Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Hoa Sơn Tiên Môn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Hoa Sơn Tiên Môn - Chương 1559: Cuộc Chiến Cuối Cùng(1560)

Nhưng người thứ nhất gã muốn giết chết không phải là hai người này.

Hai người này tài năng có hạn, thiên phú có hạn, giết sớm với giết muộn có gì khác biệt không?

Thái Cổ chủ vĩnh hằng luôn đuổi theo Tổ Long, gã là thiên tài vĩnh hằng, mặc dù chưa là đối thủ của Thái Cổ chủ vĩnh hằng nhưng vẫn hơi có chút tài năng, cho nên cần trước tiên đánh chết gã. Thái Cổ chủ vĩnh hằng dùng giai đoạn bảy vô chi tốc độ đuổi theo Tổ Long, một đao chém ra. Tổ Long cũng lấy trường đao chặn một đao của Thái Cổ chủ vĩnh hằng.

Vĩnh hằng chi đao va chạm với tổ chi đao.

*Bùm!*

Tổ Long bị đánh văng ra.

Thái Cổ chủ vĩnh hằng lập tức đuổi theo, một đao tiếp nối một đa. Tổ Long chỉ đành liên tục đón đỡ, hai người chiến đấu cực kỳ kịch liệt. Chủ phượng cổ văn minh và chủ pháp cổ văn minh muốn xen vào giúp đỡ nhưng đã bị trọng thương, lại thêm tốc độ công kích của Thái Cổ chủ vĩnh hằng quá nhanh, bay thẳng phía xa, phút chốc họ không nhúng tay vào được.

Chiêu thứ bốn mươi bảy!

*Bùm!*

Thái Cổ chủ vĩnh hằng đánh ra chiêu thứ bốn mươi bảy.

Lúc trước lần đầu tiên Tổ Long đấu với Thái Cổ chủ vĩnh hằng tới bốn mươi chiêu thì thua chạy trốn, hiện tại đã đến chiêu thứ bốn mươi bảy. Thực lực của Tổ Long tiến bộ rồi ư? Không, không đúng, chủ phượng cổ văn minh và chủ pháp cổ văn minh đều thấy mặt Tổ Long trắng bệch, là trạng thái sự sống sắp tận.

Sự sống Tổ Long sắp tận, gã sẽ chết!

Chiêu thứ bốn mươi bảy, đánh ra một chiêu nữa là sẽ đánh chết Tổ Long.

Thái Cổ chủ vĩnh hằng vác vĩnh hằng chi đao trên vai, nói:

- Trước tiên chấm dứt Tổ Long đã rồi đến pháp cổ hay phượng cổ đây? Trước tiên là chủ pháp cổ văn minh đi, làm đối thủ nhiều năm như vậy, trước tiên đưa ngươi lên đường. Tất cả các ngươi tấn công vào Vĩnh Hằng Thiên Cung, vậy nhân tiện chết hết đi, sau này trên thế giới không còn loạn đảng, thái cổ vương triều ta thống trị vĩnh viễn.

Tổ Long sắp chết.

Xem ra trận chiến này sẽ là Thái Cổ chủ vĩnh hằng triệt để chiến thắng đặt dấu chấm hết. Đám pháp cổ lòng xẹt qua tuyệt vọng. Dù là Yến Thương Thiên, Thường Nga, chủ võ cổ văn minh vốn đánh rất hăng nay lòng trầm xuống, nguy rồi, tương đối thì địch thủ của họ tăng vọt khí thế.

Tổ Long thở dài, không ngờ sẽ chết tại đây.

Mình một đời kinh tài tuyệt diễm, sáng tạo không biết công pháp kinh điển, bị người gọi là thiên tài vĩnh hằng, trước nay đều là tiêu điểm chú ý, một đường vô địch. Thực lực năm đó e rằng xấp xỉ với chủ kiếm cổ văn minh được gọi là thiên thượng thiên hạ đệ nhất, kết quả bây giờ sắp chết.

Tổ Long thở dài, sự sống đã tận.

- Vận mệnh của ngươi sự sống chưa dứt, vận mệnh trường hà, hãy cho kẻ sắp chết hy vọng đi.

Một thanh âm chợt vang lên, phát ra từ hư không mang theo ánh sáng vận mệnh vô tận rơi xuống người Tổ Long. Tổ Long lập tức phát hiện sự sống sắp tắt chợt nhảy lên, vốn tổ chi tiểu thiên thế giới hàn toàn sụp đổ bắt đầu hơi hồi phục. Mặc dù chỉ là biến đổi nhỏ nhoi nhưng đủ khiến Tổ Long thoát khỏi cái chết.

Cái này!

Tại sao có chuyện như vậy?

Trong cõi trời đất khi tiểu thiên thế giới của một người hoàn toàn vỡ nát thì văn minh cảnh chết chắc rồi.

Trước nay chưa từng ngoại lệ. ikienthuc.org

Vậy nên mới rồi Tổ Long cho rằng gã sẽ chết. Nhưng bây giờ có người từ chết hóa sống, tiểu thiên thế giới hoàn toàn vỡ nát có thể kéo trở lại, đây là thủ đoạn của ai?

Tổ Long bất giác ngẩng đầu, lúc này không chỉ là Tổ Long thôi, tất cả người khác cũng ngẩng đầu lên, bao gồm Thái Cổ chủ vĩnh hằng. Họ đều kinh ngạc kỳ tích này do ai làm được, Thái Cổ chủ vĩnh hằng không kiềm được cũng nghĩ như thế. Đám người ngẩng đầu trông thấy trong vận mệnh thông đạo Lục Nguyên từ từ đáp xuống.

Lúc này Lục Nguyên khác với trước.

Lúc này Lục Nguyên là hóa thân vận mệnh.

Lúc này Lục Nguyên là đại dạo ở.

Lúc này Lục Nguyên là nắm giữ vận mệnh thiên địa.

Hắn tu thành vận mệnh!

Hơn nữa không phải tu thành bình thường mà thật sự vận mệnh đại thành!

Thái Cổ chủ vĩnh hằng ngạc nhiên, lúc trước không ai biết Lục Nguyên tu thành sáu phần vận mệnh, bây giờ đã bổ sung thêm bốn phần vận mệnh thiết tắc, Thái Cổ cũng không biết. Vậy là lúc này thực lực của Lục Nguyên ở trên đỉnh cao Vĩnh Hằng Thiên Cung, tất cả mọi người biết hắn nắm giữ đạo tự mà bây giờ cũng khống chế luôn vận mệnh thiết tắt.

Trong cõi trời đất xếp hạng nhất là vĩnh hằng chi môn, hạng hai là vận mệnh thiết tắt, hạng ba là đạo tự phân thân.

Tức là nói bây giờ Thái Cổ chủ vĩnh hằng và Lục Nguyên một người có được vật hạng nhất, người kia có vật hạng hai và ba, sẽ là trận cân sức cân tài đây.

Quá tốt rồi!

Rốt cuộc có hi vọng, trước đó dù là tam sinh tam thế trận của Tổ Long, hay mọi người đến đấu trận cuối cùng nói trắng ra là dồn sức đi chịu chết thôi, không có một chút xíu hy vọng, bây giờ thì đã nhìn thấy một tia rồi. Ánh mắt mọi người đều nhìn hướng Lục Nguyên và Thái Cổ chủ vĩnh hằng.

Bây giờ Thái Cổ chủ vĩnh hằng khí thế toàn thân đã tới đỉnh cao.

Khí thế của Lục Nguyên cũng khá là ca, khí thế ở trên mười chín kỷ nguyên. Đến đây thì khí thế của Lục Nguyên cuối cùng đã có thay đổi cực lớn.

Tay Thái Cổ chủ vĩnh hằng ấn trên chuôi đao.

Tay Lục Nguyên ấn trên chuôi kiếm.

Khí thế va chạm.

Hai hai luồng gió cổ thế giới va chạm.

Luồng gió cổ thế giới nào đều có thể quét sạch một tiểu thiên thế giới, không, là mười cái, trăm cái tiểu thiên thế giới cũng không thành vấn đề.

Thái Cổ chủ vĩnh hằng nhìn hướng Lục Nguyên, nói:

- Không ngờ ngươi tăng lên một chút, xme ra cuộc chiến cuối cùng sẽ thú vị hơn nữa, tiếc rằng chỉ có nhiêu đó thôi. Ta cảm giác được mặc dù khí thế của ngươi mạnh nhưng vẫn không bằng ta.

Lục Nguyên lạnh lùng cười nói:

- Múa mép khua môi vô dụng thôi. Thái Cổ chủ vĩnh hằng, bây giờ lại lần nữa đấu đi, xem coi lần này là ai thắng ai thua.

Kiếm rút ra.

Đao cũng ra khỏi vỏ.

Hai người đều trong một phần ức giây cùng rút ra khỏi vỏ.

Đao là dao bá khí nhất, cái gì gọi là vương trong binh khí giờ thì chân chính thể hiện ra. Một đao kia bá khí bình thiên thu, định vạn cổ, diệt vạn hoang, trảm kỷ nguyên, phá diệt tất cả, không ai chặn được.

Kiếm là kiếm thẳng tắp nhất, cái gì gọi là quân tử trong binh khí, giờ thì thể hiện ra hết. Kiếm mang theo vô tận mỹ cảm, áo nghĩa vô cùng và vô tận lực lượng, tất cả đánh ra trong một kiếm. Đây là đao và kiếm giao phong, là cuộc gia chiến mạnh nhất, đánh đến cực kỳ kịch liệt.

Một chiêu, hai chiêu.

Mười chiêu, hai mươi chiêu.

Một trăm chiêu, hai trăm chiêu.

Đỉnh đầu Thái Cổ chủ vĩnh hằng sớm dựng lên vĩnh hằng chi môn.

Đỉnh đầu Lục Nguyên cũng sớm dựng vận mệnh thiết tắt và đạo tự phân thân.

Ba lực lượng mạnh nhất ở không trung kình nhau, Lục Nguyên liên tiếp đánh ra kiếm thập ngũ, một kiếm này là kiếm chung cực. Thái Cổ cũng sử dụng chiêu thức vô tận cường đại, rất nhiều chiêu thức cường dại đều lợi dụng vĩnh hằng chi môn làm vạn vạn cổ kỷ nguyên, học được chiêu thức mạnh nhất.

Lục Nguyên sử dụng là chung cực kiếm ý, là chiêu thức chỉ Kiếm Thần mới có.

Về đầu trang
Về đầu trang