trong quân đang đùa giỡn, Thái hậu vừa thở phào một hơi, thì thấy cái tên đang chạy phía trước đột ngột rẽ sang đường khác chạy, vừa chạy vừa quay đầu lại nhìn phía sau, nhưng đường hắn ta chạy......

Lại là chạy về phía bà!

Rầm một cái, Thái hậu và ma ma đi cùng đi bị đụng ngã, người nọ phản xạ có điều kiện, vừa đỡ lấy tay Thái hậu, vừa nói liên tục: "Ai u lão tử lại lỗ mãng rồi, ngươi không sao chứ......"

Đến lúc ngẩng đầu lên nhìn thấy trang phục của người này, hắn mới ngẩn ra chớp chớp mắt, rồi nhảy vọt ra xa: "Thái..... Thái..... Thái..... Thái hậu nương nương! Tiểu nhân......... tiểu nhân đáng chết, tiểu nhân....... Thái hậu tha mạng!"

"Cẩu nô tài to gan!" Ma ma kia mãi mới đứng lên được, vừa nhìn thấy người đang quỳ dập đầu dưới đất liền giận dữ mắng: "Va vào phượng thể của nương nương, ngươi có mấy cái mạng để trả?"

Tiếng động bên này làm những người khác chạy đến, không ít người biết tên lính kia, tiếc hận xì xào bàn tán.

"Aizz..... khổ thân, Đặng Phú này hơi lỗ mãng nhưng quả thật rất tốt."

"Hai huynh đệ này một bị thương, một bị cắt một cánh tay...... đến giờ thì không biết có giữ nổi mạng không nữa!"

"Vận xui sao cứ dính vào hai người họ vậy, va phải Thái hậu nữa chứ! À, cái người vừa đuổi hắn đâu, sao không thấy?"

Nói đến đây, mọi người mới phát hiện, cái người đuổi lúc nãy thấy tình hình không ổn đã biến mất dạng rồi còn đâu.

Nhất thời mọi người đều mắng to, không biết là ai, nhưng rõ ràng là súc sinh!

Lúc này, tên súc sinh kia đang dựa vào một thân cây khô hóng mát, trong mắt hiện lên một tia gian trá nho nhỏ, một chút áy náy cũng không hề có.

Nàng chắc chắn Thái hậu sẽ không giết Đặng Phú!

Nữ nhân kia tuy rằng chỉ gặp qua một lần nhưng cũng đủ rồi, là một kẻ vừa sĩ diện vừa thích giả vờ là người tốt, giống y Đông Phương Nhuận, nét mặt hòa nhã, nhưng nội tâm ác độc, chỉ là Đông Phương Nhuận trò giỏi hơn thầy mà thôi.

Quả nhiên, Thái hậu sửa sang lại trâm cài đầu rồi giả vờ ngăn ma ma bên cạnh lại, không vui nói: "Từ ma ma, sao vậy, Ai gia có nói là muốn trách tội không?"

Từ ma ma sửng sốt, nhưng cũng hiểu là Thái hậu chuẩn bị giả làm người tốt để lấy danh tiếng trong quân doanh.

Bà ta ngượng ngùng ngậm miệng, xoa xoa hông rồi lui về phía sau, Thái hậu cười dịu dàng, đã hơn bốn mươi tuổi nên cũng không phải là rất đẹp nhưng khí chất cũng khá hơn người, quan sát cẩn thận tên lính đang quỳ dưới đất một lúc thì thật sự cảm thấy hắn ta chỉ là một hán tử thô lỗ, cả người run rẩy, cúi thấp đầu, vẻ mặt có chút thụ sủng nhược kinh, mùi mồ hôi làm bà phải hơi nghiêng về phía sau, nhất là nghe những tiếng xì xào của đám người xung quanh thì đã chẳng còn gì để nghi ngờ.

Lãnh Hạ nhếch môi, tính tình Đông Phương Nhuận quả thật là cực kỳ giống nữ nhân này, ngay cả đa nghi cũng là do di truyền từ bà ta.

Thứ nhất Thái hậu từng có tranh chấp với nàng bốn năm trước, việc này cũng chưa thể quên ngay được; Thứ hai cũng là bởi vì bà ta quá đa nghi, Đặng Phú hay Đặng Phú đều là người Đông Sở chính gốc, đã nhập ngũ hai năm, có biên chế, có đồng hương, có người thân, mọi thứ đều hợp lý, nàng không sợ Thái hậu đi thăm dò vì có điều tra thì cũng chẳng tra ra cái gì.

Thái hậu thu tay về, cũng thôi không quan sát nữa.

"Nể tình ngươi là tướng sĩ chiến đấu hăng hái vì nước, tội va phải Ai gia cũng sẽ không truy cứu nữa......" Trong giọng nói lộ ra uy nghiêm nhàn nhạt: "Cần phải nhớ kỹ. chớ lỗ mãng như thế lần nữa, không phải ai cũng giống Ai gia đâu."

"Vâng........ vâng........ Thái hậu nương nương nhân từ, tiểu nhân......... tiểu nhân........"

Đặng Phú lắp bắp mãi mà không nói nên lời, đến lúc ngẩng đầu lên thì thấy Thái hậu đã đi xa, điệu bộ dịu dàng mà uy nghiêm khiến lòng người sinh ra hảo cảm.

Hắn lau mồ hôi trên trán, thở phào một hơi rồi bĩu môi vò đầu: "Đều là nữ nhân mà sao chênh lệch giữa người với người lại lớn như vậy!"

"Ngươi nói ai?" Có người sau lưng hỏi.

"Chẳng phải là....." Đặng Phúc giật nảy người, lập tức ngậm mồm.

Rồi quỳ phịch xuống: "Lão đại a, chuyện như thế này đừng để ta làm tiếp được không?"

Lãnh Hạ nghiêng đầu cười tủm tỉm, nụ cười kia, làm Đặng Phú rét run cả người, không tự chủ mà nhìn ra phía sau lưng nàng....

Bốp!

Lãnh Hạ đập đầu hắn một cái rồi trừng mắt: "Không có đuôi!"

Nữ nhân đã đi xa kia lấy một cái khăn ra lau sạch bàn tay vừa đỡ Đặng Phú, rồi vứt nó đi không thương tiếc.

Phượng mâu híp lại, Lãnh Hạ không đùa hắn nữa, nhẹ nhàng biến mất, chỉ còn lại lời dặn đung đưa trong gió: "Nhớ kỹ rửa sạch tay bằng thứ ta đưa cho ngươi."

Lúc nàng hiện thân thì đã cầm cái khăn tay kia, tiện tay nhét vào túi áo.

Đây chính là chứng cứ, không thể tùy tiện ném đi được!

Nàng đi theo Thái hậu tới tận cấm địa ở tận cùng quân doanh, ở đó có không ít thị vệ, càng sâu vào trong thì thị vệ càng nhiều, nàng trầm mặt, nếu như đơn thương độc mã xông vào đây thì chắc chắn sẽ bị phát hiện.

Lãnh Hạ điểm nhẹ mũi chân bay lên cây ngồi vắt vẻo.

Bên kia Thái hậu đang đứng trước một tường thị vệ, sắc mặt càng ngày càng lạnh, Từ ma ma thì chống nạnh chửi ầm lên, mắng đến nửa canh giờ mà vẫn không dừng lại, Lãnh Hạ ngáp một cái, cảm thấy rất phục bà ta.

Lúc này sắc mặt của Thái hậu đã xấu xí tới cực điểm, khuôn mặt dịu dàng hoàn toàn không nhìn được, đứng từ xa cũng cảm thấy sự tức giận trên người bà ta.

Bỗng nhiên, màn cửa bị người ở bên trong xốc lên: "Ầm ĩ cái gì thế hả?"

Mùi thuốc súng gay mũi theo gió bay ra ngoài, Lãnh Hạ nheo mắt lại, nhìn vào trong lều thì thấy trên một cái bàn lớn có một cái cân, một ít lưu hoàng, vô số thứ linh tinh gì đó, than củi, tiêu thạch, da trâu, cỏ tranh,............

Bom như vậy..........

Ánh mắt nhìn sang căn lều ngay bên cạnh, nó lớn hơn căn lều này, cũng không quá xa để có thể chuyển bom qua lại, nàng ta làm liên tục không nghỉ vậy thì chắc chắn bom đang ở bên căn lều kia.

Liên Công chúa vờ như quá mức chuyên tâm, thấy Thái hậu liền nhất thời kinh ngạc: "Mẫu hậu?"

Thái hậu rõ ràng là tức giận, ánh mắt lạnh như băng bắn về phía nàng ta: "Ngươi còn biết Ai gia là Mẫu hậu sao? Ai gia còn tưởng rằng, ngươi bận rộn chuyện quân đã sớm..."

Lời của bà ta chợt dừng lại!

Ánh mắt của Thái hậu cứng lại, nhìn chằm chằm cái bàn kia, dù hơi xa không nhìn rõ nhưng bà cũng đoán được đó là gì, khó trách, khó trách.......

Bây giờ ánh mắt nhìn Liên Công chúa đã hoàn toàn thay đổi, nếu thứ bom uy lực kinh người kia là do nàng ta làm ra vậy thì được Đông Phương Nhuận trọng dụng âu cũng là điều dễ hiểu, ngay lập tức Thái hậu quay trở về dáng vẻ hiền hoà tươi cười như cũ, nói tiếp lời vừa nãy, như là tức giận, cũng như là sủng ái: "Ai gia còn tưởng rằng, ngươi bận rộn chuyện quân đã sớm quên lão nhân gia ta, còn muốn Ai gia phải kéo đống xương cốt này chạy đến đây."

Liên Công chúa đứng bất động tại chỗ.

Thái hậu cười nhạt trong lòng nhưng không hề hiện lên mặt, vừa lướt qua thị vệ bước vào trong, vừa tươi cười: "Sao vậy, thấy Mẫu Hậu lại sững người ra đó?"

Thị vệ thấy thế cũng không biết nên làm gì cho phải, thấy Liên Công chúa không nói gì liền bỏ qua, đương nhiên, chỉ mình Thái hậu được vào, Từ ma ma và đám người hầu phải ở bên ngoài.

Thái hậu nương nương vẫn dịu dàng bước đi, nếu nhìn kỹ mới phát hiện, đôi chân kia có vài phần gấp gáp, Liên Công chúa mặc kệ bà ta đi bên cạnh, im lặng không nói để bà ta bịt mũi bước vào.

Sau đó, nàng ta cũng đi vào theo, buông màn xuống.

Tầm nhìn bị ngăn cản nhưng không sao, Lãnh Hạ vừa nhắm mắt lại vừa lắng nghe động tĩnh bên trong, tuy xa nhưng may mà nhĩ lực của nàng tốt nên cũng nghe được bảy tám phần.

Bên trong lều không có chút tiếng động nào, thậm chí ngay cả tiếng nói chuyện cũng không có, bốn năm trước, hai nữ nhân này, không nói là tình thâm ý trọng, nhưng tối thiểu nhìn qua thì cũng mẫu từ nữ hiếu, cực hòa hài, đến hôm nay ngay cả diễn xuất bề ngoài cũng lười duy trì.

Đúng là như thế.

Hai nữ nhân đang ngồi đối diện nhau im lặng, một kinh ngạc nhìn đống nguyên liệu trên bàn, trong mắt thỉnh thoảng lóe ra tinh quang, một sắc mặt không kiên nhẫn chẳng biết đang suy nghĩ cái gì.

Một lúc sau, Thái hậu mới mở lời trước: "Liên nhi, Lâu Hải đến Lạc Phong quan cùng các ngươi mà sao bây giờ lại không thấy hắn ta trở về, có phải nên cho Ai gia một lời giải thích không?"

Liên Công chúa nhíu mày, chỉ là một tên thái giám thôi mà, chẳng lẽ còn có người bắt cóc hắn ta chắc?

Chán ghét cười lạnh một tiếng, rõ ràng là Thái hậu bịa đặt, có khi Lâu Hải đã sớm trở về cung, thêm mắm thêm muối tố cáo, bà ta tới hỏi tội lại thấy được bom nên lôi chuyện Lâu Hải ra trước......

Đừng tưởng rằng nàng không biết, nữ nhân này có suy nghĩ gì.

"Mẫu hậu, người sáng mắt không nói tiếng lóng, đi thẳng vào vấn đề đi."

Thái hậu lắc đầu, như là thở dài, bà ta nghĩ tới vô số thứ nhưng không thể nào ngờ một Công chúa hơn chục năm vô thanh vô tức trong hoàng cung lại có năng lực như vậy.

Chế tạo bom, chẳng phải là có thể so với Mộ Dung Lãnh Hạ ư?

Thái hậu là ai, chỉ cần nghĩ lại thái độ coi trọng của Đông Phương Nhuận đối với nàng ta và cấm địa này trừ nàng ta ra không ai được phép vào đã hiểu nữ nhân này nắm trong tay cách chế tạo.

Bà ta nhìn thẳng vào Liên Công chúa, giọng nói sắc bén hàm chứa ra lệnh: "Giao ra đây!"

Lãnh Hạ ở bên ngoài suýt thì ngã lộn cổ xuống đất.

Thật khó khăn mới ngồi vững trên cành, nàng im lặng trợn mắt nhìn căn lều kia, Thái hậu này bị giận đến điên rồi à, giao ra? Đó là chỗ dựa lớn nhất của Liên Công chúa, là kim bài giữ mạng, giao ra thì khác gì vứt mạng đi?

Thái hậu thì đã nghĩ rất kỹ, chiếm được cách chế tạo thì đồng nghĩ với việc một mũi tên trúng ba con chim.

Thứ nhất, quan hệ giữa bà và Đông Phương Nhuận chắc chắn sẽ được cải thiện.

Thứ hai, Liên Công chúa sẽ trở nên vô dụng.

Thứ ba, còn có thể dùng cái này để khống chế Đông Phương Nhuận.

Lãnh Hạ không dám nói là hiểu rõ nữ nhân này nhưng cũng biết, khoảng cách giữa bà ta và Đông Phương Nhuận càng ngày càng xa, nếu cứ thế thì đến một người nào đó sẽ xảy ra tình trạng mẫu tử tương tàn, người ta nói tính cách quyết định số phận, Đông Phương Nhuận và Thái hậu đều có tính cách giống nhau, sống nương tựa lẫn nhau từ lâu cũng chẳng biết là ai ảnh hưởng đến ai, nhưng đều ích kỷ, đa nghi, không có cảm giác an toàn, muốn khống chế mọi thứ, thích nắm quyền chủ động trong tay, không để bất cứ chuyện gì thoát khỏi lòng bàn tay mình.

Mà sự ưu tú của Đông Phương Nhuận, chắc là Thái hậu không ngờ tới, nó lại trở thành một thanh kiếm hai lưỡi, vừa có thể đưa bà ta lên ngôi vị chí tôn chốn hậu cung, vừa khiến đứa con trai duy nhất không bao giờ phụ thuộc vào bà ta nữa, bà ta không hề có dã tâm, từ lễ đăng cơ đã có thể nhận ra, khinh thường Lãnh Hạ đăng cơ, ngôn từ thể hiện sự không đồng ý, còn liên tục hối thúc Đông Phương Nhuận thành thân, để Đông Sở có người nối dõi.

Những thứ này đã nói lên, nữ nhân này cực kỳ truyền thống, chưa bao giờ có lòng muốn làm Nữ hoàng hoặc là thao túng triều đình, chỉ là trong lòng muốn khống chế mọi thứ, chỉ có một đứa con trai nghe lời mới có thể khiến bà ta an tâm mà sống.

Đông Phương Nhuận nghe lời?

Lãnh Hạ phì cười, không thể tưởng tượng nổi a!

Điều xót xa nhất thế gian chắc là vậy, có thể cùng hoạn nạn nhưng không thể chung phú quý.

Bốp!

Bỗng nhiên một tiếng bạt tai vang lên.

Thị vệ bên ngoài lều đều cả kinh.

Sau đó giống như phát hiện ra bí mật gì đó của hoàng thất, tất cả đều có vẻ mặt như kẻ trộm.

Bọn họ lén nhìn vào trong, cố suy đoán xem rốt cuộc là Thái hậu hay Liên Công chúa bị tát, sự tò mò làm họ vô cùng chờ mong người bên trong đi ra.

Nhưng đột nhiên có biến!

Một tiếng phịch và một tiếng thét sợ hãi cùng vang lên!

Mọi người cũng không kịp quan tâm xem có được vào cấm địa không, nhanh chóng chạy ào vào trong lều: "Nương nương, Công chúa, xảy ra chuyện gì vậy?"

Cả đám vẫn giữ nguyên tư thế vọt về phía trước, tay vẫn đặt trên kiếm, bỗng nhiên thân thể cứng ngắc đứng bất động, hai mắt sững sờ.

Trầm mặc, trầm mặc như chết.

Trong lều, Thái hậu ngồi bệt dưới đất, nhìn chằm chằm hai bàn tay mình, vẻ mặt khó hiểu không thể tin nổi, giống như vô cùng kinh ngạc, giống như sợ hãi, hoàn toàn không còn vẻ dịu dàng uy nghi ngày thường, bà thốt lên: "Không phải Ai gia!"

Không phải ngươi, là ai?

Trong đầu tất cả mọi người đều hiện lên năm chữ như vậy.

Bọn họ nhìn thi thể của Liên Công chúa trên mặt đất, đôi mắt long lanh ngày thường giờ đang nhắm lại, nhìn nàng giống như ngủ nhưng ai cũng biết, nàng không ngủ, không phải hôn mê, mạch của nàng đã không còn đập, hô hấp cũng không còn!

Còn trên khuôn mặt tuyệt mỹ kia, có năm vết máu nhỏ đỏ tươi gai mắt!

Dùng móng chân nghĩ cũng biết đây chính là hậu quả của tiếng tát lúc nãy, Thái hậu chính là đầu sỏ!

Có một kẻ giật mình hồi tỉnh, nuốt nước miếng một cái rồi bước lên, kiểm tra mặt nàng một phen, nặng nề phun ra hai chữ: "Kịch độc!"

Trầm mặc.

Chuyện gì đã xảy ra thì ai cũng đoán được, không biết vì chuyện gì mà hai người xảy ra xung đột, Thái hậu thừa dịp Liên Công chúa không kịp phản ứng mà tát nàng một cái, có lẽ móng tay đã sớm được bôi kịch độc, cắt qua da Liên Công chúa, độc tố xâm nhập, mất mạng tại chỗ.

Bỗng nhiên, mọi người cả kinh, nếu móng tay đã sớm được bôi kịch độc, vậy thì chẳng phải nói lên..........

Thái hậu đã sớm có lòng muốn giết Công chúa!

Ngay lập tức, mọi ánh mắt đều bắn về phía Thái hậu.

Lúc này bà ta đã bình tĩnh trở lại, một nữ nhân sống trong hoàng cung gần nửa đời người, việc giết người này cũng không phải là chưa làm qua, vừa nãy thét lên chẳng qua là vì ngạc nhiên thôi. Nhưng một Công chúa chết rồi, chẳng lẽ còn bắt Thái hậu là bà phải đền mạng sao?

Điều chỉnh tâm tình xong, bà thong thả mà ưu nhã đứng dậy, trên làn váy lộng lẫy, một con phượng hoàng từ từ dang rộng cánh, tượng trưng cho thân phận nữ nhân chí cao vô thượng của Đông Sở.

Bà nhắc lại một cách rành mạch lần nữa: "Không phải Ai gia."

Đám thị vệ đưa mắt nhìn nhau, tầm quan trọng của Liên Công chúa ở Đông Sở không cần nói cũng biết, trong toàn thiên hạ, người biết chệ tạo bom cũng chỉ có hai nữ nhân, cái chết của nàng chính là ác mộng của Đông Sở! Bom trong kho chỉ đủ dùng trong một ngày một đêm, nếu bị Đại Tần dùng bom công kích mà không thể đáp trả, chỉ có thể dùng đao kiếm thì Đông Sở còn có thể chống đỡ được sao? Thậm chí người ta không cần đấu trực diện với ngươi, chỉ cần đứng ở xa ném một phát đã có thể nổ ngươi thành thịt vụn!

Mà đống thịt vụn này, chắc chắn chính là bọn họ, là Đông Sở!

Trong lòng dâng lên cảm giác bi ai bàng hoàng, như là con đường phía trước đang rực rỡ đột nhiên tối sầm lại, Liên Công chúa chết cũng mang theo cả hy vọng của Đông Sở.......

Nhưng bây giờ, người chế tạo bom đã chết, giống như Thái hậu nghĩ, chẳng lẽ còn bắt một Thái hậu đền mạng cho một Công chúa sao?

Bọn họ cười khổ, chỉ thấy Thái hậu nhướng mày, như là nhớ ra điều gì đó, trong mắt xẹt qua một tia sát khí, nhanh chóng nói: "Trong quân doanh có một người tên là Đặng Phú, bắt hắn ta lại cho Ai gia! Người hạ độc chính là hắn!"

Thấy bà chắc chắn, thị vệ cũng không dám chậm trễ, nhanh chóng lao ra ngoài.

Lát sau.

Đặng Phú và cả huynh trưởng của hắn – Đặng Quý cũng bị trói gô lôi vào trong lều.

Hai người sắc mặt trắng bệch quỳ trên mặt đất, run rẩy không ngừng, trong lều vô cùng tĩnh lặng không hề có bất kỳ tiếng động nào, nhưng bọn họ cảm nhận được, nữ nhân đang ngồi trên ghế kia, giờ đã không còn vẻ dịu dàng như lúc nãy, khuôn mặt nghiêm túc, ánh mắt ngoan lệ, nhìn chằm chằm bọn họ.

Hơn nữa, hơn mười người đứng bên cạnh cũng không ngoại lệ, bắn thẳng về phía họ sát khí nồng đậm........

Hai người không thở nổi, mồ hôi làm quân phục ướt đẫm.

Rốt cuộc, Thái hậu lên tiếng: "Ngươi là ai, vì sao lại đến Đông Sở, lại còn là gian tế của Đại Tần, trả lời thành thật!"

Hai người dập đầu liên tục, lắp ba lắp bắp: "Tiểu nhân..... tiểu nhân.... vừa nãy va phải Thái hậu nương nương, xin nương nương tha mạng!"

Thị vệ nhìn về phía Thái hậu, bọn họ chỉ mới phóng ra chút sát khí, hai người này đã không chịu nổi, nếu sát khí còn mạnh hơn nữa thì có khi còn ngất xỉu tại chỗ, công phu mèo quào như vậy mà cũng là gian tế của Đại Tần?

Hơn nữa hắn vừa nói gì, va phải Thái hậu........

Bộp!

Thái hậu giận dữ vỗ án, Đặng Quý trợn tròn mắt lên, hôn mê.

Đặng Phú cũng không khá hơn chút nào, co quắp ngã xuống đất, nhưng trong lòng vẫn nhớ kỹ lời lão đại dặn dò và đảm bảo: "Ta đảm bảo ngươi không chết!"

Một thị vệ bước ra kiểm tra mạch đập của Đặng Quý: "Là hôn mê thật."

Vẻ hoài nghi trong ánh mắt ngày càng sâu.

Nhát gan như vậy, rõ ràng là hai binh sĩ Đông Sở bình thường. Ngay cả Thái hậu ban đầu rất chắc chắn, giờ cũng giảm bớt vài phần tự tin, từ lúc nãy bà đã quan sát tiểu binh này, quả thật không có vấn đề, chỉ là trên tay vô duyên vô cố bị dính kịch độc, bà không thể nào nhớ nổi, ngoại trừ tiểu binh này thì mình còn chạm qua cái gì có khả năng hạ độc nữa.

Nhưng bây giờ, nhìn bộ dạng hai người này.........

Thái hậu đang nghĩ ngợi thì hai thị vệ đi điều tra bối cảnh hai người này đã quay lại.

"Bẩm nương nương, hai người này là huynh đệ ruột, nguyên quán Kim Xuyên Đặng gia trang, trên có cha làm săn bắn, mẹ mất sớm. Hai năm trước nhập ngũ tòng quân, không có tiền án, huynh trưởng Đặng Quý bị thương nặng tại một trận đánh, thương thế nghiêm trọng suýt mất mạng, sau đó được Tào quân y cứu chữa. Trong quân phần lớn tướng sĩ đều biết bọn họ, còn có mấy người cùng lớn lên, thật sự là người Đông Sở."

Mấy câu nói vô cùng đơn giản đã nói hết mọi điều cơ bản về bọn họ, nói cách khác: Không có gì đáng ngờ.

Thái hậu nhìn tiểu binh đang quỳ kia, hắn ta run rẩy không ngừng làm bà tâm phiền ý loạn.

Lẽ nào thật sự thật không phải là hắn?

"Nương nương, nếu Đại Tần muốn tìm gian tế, cũng sẽ không tìm một người Đông Sở chính gốc, huống chi hai người này còn rất nhát gan!" Trong đám thị vệ có người nhạo báng một câu: "Nghe nói người này vừa nãy va phải nương nương?"

Nói bóng gió là bà giết Liên Công chúa rồi đổ tội cho người va phải mình, lúc nãy thì ra vẻ nhân từ không truy cứu, giờ lại lôi chuyện này ra để có kẻ chết thay, nhất cử lưỡng tiện.

Bộp!

Thái hậu vỗ án: "To gan!"

Lần này, ngay cả Đặng Phú cũng trợn trắng mắt, hôn mê theo.

Đến giờ thì phần hoài nghi cuối cùng của Thái hậu cũng đã biến mất, phiền chán nhìn hai người trên mặt đất, phất tay một cái: "Lôi ra ngoài đi."

Bà day day huyệt Thái Dương, vốn định trừng trị tên thị vệ không có tôn ti kia, nhưng khi thấy ai ai cũng có vẻ mặt hoài nghi, thì trong lòng lại lạnh đi nửa phần, bà không muốn nói thêm nữa, chuyện này rõ ràng là có người giá họa, sau khi biết Liên Công chúa có thể chế bom thì mục tiêu của người kia đã quá rõ ràng.

Người của Đại Tần, không sai.

Chỉ cần bà có thể tra ra người đó thì chắc chắn có thể gỡ tội cho mình.

Hơn nữa, dù không thể minh oan, dù thật sự là bà giết, thì sao?

Thái hậu mệt mỏi đi ra ngoài, trong lòng tin rằng dù chuyện hôm nay có thể nào, Đông Phương Nhuận cũng sẽ không vì chuyện này mà giáng tội bà, giờ uy tín của hắn trong bách tính đã vô cùng thấp, nếu còn giáng tội mẹ đẻ.......

Thiên lý bất dung!

Gió thu hiu quạnh, lá rụng đơn côi.

Bà ra khỏi lều, hít một hơi thật sâu, buồn bực vô cùng.

Bà ra lệnh cho đám người phía sau: "Thi thể của Liên Công chúa mang về hầm băng Hoàng cung để giữ gìn, chuyện này đừng để lộ ra, đợi Hoàng thượng về định đoạt......... Hoàng thượng đang ở đó, các ngươi tự liệu mà làm đi."

Bên trong lều, thi thể của Liên Công chúa vẫn đang nằm trên đất, dung nhan tuyệt mỹ yên tĩnh như là đang ngủ say.

Nữ nhân luôn luôn cao ngạo này lại chết như thế, suốt hai mươi năm chắc chắn Liên Công chúa sẽ không bao giờ ngờ rằng, mình sẽ có một cái chết thật buồn cười, còn bị tạo thành một cách gián tiếp từ cái chết của một nô tài.

Nếu không có cái tát lúc trước, thì sẽ không bị Lâu Hải mang thù, cũng sẽ không có phong thư thêm mắm dặm muối kia, Thái hậu sẽ càng không vì Lâu Hải mất tích mà đích thân đến hỏi tội, tất cả được Lãnh Hạ xâu chuỗi lại thành một âm mưu hoàn hảo.

Một lần viếng thăm ồn ào của Thái hậu, cứ như vậy mà kết thúc.

Có người bị oan được giải, có người bị mất mạng, có người sợ bóng sợ gió một hồi, có người tâm như tro nguội, cũng có người......

tính toán — không bỏ sót!

Lúc này, Lãnh Hạ đang đứng trong căn lều chất đầy bom, vuốt cằm cười ngạo nghễ.

Nhân lúc cái chết của Liên Công chúa thu hút sự chú ý của các thị vệ, nàng liền tìm thời cơ lẻn vào trong cấm địa, đột nhập vào nơi này —— kho bom.

==

Mùa thu năm nay ở Đông Sở. vì có mỗ nữ nhân đến nên trở nên vô cùng rối loạn.

Màn đêm buông xuống, kinh đô Biện Vinh.

Một tiếng nổ rung trời chuyển đất làm thức tỉnh bách tính toàn thành, ngay sau đó, những tiếng nổ như thế nối tiếp nhau vang lên...... giống như là tiếng báo tận thế, không ai kịp mặc y phục, tất cả nhanh chóng lao ra ngoài, thành Biện Vinh đêm nay còn náo nhiệt hơn ban ngày, bách tính chen chúc nhau trên đường nhìn về phía nam.

Bầu trời nơi đó mịt mù khói lửa, khói trắng phủ kín cả một khoảng trời.

Lửa đỏ rực rỡ không ngừng chớp lóe, nhiễm đỏ cả một không gian, sức nóng lan tràn ra xung quanh, chỉ trong chớp mắt, đêm thu se lạnh đã trở nên khô nóng, gió thu mang theo mùi thuốc súng gay mũi chậm rãi phất qua, làm bách tính đồng loạt rùng mình.

Ở phía nam kia, họ như nhìn thấy......

Màu sắc hủy diệt!

Ầm ầm!

Vào lúc tiếng nổ ở nghĩa địa phía nam dừng lại thì trong quân doanh phía tây lại như hưởng ứng, cũng vang lên tiếng nổ.

Lần này không chỉ bách tính trong thành mà binh lính trong quân doanh cũng đều chạy ra khỏi lều.

Có người ngồi bệt xuống đất, sợ hãi thốt lên: "Là bom!"

Bọn họ nhìn thấy nơi trước đó là cấm địa, giờ đang bị một ngọn lửa rừng rực thiêu đốt, ngọn lửa kia điên cuồng trong gió thổi giống như một con mãnh thú đang há to miệng nuốt chửng con mồi.

Đảo mắt một cái, đã thành phế tích.

Có một tướng lĩnh chạy như điên ra khỏi lều, ngơ ngác nhìn ngọn lửa kia, rồi lại nhìn nghĩa địa phía nam, hộc máu quỳ phịch xuống đất, ngửa mặt lên trời thét: "Trời vong Sở ta!"

Tiếng thét và tiếng khóc như là một khúc ca bi ai dài mãi: "Trời vong Sở ta!"

Một ngày này, xảy ra ba chuyện.

Một Công chúa vô duyên vô cớ qua đời, hai vụ bom nổ oanh tạc toàn thành, tấu lên khúc nhạc dạo đầu trước khi Đông Sở diệt quốc.

Theo sách sử hậu thế ghi chép thì bảy ngày trước ngày hôm đó, mật vệ Kim Lân Vệ của hoàng thất Đông Sở nhận được tin tức: Ở biệt viện trong núi của Tri phủ Lộc Châu Giang Triệu Lâm, ba ngày liên tục truyền ra tiếng binh sĩ huấn luyện, nghi là nuôi dưỡng tư binh.

Lúc đầu, Kim Lân Vệ phái ra trăm người đi đến Lộc Châu trước, tiến hành tìm hiểu việc ở biệt viện của Giang tri phủ, lại bị hai trăm ám vệ Đại Tần mai phục đánh bất ngờ, trong trăm người chỉ có ba người bị thương chạy thoát về tổng bộ báo tin Giang Triệu Lâm cấu kết với Đại Tần, nuôi tư binh là thật, chừng vạn người.

Một hồi dẹp loạn lập tức được tiến hành.

Kim Lân Vệ triệu tập thành viên tại nghĩa địa phía nam.

Trong một đêm, Kim Lân Vệ —— một thần thoại thần bí tồn tại từ thời Đông Sở khai quốc, đều bị tiêu diệt!

Trong một đêm, bom —— một vũ khí Đông Sở bí mật nghiên cứu chế tạo, từ nay về sau hóa thành hư không!

Mọi thứ, đều vì một nữ nhân, Mộ Dung Lãnh Hạ!

Lúc này, Lãnh Hạ đang bước ra từ một chỗ tối, nhìn nơi khói lửa ngút trời kia rồi quay về phía Đại Tần, khóe môi cong lên, khẽ lẩm bẩm: "Nam nhân, ta thành công rồi."

Nàng tin rằng, trong tương lai không xa, Đông Sở chắc chắn sẽ do nam nhân của nàng tiếp nhận.

Nàng chậm rãi bước vào bóng tối, rất nhanh, bóng lưng gầy nhỏ kia đã biến mất trong bóng đêm........

Lãnh Hạ cũng không biết, cái tương lai không xa này thật ra chỉ chưa đến một tháng, mặc dù sau ngày này, Đông Sở vẫn kéo dài hơi tàn được gần một tháng, nhưng các sử gia ngày sau đều kiên trì cho rằng, ngày này, mới chính là nguyên nhân khiến Đông Sở diệt quốc.

Sử xưng: Ngày tế Sở.Hơn nửa tháng trôi qua trong thoáng chốc.

Từ ngày đó, Đông Sở lâm vào một không khí áp lực đầy mùi chết chóc.

Nhưng Lãnh Hạ thì ngược lại, dạo chơi rất vui vẻ.

Những chuyện nàng cần làm khi đến Đông Sở đều đã làm xong, tiêu diệt Kim Lân Vệ, tiêu hủy bom, hai thứ này có thể nói là cánh tay phải của Đông Phương Nhuận, khi mà bách tính toàn quốc đòi đình chiến, hắn vẫn khư khư cố chấp như trước là vì cậy vào đó. Mà một chiêu rút củi dưới đáy nồi của nàng đã chém đứt cánh tay của Đông Phương Nhuận, giảm sĩ khí của binh lính Đông Sở đến mức thấp nhất.

Đến mức này mà còn không đánh bại được Đông Sở thì Đại Tần Chiến thần đi đập đầu mà chết đi.

Ban đêm, Lãnh Hạ tỉnh lại giữa cơn mê.

Bên ngoài Tào quân y nghe tiếng liền lắc đầu thở dài: "Ngươi làm khoảng thời gian này trở nên điên đảo vậy mà vẫn sống thật tiêu dao."

Nàng liếc một cái, kiên quyết cho rằng, đây là đố kị!

Trời cuối thu đã dần dần lạnh hơn, mặc quân phục vào, nàng đi ra ngoài thì thấy trên bàn có một bữa sáng nhẹ và một cái bánh bao, trong lòng cảm thấy thật ấm áp, Tào quân y ngồi trên giường ánh mắt phức tạp nhìn nàng một lúc rồi chậm rãi nói: "Hoàng thượng đã trở về."

Mày liễu nhăn lại, nàng gật đầu, có lẽ là trở về lúc ban ngày.

Mấy hôm nay nàng đều ngủ ngày đến đêm đi hóng mát, theo suy đoán của nàng, chắc chắn Đông Phương Nhuận đã biết rằng nàng ở đây, nên nhất định sẽ dốc toàn lực truy bắt trên khắp Đông Sở.

Mà chỗ nguy hiểm nhất, thường thường là chỗ an toàn nhất.

Hắn sẽ không ngờ rằng, nàng làm xong mọi chuyện rồi còn chưa chạy mà tiếp tục ung dung tự tại trong quân doanh.

Tào quân y từng nhiều lần ngập ngừng, chắc ông đã sớm biết những chuyện này là do nàng làm nhưng ông vẫn không hỏi trực tiếp, còn cho nàng một nơi để ẩn nấp, đối với điều này, Lãnh Hạ cảm kích cũng cảm động.

Nhưng dù vậy, nàng cũng không dám ra ngoài vào lúc sáng sủa đông người, ai biết hắn ta có tâm huyết dâng trào kiểm tra toàn diện một lần toàn quân doanh không. Vì vậy chỉ có chờ khi tất cả mọi người đã ngủ say, nàng mới có cơ hội ra ngoài hóng mát một chút.

Như bây giờ vậy, ăn bữa tối Tào quân y để lại xong, nàng chậm rãi rảo bước trong quân doanh yên tĩnh.

Bóng đêm vắng lặng, tiếng ve bi ai.

Tối nay sắc trời còn thâm trầm hơn mấy ngày trước, ánh trăng bị mây đen che khuất, những vì sao cũng ảm đạm u ám không kém, trong quân doanh rộng lớn chỉ có vài ánh đuốc nhỏ bé soi sáng, lúc này toàn bộ tướng sĩ đã ngủ say hết rồi, thi thoảng chỉ có vài tiếng ngày dài vang lên.

Gió cuối thu có chút lạnh, nàng kéo cổ áo lên rồi nhét hai tay vào sâu trong ống áo.

Nhẹ nhàng lẻn vào một căn lều cầm một bầu rượu ra, vừa đi vừa uống, rượu ấm nóng phần nào cũng xua tan được cái gió rét cuối thu.

Đi một bước, uống một hớp, Lãnh Hạ cực kỳ hài lòng.

Rẽ sang một đường khác, bỗng, nàng dừng chân lại.

Nhìn một bóng lưng trên tảng đá đằng kia, trong lòng nàng chỉ muốn gào thét, không trùng hợp như vậy chứ?

Một nam tử mặc y bào xanh nhạt, tùy ý ngồi trên đá, tóc tai toán loạn phía sau, tay không ngừng dốc bầu rượu vào miệng, nàng chỉ nhìn thấy bóng lưng nhưng hiện tại Lãnh Hạ rất muốn chửi mẹ nó, đó không phải là Đông Phương Nhuận thì là ai?

Giảm nhẹ hô hấp, nàng từng chút từng chút lui về phía sau.

"Ai?"

Đông Phương Nhuận bỗng nhiên quay đầu lại, giữ vững cơ thể rồi nheo mắt nhìn về phía bên này.

Lãnh Hạ ngẩn ra, lúc này Đông Phương Nhuận hoàn toàn khác với ấn tượng của nàng.

Khuôn mặt đỏ bừng, hai mắt mơ màng không có tiêu cự, nụ cười của hắn không ôn nhuận như bình thường mà có chút.... ngốc.

Chỉ là cái ngốc nghếch ấy, chân thật đến hiếm có.

Mặc dù biết là không nên nhưng Lãnh Hạ vẫn chưa đi.

Lòng dạ thâm trầm có thể so với hồ ly, thủ đoạn độc ác hơn cả sói, Đông Phương Nhuận, vậy mà cũng có ngày bị nàng nói là ngốc, lần gặp hôm nay coi như là cũng có giá trị.

Nam nhân kia vẫn cười như trước, nhìn thì rõ ràng là hắn say nhưng say đến mức nào thì không rõ, nhân lúc trời tối, hắn còn chưa thấy rõ mặt mình, Lãnh Hạ nhanh chóng nghĩ cách lui đi.

Bỗng nhiên, Đông Phương Nhuận trở nên nghiêm túc, nheo mắt nhìn nàng.

Lãnh Hạ bất động, thấy hắn đứng lên, lảo đảo đi tới gần: "Tiểu binh nhà ngươi, dám trộm rượu uống!"

Thở phào một hơi, nàng hơi cúi đầu, cố làm giọng khác đi: "Tham...... tham kiến Hoàng thượng........ tiểu nhân quấy rầy nhã....... nhã hứng của Hoàng thượng........ tiểu..... tiểu nhân đi ngay!"

Nói xong, nàng nhanh chóng xoay người đi về phía vừa nãy.

"Đứng lại!"

Lãnh Hạ giả vờ không nghe thấy.

"Trẫm bảo ngươi đứng lại!"

Tiếp tục không nghe thấy, tốc độ lên nhanh hơn vài phần.

Phía sau có một cơn gió phất qua, Lãnh Hạ chửi ầm lên trong lòng, mẹ nó ngay cả đứng cũng không vững mà vẫn bay được à?

Mùi rượu nồng nặc ập tới, Đông Phương Nhuận túm lấy bả vai nàng, Lãnh Hạ nhanh trí nương lực tay của hắn mà ngã xuống, vừa chạm đất thì một giọng nói quen thuộc pha lẫn vài phần say vang lên: "Tay chân nhỏ gầy như thế, vừa đụng đã ngã, còn đòi làm lính."

Lãnh Hạ thầm đồng ý trong lòng, chật vật đứng dậy, đầu cổ dính đầy đất.

Bôi thế này chắc không nhận ra đâu.

Đông Phương Nhuận nhìn nàng chằm chằm, nhíu mày: "Trẫm gọi ngươi, ngươi không nghe thấy sao?"

"Bẩm...... bẩm Hoàng thượng, tiểu nhân........ tiểu nhân không nghe thấy."

"Đừng có giả vờ, một tên lính cả gan trộm rượu uống đêm mà gan chỉ bé thế thôi sao?"

Lãnh Hạ nhíu mày, rốt cuộc là có say không?

Nàng đang nghĩ xem nên trả lời như thế nào thì Đông Phương Nhuận đã hiểu ý đáp thay nàng, hắn cười nhạo một tiếng, chân nam đá chân xiêu: "Ai nhìn thấy Trẫm đều giả vờ ngu ngốc, giả vờ cho ai xem."

Hắn lảo đảo bước tới, bỗng nhiên giơ tay lên, ngay lúc Lãnh Hạ căng thẳng đã sẵn sàng để ứng biến thì cánh tay hắn lười biếng đặt xuống vai nàng, Đông Phương Nhuận ôm lấy vai nàng như huynh đệ tốt rồi kéo nàng về phía tảng đá lúc nãy.

Giờ thì Lãnh Hạ không muốn đi nữa.

Công phu của Đông Phương Nhuận cao đến mức nào thì nàng không rõ, chắc cũng chỉ yếu hơn Chiến Bắc Liệt một chút, nhưng một người không có nội lực như nàng muốn giết hắn thì vẫn phải mất rất nhiều công sức, cơ hội như hôm nay quả là có một không hai, vừa nãy cách quá xa nên nàng không có ý này, vì dù hắn uống say thì vẫn có ám vệ bảo vệ nhưng bây giờ khoảng cách gần như vậy, chỉ cần chọn đúng thời cơ........

Trời cho bánh, nàng nhận!

Hai người lảo đảo bước tới trước tảng đá, Đông Phương Nhuận ngả người về phía sau nằm vật lên, chất vải y phục có vẻ rất tốt, nằm thế nào cũng không bị nhăn, hình như người này luôn luôn ôn nhuận như ngọc, mặc dù say cũng vẫn phong lưu.

Hắn ngửa đầu uống một hớp rượu, Lãnh Hạ cũng thờ ơ uống một ngụm, nhất thờ yên lặng không nói gì.

Không biết bao lâu sau, bỗng nhiên Đông Phương Nhuận mở miệng, tiếng nói nhẹ nhàng như nỉ non như thì thầm, cũng như là nói với nàng: "Nàng tới..... Trẫm biết nàng tới...... những chuyện kinh thiên động địa thế này chỉ có nàng mới làm được, nhổ cánh chim của Trẫm, chặt đứt cánh tay của Trẫm...... rút củi dưới đáy nồi, Trẫm nên biết, rõ ràng đã hai lần cảm thấy có nguy hiểm.... lần đầu tiên còn giải thích là ảo giác, đến lần thứ hai......."

Hắn nheo mắt lại, trong đó lạnh lẽo đầy lãnh ý, còn có mấy phần mong đợi chẳng rõ ràng.

Lãnh Hạ dời tầm mắt, im lặng ngồi đó.

Nàng có thể cảm giác được, hôm nay tinh thần Đông Phương Nhuận rất sa sút.

Có lẽ cũng chẳng cần nàng tiếp lời, hắn tiếp tục tự nói.

"Trẫm của ngày hôm nay, là do chém giết huynh đệ mà sống sót, từ một Hoàng tử nhàn tản không ai để ý bước đến độ cao lấy thúng úp voi!" Hắn giơ tay lên, để bàn tay trước mắt, cười khẽ, nụ cười ấy có vài phần bất đắc dĩ: "Dựa vào cái gì mà từ khi sinh ra hắn đã có tất cả.... Trẫm giết huynh giết cha, hắn huynh đệ tình thâm...... Mười lăm tuổi lui Bắc Yến, mười sáu tuổi chiến Đông Sở, mười tám tuổi vào Nam Hàn, hai mươi tuổi thắng Tây Vệ, tất cả các trận chiến lớn nhỏ đều thuận lợi, hay cho một Đại Tần Chiến thần chiến tích huy hoàng!"

"Cái gì hắn cũng có, ngay cả một nữ nhân như vậy cũng yêu hắn......"

Câu nói này vô cùng nhẹ, trong giọng nói có nét cô đơn khó nén, Lãnh Hạ rất cố gắng nhưng cũng chỉ nghe được bập bõm.

Hắn cười ha ha đứng lên: "Lúc Trẫm coi hắn làm đối thủ, thậm chí hắn còn căn bản không Trẫm là ai, đến khi Trẫm có đủ thực lực để so cùng hắn, hắn lại có nữ nhân kia giúp đỡ, Mẫu phi nói không sai, đây là số mệnh!"

Lãnh Hạ chú ý rằng hắn nói Mẫu phi chứ không phải Mẫu hậu.

Nàng thuận miệng đáp: "Thái hậu?"

Đông Phương Nhuận nhíu nhíu mày, giống như rất không quen với việc người khác xen vào.

"Thái hậu? Trẫm chỉ có Mẫu phi." Hắn ngửa đầu, cười nhạo một tiếng: "Mẫu phi của Trẫm, từ khi thành Thái hậu, đã biến mất rồi."

Chính là lúc này.

Bàn tay cầm dao đang muốn vươn lên, bỗng nhiên khóe mắt Đông Phương Nhuận chảy ra một giọt nước, Lãnh Hạ trố mắt, không tự chủ mà nắm chặt tay lại, chỉ trong một giây đó thôi, thời cơ tốt nhất đã qua, hắn ngồi dậy.

Hắn ngửa đầu dốc một hớp rượu thật lớn rồi đập mạnh vò rượu xuống đất.

Choang!

Một tiếng vang thật lớn vang lên trong ban đêm yên tĩnh này, những mảnh vỡ nhỏ bắn tung tóe, rượu tràn ra chảy đầy đất có vẻ lạnh lẽo thê lương.

Hắn quay sang nhìn chằm chằm nàng, vẫn là ánh mắt không có tiêu cự, nhưng Lãnh Hạ thấy được sát ý!

Trong con ngươi say rượu mờ mịt kia, sát khí lành lạnh đang dần đậm hơn, đúng vậy, Đông Phương Nhuận chính là người như thế, dù chỉ cần hơi thanh tỉnh cũng sẽ không cho phép người khác biết tâm tư của mình, hắn chỉ muốn có người cùng uống rượu mà thôi, sợ rằng từ lúc muốn nói những lời kia cũng đã có ý nghĩ này.

Giết người diệt khẩu!

Lãnh Hạ bất động, trong lòng lại cười, mặc dù say rượu, Đông Phương Nhuận cũng vẫn dọn sẵn đường lui cho mình.

Nàng ngẩng đầu, không hề che giấu sát khí đằng đằng trong mắt......

Nếu đã như vậy, không thể làm gì khác hơn là giết ra ngoài!

Hai người cùng muốn giết đối phương, đứng đối diện nhau, bỗng nhiên một tiếng gọi già nua đột ngột vang lên.

"Tiểu Lăng......"

Là Tào quân y.

Ông chậm rãi đi về phía bên này, đến tân lúc nhận ra nam nhân đứng đối diện nàng mới run rẩy quỳ xuống: "Lão hủ tham kiến Hoàng thượng."

Ông lặng lẽ liếc nhìn Lãnh Hạ, ánh mắt đầy lo lắng.

Trong tim cảm thấy rất ấm áp, Lãnh Hạ hơi cong môi, chỉ thấy sát khí trong mắt Đông Phương Nhuận đột nhiên tan biến, hắn khẽ cười một tiếng tự giễu, giống như thở dài: "Mà thôi."

Bỗng nhiên, một bóng đen hạ xuống cạnh hắn thì thầm một câu.

Đông Phương Nhuận hơi lảo đảo, hai tay siết chặt, hắn nhắm mắt lại, một lúc lâu một lúc lâu rồi.......

Xoay người rời đi.

Bóng lưng cao gầy thẳng tắp, y bào xanh nhạt tung bay trong gió rét, hắn bước từng bước một hòa vào bóng đêm.

Lãnh Hạ nghĩ, thứ biến mất có lẽ còn có tình thân.

Câu nói vừa nãy nàng nghe thấy rõ ràng: "Chủ tử, theo lời người, Thái hậu đã được đưa đến Thủy Nguyệt am."

Bất giác, ánh mắt của nàng chuyển về phía bùn đất dưới tảng đá kia, một giọt nước mắt rơi xuống đã nhanh chóng tan biến vào trong đất, như là chưa từng xuất hiện, cũng giống như nam nhân này, trong khoảng thời gian cuối thu se lạnh, từng có một thoáng chốc cô đơn......

Lãnh Hạ không khỏi nhớ lại lần đầu tiên hai người gặp nhau.

Ở cuối ngõ hẻm, trong một quán rượu nhỏ tầm thường, Đông Phương Nhuận dùng rượu ví chiến, giọng điệu tỉ nghễ, không hề che giấu sự cuồng vọng trong lòng: Ngũ quốc thiên hạ, hắn muốn!

Còn hôm nay, cũng là uống rượu nhưng lại khác biệt.

Lãnh Hạ không hề biết, sáng nay sau khi Đông Phương Nhuận quay về Sở, việc thứ nhất là vào Hoàng cung.

Do chuyện Liên Công chúa nên hắn đã tranh cãi với Thái hậu rồi cuối cùng phất tay áo bỏ đi. Đến tối, trong cung đưa tới một bát cháo, mùi vị quen thuộc không khỏi khiến hắn nhớ lại khi khốn khó, Mẫu phi dùng thứ nhân sâm ít ỏi được cấp hàng năm, dày công chế biến suốt mấy đêm, khi đó Mẫu phi cười dịu dàng mà chân thực, bà nói: "Nhuận nhi, hai mẹ con ta nhất định sẽ không thất bại, chắc chắn sẽ có một ngày ngạo thị Hoàng cung!"

Những ngày khốn cùng đó mới là ký ức hắn trân trọng nhất.

Hai mẹ con, trong lòng có nhau.

Nhìn bát súp nghi ngút khói trên bàn, Đông Phương Nhuận vừa thấy ấm áp lại vừa sinh lòng hoài nghi, một sự bất an khó hiểu dâng lên trong lòng, hắn thấy bi ai vì sự ngờ vực vô căn cứ của mình nhưng chỉ chốc lát sau, bi ai đều biến thành lạnh lẽo, thái y đã thử ra trong súp có bí thuốc của hoàng thất Đông Sở, Chất khôi.

Hắn đột nhiên cảm thấy lòng băng giá, thuốc này hắn quá quen thuộc, vô sắc vô vị, sau khi trúng độc không hề có bệnh trạng, nếu không bắt mạch chẩn đoán bệnh thì không thể nhìn ra điều gì từ sắc mặt, cứ ba tháng dùng giải dược một lần, nếu không có thuốc, nửa tháng sau sẽ đột tử.

Thứ ngày trước dùng để khống chế quan viên Đại Tần, chính là thứ này.

Đông Phương Nhuận hiểu bà, cũng biết bà dùng thuốc này để làm gì, chỉ là muốn giữ lại một con đường sống thôi, chắc bà đã lên kế hoạch sẵn, cứ ba tháng sẽ lén bỏ giải dược vào đồ ăn, chỉ cần như thế thì hắn sẽ không bị bất kỳ ảnh hưởng gì.

Chỉ cần hắn không có ý động đến bà thì thuốc này sẽ không bị dùng tới, nhưng nếu có một ngày ấy thì Chất khôi chính là lợi thế của bà.

Từ khi lên ngôi đến giờ, hai người càng ngày càng xa cách, Đông Phương Nhuận không khỏi nở nụ cười, cười đau khổ, cuối cùng bà cũng bắt đầu phòng bị hắn.

Ngồi hai canh giờ trong lều lớn, hắn vẫn không nhúc nhích, rốt cuộc cũng quyết định.

Cứ như vậy đi, cả đời này không gặp gỡ có lẽ sẽ là kết cục tốt nhất.

Mà lúc này, Lãnh Hạ hoàn toàn không biết.

Nàng nhìn Tào quân y, trong mắt ông vẫn đầy vẻ lo lắng, chắc là thấy nàng mãi không quay lại nên mới khoác áo đi tìm, nàng cởi quân phục của mình ra rồi khoác cho ông.

Tào quân y cười ha hả gật đầu, cũng không chối từ.

Lãnh Hạ ăn mặc phong phanh nên thấy lạnh, xoa xoa tay cười nói: "Quay về thôi?"

"Đi thôi, quay về!"

Một già một trẻ, một chậm rãi, một vừa đi vừa nhảy, sự dịu dàng bao bọc lấy họ, dần dần đi về phía lều.

Cũng trong một buổi tối, gió thu cũng lạnh thấu xương.

Có người chặt đứt tình thân từ nay về sau vững tâm như sắt, có người nhận được tình cảm từ một người không phải người thân nhưng hơn hẳn người thân.

Bọn họ đã từng gặp thoáng qua, sau đó mỗi người đi một ngả, càng lúc càng xa.........

Hôm sau.

Đặng Phú mang đến một tên dữ động trời.

Lãnh Hạ kinh ngạc đứng chôn chân tại chỗ, sắc mặt trắng bệch.

Đột nhiên, nàng cười rộ lên, đấm một quyền vào bả vai Đặng Phú, nhưng giọng nói lạnh như băng lại hoàn toàn thể hiện tâm trạng lúc này của nàng: "Ngươi mau nói rằng đây chỉ là đùa giỡn đi."

Đặng Phú nuốt nước miếng một cái, yếu ớt nói: "Lão đại, ngươi..... ngươi không sao chứ?"

Chỉ bằng phản ứng này, Lãnh Hạ đã xác định.

Lãnh Hạ cảm thấy đầu óc nổ tung, nhìn Đặng Phú mấp máy môi nhưng nàng không thể nghe được hắn đang nói gì, khuôn mặt ung dung thản nhiên giờ phút này vô cùng lạnh lẽo, lảo đảo tông cửa xông ra ngoài!

Nàng chạy như điên ra khỏi quân daonh, trân đường đi va phải vô số người nhưng nàng mặc kệ, trong đầu không còn suy nghĩ gì khác, chỉ điên cuồng chạy về phía Hồi Xuân đường, nàng phải xác nhận, phải tìm Chung Mặc để xác nhận.

Đây không phải là sự thật, nhất định không phải!

"Lão đại, ngươi phải chuẩn bị tâm lý trước....."

"Trong một trận chiến giữa Đông Sở và Đại Tần, bom bay đầy trời, tình hình rất hỗn loạn, không biết vì sao...... Tiểu Vương gia vốn phải ở trên thuyền lại ở đó, có lẽ là lén chạy ra, đúng lúc ấy một quả bom bay về phía Tiểu Vương gia, Liệt.... Liệt Vương nhào tới đúng lúc bom nổ..... Tiểu Vương gia được ôm chặt trong lòng nên không bị thương nhưng... Liệt...... Liệt Vương...... lúc đó tình hình rất hỗn loạn, Đông Sở bên này thấy có người thét lên rồi sau đó Đại Tần lập tức thu binh, có người nói..."

"Có người nói Liệt Vương bị thương rất nặng, hôn mê suốt ba ngày ba đêm, trong lúc ấy Đại Tần bại trận liên tiếp, sĩ khí sụt giảm, thậm chí còn nghe thấy tiếng khóc ở bên Đại Tần, sau đó.... sau đó Hoàng thượng bỗng nhiên nhận được thư báo nên dẫn đại quân quay về, cho nên thương thế của Liệt Vương thế nào thì không rõ."

Lời Đặng Phú nói vẫn còn quanh quẩn trong đầu.....

Bị thương rất nặng......

Hôn mê sâu........

Ba ngày ba đêm.......

Không rõ.......

Nàng điên cuồng chạy, gió thu cắt qua da thịt đau rát, không ai hiểu rõ về uy lực của bom hơn nàng, lúc trước khi ở hoàng lăng Bắc Yến, Chiến Bắc Liệt đã ôm nàng bay ra xa mà vẫn bị thương nặng ở lưng, thậm chí còn bị nội thương, mà lần này, bom còn nổ ngay bên cạnh.......

Một cảm giác lạnh lẽo lan tràn đến khắp cơ thể.

Giờ mới thu thôi mà, sao lạnh thế.....

Từ quân doanh đến Hồi Xuân đường đi mất nửa canh giờ, Lãnh Hạ lại như chạy mất một thế kỷ, không khí lạnh lẽo, trái tim nàng như bị ai bóp nghẹt, nàng không thể hít thở, chỉ có hai chân vẫn máy móc chạy đi.

Nhìn thấy bảng hiệu của Hồi Xuân đường, chân nàng mềm nhũn, đứng lại.

Hồi Xuân đường, không tiếp tục kinh doanh nữa.

Cửa gỗ đóng chặt, điều này nói lên cái gì, Lãnh Hạ không dám nghĩ, nàng đứng bất động tại chỗ, bỗng nhiên sợ hãi, lần đầu tiên trong đời sát thủ chi vương biết cái gì là sợ hãi!

Hít sâu một hơi, nàng bước từng bước một, từng bước một, chậm rãi đi đến Hồi Xuân đường.

Lãnh Hạ đứng ở cửa sau của Hồi Xuân đường, bàn tay run rẩy vươn ra, rốt cuộc cũng đẩy cửa bước vào.

......

Cửa thư phòng bị đẩy ra, Lãnh Hạ cảm giác nơi này thật tĩnh mịch, Chung Mặc và hai đồ đệ, còn có mười mấy ám vệ đang cụp mắt ngồi đó, trầm mặc, vô cùng trầm mặc.

"Vương....... Vương phi........."

Lúc này Lãnh Hạ, đã bình tĩnh lại.

Nàng chậm rãi đi tới trước bàn, bàn tay nắm thật chặt góc bàn, nhìn thẳng vào Chung Mặc: "Nói đi."

Chung Mặc thấy nàng như vậy liền hiểu là nàng đã biết, hắn lắc đầu: "Không biết, thuộc hạ cũng vừa nhận được tin hôm qua, là từ trong quân doanh Đông Sở truyền tới, đã viết thư truyền lại nhưng vẫn chưa có hồi âm."

Rất rõ ràng, bọn họ tụ tập ở đây chính là để đợi bồ câu đưa tin tới.

Cảm giác đau đớn càng ngày càng hiện rõ lên trong lòng, Lãnh Hạ kéo một cái ghế ra ngồi xuống, khuôn mặt trắng bệch không hề có chút biểu cảm gì, chỉ bình tĩnh ngồi như vậy.

Nàng đang chờ.

"Vương phi, gia võ công cao cường, nội lực lại thâm hậu, không có chuyện gì! Đúng, nhất định sẽ không có chuyện gì......"

Chung Mặc nói câu này, không biết là để an ủi nàng hay đang an ủi chính mình, hắn siết quyền, nhìn Lãnh Hạ không có bất kỳ phản ứng nào, cũng chẳng còn hơi sức an ủi, chỉ cần chim bồ câu truyền tin đến, mọi chuyện sẽ rõ ràng.

Gian phòng lại khôi phục sự yên tĩnh.

Một canh giờ trôi qua......

Hai canh giờ trôi qua......

Đêm tối buông xuống, bóng đêm như một làn mực đậm nhuộm đen cả thế giới.

Lãnh Hạ vẫn ngồi ở đó không nhúc nhích, ngay cả mắt cũng không hề chuyển động, Chung Mặc bước tới gần hỏi: "Vương phi, có muốn ăn chút gì không?"

Nàng coi như không nghe thấy.

Chung Mặc thở dài, không cần phải nhiều lời nữa, ngay cả hắn còn không muốn ăn huống chi Tiểu Vương phi.

.....

Bóng đêm dần bị xua tan, hôm nay tiết trời vẫn âm u lạnh lẽo như trước, nhìn ra ngoài thì dường như có thể thấy được sương mù.

Đã đợi một ngày một đêm.

Đám người Chung Mặc bắt đầu tuyệt vọng.

Có ám vệ bắt đầu nện từng quyền lên tường, tay rướm máu, tường cũng nứt vỡ loang lổ.

Cũng có ám vệ lao ra khỏi thư phòng, ngửa mặt lên trời gào lên giận dữ, tiếng nói ấy vang mãi giữa không trung, mãi không biến mất.

Còn có ám vệ hốc mắt ửng đỏ, nam nhi có lệ không rơi, chỉ là chưa tới lúc thương tâm.

Duy nhất một người vẫn trấn định như cũ, chính là Lãnh Hạ.

Không, đây không phải là trấn định!

Chung Mặc lo lắng nhìn nàng, khuôn mặt tuyệt mỹ không hề có biểu cảm, nhưng càng ngày càng tái nhợt, đôi phượng mâu luôn luôn thanh lãnh giờ lại xuất hiện một thứ tên là trống rỗng, chỉ thi thoảng chớp một cái, nàng như vậy lại càng khiến người khác lo lắng, nàng không khóc không cười không gào không thét, thậm chí còn không chảy một giọt nước mắt nào.

"Vương phi...."

Còn chưa dứt lời, Lãnh Hạ chậm rãi chống tay đứng dậy, toàn thân lạnh lẽo, ngực như bị ai đó banh ra, đau đến mức hít thở không thông, nàng lê đôi chân đã tê rần đi ra ngoài đến một gian phòng.

Đẩy cửa, đang muốn đi vào, Chung Mặc đã theo sau: "Vương phi, gia cũng không muốn người như vậy, có khi gia không sao cả, gặp dữ hóa lành......."

"Đi ra ngoài."

Giọng nói không hề có độ ấm cắt ngang lời hắn, một màn sương lạnh lẽo dần dần bao phủ lấy gian phòng này, giống như...... giống như hồn của nàng, đã đi theo Chiến Bắc Liệt.

Chung Mặc kinh ngạc đứng nhìn nàng vào phòng, đóng cửa.

Nàng đóng cửa suốt năm ngày trời.

Đám người Chung Mặc ngày ngày canh giữ bên ngoài, cũng từng gõ cửa hỏi, năm ngày không ăn gì thì làm sao có thể chịu nổi?

Nhưng bên trong không hề có bất kỳ tiếng động nào, chỉ khi bọn hắn muốn phá cửa xông vào thì nàng mới cất lời: "Đi ra ngoài."

Sáng ngày thứ sáu, sáng sớm.

Sau một tuần âm u, sắc trời Đông Sở rốt cuộc cũng sáng sủa hơn.

"Sư phụ, làm sao bây giờ?" Một đứa trẻ vò đầu bứt tai, nhìn về phía cánh cửa vẫn luôn đóng kín kia, gấp gáp nói: "Vương gia không có tin tức, nếu như Vương phi còn...... không bằng chúng ta phá cửa vào đi!"

Chung Mặc âm thầm lườm nó một cái: "Chúng ta cộng lại, có thể đánh thắng gia không?"

Nó chớp chớp mắt: "Không thể."

Chung Mặc gật đầu: "Cho nên, cũng không đánh lại được Tiểu Vương phi, phá cửa vào cũng chẳng để làm gì."

Nó trừng mắt, vẫn nghe nói Tiểu Vương phi lợi hại nhưng không ngờ lại lợi hại bằng gia!

Nhớ tới Chiến Bắc Liệt, mắt nó lại tối đi, đã sáu ngày rồi, Đại Tần không hề truyền đến bất kỳ tin nào, dù mức độ thế nào cũng phải truyền một tin chứ, không biết Tiểu Vương phi sẽ lo lắng sao.

Bỗng nhiên, kẹt......

Tiếng cửa mở vang lên, tiếng động này với bọn họ không khac gì tiếng trời.

Bọn họ đều nhảy dựng lên, thấy Lãnh Hạ tuy rằng tái nhợt tiều tụy nhưng vẫn còn sống mới thở phào một hơi, có lẽ là do ánh nắng quá chói mắt nên nàng nheo mắt lại, một lúc sau mới thích ứng được, vẻ mặt đã không còn trống rỗng tuyệt vọng như trước, trái lại.......

Được rồi, Tiểu Vương phi đang mỉm cười.

Một đứa trẻ nhìn Chung Mặc: Ngốc...... ngốc rồi à?

Chung Mặc bĩu môi nhìn về phía Thanh Long Tự: Cho rùa ăn.

Hai người lập tức câm như hến, ra góc tường vẽ vòng tròn thôi.

Chung Mặc quay sang nhìn Lãnh Hạ, khóe miệng giật một cái, hỏi thử: "Vương phi... người...."

Lãnh Hạ tiếp tục cười, nàng tựa người vào thành cửa, duỗi người một cái, cười híp mắt nói: "Dùng bữa!"

Chung Mặc kinh hãi, xong, ngốc thật rồi!

Đương nhiên, khuôn mặt hắn sẽ không thể hiện ra điều ấy, chỉ rất bình tĩnh quay đầu lại: "Vương phi cần dùng bữa."

Hai người kia nghe được liền lao đi chuẩn bị đồ ăn, còn có thể nghe thấy lời hai người nói: "Chúng ta hầm con rùa kia cho Vương phi bồi bổ đi?"

Chung Mặc khẽ cười, hai tên tiểu tử thối này.

Hắn quay đầu lại, nhìn Lãnh Hạ đang rất thoải mái, đột nhiên cảm giác được có cái gì đó khác lạ, trong đầu bật ra một ý, hắn có chút căng thẳng hỏi: "Vương phi, có phải Vương gia không xảy ra chuyện gì không?"

Mấy ám vệ phía sau đồng loạt xông lên.

Lãnh Hạ chắc chắn gật đầu: "Đúng vậy, trước khi ta xuất phát đi Sở, đã từng thương lượng với hắn về hành động ở đây, còn Đại Tần thì chỉ nói được bốn chữ, tùy cơ ứng biến."

"Ý người là, lần này Vương gia giở trò lừa bịp?"

Giở trò lừa bịp......

Lãnh Hạ lẩm nhẩm hai chữ này rồi nhìn hắn rất dịu dàng.

Chung Mặc lập tức lui ra phía sau, nhanh chóng giải thích: "Ý thuộc hạ là Vương gia anh minh thần võ cơ trí hơn người giả vờ bị thương để gạt Đông Phương Nhuận, chứ thật ra là có hành động khác!"

Lãnh Hạ mỉm cười: "Chính là như vậy!"

Hai người nói là tùy cơ ứng biến, thật ra nếu truyền đến tin Chiến Bắc Liệt vô ý bị thương thì nàng sẽ không dễ dàng mất lý trí như vậy, tuy rằng trên chiến trường họa phúc khó dò, dạng nguy hiểm gì cũng có nhưng nàng rất tin tưởng vào năng lực của nam nhân kia, cũng bởi thế nên nếu chỉ là bị thương đơn giản thì Đông Phương Nhuận cũng sẽ không tin tưởng.

Cho nên Thập Thất cũng được kéo vào.

Tính tình con trai nàng nàng rất hiểu, loại chuyện lén lên chiến trường này, chắc chắn là nó làm được!

Xét đến cùng, vở kịch này, diễn rất thật!

Những điều này nàng mới chỉ ngộ ra sau năm ngày ở trong phòng, nếu Chiến Bắc Liệt thật sự bị thương, chắc chắn Đại Tần sẽ phải truyền tin tới đây, trừ phi hắn rất tin bốn chữ ' Tùy cơ ứng biến ' này, cho là nàng nhất định sẽ rõ.

Được rồi, Lãnh Hạ sờ mũi một cái, nàng hiểu nhưng chẳng phải là hơi muộn sao.

Chờ suốt sáu ngày, nói nàng lao tâm quá độ cũng không quá đáng, cơ thể mệt nhọc, rõ ràng không làm gì nhưng sự mệt mỏi trong lòng còn rã rời gấp bội.....

"Nhưng....." Chung Mặc khó hiểu nhưng nét mặt đã buông lỏng không ít: "Vương phi, nhưng sao người biết được?"

Lãnh Hạ vuốt cằm, cười thần bí: "Một chữ."

Hơn mười người chụm đầu vào muốn nghe, rất sợ sẽ bỏ lỡ mất lời nói sâu sắc nào đó, bao nhiêu thứ như vậy mà chỉ dùng một chữ để xâu chuỗi, chẳng phải Vương phi đã không còn cùng một trình độ với chúng ta sao?

Cao!

Thật sự là cao!

Lãnh Hạ đói đến mềm chân, quyết định vào trong ngồi nói, nàng vừa đi vừa ném ra một chữ: "Đoán!"

Rầm!

Phịch!

Ai u!

Phía sau vang lên một loạt tiếng ngã quỵ, tiếng binh khí rơi xuống đất và tiếng gào khóc đau đớn.

Lãnh Hạ rốt cuộc cũng được ngồi lên ghế, thoải mái than nhẹ một tiếng, nhìn đám ám vệ ngã lăn lóc ở ngoài cũng không hề cảm thấy áy náy, nàng nói thật, Chiến Bắc Liệt không hề báo trước, tất cả chỉ là do nàng đoán nhưng suy đoán này được sự ăn ý và tin tưởng của hai người nâng lên chín phần.

Nhìn mấy người đang đứng dậy, nàng tiếp tục ném một quả bom: "Nếu ta đoán không lầm, Chiến Bắc Liệt sắp đến!"

"Đến chưa? Đến đâu rồi?"

Mọi người nửa tin nửa ngờ nhìn nàng, rất sợ Tiểu Vương phi bưu hãn lại lừa bọn họ lần nữa.

Đúng lúc này, bên ngoài truyền đến một tiếng còi.

Không đợi nàng trả lời, đã có một giọng nói quen thuộc truyền tới: "Vương phi, gia tới!"

Khóe môi chậm rãi cong lên, Lãnh Hạ ngửa mặt lên trời nhìn tầng tầng lớp lớp mây bay, nghĩ đến việc người nọ cách nơi này không xa, nụ cười ngày càng rạng rỡ.

Hắn tới rồi!

Như Lãnh Hạ suy nghĩ, nhất định là hắn giả vờ trọng thương để đi về phía nam, điều hải quân Nam Hàn lên phía bắc.

Một mặt dùng trọng thương lừa Đông Phương Nhuận.

Một mặt dùng hải quân Đông Kỳ Độ lừa do thám của Đông Sở.

Một mặt đánh bất ngờ, xuất hiện ở cửa sông Đông Sở!

Nhưng mà suy đoán cũng chỉ là suy đoán, đến già nàng mới thực sự thở phào một hơi, phượng mâu khô khốc suốt sáu ngày, rốt cuộc cũng chảy ra một giọt lệ mừng rỡ và hạnh phúc.

Gạt nước mắt đi, Lãnh Hạ cười nhìn mấy người vừa bước vào: "Cuồng Phong, Lôi Minh, Thiểm Điện, đã lâu không gặp."

Ba người cũng kích động nhìn nàng, trịnh trọng gật đầu, không biết nói gì cho phải.

Bốp!

Lãnh Hạ vỗ trán một cái, im lặng nhìn bọn họ, đây đây đây........

Đây chẳng phải là khóc sao?

Ba đôi mắt ướt đẫm.

Lúc đầu, trăm người được Kim Lân Vệ phái đi tới biệt viện trong núi của Tri phủ Lộc Châu đã bị Chung Mặc mai phục tiêu diệt hết, cuối cùng ba Kim Lân Vệ bị thương trốn thoát mang tin về tổng bộ chính là ba người này.

Mọi chuyện, cũng chỉ là một vở kịch mà thôi.

Biệt viện nuôi dưỡng tư binh, là thật, chẳng qua chỉ có hai trăm người, nhưng lại giả mạo thành hơn vạn người để dẫn dụ Kim Lân Vệ mắc lừa; mà Giang tri phủ cấu kết với Đại Tần, cũng là thật, một nhà già trẻ của hắn bị trói hết ở trong phủ, tùy ý hai trăm ám vệ kia ở trong ăn uống diễn trò, không phải cấu kết thì là gì?

Đương nhiên, là bị động.

Bỗng nhiên, trong đầu Lãnh Hạ lóe lên cái gì đó, nàng đứng bật dậy: "Chung Mặc, dẫn người đến quân doanh phía Tây, dẫn bốn người Tào quân y, Đặng Phú, Đặng Quý, và Trương Vinh ra, nhanh!"

Chung Mặc lĩnh mệnh mà đi.

Thái hậu có hoài nghi Đặng Phú nhưng không ra được gì thì thôi, còn sau khi trở về nhất định Đông Phương Nhuận sẽ tra lại, cả Tào quân y nữa, đêm đó Đông Phương Nhuận đã gặp ông, dù uống say nhưng không đến nỗi hôm sau chẳng nhớ gì.

Chỉ tại nàng mấy hôm trước thu được tin dữ, đầu óc trỗng rỗng nên quên mất chuyện này.

Lãnh Hạ thở dài một tiếng: "Chỉ mong không chậm."

Đông Sở, bến cảng phía Tây.

Trời đất rộng mênh mông, sóng biếc cuộn trào mãnh liệt.

Những con sóng bạc vỗ mạnh vào bờ, điên cuồng lao vào đá ngầm làm sủi đầy bọt trắng, cũng giống như lòng bách tính Đông Sở chấn động như tiếng chuông ngân.

Muôn người đều đổ xô ra đường, bách tính toàn thành nghe tiếng chạy tới bến cảng phía Tây, gió thu lạnh thấu xương, mang theo vài phần mùi tanh của biển phả vào mặt họ, bọn họ nét mặt kinh hoàng, trong lòng thấp thỏm, khiếp sợ nhìn chiến thuyền nước địch lần đầu tiên xuất hiện ở Biện Vinh thành suốt trăm ngàn năm qua.

Từ xa nhìn lại, vô số chiến thuyền đông nghìn nghịt xếp thành từng hàng từng dãy........

Đông đến nỗi không còn nhìn thấy mặt biển nữa.

Trên chiến thuyền, tướng sĩ Đại Tần mặc quân phục màu đen, tất cả đều đứng sừng sững bất động, toàn thân đằng đằng sát khí!

Mà ở trước nhất, trên một chiếc chiến thuyền cực đại, một nam tử đón gió mà đứng, hắc bào tung bay như cánh chim ưng mạnh mẽ!

Ưng mâu tỷ nghễ, dưới ánh mặt trời tản ra ánh sáng sắc lạnh thiết huyết, cùng sự sắc bén kiêu ngạo, làm đại quân Đông Sở đang hốt hoảng leo lên chiến thuyền cảm thấy như thần như ma, sợ!

Trời nước một màu, gió to gào thét.

Chiến thuyền màu đen giống như vừa giáng xuống từ trên trời, đứng giữa làn gió mạnh gây nên những tiếng rít gào: Đại Tần tới!

Nhanh như chớp, tới rồi!

Hoàn toàn ngược lại với Đại Tần, bách tính Đông Sở đã hoàn toàn tuyệt vọng.

Bọn họ nhìn nam nhân giống như thần đang đứng ở phía xa kia, thậm chí địch ý còn không dâng lên nổi, chỉ có kính nể.

Chiến sĩ Đông Sở đã sợ đến tè ra quần cuối cùng cũng leo được lên thuyền, chiến thuyền Đông Sở nhanh chóng bày trận đối chiến với Đại Tần, nam tử mặc y bào xanh nhạt đứng trên boong thuyền, khóe môi mỉm cười, tóc dài tung bay.

Hai kỳ nam tử được thiên hạ xưng tụng, rốt cuộc, vào giờ phút này, đối đầu chính diện.

Hai ánh mắt giao nhau, một cứng rắn, một ôn nhuyễn.

Trong đôi mắt hẹp dài xẹt qua một tia cô đơn, Đông Phương Nhuận thở dài: "Ta còn tưởng rằng........ ngươi đã chết."

Ưng mâu chợt lóe, Chiến Bắc Liệt cũng không đáp lời.

Hắn cũng không ngại, chắp tay nhìn về phía chân trời, nói tiếp: "Ta chẳng bao giờ thắng nổi ngươi."

Đông Phương Nhuận chưa bao giờ giống như lúc này, trong lòng cảm thấy rất vô lực, hai người bắt đầu đối đầu từ bảy năm trước, cả lớn cả nhỏ thì cũng không biết đã bao nhiêu lần, nhìn thì giống như thắng thua nửa nọ nửa kia, nhưng cuối cùng, thiên hạ năm nước, Chiến Bắc Liệt chiếm bốn phần, giờ còn vô thanh vô tức dẫn đại quân xuất hiện ở Đông Sở, một hồi đại chiến cuối cùng này, kết quả là gì hắn rõ hơn ai hết.

Thật ra, từ gần một tháng trước, hắn đã thua.

Chiến Bắc Liệt vẻ mặt kỳ quái nhìn hắn, rõ ràng cảm thấy hôm nay Đông Phương Nhuận rất khác.

Thật ra trận đại chiến này không có gì phải lo cả, Đông Sở đã chẳng còn gì để đấu với Đại Tần, bách tính không, bom không, sĩ khí cũng không, ngay cả hải chiến vẫn luôn kiêu ngạo cũng chẳng còn làm được gì, nhìn đám Sở binh này xem, sắp tè ra quần rồi còn gì, một đám binh sĩ như vậy thì sao có thể đấu lại Đại Tần?

Kể cả hắn nói một câu, Đông Phương Nhuận đã cùng đường, cũng không quá đáng!

Nhưng mà bảo rằng hắn ta sẽ đầu hàng thì Chiến Bắc Liệt cũng không tin.

Quả nhiên, chỉ nghe hắn thở dài một tiếng: "Hôm nay, Nhuận muốn thắng ngươi một lần."

Chiến Bắc Liệt vẫn im lặng vì hắn biết, nếu Đông Phương Nhuận đã nói vậy thì chắc chắn không phải nói suông.

Hắn đang đợi, đợi con bài chưa lật cuối cùng của Đông Phương Nhuận.

Ở phía xa, Đông Phương Nhuận hơi tránh ra, lộ ra khoang thuyền phía sau, có bốn nam tử bị trói và kề đao vào cổ, hình như đã trúng thuốc mê nên chỉ có thể miễn cưỡng đứng vững.

Một ông lão tóc hoa râm, một hán tử thấp cường tráng, một nam nhân cụt một tay, một thanh niên thật thà.

Chiến Bắc Liệt sầm mặt, hắn cảm giác rằng những người này có liên quan đến tức phụ mình!

Khóe môi khẽ cong lên, Đông Phương Nhuận cười như một con mèo ranh mãnh, hắn xoay người, dùng nội lực để lời nói vang xa: "Nhuận, chờ ngươi lên thuyền."

Lời nói này cứ như là của bạn thâm giao.

Chiến Bắc Liệt hung hăng trợn mắt, nam nhân cong cong vòng vèo này, mời tức phụ lão tử thuận miệng thật!

Khó chịu thì khó chịu, phiền muộn thì phiền muộn, Chiến Bắc Liệt biết, chắc chắn Lãnh Hạ sẽ đồng ý, tức phụ hắn rất trọng tình nghĩa, chỉ cần là người có ân với nàng, nàng sẽ không bao giờ phụ bạc, nếu Đông Phương Nhuận đã bắt trói bốn người này thì có nghĩa là trong khoảng thời gian mình không biết, mẫu sư tử và họ cũng có ít nhiều tình nghĩa.

Ưng mâu nhìn về phía bến cảng, một nam nhân anh minh thần võ lại không tự chủ mà kiễng chân lên trông ngóng, trước mặt gần triệu khán giả hai nước, mắt nhìn chăm chú.

Chỉ bằng vẻ mặt này, mọi người đều đã biết thân phận của người được Sở hoàng mời.

Tây Vệ Nữ hoàng!

Sau đó, mọi người hoảng hốt, bất bình tĩnh.

Thần nữ lại chạy tới Đông Sở làm gì?

Chỉ nghĩ một lát mọi người đẫ nghĩ đến mấy chuyện gần tháng trước, ba chuyện đại sự đó, chẳng lẽ là do Tây Vệ Nữ hoàng gây nên?

Nhưng dù vậy, vì có thuyết thần nữ nên không ai hận nổi, ngược lại, hành động của Đông Phương Nhuận càng khiến bọn họ cảm thấy lòng rét lạnh, trên chiến thuyền kia, chính là bách tính Đông Sở a!

Trong sự đau khổ và thất vọng, cũng có người hoài nghi, có người không tin, Nữ hoàng thật sự sẽ vì bốn người Đông Sở kia mà bước lên thuyền.

Bọn họ đợi và cũng là mong đợi.......

Chỉ trong chốc lát, một giọng nữ thanh lãnh vang lên: "Vô cùng vinh hạnh!"

Lập tức, từ phía phát ra tiếng nói kia, tất cả bách tính đều nhìn về phía đó, tự giác dạt ra nhường đường, lộ ra bạch y nữ tử đang chậm rãi đi tới.

Mái tóc đen dài như suối trong, mặt mày như họa, váy dài bay bay, trước ánh mắt của vạn người vẫn bình tĩnh ung dũng bước từng bước một, khí độ kia có thể sánh với bất kỳ nam tử nào trên thế gian này!

Đây là Tây Vệ Nữ hoàng!

Trong đầu mỗi người đều hiện lên sáu chữ: Trăm nghe không bằng một thấy.

Một bên là Hoàng đế Đông Sở của bọn họ, mắt thấy sắp bại trận liền dùng dân chúng của mình ra uy hiếp, một bên là Tây Vệ Nữ hoàng Đại Tần Liệt Vương phi, vì bách tính Đông Sở bọn họ mà lấy thân phạm hiểm.

Hai bên so sánh, cao thấp đã phân!

Bọn họ nhìn Lãnh Hạ bằng ánh mắt rực lửa, có tôn kính, có sùng bái, có mong đợi, có vui mừng, giống như là thần nữ hạ phàm, đại diện cho người dẹp loạn chiến tranh, đại diện cho ân huệ trời ban.

Bách tính Đông Sở, không biết có tính là phản bội không, có tính là phản quốc không, cái cảm giác sợ hãi khi nhìn thấy đại quân áp cảnh Đại Tần đã hoàn toàn biến mất, thần nữ đồng ý lên thuyền, Đại Tần Chiến thần vẫn chưa ngăn cản, cũng chỉ là vì bốn bách tính Đông Sở a!

Nếu những người này sẽ tiếp nhận Đông Sở, vậy thì còn gì phải lo?

Cái này gọi là: Không gì sánh bằng nhân ái.

Lãnh Hạ vừa cười vừa đi về phía chiến thuyền Đông Sở, nhưng ánh mắt vẫn luôn chất đầy ý cười nhìn nam tử áo đen trên boong thuyền Đại Tần.

Bỗng nhiên, nàng nghiêm mặt, hung tợn trừng mắt: Ngươi giả vờ trọng thương còn không nói với ta!

Chiến Bắc Liệt vẻ mặt mơ màng: Không phải đã nói trước sao?

Lãnh Hạ bĩu môi: Mới nói bốn chữ tùy cơ ứng biến thôi.

Lần này đến lượt Chiến Bắc Liệt trừng mắt: Tức phụ, nàng với ta không ăn ý sao?

Nàng chớp chớp mắt, hình như bị mỗ nam nhân này trả đũa rồi?

Hai người chuyên chú tiến hành trao đổi ánh mắt, cách đến nửa biển làm những người xung quanh sửng sốt cũng muốn làm thử nhưng việc yêu cầu kỹ thuật cao thế này thật sự không phải người bình thường có thể thực hiện.

Đang lúc mọi người vô cùng ngạc nhiên, thì nghe Tây Vệ Nữ hoàng hét một tiếng: "Ngươi có nhớ ta không?"

Ồ!

Tất cả đầu bật cười.

Tuyệt hơn chính là, Đại Tần Chiến thần bá đạo đầy người lại gật đầu liên tục như gà mổ thóc: "Tức phụ, con trai chờ nàng về ăn cơm!"

Nói xong, lập tức quay lại tìm kiếm rồi xách một bóng nhỏ màu trắng lên, tên tiểu quỷ có khuôn mặt giống hệt hắn cười chân chó vẫy vẫy tay: "Mẫu thân, Thập Thất học được cách luộc tôm rồi!"

Lãnh Hạ bật cười: "Chờ lát nữa mẹ về ăn!"

Tất cả mọi người đều im lặng nhìn một nhà ba người thần nữ, quá... kỳ quái.

Giữa lúc hai bên đang giương cung bạt kiếm lại không coi ai ra gì nói chuyện nhà ư?

Thần nữ quả nhiên là thần nữ, hành vi cũng rất đặc biệt, hoàn toàn khác với đám dân chúng bình thường như họ.

Nếu Lãnh Hạ biết họ đang nghĩ gì thì chắc chắn sẽ sẩy chân rơi xuống biển, sự sùng bái thái quá của họ thật sự khiến nàng rất xấu hổ.

Nàng bước xuống một con thuyền nhỏ rồi một lát sau đã đến gần thuyền Đông Phương Nhuận, không đợi thang dây thả xuống, nàng vung tay bắn ra một mũi ám tiễn rồi nương lực đó bay lên thuyền.

Nhìn qua tình trạng của bốn người kia thì chắc chỉ bị hạ chút thuốc mê, không bị sao cả, Lãnh Hạ quay sang Đông Phương Nhuận: "Thả họ xuống trước đi."

Hắn vung tay lên, lập tức có người đưa họ đi.

Lãnh Hạ yên tâm, đã không còn bọn họ cản tay, nàng muốn rời đi chỉ là chuyện đơn giản, nhưng lại nghĩ Đông Phương Nhuận đã phí hết tâm tư muốn mình lên thuyền, lại dễ dàng thả con tin đi, cái này cũng không hợp lý.

Hơn nữa chuyện này rõ ràng đã đẩy bản thân về phía cô lập, dù trận này hắn thắng thì Biện Vinh cũng sẽ lục đục nội bộ, trước đó hắn xử chém thanh niên kia là vì danh tiếng của mình, còn bây giờ lại tự tay ném thanh danh này xuống đáy vực.

Lãnh Hạ cau mày đánh giá hắn.

Nhận thấy vẻ hoài nghi của nàng, hắn cũng không trả lời ngay, chỉ cười: "Ngày ấy tỉnh lại, ta chỉ nhớ đại khái một việc, còn lại hầu hết đều mơ hồ.

Lãnh Hạ gật đầu, biết là hắn đang nói đến tối say rượu, nếu có thể bắt Tào quân y thì đương nhiên là đã nhớ ra ông.

Hắn vén áo lên, tùy ý ngồi xuống, tư thái như là ôn chuyện cùng bằng hữu: "Như là ta đã từng nói, từ rất lâu về trước ta đã coi hắn là đối thủ, nhưng khi đó, ta chỉ là một Hoàng tử có cũng được không có cũng được trong hoàng thất Đông Sở mà thôi, hắn căn bản không biết ta là ai, đến khi ta có đủ thực lực thì hắn lại có ngươi tương trợ."

Hắn cười rộ lên, trên mặt có vẻ chân thành hiếm thấy: "Hai người song kiếm hợp bích, thật sự rất đáng sợ."

"Đụng phải một ta đã không dễ dàng rồi, huống chi hai người còn cùng lên...." Hắn nhìn sóng biếc cuồn cuộn, thở dài nói: "Đây chính là số mệnh."

Nếu biển Sở này mà là thiên hạ, Đông Phương Nhuận nghĩ, hắn như là một chiếc lá trên mặt biển, nhìn ánh sáng yếu ớt phía xa xa, chẳng qua chỉ gần trong gang tấc nhưng biển trời cách mặt, vĩnh viễn không đến được miền cực lạc.

Lãnh Hạ không cho là đúng: "Người định thắng trời."

Nàng luôn cho là như thế, trong từ điển của sát thủ chi vương chưa bao giờ có hai từ số mệnh, có bụi gai, phát sạch; có chướng ngại, dọn sạch; có người cản đường, giết sạch; cùng đường thì cố mở một đường máu mà thoát ra.

Đông Phương Nhuận chuyển mắt nhìn sang, đây là lần đầu tiên Lãnh Hạ phát hiện, trong mắt hắn không hề có vẻ nguội lạnh mà ôn nhuận lễ độ như nét mặt.

Đột nhiên cảm thấy rợn cả tóc gáy!

Mày liễu càng nhăn, hôm nay hắn còn cùng đường hơn đêm đó, Chiến Bắc Liệt dẫn cường quân Đại Tần xuất kích, vô thanh vô tức áp sát, theo lý mà nói, hắn không thể nhàn nhã như vậy.

Đúng thế, chình là nhàn nhã.

Như là đã vứt bỏ mọi cảm giác.

Nhưng sự vứt bỏ này lại không giống nhà sư an tĩnh đạm mạc mà ngược lại có cảm giác đập nồi dìm thuyền kỳ dị!

Chỉ thấy Đông Phương Nhuận xoay người, thả người nhảy xuống, đứng sóng vai bên nàng rồi quay đầu nhìn Chiến Bắc Liệt, hắn cười nhạt: "Ta nói rồi, muốn thắng hắn một lần."

"Ngươi nói người định thắng trời, ta muốn...... nghịch thiên sửa mệnh!"

Từ lúc Lãnh Hạ lên thuyền, Chiến Bắc Liệt luôn lẳng lặng nhìn, trong lòng dần dâng lên một dự cảm không tốt.

Lúc này, một tiếng nghịch thiên sửa mệnh theo gió bay đến như có như không, hắn bỗng nhiên ngẩng đầu, thấy Lãnh Hạ nhảy lên muốn lao xuống biển nhưng Đông Phương Nhuận lập tức ra tay cản đường nàng, hai người bắt đầu giao chiến trên boong thuyền.

Lãnh Hạ ra tay tàn nhẫn không lưu tình chút nào!

Đông Phương Nhuận cũng không cầu thắng, chỉ chuyên tâm chặn đường nàng, cho nên cũng đánh ngang tay.

Chiến Bắc Liệt rút kiếm của người bên cạnh rồi nhanh chóng phi thân lao đi.

Bách tính vây xem không hiểu có chuyện gì, bọn họ đứng xa xa nhìn chỉ biết kêu thét sợ hãi, còn Chiến Bắc Liệt và Lãnh Hạ thì đã biết mục đích của Đông Phương Nhuận.

Nghịch thiên sửa mệnh, sửa mệnh của ba người, hắn đã ngờ tới kết cục hôm nay nên một lòng muốn chết, muốn kéo Lãnh Hạ đồng quy vu tận!

Người đã bay được nửa đường, bỗng nhiên, hai mắt Chiến Bắc Liệt đỏ ngầu: "Tức phụ!"

Ầm!

Âm thanh tựa như sấm nổ!

Ánh lửa lóng lánh, đỏ thắm nuốt sạch con thuyền to lớn, nước biển ào ào sóng lớn, ở trong làn khói đen, có hai bóng người một trước một sau bay ra khỏi khói mù, rơi về hai phía khác nhau.

Rồi bị sóng bạc nuốt cả vào lòng.

Cũng trong lúc đó, Chiến Bắc Liệt không chút do dự nhảy vào trong sóng biển cuộn trào.

Ánh nến sáng lòa, tiếng nhạc rộn ràng, quả là lúc phồn hoa hưng thịnh.

Trong đại điện, mùi rượu và mùi thức ăn thơm lừng bay khắp chốn, đèn đuốc sáng trưng, lụa màu treo cao, tiếng nhạc hòa tấu đầy vui vẻ.

Văn võ bá quan dẫn người nhà theo, trang phục rực rỡ, như là ai cũng hận không thể mặc tất cả các màu lên người, rượu qua lời lại, dù bình thường đối đầu nhau trên triều thì bây giờ đều vứt bỏ hiềm khích lúc trước, mỉm cười thân thiện khen ngợi đối phương.

Đúng vậy, lại đến năm mới rồi.

Lúc này, trong một căn phòng nhỏ ở cạnh đại điện, ba huynh đệ Đại Tần đang ngồi quây quần.

Một bàn tròn to bày ở chính giữa, khăn trải bàn bằng tơ lụa, ghế lớn khắc hoa, giấy dán cửa hồng, trên treo câu đối, mọi thứ đều rất hài hòa, nhưng......... chiếc bàn kia lại trống không, chẳng hề ăn nhập với khung cảnh.

Ba nam nhân chống má ngồi đó, vẻ mặt hậm hực, hai mắt trông chờ nhìn chằm chằm bàn tròn, cứ như là nếu nhìn mãi thì món ăn sẽ hiện ra vậy.

"Aizz....."

"Aizz......"

"Aizz......"

Ba tiếng thở dài đồng loạt vang lên, không biết đợi bao lâu rồi, bụng họ đã kêu vang từ lúc đến giờ.

Lúc này ba người mới hiểu, vừa nãy sau ba tuần rượu trên đại điện, ba người đầy tự hào đứng dậy cáo từ, nói là đi ăn cơm tất niên tức phụ chuẩn bị thì không ít văn võ bá quan lộ ra vẻ mặt hả hê!

Lúc đó còn đang đắm chìm trong niềm vui tức phụ xuống bếp nên không để ý, giờ nghĩ lại mới thấy đau lòng, ngự trù tay nghề tốt thì không ăn lại đi khiêu chiến ba vị tức phụ kia, họ là ai?

Một múa kiếm luyện đao gọn gàng, nhanh lẹ.

Một cắt đứt yết hầu dứt khoát, không chớp mắt.

Một với sở trường đánh bạc và chạy trốn.

Ba nữ nhân như vậy thì làm được món gì.

Huống hồ, một người còn từng làm nổ cả phòng bếp.

Bộp!

Mỗ bá vương Chiến Bắc Việt vỗ bàn: "Lão tử chết đói rồi!"

Mỗ Chiến thần Chiến Bắc Liệt theo ngay sau: "Việc này cần phải dạy dỗ!"

Mỗ Hoàng đế Chiến Bắc Diễn vung tay lên: "Đi thôi các huynh đệ!"

Kết quả là, ba nam nhân khí phách hiên ngang muốn đi tới phòng bếp để dạy dỗ ba nữ nhân kia một chút!

Không sai, chính là như vậy!

Chuẩn bị tâm lý suốt đoạn đường, ngay cả tiếng tim đập còn nghe thấy rõ ràng, ai cũng tỏ vẻ, không phải căng thẳng, ta kích động thôi!

Kết quả là, ba nam nhân kích động, còn chưa đi đến cửa phòng bếp, chân đã mềm nhũn.

Nhìn xuyên qua giấy dán cửa màu hồng, bọn họ nhìn thấy rõ ràng.........

Tiêu Phượng đang mặc cung trang đỏ rực, dung mạo diễm lệ.

Tay cầm một củ khoai tây lớn, lắc đầu chớp chớp mắt rồi đột ngột nện củ khoai tây xuống đất, rồi lại giơ lên rồi lại nện xuống, những tiếng động bộp bộp làm cho vị Hoàng đế nào đó ở bên ngoài run cả chân.

Một lúc sau Tiêu Phượng đá bay củ khoai tây kia đi, buồn bực bĩu môi: "Lãnh Hạ, muội nói món khoai tây nghiền kia, không phải là phải đập nát chứ?"

Niên Tiểu Đao vẫn ăn mặc gọn gàng như trước, rất thoải mái.

"Có phải là nên đập nát không?" Nhặt củ khoai tây vừa bị đập thảm thương kia lên, hai mắt chợt lóe sáng, rồi vui vẻ đi tìm một cái chày về.

Vừa nhìn thấy vật kia, trong đầu mỗ Tiểu bá vương đột nhiên bay ra một loạt thứ, tảng đá, cục gạch, nghiên mực..... mới nghĩ đến đây thôi mà đã thấy đau đầu rồi.

Quả nhiên, Niên Tiểu Đao xoay người lại nhếch miệng rồi cầm cái chày đập thẳng vào củ khoai tây.

Bốp bốp bốp!

Còn Lãnh Hạ thì vẫn mặc bạch y thướt tha như trước, nhưng vì để hợp với không khí tất niên nên lần đầu tiên thêu thêm hai đóa phù dung ở vạt áo.

Người đẹp hơn hoa, cực kỳ tuyệt mỹ.

Bị tiếng động bên cạnh làm nhức đầu, nàng túm lấy tay Niên Tiểu Đao đang hưng phấn đập khoai tây rồi giải cứu nó ra, bắt đầu vuốt cằm suy tư.

Sau đó, ánh mắt dừng lại ở một con dao.

Bàn tay trắng nõn cầm lấy chuôi dao, hàn quang lạnh lẽo chợt lóe, làm Chiến Bắc Liệt lập tức nheo mắt lại nhìn tức phụ mình uy phong lẫm liệt cầm dao bay múa, kia có phải là gọt vỏ khoai tây đâu?

Rõ ràng là vẻ ngoan độc khi chặt đầu kẻ thù mà!

Hắn sờ sờ cổ, vuốt xuống đống tóc gáy vừa mới dựng đứng lên, nhìn những miếng khoai tây mỏng như cánh ve bay trên không trung rồi đồng loạt rơi xuống thớt, Tiêu Phượng và Niên Tiểu Đao lập tức khen ngợi: "Hay!"

Tiêu Phượng vỗ tay: "Độ rộng như nhau."

Niên Tiểu Đao kinh ngạc: "Độ dày như nhau."

Đến tận khi nàng kiêu ngạo xoay tay ném con dao bay lên không trung rồi cắm phập vào thớt, hai người kia mới đồng loạt lên tiếng: "Nhưng, đây là miếng mà......"

Lãnh Hạ trước mắt tối sầm, suýt thì cắm mặt vào con dao vừa ném.

Ba người suy nghĩ cách làm khoai tây nghiền cả buổi, cuối cùng lại quyết định: Chuyển thành khoai tây miếng!

Nghe những tiếng thảo luận sôi nổi bên trong về vấn đề xào khoai tây hay làm khoai tây trộn rau, ba nam nhân khóc không ra nước mắt liếc nhau, quyết định thừa dịp ba người này chưa nấu xong, nhanh chóng quay về đại điện lấp đầy bụng đã.

Đêm đông gió thổi lạnh lẽo, ba huynh đệ đang dẫm trên tuyết dày, đột nhiên ngừng bước.

Không hẹn mà cùng nhớ lại mục đích đến phòng bếp, ba người liếc nhau một cái rồi nhanh chóng quay đầu đi coi như chưa xảy ra chuyện gì, ai cũng giống nhau thôi, thê nô cả, đừng mong chê cười được ai.

Trong đại điện thơm phức mùi thức ăn, ba người đói bụng lập tức thi triển khinh công vọt vào.

Ba cơn gió mạnh phất qua, quan viên trong điện không biết chuyện gì xảy ra đồng loạt quay đầu lại nhìn thì tất cả đều cứng đơ người.

Chỉ thấy ba nam nhân chí cao vô thượng trong hoàng thất Đại Tần, đang điên cuồng cướp thức ăn còn lại trên bàn.

Chiến Bắc Việt mặt dày ôm lấy cái đĩa, hét to: "Ta là đệ đệ!"

Nói bóng gió là huynh trưởng đương nhiên phải nhường.

Chiến Bắc Diễn vươn tay ra lấy cái đĩa, cười nham hiểm: "Trẫm là Hoàng đế."

Không chỉ là Hoàng đế mà còn là Hoàng đế của năm nước trong thiên hạ này, từ một tháng trước, Lãnh Hạ đã giao Tây Vệ lại cho hắn, bách quan Tây Vệ còn không đợi nàng đả thông tư tưởng đã thông suốt hết cả.

Đời này có lẽ Nữ hoàng luôn thua trong tay Đại Tần Chiến thần, đến lúc đó sinh người thừa kế, chẳng phải cũng là người nhà họ Chiến sao?

Thôi thôi, Đại Tần Tây Vệ đã sớm thân như một nhà, Chiến thì Chiến đi!

Vì vậy, khi mà Lãnh Hạ đã chuẩn bị một lời khuyên bảo đại nghĩa lẫm liệt cùng với vài âm mưu quỷ kế nhưng đều vô dụng thì văn võ bá quan Tây Vệ rất vui vẻ đẩy nàng về Đại Tần, còn hai tay dâng ngọc tỷ, thậm chí cũng tự giác đổi 'Hoàng thượng' thành 'Vương phi'

Làm Lãnh Hạ tức đến trợn mắt.

Ngược lại, Chiến Bắc Liệt rất vui vẻ, từ nay về sau, ai nghĩ đến mẫu sư tử cũng sẽ chỉ nghĩ rằng nàng là Liệt Vương phi, là thê tử của hắn!

Mỗ nam rạng rỡ suốt một tháng làm Liệt Vương phi rất ngạc nhiên, đến tận lúc biết nguyên nhân mới im lặng nhìn trời, mắng một câu ấu trĩ nhưng ý cười ở khóe môi thì không che dấu được.

Cho nên bây giờ, khi Chiến Bắc Diễn vô liêm sỉ đề cập đến Hoàng đế, Chiến Bắc Liệt chỉ chậm rãi nói mười chữ, đĩa thức ăn kia đã được đặt ngay trước mặt.

Hắn nói: "Tức phụ lão tử, trước đây cũng là Hoàng đế."

Đối với Lãnh Hạ, trừ tình cảm đệ muội, cảm kích về phù dung bảo tàng, hổ thẹn vì nàng chinh chiến sa trường, nhiều hơn nữa, Chiến Bắc Diễn còn có lòng khâm phục.

Trước đó Lãnh Hạ là Tây Vệ Nữ hoàng, ở ngũ quốc thậm chí trăm ngàn năm lịch sử trước đây nàng cũng là độc nhất vô nhị, đó là dạng vinh quang gì, người đời không ai không biết, đừng nói là nữ nhân, dù là nam nhân, cũng có mấy ai chống lại được hư vinh như thế?

Mà Lãnh Hạ thì tùy tiện vung tay lên một cái đã ném ngọc tỷ cho hắn.

Tấm lòng như vậy đương nhiến khiến Chiến Bắc Diễn kính nể, đương nhiên, thi thoảng ăn dấm chua với nàng vì Tiêu Phượng cũng là chuyện có tình có lý mà thôi.

Cho nên bây giờ, khi mà mỗ nam nhân không biết xấu hổ mang tức phụ mình ra, Hoàng đế là hắn đây thật sự hết cách.

Người ta nói rất đúng, tức phụ người ta trước đây cũng là Hoàng đế, nếu không vì lười làm, tùy tùy tiện tiện tặng một quốc gia cho hắn thì có chuyện hắn thống nhất thiên hạ sao?

Chiến Bắc Liệt cầm đĩa thức ăn, cười híp cả mắt lại.

Đời này làm Chiến thần mãi rồi, thi thoảng làm tiểu bạch kiểm trốn phía sau tức phụ cũng thật là sảng khoái!

Bên này ba huynh đệ vì đĩa thức ăn mà suýt đánh nhau, chỉ khổ cho một đám văn võ bá quan ở bên kia, muốn mở miệng khuyên chú ý thân phận lại sợ chọc mấy tôn đại thần mất hứng. Từ khi thiên hạ thống nhất, ba người này càng ngày càng không có chút uy nghiêm nào.

Hoàng đế không giống Hoàng đế, đang lâm triều thì bỗng nhiên tự hỏi một câu: "Không biết Phượng nhi đã dùng bữa sáng chưa?" rồi lập tức chạy biến về chỗ Hoàng hậu.

Vương gia không giống Vương gia, nhàn rỗi liền treo câu 'tức phụ lão tử' trên miệng, lại còn ra vẻ rất tự hào, không có tý ý thức tự giác nào của tiểu bạch kiểm cả.

Bá vương không giống bá vương, nhưng cái này lại khiến bách quan cực kỳ vui mừng, Việt Vương gia kiêu ngạo phách lối đánh nhau luôn cầm gạch đập ngày trước giờ thì luôn bị người khác đập đầu.

Bỗng nhiên, ngoài điện vang lên tiếng bước chân.

Mấy tên nhóc đi nghịch tuyết đã quay lại, khuôn mặt ửng hồng vì lạnh lại càng đáng yêu.

"Phụ hoàng." Có nề nếp, đây là Chiến Tiểu Quai.

"Khụ." Kiên quyết không gọi, đây là Chiến Thập Thất.

"Cha." Giọng nói trong veo, đây là Chiến Tiểu Tiêm.

"Cha." Nói từng chữ một, đây là Chiến Trường Ca.

Tiểu Ca Dao đã hơn một tuổi, mặc áo bông đỏ tươi rực rỡ, phượng mâu long lanh mọng nước, như là tiểu tiên nữ bước ra từ trong tranh, bé nghiêng ngả đi về phía Chiến Bắc Liệt nhưng rầm một cái, ngã phịch xuống đất.

Chiến Bắc Liệt đau lòng nhăn mặt, nhưng bé chỉ cười khanh khách rồi lại đứng lên tiếp tục đi.

Rầm một cái lại ngã tiếp, bé xoa xoa đầu gối, nhưng mặt vẫn cười tươi như hoa, cứ ngã tới ngã lui như vậy, rốt cuộc cũng đến được vòng tay Chiến Bắc Liệt, ngửa đầu non nớt gọi một tiếng: "Cha."

Mỗ nam chép chép miệng, nếu không phải Lãnh Hạ nói trẻ con lúc còn nhỏ thường nói từng chữ một thì hắn thật sự hoài nghi là Lăng Tử đã dạy hư con gái hắn!

Nhất là.........

Nhắc tới cái này, Đại Tần Chiến thần lại nổi bùng lửa giận.

Đứa con gái đơn thuần đáng yêu vô tội của hắn, trong ngày chọn đồ vật đoán tương lai hôm đó đã túm lấy Lăng Tử, túm thôi còn chưa xong, lại còn leo lên người hắn ta rồi chui vào vạt áo, xong thò đầu ra cười khanh khách.

Chiến Bắc Liệt suýt thì hộc máu.

Càng ly kỳ hơn nữa là từ đầu tiên nha đầu kia nói được, không phải cha hoặc mẹ.

Mà là: Nhị.

Suýt nữa thì Chiến Bắc Liệt đã túm lấy Mộ Nhị treo ngược lên đánh, nếu con gái lão tử bị ngốc thì ngươi lấy gì đền lão tử?

Đương nhiên, oan có đầu nợ có chủ, Chiến Bắc Liệt sẽ chọn tính sổ với Lăng Tử chứ không bao giờ tính sổ với con gái mình, xoa xoa đầu nhỏ của bé, hôn bé một cái, tiểu Ca Dao lại nở nụ cười, tiếng cười thánh thót như tiếng chuông ngân.

Hắn một tay bế con gái, một tay vươn ra về phía tên tiểu quỷ nào đó: "Đi, đi tìm mẹ!"

Chiến Thập Thất hoan hô một tiếng rồi cười híp mắt nắm lấy bàn tay hắn, hai nhỏ một lớn sóng bước đi ra ngoài.

Gió đêm lạnh.

Đội mũ vào cho tiểu Ca Dao rồi kiểm cha xem tiểu Thập Thất có lạnh không, người cha và thê nô hai mươi tư hiếu hảo dắt con trai con gái bắt đầu quá trình nòng nọc đi tìm mẹ.

Chiến Bắc Liệt ngừng bước, ấm áp nhìn tức phụ ở trong Ngự hoa viên.

Hai đứa bé đang muốn gọi thì đã bị ngăn lại, tiểu Ca Dao được nhét vào lòng Thập Thất, tên tiểu quỷ bị cha ruột lừa dối không còn cách nào khác đành căm giận bế muội muội quay lại đường cũ: "Ta đã biết là sẽ vậy mà, lúc nào cũng muốn thế giới hai người."

Chiến Bắc Liệt bĩu môi, không nhìn, nhẹ nhàng tiếng lên.

Lãnh Hạ kéo áo lại thật chặt, từ lần bị thương trước đến giờ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, biểu hiện thường thấy nhất chính là sợ lạnh, theo như lời Mộ Nhị thì còn phải nghỉ ngơi điều trị tầm một tháng nữa.

Lúc đầu, nàng phát hiện ra mục đích của Đông Phương Nhuận xong liền nhanh chóng nhảy xuống biển, dù sao thì bom trong quân doanh bị hủy nhưng hắn cũng vẫn sẽ còn một ít, số bom ấy hắn sẽ để đồng quy vu tận với mình.......

Hắn phi thân ngăn cản, nàng toàn lực phản kích.

Quả nhiên đúng như nàng nghĩ, Đông Phương Nhuận có giữ một quả trên người, hắn nhân cơ hội đốt kíp nổ, trong khi kíp nổ cháy lách tách không ngừng, hai người vẫn chưa thể tách ra.

Một muốn chạy, một muốn ngăn.

Ngay lúc kíp nổ đã cháy đến phần cuối cùng, sắp nổ đến nơi thì Đông Phương Nhuận lại đột nhiên không ngăn cản nữa, ngược lại dùng toàn lực đánh ra một chưởng làm nàng bay ra rất xa, còn nàng thì không biết nên cũng đánh ra một quyền.

Quyền của nàng không có nội lực, chỉ có lực đạo!

"Một mạng, đền một mạng."

Lãnh Hạ vừa rơi xuống biển vừa nghe thấy năm chữ, lập tức hiểu ý hắn, hắn từng nói chuyện uống rượu đêm đó chỉ nhớ một phần nhưng trong đó có lẽ có cả phần nàng vì giọt nước mắt kia mà bỏ lỡ cơ hội, dù là đồng tình, kinh ngạc hay bi ai nàng cũng đã phản ứng theo bản năng, để lại một mạng cho Đông Phương Nhuận.

Một mạng này, hắn chọn cách này để trả.

Nàng cố gắng quay đầu lại nhìn, phía sau Đông Phương Nhuận khẽ cười, bị nàng đánh một quyền bay về hướng khác, còn quả bom kia đang rơi thẳng xuống biển.

Khóe môi hắn khẽ cười, nhìn qua giống như chuyện trả mạng này chỉ là bột phát nhưng Lãnh Hạ lại có thể nhìn ra nỗi buồn trong đôi mắt vốn mờ mịt của hắn, có lẽ hắn không kịp che giấu, hoặc thậm chí ngay cả hắn cũng không thể nào xác định.

Nàng khẽ thở dài một cái, không nghĩ đến những việc này nữa.

Ngửa đầu nhìn bầu trời đêm đen kịt, cứ đến Trung thu hoặc năm mới nàng lại đặc biệt nhớ Kiều Thanh.

Giờ mình đã có một gia đình, còn nàng ấy?

(Kiri: tỷ yên tâm, Thanh tỷ cũng có một gia đình rồi ^.^)

Khóe môi khẽ cong lên, nàng nhìn phía chân trời xa xa, nhẹ nhàng mà trịnh trọng nói: "Bạn yêu, năm mới vui vẻ."

Phía sau có một đôi tay vòng qua ôm lấy eo nàng, Lãnh Hạ cười ngả về phía sau, rơi vào vòng tay ấm áp quen thuộc, để hắn ôm ấp bao bọc lấy mình.

Hai người đều không nói lời nào, chỉ lẳng lặng nhìn bầu trời đêm, cáo biệt năm thứ sáu nàng tới đây, bước vào năm thứ bảy.

Bỗng nhiên, Lãnh Hạ chớp chớp mắt, quay đầu lại nói: "Còn một năm nữa, sẽ là bảy năm."

Chiến Bắc Liệt khó hiểu: "Hả?"

Hơi thở ấm áp phả vào cổ làm nàng hơi ngứa, bắt đầu phổ cập về vấn đề thất niên chi dương.

(Thất niên chi dương: nghĩa là đôi lứa yêu nhau nếu vượt qua cái ngưỡng 7 năm thì coi như bách niên giai lão, bên nhau trọn đời, bằng không thì xa nhau vĩnh viễn, muôn thuở không thể tái hợp.)

Một lúc sau, Chiến Bắc Liệt mờ mịt hỏi: "Xong rồi?"

Lãnh Hạ càng mờ mịt: "Xong rồi, còn muốn nghe gì nữa?"

Ưng mâu híp lại, Chiến Bắc Liệt cố gắng nhấm nháp những gì vừa nghe được, cuối cùng cũng hiểu!

Hắn cười ha ha, tiếng cười sang sảng cực kỳ thoải mái: "Tức phụ, chúng ta còn có bảy mươi năm mà, đợi đến bảy mươi năm sau nàng hãy nói với ta điều này."

Lãnh Hạ cũng cười, bỗng nhiên nguy hiểm nheo mắt lại, âm trầm hỏi: "Bảy mươi năm sau sẽ xa cách?"

"Không có! Kiên quyết sẽ không!"

Lắc đầu như trống bỏi, mỗ nam nghiêm túc thề nguyền.

Lãnh Hạ bưng cái đĩa trên bàn lên, nhét một miếng vào miệng Chiến Bắc Liệt, hắn nhai thấy giòn giòn thì sáng mắt hỏi: "Mùi vị rất đặc biệt, đây là cái gì?"

"Khoai miếng."

"......."

"Hoặc là khoai tây miếng bị nát."

"Hai người kia làm thành cái gì?"

"Ôi chao, sao ngươi biết, Tiêu Phượng quên cho muối, Tiểu Đao thì quấy nát, à có lẽ hai huynh đệ kia cũng đang ăn......."

"A..... tức phụ, nàng thật tốt!"

Vút!

Những chùm pháo hoa đột ngột bay vút lên rồi nổ tung trên bầu trời, xua đi bóng đêm ảm đạm, cũng châm lửa trong mắt hai người, bọn họ mỉm cười nhìn pháo hoa bay khắp trời, rực rỡ mà lộng lẫy.

Không hẹn mà cùng, hai người nhớ lại đêm pháo hoa tại Ngũ quốc đại điển, nụ hôn đính ước, rồi bên nhau đến bây giờ, Lãnh Hạ mỉm cười xoay người lại đón nhận đôi môi ấm áp.

Trên đầu pháo hoa bay rực rỡ, bên tai vang tiếng chuông ngân, đêm giao thừa đêm nay thật hạnh phúc.

==

Thời gian nhanh chóng trôi đi, mới thế đã qua mấy tháng.

Lãnh Hạ sống rất vui vẻ và thoải mái, chỉ có một điểm duy nhất là không biết Chiến Bắc Liệt đang giở trò quỷ gì, từ đêm giao thừa liền đi suốt ngày, đúng ra thiên hạ đã thống nhất thì Chiến thần như hắn phải rảnh rỗi chứ.

Sự hoài nghi này vẫn theo nàng đến tận lúc hoa sen nở rộ, hương thơm bay đầy khắp phủ.

Chiến Bắc Liệt đã ba ngày không hồi phủ rồi!

Sáng sớm tiếng ve kêu inh ỏi, Lãnh Hạ còn đang trong giấc mộng, chỉ nghe bên tai.........

Rầm!

Tiếng la chói tai làm nàng mở mắt, chỉ thấy Tiêu Phượng trợn tròn mắt, một tay cầm la một tay cầm búa, gõ thật mạnh: "Mau dậy cho lão nương! Có biết hôm nay là ngày gì không mà còn ngủ!"

Lãnh Hạ tiếp tục ngã xuống giường, ai biết hôm nay là ngày gì........

Không hiểu gì còn bị người ta kéo tay xốc dậy, sau đó lại bị bịt một miếng vải đen vào mắt.

Tầm nhìn bị cản trở, Lãnh Hạ ngồi ngủ tiếp.

Trong lúc ngủ mơ cảm giác như có ai đó bôi bôi vẽ vẽ trên mặt, có người kéo nàng đi thay y phục, có người cắm trang sức lên đầu, không biết có bao nhiêu cái nhưng nàng chỉ biết là rất nặng, cứ thế cuối cùng Lãnh Đại sát thủ nổi giận!

Nàng kéo miếng vải đen xuống, vỗ án, bỗng nhiên ngây người.

Nàng nhìn chằm chằm trong gương, nàng đang mặc một bộ hỉ phục tân nương lộng lẫy, thêu chìm một đóa phù dung, nếu không nhìn kỹ thì sẽ không thấy rõ, giờ nàng đang đón ánh nắng làm nó như nở rộ rực rỡ, xinh đẹp động lòng người!

Đây cũng là trọng điểm khiến nàng ngạc nhiên, đóa phù dung này chính là hình xăm trên ngực nàng!

Lãnh Hạ ngơ ngác nhìn mình trong gương, rồi lại nhìn Tiêu Phượng.

Tiêu Phượng che miệng cười, nhưng rồi đột nhiên rơi nước mắt: "Thật tốt, Lãnh Hạ, thật đẹp!"

"Đây là do Bắc Liệt tự mình thiết kế, muội biết không, trước đấy vì làm y phục cho con gái mà hắn đã chạy đến phường thêu học một tháng, giờ vì làm hỉ phục cho muội mà đã chạy đi học hai tháng, mỗi đường kim mũi chỉ trên đây đều là do hắn tự tay làm! Hừ, lão nương đố kị, hồ ly kia sẽ không tỉ mỉ như thế đâu." Nói xong lại rơi nước mắt, một hồi khóc một hồi cười, lời nói còn không rõ ràng: "Thật tốt, thật đẹp!"

Lãnh Hạ ôm lấy Tiêu Phượng, nàng hiểu rằng cô nương ngốc này là đang vui vẻ thay mình.

Tiêu Phượng khóc cười một lúc đột nhiên nhảy dựng lên: "Chết rồi, hình như đại hôn không được rơi nước mắt, chết rồi chết rồi, lão nương lại phá hỏng quy củ rồi!"

Nói xong lại che miệng, chớp chớp mắt, ảo não nói: "Hình như cũng không được nói chết."

Lãnh Hạ bật cười, không khí vốn cảm động nay lại bị Tiêu Phượng đập vỡ chẳng còn gì: "Không sao, dù có nói thế một trăm lần, ta và Chiến Bắc Liệt cũng sẽ không chia lìa."

"Phi!" Tiêu Phượng trừng mắt, còn căng thẳng hơn cả nàng: "Lời như vậy càng không thể nói!"

Lãnh Hạ được Tiêu Phượng đỡ dậy đi ra ngoài, còn nhét vào tay nàng một quả táo, thì thầm: "Nếu đói bụng thì ăn quả táo này đi, năm đó lão nương cũng làm vậy đấy, ta vốn định ra Ngự thư phòng ăn vụng đồ ăn nhưng hỉ phục quá vướng víu, thế là chịu đói cả ngày."

Ra khỏi Thanh Hoan uyển, Lãnh Hạ nhất thời hít sâu một hơi.

Nàng thực sự kính nể Chiến Bắc Liệt!

Bên trong Liệt Vương phủ, đầy rẫy đèn lồng, mỗi cái đèn lồng đều dán một chữ hỉ thật lớn, nhìn qua cũng biết là bút tích của Chiến Bắc Liệt, nàng lại nở nụ cười, nhìn sơ sơ cũng thấy chỗ đèn lồng này phải hơn một nghìn!

Tuyệt hơn chính là, cây nào cũng buộc một dải lụa hồng, tám con chim bồ câu cũng được buộc dây cát tường.

Ba con vật chạy qua.......

Bốn chân là Phong Trì, nó chạy làm chiếc chuông hồng to buộc trên đùi cũng kêu ầm ĩ theo, nó cố gắng rũ chân muốn vứt đi mà cố mãi không được, đành ủ rũ chạy xa.

Tiểu Thanh uốn éo ngọ nguậy trên mặt đất, làm đóa hoa đỏ thẫm trên đầu nó cũng vặn vẹo theo, rất có một loại vui mừng vặn vẹo.

Tiểu hắc hổ giờ đã lớn hơn nhiều, cao hơn đầu gối nàng rồi, lớp lông đen mượt nhìn rất uy phong lẫm liệt, đương nhiên, phải bỏ qua cái nơ bướm trên đầu.

Lãnh Hạ cười khẽ, không biết là cảm động hay buồn cười.

Nam nhân kia..........

Nhưng, việc này chắc chắn không chỉ mình hắn làm, phượng mâu quay qua một cây đại thụ hơi nghiêng, nàng nháy mắt mấy cái: "Vất vả!"

Trong tán cây có ba cái đầu thò ra, sáu con mắt đẫm lệ oan ức gật đầu: "Quả nhiên chỉ có Vương phi thương chúng ta, ta buộc nơ với lụa hồng đến rút gân, gia không có nhân tính a!"

Đối với chuyện này, Lãnh Hạ cực kỳ đồng tình, việc sai bảo ba người này, nam nhân kia chưa bao giờ khách khí cả.

Nàng thoải mái cười: "Sẽ bảo Chiến Bắc Liệt tăng lương cho các ngươi!"

Ba đôi mắt đảo a đảo, dường như cảm thấy đó là một ý kiến hay, lập tức cười tươi như hoa: "Cẩn tuân ý chỉ của Vương phi!"

Nàng bước lên hỉ kiệu đi về phía Hoàng cung.

Lãnh Hạ nhẹ nhàng tựa vào thành kiệu, không khỏi nhớ lại tình hình lúc mới đến nơi này, sau đó trên đường đến Bắc Yến, đi ngang qua Đạc Châu đúng lúc Vũ Điệp đại hôn, người nọ từng nói, sau này sẽ bồi thường cho nàng một hôn lễ, nàng cũng chỉ thuận miệng đồng ý, rồi cũng quên mất.

Không ngờ, đã qua nhiều năm mà hắn vẫn nhớ.

Nhất là hôm nay, ngày này bảy năm trước, chính là ngày đại hôn của nàng và hắn!

Lãnh Hạ khẽ cười, nét mặt đầy vẻ dịu dàng và thỏa mãn, nàng vén rèm nhìn đường phố bên ngoài, vô số bách tính đang đứng đầy hai bên đường cười đùa chúc phúc.

Bỗng nhiên, phượng mâu nheo lại!

Ở một góc xa, tại một hàng bàn tranh chữ, một người đang viết........

Người nọ bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn qua bên này, xuyên qua mành kiệu, ánh mắt hai người chạm vào nhau, cùng lóe lên.

Đó là một đôi mắt hẹp dài.

Dường như hắn nghi ngờ gì đó, hơi cau mày chẳng biết đang nghĩ gì, chỉ nhìn chằm chằm nàng, ánh mắt có vài phần mờ mịt, sau đó hắn cố di chuyển lên, đúng vậy, là di chuyển lên, hắn ngồi xe lăn, nhưng đột nhiên lại lắc đầu khẽ cười tự giễu, lui trở lại.

Lãnh Hạ hạ mành xuống, khóe môi lại khẽ cong.

Chắc đây chính là kết quả tốt nhất, từ nay về sau quên hết những giả dối trong Hoàng cung, quên hết những ngày sống trong mưu kế, quên hết những ngày dính đầy máu tanh.......

Quên đi hết, hắn sẽ được sống lại một cuộc đời mới.

Kiệu đi đến trước cửa Hoàng cung mất khoảng nửa canh giờ.

Nhìn thấy Chiến Bắc Liệt đang mặc hỉ phục tân lang, tay chân luống cuống đi tới đi lui trước cửa cung, khuôn mặt anh tuấn rất phức tạp, có bàng hoàng, có sợ hãi, cũng có chờ mong......

Mắt Lãnh Hạ hơi ươn ướt nhưng miệng cười rất tươi, đây là hôn lễ chân chính lần đầu tiên của bọn họ.

Nam nhân kia đột nhiên dừng lại!

Ưng mâu nhìn chằm chằm nàng, rất sợ bỏ qua bất kỳ biểu cảm nào của nàng, hôm nay nàng rất đẹp, hỉ phục do hắn mất bao ngày đêm mới làm xong, cuối cùng cũng được nàng mặc trên người, nụ cười kia cực kỳ rực rỡ, cực kỳ lộng lẫy làm hắn chói lòa.

Chiến Bắc Liệt cũng cười.

Hắn chậm rãi giơ tay lên, che ngực, cảm nhận trái tim mình đang loạn nhịp.

Hắn biết, cả cuộc đời này, hắn vĩnh viễn sẽ không quên được nụ cười này.

Về đầu trang
Về đầu trang