Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Hoa Sơn Tiên Môn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Hoa Sơn Tiên Môn - Chương 918: Đối Phó Văn Minh Tự(Hạ)(918)

Pháp Cường Đế Tử cất cao giọng, đợi tim mọi người treo cao mới chịu nói:

- Hành vân lưu thủy.

- Nhìn đỉnh đầu, chỗ này có vô số mây trắng.

- Nhìn thức nước nơi đây, nước chảy không ngừng.

- Đây chính là cái gọi là hành vân lưu thủy.

- Giản chi văn minh văn tự tác dụng chủ yếu là đánh gãy chiêu thức, van hành pháp thuật của đối thủ. Hành vân lưu thủy khiến vận hành chiêu thức, pháp thuật của ngươi đến tình trạng hành vân lưu thủy.

Pháp Cường Đế Tử khoanh tay nói:

- Thế nên bây giờ cần học là hành vân lưu thủy.

- Hành, vân, lưu, thủy, chính là chỉ hành chi thiên địa pháp tắc, vân chi thiên địa pháp tắc, lưu chi thiên địa pháp tắc, thủy chi thiên địa pháp tắc, bốn thiên địa pháp tắc kết hợp sinh ra tác dụng. Kết hợp bốn thiên địa pháp tắc là sẽ tổ thành công pháp hành vân lưu thủy.

Pháp Cường Đế Tử bắt đầu đọc nội dung công pháp.

Lục Nguyên dựa theo hiểu biết của mình nghe Pháp Cường Đế Tử nói.

Tức là nói mình phải đem hành kiếm ý! Vân kiếm ý! Lưu kiếm ý! Thủy kiếm ý, bốn kiếm ý hợp làm một. Hiện nay mình có hơn một trăm loại kiếm ý nhưng chưa từng thử hợp bốn kiếm ý thành một.

Mình hiểu được thủy kiếm ý! Vân kiếm ý! Lưu kiếm ý! Chỉ thiếu có hành kiếm ý!

Thôi được, trước ngộ hành kiếm ý rồi tính.

Lục Nguyên ngồi xếp bằng, bắt đầu ngộ hành kiếm ý.

Lục Nguyên ngẩng đầu nhìn mây!

Mây đang chậm rãi trôi! Mây trắng lững lờ trôi.

Cái gì là hành kiếm ý?

Lục Nguyên chìm trong suy tư nhìn mây trắng.

Hắn đột nhiên giật mình nghĩ đến đã lâu không nhàn nhã nhìn mây phơi nắng thế này, ngày lười biếng khó mà trở lại. Nhưng hết cách, ai kêu mình đi con đường gian nan quá làm chi, có nhiều địch thủ như là thái cổ văn minh, giản chi văn minh, muốn rảnh một chút cũng không dễ dàng.

Không bằng ngẩn người ngắm đủ mây trắng bay đi.

Tự do thật! rất muốn giống như mây tự do bay trong trời đất.

Trong lúc ngẫm nghĩ, Lục Nguyên chợt cứng đờ, hình như mình thấy quỹ tích vân di chuyển, đó là một loại quỹ tích vô cùng tự do, tự nhiên. Mà mục đích của hành là cái gì? Lục Nguyên đột nhiên nghĩ tới lưu kiếm ý. Hắn đại triệt đại ngộ, hiểu ra hành kiếm ý rồi.

Cái gọi là hành kiếm ý nói trắng ra là cùng loại với lưu kiếm ý, tác dụng đều khiến thiên địa vạn vật thông nhau, không khiến một chỗ trở thành như nước lặng. Đây là một loại khá giống với lưu kiếm ý nhưng lại hơi khác. Lục Nguyên hiểu mình bởi vì bình thường nhìn mây trắng niều nên mới lĩnh ngộ đặc biệt nhanh, hiểu ra kiếm ý này.

Thượng cổ phù chú thứ một trăm mười bay lên, bên trên có một chữ hành.

Rốt cuộc lĩnh ngộ hành kiếm ý!

Vậy bắt đầu luyện thôi. Lục Nguyên dựa theo cách luyện tập hành vân lưu thủy tâm pháp.

Trong khi Lục Nguyên luyện tập thì Pháp Cường Đế Tử khoanh tay quan sát.

Gã nói xong hết thì ba mươi mốt người bắt đầu luyện tập. Muốn luyện thành hành vân lưu thủy tâm pháp trước tiên phải học được bón loại hành chi thiên địa pháp tắc, vân chi thiên địa pháp tắc, lưu chi thiên địa pháp tắc, thủy chi thiên địa pháp tắc. Không chút nghi ngờ, trong ba mươi mốt người không ai học hết bốn thứ này, đều bắt đầu tập luyện.

Nhìn xem là ai nhanh nhất luyện thành một loại thiên địa pháp tắc nào! Pháp Cường Đế Tử quan sát.

Kết quả không trong chốc lát trên đỉnh đầu Lục Nguyên đã bay lên một tấm thiên địa pháp tắc, đó là hành chi thiên địa pháp tắc!

Nhanh như vậy!

Pháp Cường Đế Tử giật nảy mình, gã đúng là không ngờ Lục Nguyên nhanh như thế đã luyện thành hành chi thiên địa pháp tắc! Nhanh quá đi! Pháp Cường Đế Tử cảm thấy dù là mình muốn luyện ra một thiên địa pháp tắc cũng không mau đến thế! Đây là thiên phú của Lục Nguyên ư? Pháp Cường Đế Tử luôn tập trung quan sát Lục Nguyên, vì hắn rất có khả năng là đại sát khí cho gã đối phó Thắng Giả Tổ. Từ khi gã huấn luyện Lục Nguyên đến đây vẫn không phát hiện bất cứ ưu điểm, sở trường nào của hắn. Dù là lúc trước luyện Pháp Tôn Bá Khí Quyết, hay là trước đó luyện ứng phó văn minh văn tự, bây giờ thì gã rốt cuộc phát hiện sở trường của Lục Nguyên.

Tiểu tử Lục Nguyên này, rốt cuộc đến lúc ngươi phát huy năng lực của mình ư? Bổn đế tử rất mong chở.

Pháp Cường Đế Tử tập trung quan sát.

Hành vân lưu thủy bốn thiên địa pháp tắc một khi luyện thành thì sẽ là tiếp đến tiện là hành chi thiên địa pháp tắc cùng vân chi thiên địa pháp tắc kết hợp, lưu chi thiên địa pháp tắc cùng thủy chi thiên địa pháp tắc kết hợp, cuối cùng là hành vân cùng lưu thủy kết hợp. Trong đó, hành cùng vân kết hợp, lưu cùng thủy kết hợp, xem như khó khăn, nhưng cũng có thể luyện thành được.

Nhưng hành vân và lưu thủy kết hợp thì hơi phức tạp, có người cả đời cũng không luyện thành.

Đây liên quan đến bốn thiên địa pháp tắc kết hợp.

Pháp Cường Đế Tử bây giờ chỉ có thể chú ý một mình Lục Nguyên, vì người khác rõ ràng còn đang luyện tập thiên địa pháp tắc, nên gã chỉ chú ý mình hắn thôi. Gã muốn xem Lục Nguyên luyện hành vân lưu thủy.

Bình thường hành và vân kết hợp cần một đoạn thời gian, dù sao nó rất khó khăn.

Lưu cùng thủy kết hợp cũng sẽ mất thời gian.

Bây giờ Lục Nguyên đang luyện hành và vân kết hợp. Hành vân kết hợp có khó không? Lục Nguyên phát hiện hành và vân rất dễ kết hợp, chớp mắt là luyện xong. Trong mắt Lục Nguyên hình như hành và vân vốn nên kết hợp cùng nhau. Chớp mắt bên canhj Lục Nguyên như có mây vòng quanh, mây nhè nhẹ di động, như là hành vân trên trời.

Pháp Cường Đế Tử trợn tròn mắt muốn rớt xuống dưới, đây là sao?

Guống như mây trên trời quấn quanh người, đây là hành vân!

Cũng chỉ có hành và vân kết hợp mới có thể hóa thành hành vân! Tạo thành tình hình hiện nay.

Không đúng, hành và vân kết hợp rất khó, sao đến lượt Lục Nguyên thì đơn giản đã luyện thành hành vân? Thật là một nhân loại bình thường sao?

Cái người này là yêu nghiệt? Pháp Cường Đế Tử rung động đến câm nín. Tròng mắt gã trợn tròn như ốc bưu, sao cảm thấy thiên tư của người này đuổi theo cấp bậc Khí Vận Thất Tử rồi? Không đúng, sao có thể đuổi sát cấp bậc Khí Vận Thất Tử được, để ta tiếp tục quan sát xem sao.

Vạn Pháp Bộc Bố, nước đánh ầm ầm đập xuống mặt đất.

Không thể không nói thiên nhiên vô cùng kỳ diệu.

Thác nước khí thế vô cùng bàng bạc đập xuống, đập mặt đất bắn ra dòng nước, không có chút gì không hài hòa, trôi chảy như vậy! Nếu muốn nhân tố từ kịch liệt biến chuyển rồi vô cùng trôi chảy thế này thật không dễ, ba mươi mốt người đặc huấn tại đây.

Nhưng dù bây giờ họ đặc huấn trên cơ bản là đang luyện tập bốn thiên địa pháp tắc hành, vân, lưu, thủy.

Luyện đến mặt sau hành vân, lưu thủy, hành vân lưu thủy chỉ có một mình Lục Nguyên.

Mới rồi Lục Nguyên đã luyện thành hành vân.

Ban đầu mỗi ngày nhìn hành vân trên trời, hành và vân kết hợp đối với hắn dễ như ăn cơm uống nước.

Bây giờ là luyện lưu và thủy kết hợp.

Lưu và thủy kết hợp kết hợp, mấu chốt nằm ở đâu?

Dường như trước mặt mình xuất hiện nước sông cuồn cuồn, nước không ngừng chảy mang đến sức sống vô cùng cho mặt đất. Lưu và thủy nên làm sao kết hợp? Lục Nguyên không hiểu lưu và thủy kết hợp, thì bỗng nhiên nghĩ đến pháp thuật trong người có thể chuyển hóa thành hình thái lưu thủy. Phút chốc pháp lực vân hệ chuyển hóa thành thủy hệ, đây là đặc điểm pháp thuật của mình.

Về đầu trang
Về đầu trang