Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Hoa tuyết trong đêm đông ( cont )
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Hoa tuyết trong đêm đông ( cont ) - Chương 139: Tư tình(148)

Sáng hôm sau, nàng cố ý đến muộn hơn thường ngày 1 chút, đứng chần chừ ở cửa Chính điện. Nàng không muốn nhìn mặt Thái tử lúc này. Sau vụ “đó” vốn đã khó xử, giờ nàng bỗng nhiên kháng lệnh lại càng khó xử hơn.

-Thiên Vũ đâu? – nàng có thể nghe thấy giọng của Anh Kiệt vừa mới tỉnh dậy.

-Đi ngay sau thần ạ. Có lẽ cũng sắp tới rồi.

May mà Thế Anh biết ăn nói! Nếu như trả lời không biết hẳn là Thái tử sẽ tức điên lên và chạy tới Tây viện. Thế Anh nói sắp tới, có lẽ chàng cũng an tâm hơn. Nhưng nói gì thì nói, chắc cứ đứng như này cũng chỉ được nửa nén nhang là lại phải giáp mặt.

-…Ta là Thiên Vũ – nàng mở cửa sau khi suy nghĩ kĩ càng – Điện hạ hôm nay dậy sớm.

-…Không ngờ ngươi vẫn biết sợ là gì đấy.

-…Ta không làm gì để cảm thấy sợ hãi cả - dù nói vậy nhưng nàng vẫn cúi đầu – Ta làm việc minh bạch, nói gì làm nấy, không giấu Người chuyện gì cả.

-Không giấu? – chàng bật cười – Ngươi nghĩ ta mất trí nhớ hay gì à?

Tiểu Vũ im lặng không nói. Chàng vẫn ngồi trên giường, cười như chưa từng được cười.

-Điện hạ - Trương thượng cung có lẽ đã nghe thấy tiếng chàng – Người từ Long Tâm điện triệu…Thanh thượng cung tới gấp.

Nàng dù không hiểu chuyện gì nhưng vẫn mừng thầm trong lòng. Cuộc đối thoại giữa nàng và Thái tử chỉ vừa mới bắt đầu, phần nàng lo sợ nhất vẫn còn chưa đến. Nhưng nếu là tới Long Tâm điện, hẳn là nàng đã thoát được 1 kiếp nạn.

-Vậy, ta đi…

-Đứng lại đã! – Anh Kiệt không ngần ngại giữ tay nàng lại, nói vọng ra cửa – Có việc gấp lắm sao? Đợi đến giữa buổi rồi tới có được không?

-Có vẻ khá gấp ạ. Vị công công này chạy rất vội đến.

Công công? Về bệnh tình của Hoàng đế chỉ có nàng và Khương thượng cung biết thôi, làm gì còn công công nào! Chạy đến đây khi chuông giờ Mão vừa mới vang lên mà không vì tình trạng của Hoàng đế thì có thể vì điều gì?

-Đến có chuyện gì?

-Vị công công này cũng không biết ạ. Chỉ nghe Hoàng thượng sai tới thôi.

Tiểu Vũ dù lòng rất vui nhưng không dám biểu lộ ra ngoài. Nàng và Thái tử nhìn nhau, những gì đang suy nghĩ đều hiện qua đôi mắt. Chàng miễn cưỡng buông tay ra. Tiểu Vũ cúi người rồi đi ra cửa, trở về Tây viện thay y phục cho thượng cung trước. Vị công công đứng đợi ở bên ngoài Chính điện, sau khi nàng xong xuôi liền đưa nàng tới Long Tâm điện, nơi có 1 bất ngờ đang chờ đợi nàng.

-Tham kiến Hoàng thượng! Chào…Lục công tử.

Nàng khá ngạc nhiên trước sự có mặt của Mộc An vào giờ này. Cũng chỉ sớm hơn thường ngày 1 chút, nhưng kì lạ là hôm nay Lương thái y chưa hề có mặt.

-Ta gọi ngươi tới vào giờ này là có chuyện gấp – Hoàng đế vào thẳng chủ đề - Vẫn là về chuyện ban thưởng.

-Vâng? Cái đó…thần sẽ từ từ suy nghĩ…

-Không phải. Trẫm muốn nói tới chuyện ban thưởng của Lục công tử.

Nàng khó hiểu quay sang phía Mộc An. Chàng nhận thưởng là được rồi, cần gì phải gọi cả nàng đến! Hoàng đế muốn có người làm chứng sao?

-Lục công tử…muốn thành thân với ngươi và xuất cung.

Tiểu Vũ sốc nặng. Trong 1 khoảnh khắc, nàng thấy tâm trí mình trắng xoá, mọi cơ quan đều dừng lại. Tim nàng vẫn đập, nhưng hơi thở không còn thoát ra nữa.

-S…Sao ấy ạ? – nàng nhìn Mộc An – Chuyện này…

-Ngươi có thể từ từ suy nghĩ. Nếu ngươi không chấp nhận mối hôn sự này, Lục công tử có thể lựa chọn phần thưởng khác xứng đáng.

-Bệ hạ, thần nghĩ mình không cần…

-Vâng! – Mộc An chen lời – Thần sẽ đợi nàng ấy suy nghĩ.

Hoàng đế ra lệnh cho cả 2 người rời đi. Nàng chưa kịp nói gì đã phải rời khỏi điện.

-Mộc An – tiểu Vũ mở lời khi thấy chàng không định giải thích – Chuyện đó là sao?

-…Ta muốn đưa muội xuất cung.

-Huynh không cần phải lo cho ta đến vậy. Nếu thật sự cần xuất cung, ta cũng sẽ xin Hoàng thượng cho phép. Mà kể cả thế, huynh nói muốn cho ta xuất cung là được rồi, cần gì phải nói là thành thân?

-…Muội không cảm thấy Thái tử đang làm phiền mình sao?

Nàng nín thở. Mộc An biết chuyện ở Đông cung rồi? Làm sao có thế?

-Thái tử Điện hạ...đâu có làm gì – nàng không nhìn vào mắt Mộc An - Đôi khi Người giao nhiệm vụ hơi khó khăn 1 chút…nhưng ta cảm thấy không vấn đề gì.

-…Thiên Vũ, muội không nhận ra mình đang chần chừ khi nói ra điều đó sao? Rốt cục Thái tử đã làm gì mà khiến muội 1 mực che giấu bí mật như thế?

-…Điện hạ không làm gì cả. Chỉ là…ta chưa thể rời hoàng cung lúc này thôi.

-…Thiên Vũ, muội đang làm gián điệp cho Viên quốc à?

Tiểu Vũ giật mình. Nàng nhìn ngó xung quanh. Do thể trạng Hoàng đế đã tốt hơn nên không cần che giấu với bên ngoài nữa, cung nữ đã đi làm đầy đủ trở lại. Sao chàng có thể nói ra điều đó ở ngay chỗ đông người thế này!?

-Đây là Long Tâm điện, xin công tử cẩn thận lời nói. Ta không muốn chết không rõ nguyên do đâu.

-…Thế muội ở lại hoàng cung làm gì?

-Sao huynh lại muốn cho ta xuất cung? – nàng hỏi ngược - Còn lấy lí do như thế?

-…Nếu như muội đồng ý, Thái tử sẽ biết muội đã lập gia thất. Dù sau khi xuất cung không thành thân với ta, muội cũng sẽ không bị Thái tử làm phiền.

-…Để che mắt Điện hạ thôi sao? – nàng thở dài – Coi như ta đã suy nghĩ lại đi. Ta không muốn xuất cung nữa. Ta sẽ làm việc nghiêm túc ở đây đến khi bị đuổi.

Có vẻ thật sự không an tâm khi Mộc An nắm giữ nhiều bí mật như vậy. Chàng đã tới xin Hoàng đế, ắt hắn cũng sẽ nghi ngờ.

-Huynh nên xin 1 phần thưởng khác thì hơn. Cảm ơn huynh đã quan tâm, nhưng ta tự có dự liệu, không cần người khác lo lắng tới.

-Thiên V…

-Ồ, hoá ra người gặp Thiên Vũ là Lục công tử à?

TIểu Vũ lạnh gáy vì giọng nói phát ra từ phía sau. Sao…Anh Kiệt lại tới Long Tâm điện vào giờ này? Không phải chàng cần lên triều sao?

-Tham kiến Điện hạ! – Mộc An cung kính – Người tới sớm như vậy, hẳn là Bệ hạ sẽ rất cảm kích.

-…Ta nghe Phụ hoàng triệu tập người của Đông cung – chàng nhìn tiểu Vũ – Sao lại thành 2 người nói chuyện riêng thế này?

-Chúng ta bàn 1 chút về bệnh tình của Hoàng thượng – nàng lùi về phía sau Thái tử - Bên trong đang có cung nhân nên không thể nói cụ thể được.

-Vậy sao? – Anh Kiệt lạnh lùng nhìn nàng – Cũng nên cẩn thận 1 chút. Nếu không đám cung nữ nhiều chuyện sẽ nói 2 người đang có tư tình đấy.

-…Ta sẽ lưu ý.

Về đầu trang
Về đầu trang