Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Linh La Giới
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Linh La Giới - Chương 448: Phần thưởng thêm của Thánh Hoàng(398)

Sau khi trở lại phòng điều khiển, Dạ lão tạm thời ghi lại giá trị tu luyện mà Hạ Ngôn đã lấy được lên một cuốn giấy màu vàng. Tháng tiếp theo, thời gian tu luyện ở Thiên Cung Tháp sẽ chiếu theo con số mà Dạ lão ghi lên cuộn giấy này mà tiến hành.

Hạ Ngôn đạt được một trăm điểm giá trị tu luyện, do đó tháng này, hắn có thể được tu luyện trong Thiên Cung Tháp một trăm canh giờ. Một trăm canh giờ là khoảng chừng tám ngày.

- “Cũng không biết với thực lực hiện tại của ta thì có thể đi vào tầng thứ mấy của Thiên Cung Tháp để hấp thu linh lực?! ”

Đối với việc vào Thiên Cung Tháp tu luyện, Hạ Ngôn cũng rất hào hứng. Hắn muốn thể hội một chút về mị lực tu luyện trong Thiên Cung Tháp.

- “Nếu là có thể tiến vào tầng thứ năm hay tầng thứ sáu thì tốc độ hấp thu linh lực...”

Trong lòng thầm nghĩ, trên mặt Hạ Ngôn mang theo vẻ tươi cười.

Tầng thứ nhất của Thiên Cung Tháp, linh lực nồng đậm gấp mười lần ngoại giới, tầng thứ hai thì linh lực tăng gấp hai mươi lần. Lấy loại này mà suy ra cho những tầng tiếp theo. Tuy nhiên, Thiên Cung Tháp có bao nhiêu tầng thì ngay cả Dạ lão cũng không biết!

Có lẽ chỉ có Thánh Hoàng mới có thể biết được số tầng của Thiên Cung Tháp. Tuy nhiên, Thánh Hoàng cũng chưa từng nói quá.

- Hạ Ngôn chúc mừng ngươi!

Tiêu Tử Minh tách ra khỏi đám người, đi tới chỗ Hạ Ngôn rồi cười cười nói, ánh mắt nhìn về phía Hạ Ngôn rất nóng cháy.

Hạ Ngôn thấy Tiêu Tử Minh cũng lộ ra vẻ tươi cười. Hắn chợt hơi kinh ngạc một chút.

- Tiêu Tử Minh. Ngươi đã bước vào cảnh giới Linh Tông sao?!

Hạ Ngôn cảm giác được xung quanh thân thể TiêuTử Minh có một tầng linh lực, không ngờ cũng đã tụ mà không tán, hình thành một vòng năng lượng quanh quẩn. Đây chính là dấu hiệu mà chỉ người đạt tới cảnh giới Linh Tông mới có được.

- Đúng thế!

Tiêu Tử Minh gật đầu xác nhận, sắc mặt hơi đỏ lên. Hắn có chút rất kích động!

- Ta ở Ma Quỷ Trận nhị cấp đã đột phá, vốn ta cũng đã đạt tới điểm cực hạn để đột phá! Ha ha, hiện tại thực lực của ta đã tăng rất nhiều những cũng không thể chỉ trong hai canh giờ thông qua được Ma Quỷ Trận nhị cấp được!

Tiêu Tử Minh nói tới đây, giọng điệu cũng hơi thất vọng. Hắn vừa mới đột phá Linh Tông cảnh giới, linh lực tuy đột nhiên gia tăng nhưng vẫn chưa ấn định cảnh giới nên không thể vận chuyển linh lực trong cơ thể một cách tự nhiên. Tiêu Tử Minh tạm thời còn chưa thể đối phó được ma quỷ nhị cấp.

- So sánh với ngươi thì thực lực của ta còn kém xa. Hạ Ngôn, ngươi thật quá lợi hại. Không biết ngươi làm sao mà tu luyện thế?!

Tiêu Tử Minh kính nể Hạ Ngôn tận đáy lòng, trong lời nói tràn đầy cảm khái.

- Đừng nói thế! Chúng ta sau này cùng tu luyện ở Thiên Cung, thực lực sẽ ngày càng mạnh hơn nữa.

Hạ Ngôn vỗ vỗ vai Tiêu Tử Minh nói.

- Dương đại ca, Hứa Xương Minh đại ca đều đang khảo hạch trong Ma Quỷ Trận sao?

Hạ Ngôn lúc này trở lại phòng điều khiển, cũng không nhìn thấy Dương Khai và Hứa Xương Minh.

Khi nói chuyện, ánh mắt Hạ Ngôn cũng hướng về phía Ma Quỷ Trận nhìn qua. Hắn rất nhanh đã tìm được thân ảnh hai người kia. Hứa Minh Xương đang tiến hành khảo hạch Ma Quỷ Trận tam cấp. Dương Khai đang tiến hành khảo hạch Ma Quỷ Trận nhị cấp.

- Đúng thế, đều đang. Dương Khai đại ca ở kia, Hứa Xương Minh đại ca ở dãy Ma Quỷ Trận thứ ba ấy.

Tiêu Tử Minh đưa tay lên chỉ vào vị trí của Dương Khai và Hứa Xương Minh.

Hạ Ngôn gật gật đầu.

- Hạ Ngôn, chúng ta đã xong khảo hạch, vẫn phải ở chỗ này nhìn xem khảo hạch của người khác sao?

Tiêu Tử Minh hơi nhíu mày lại, trầm ngâm nhìn Hạ Ngôn hỏi. Hắn vừa mới bước vào cảnh giới Linh Tông sơ kỳ, muốn tìm một chỗ yên tĩnh để củng cố cảnh giới của mình một chút. Vừa bước vào cảnh giới Linh Tông tất nhiên trong lòng thật sự rất hưng phấn.

Nghe thế Hạ Ngôn đã hiểu ra tâm tư của Tiêu Tử Minh. Tiêu Tử Minh muốn rời đi trước nhưng lại lo lắng không hợp quy cũ cho nên mới hỏi hắn.

Hạ Ngôn đương nhiên cũng không biết quy định.

- Ta muốn lưu lại chờ tên Cao Tùng kia!

Hạ Ngôn nhìn Cao Tùng đang ở trong Ma Quỷ Trận tứ cấp.

- Cao Tùng khảo hạch xong còn muốn giao đấu với ta, ta đương nhiên chưa thể rời đi được.

- Tiêu Tử Minh, ngươi muốn đi trước phải không?

Hạ Ngôn cười hỏi.

- Ngươi vừa đột phá đúng là cần cùng cố cảnh giới. Không bằng chúng ta đi hỏi Lưu Tuần thị, xem có được rời đi trước hay không.

- Được!

Tiêu Tử Minh vội vàng trả lời.

Hai người sau khi hỏi qua Lưu Tuần thị thì Tiêu Tử Minh được phép rời đi, còn Hạ Ngôn lại ở lại phòng điều khiển để quan khán những người khác khảo hạch.

Những người tu luyện Thiên Cung, nhất là những Linh Tông hậu kỳ như Hứa Xương Minh thì võ kỹ đều rất độc đáo, thân pháp cũng có những sở trường riêng. Hạ Ngôn nhìn thân pháp và võ kỹ của đối phương cũng có thể từ đó thu hoạch được một ít.

- Đứng trong phòng điều khiển, Hạ Ngôn cũng thường xuyên cùng những người khác đàm luận một chút về những người đang tham gia khảo hạch. Đương nhiên, Hạ Ngôn ngồi ở trong đám học viên cùng phe cánh, hắn nói chuyện cùng cũng là những người này.

Mà người tu luyện của hai phe kia cũng không muốn nói thêm gì với Hạ Ngôn.

Hạ Ngôn đương nhiên cũng không chủ động tìm bọn họ nói chuyện.

Thời gian thật sự trôi qua rất nhanh. Suốt một ngày đêm, tất cả người tu luyện Thiên Cung đều hoàn thành khảo hạch, gồm cả Dạ lão và ba vị Thiên Cung Tuần thị.

Dạ lão thuận lợi thông qua Ma Quỷ Trận ngũ cấp, nhưng hắn cũng không thể thông qua được Ma Quỷ Trận lục cấp. Dạ lão tổng cộng đạt được ba trăm điểm giá trị tu luyện.

Lưu Tuần thị, Giản Tuần thị, Trương Tuần thị ba người thực lực cũng tương đương nhau, đều thuận lợi thông qua mấy Ma Quỷ Trận ban đầu, nhưng vẫn không thể vượt qua Ma Quỷ Trận ngũ cấp. Ba người bọn họ cũng như Hạ Ngôn, đạt được một trăm điểm giá trị tu luyện.

Mà đám người Hứa Xương Minh, Trương Đông Ly cuối cùng cũng đều gần đạt được chín mươi lăm điểm giá trị tu luyện. Tuy rằng bọn họ thông qua Ma Quỷ Trận tứ cấp nhưng cũng không qua được chỉ trong nửa canh giờ.

Thông qua trong hai canh giờ thì chỉ được ba mươi lăm điểm giá trị tu luyện cho nên bọn họ ít hơn Hạ Ngôn và ba vị Tuần thị năm canh giờ.

Năm canh giờ giá trị tu luyện, tuy nhìn rất ít nhưng chênh lệch cũng không nhỏ.

Nếu tính thời gian tu luyện ở Thiên Cung Tháp thì bọn họ ít hơn Hạ Ngôn và ba vị Tuần thị năm canh giờ. Còn tính đến việc trao đổi bảo vật trong kho báu của Thánh Hoàng thì một trăm điểm giá trị tu luyện mới có thể đổi được bảo vật ngũ cấp nhưng chín mươi lăm điểm lại không thể đổi được.

Giá trị tu luyện của từng tháng một là tách rời nhau, không thể cộng dồn lại được.

Ngoại trừ ba vị Tuần thị và đám người Hạ Ngôn, Hứa Xương Minh và một số người khác thì phần lớn những người còn lại đều đạt được năm điểm, mười điểm mà thôi.

Số lượng những người đạt được mười lăm, hai mươi, hai lăm, ba mươi điểm và hơn ba mươi điểm cũng không nhiều lắm.

- Mọi người!

Lúc này, khi hầu hết những người tu luyện Thiên Cung đều đã tụ tập tại phòng điều khiển thì Thánh Hoàng đột nhiên lên tiếng.

Thanh âm của Thánh Hoàng vang lên khiến những người đang nói chuyện nơi này đều lập tức im lặng, đồng loạt nhìn về phía Thánh Hoàng.

Ánh mắt của Thánh Hoàng nhìn lướt qua hết thảy mọi người, sắc mặt không chút thay đổi.

- Buổi khảo hạch hôm nay thấy thành tích của các ngươi rất cao ta rất cao hứng! Mỗi người các ngươi đều có tiến bộ chứng tỏ các ngươi đều luôn cố gắng tu luyện, cũng không uổng ta tụ tập tất cả các ngươi ở Thiên Cung, hưởng thụ tài nguyên Thiên Cung.

- Nhất là năm người Hứa Xương Minh, Trương Đông Ly, Ngô Vân, Cao Tùng, Mao Lập Dương. Trong lần khảo hạch trước, năm người bọn họ còn đều không thể thông qua Ma Quỷ Trận tứ cấp mà hôm nay cả năm người không ngờ đều có thể thông qua được cấp độ này.

Thánh Hoàng nhìn về phía năm người này.

Trên mặt năm người đều lộ ra thần sắc kích động, thân mình cũng khẽ run lên.

Được Thánh Hoàng khen ngợi ai mà không hưng phấn!

- Theo đó, ta muốn tăng thêm phần thưởng cho năm người này. Người đâu, mỗi người được thưởng cho một viên Súc linh đan bát phầm!

Thánh Hoàng nói.

Súc linh đan bát phẩm có giá trị chừng một trăm tám mươi vạn kim tệ. Thánh Hoàng chỉ tuỳ tiện nói một câu liền ban tặng cho mỗi người một viên Súc linh đan một trăm tám mươi vạn kim tệ.

- Đa tạ Thánh Hoàng đại nhân!

Trên mặt năm người hiện lên vẻ vui mừng, đều hướng về Thánh Hoàng thi lễ cảm ơn.

Mà những người tu luyện Thiên Cung khác đều nhìn về năm người này. Tuy nhiên cũng không ai dám nói cái gì, trong lòng rất hâm mộ. Nếu muốn được Thánh Hoàng thưởng thì chỉ còn cách là càng thêm cố gắng tu luyện mà thôi.

- Năm người các ngươi có thể tiến vào Thiên Cung hoàn toàn đều do ba vị Tuần thị đề cử. Giản Tuần thị, Trương Tuần thị, Lưu Tuần thị, những năm qua ba người các ngươi đã ra sức vì Thiên Cung chúng ta rất nhiều cho nên ta muốn thưởng thêm cho ba người các ngươi. Thưởng cho mỗi người một viên Súc linh đan bát phẩm và một viên Ngưng thần đan bát phẩm.

- Tạ ơn Thánh Hoàng đại nhân!

Biểu tình trên mặt ba vị Tuần thị ngưng trọng nhưng ánh mắt lại đang nóng rực. Cả ba đều khom người thi lễ và cảm tạ Thánh Hoàng.

- Ta hy vọng những người tu luyện trong Thiên Cung đều hướng về bọn họ mà học tập!

Thánh Hoàng khoát tay rồi chậm rãi nói tiếp.

- Chúng ta nhất định sẽ cố gắng tu luyện.

Tất cả những người tu luyện Thiên Cung đều hô lên.

- Về phần Dạ lão, ta cũng không nói nhiều. Dạ lão là người tu luyện nhiều tuổi nhất của Thiên Cung. Hắn đã ở đây tu luyện hơn một trăm năm mươi năm. Thậm chí trước khi ta đảm nhiệm chức vụ Thánh Hoàng này hắn đã ở Thiên Cung rồi!

Thánh Hoàng nhìn về phía Dạ lão.

Thân mình Dạ lão cũng hơi run rẩy. Hơn một trăm năm qua, phần lớn những người tu luyện cùng thời với Dạ lão đều đã tử vong rồi!

- Tiếp đến, ta muốn nói tới một con người mới của Thiên Cung ta. Ta nghĩ mọi người đều biết người mà ta đang muốn nói tới là ai rồi. Đúng thế! Hắn chính là Hạ Ngôn!

Ánh mắt Thánh Hoàng quay ngoắt nhìn về phía Hạ Ngôn, khoé miệng khẽ nhấc lên một chút, trong mắt như có thêm một chút tình tự khó hiểu.

Tất cả mọi người tu luyện Thiên Cung đều đưa mắt nhìn về phía Hạ Ngôn. Bộ trường bào màu trắng trên người hắn còn chưa kịp thay ra, trên đó vẫn còn mấy chỗ đã bị rách, lộ ra cả da thịt đang căng tràn lực lượng bên trong.

- Không biết Thánh Hoàng sẽ thưởng cho Hạ Ngôn cái gì?!

- Trước mặt Thánh Hoàng, Hạ Ngôn biểu hiện ưu tú như thế thì khẳng định Thánh Hoàng sẽ cực kỳ coi trọng, vật phẩm thưởng cho khẳng định giá trị sẽ rất cao!

- Hạ Ngôn hắn thật sự là quái vật!

Trong lòng mỗi người trong số này đều có suy nghĩ riêng. Có người đố kỵ, có người hâm mộ.

- Hạ Ngôn hắn năm nay mới mười sáu tuồi, mới vừa bước vào Thiên Cung. Mà lần khảo hạch này cũng chính là lần đầu tiên hắn tham gia. Tuy là lần đầu tiên nhưng hắn vẫn thuận lợi thông qua Ma Quỷ Trận của bốn cấp bậc.

Thánh Hoàng từng bước đi về phía Hạ Ngôn.

- Thiên phú của Hạ Ngôn khiến ta thật sự phải giật mình. Cho nên ta muốn thưởng thêm cho Hạ Ngôn!

Về đầu trang
Về đầu trang