Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Ma Thú Lãnh Chúa
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Ma Thú Lãnh Chúa - Chương 798: Đại kết cục.(832)

Mắt Chúa Tể sáng lên, thấy Dương Lăng vung Chiến Hồn Đao lên chém mạnh vào Thời không chi luân, hắn vốn đang định ra tay ngăn cản, nhưng chỉ chớp chớp mắt rồi không nói thêm gì nữa. Chỉ một câu nói của Dương Lăng làm cho hắn hiểu ra mọi chuyện.

Oanh...

Không hề lo ngại, toàn lực một kích, Dương Lăng chém Thời không chi luân thành mảnh nhỏ. Trong nháy mắt, trong không trung đột nhiên tản mát ra một cỗ Năng lượng ba động mênh mông, lan ra ngoài. Dù cho là các Chủ Vị Diện như Hỗn Loạn Vị diện và Sinh mệnh Vị Diện, Vô tận Hải dương, cho đến các Vật chất vị diện hẻo lánh, trong nháy mắt đã xuất hiện một trận Năng lượng ba động tinh thuần.

Tất cả các Cường giả đều bay lên không trung, thảo sức tìm hiểu biến hóa trong thiên địa; đám Ma thú cuồng bạo đều xông lên đỉnh núi hú lên; ngay cả những người bình thường đều ra khỏi nhà mà hít thở không khí tươi mát. Thời không chi luân trói buộc cả Thứ nguyên Không gian này đã biến mất, mang đến sinh khí mới cho cả Không gian.

“Ha ha ha, tồn tại chính là đạo lý. Dương Lăng, hẹn gặp lại. Hy vọng có một ngày, chúng ta có thể gặp được nhau ở Thứ nguyên Không gian khác. Đến lúc đó sẽ đánh với nhau một trận, xem rốt cuộc ai lợi hại hơn. Ha ha ha, tồn tại chính là đạo lý” Cảm nhận biến hóa trong thiên địa, Dương Lăng cười to, vẫy tay chào Dương Lăng rồi nhanh chóng rời đi, chạy thẳng đến Vô tận thông đạo bên trong Vô tận Hải dương, đi tới Thứ nguyên Không gian khác.

“Thứ nguyên Không gian khác sao, sẽ có một ngày như vậy. Gặp lại sau Lôi Mông Đại nhân. Gặp lại sau La Đức Lý Cách Tư....” Nhìn Chúa Tể đang nhanh chóng đi xa, nhìn đám người Lôi Mông và Thi vu vương đang điên cuồng lao tới. Dương Lăng vung tay mở ra một Vị Diện thông đạo đi thông với Không gian Vu tháp, lưu lại cho đám người Thi vu vương một con đường tiến vào Không gian Vu tháp. Rồi sau đó bắt Vu ấn, biến mất cùng với mười hai Tổ Vu; rời khỏi Lưu Tinh toà thành máu chảy thành sông.

Tiến giai đến Vu Tôn, hiểu được nguồn ngốc của Thượng cổ Vu sư, và tìm được đường về nhà, hắn mong muốn ngay lập tức được trở lại cố hương, không muốn lưu lại đây một chút nào.

“Đại nhân, chờ chúng ta, Đại nhân...”

“Dương Lăng huynh đệ....”

....

Nghe lời nói của Dương Lăng trước khi đi, tất cả đám người Thi vu vương và Lôi Mông đều cảm nhận được điều gì đó, vừa nói vừa kiệt lực lao tới. Đáng tiếc có nhanh hơn nữa cũng không còn kịp, Dương Lăng đã biến mất. Khẩn trương, Thi vu vương không kịp giải thích, triệu ra vô số Vong linh bảo vệ Vị Diện thông đạo, rồi lập tức cùng với đám Kim bằng và Mẫu Hoàng tiến vào bên trong Không gian Vu tháp. Lao thẳng đến chỗ ở của Tác Phỉ Á, Vưu Na và Ngả Lỵ Ti. Không ngờ không chỉ có ba người đã mất tích, mà ngay cả nơi chôn dấu thi hài các Đại Vu cũng biến mất không còn.

“Nhanh, mau về Ma thú lĩnh, nhanh”

Thi vu vương suy nghĩ rất nhanh, biết được tình hình liền mang theo mọi người chạy thẳng đến Vị Diện thông đạo đi tới Ma thú lĩnh, không ngờ rằng lại phát hiện được ở đây đã bị phá hủy.

Vì giữ an toàn, Huyết Thiên sứ Áo Phỉ Lệ Á cảm giác có điều không đúng liền lập tức phá hủy Vị Diện thông đạo đi thông với bên ngoài. Nếu như không phải Dương Lăng cố ý mở một Vị Diện thông đạo ra, thì có lẽ đám người Thi vu vương vĩnh viễn không thể trở lại Không gian Vu tháp.

“La Đức Lý Cách Tư, đã xảy ra chuyện gì? Đại nhân đâu, Đại nhân đang ở đâu?” Nhận được hồi báo của các Thiên Sứ, Huyết Thiên sứ Áo Phỉ Lệ Á dẫn theo một đội Thiên Sứ tinh nhuệ nhanh chóng chạy tới. Thấy đám người Thi vu vương đang tuyệt vọng, nàng còn tưởng rằng Dương Lăng đã bị làm sao, nước mắt tuôn lã chã.

“Đi rồi, Đại nhân đã đi rồi, Áo Phỉ Lệ Á, Đại nhân đã đi rồi....”

Nghĩ lại khuôn mặt, nụ cười của Dương Lăng, nghĩ đến những năm qua theo hắn Nam chinh bắc chiến, Thi vu vương cay xè mắt. “Ba” một tiếng quỳ xuống bên cạnh Vị Diện thông đạo đi thông với Ma thú lĩnh. Là cánh tay phải của Dương Lăng, hắn hiểu rõ Dương Lăng trước khi rời đi tuyệt đối sẽ trở lại Ma thú lĩnh một chuyến. Đáng tiếc, không có Vị Diện thông đạo, thì chỉ có thể đi đường vòng trở về, không biết đến ngày tháng năm nào mới có thể trở lại Ma thú lĩnh.

“Đại nhân đã đi rồi, vĩnh viễn không trở lại” Huyết Thiên sứ Áo Phỉ Lệ Á run lên, lệ tuôn như suối.

,,,,,,,,,,,,,

“Hải Nhi Bối Lý tiểu thư, một khúc nữa”

....

Bên trong Hoàng gia kịch viện của Ma thú lĩnh, mọi người lớn tiếng hoan hô màn biểu diễn của Hải Nhi Bối Lý. Nhưng ngay khi Hải Nhi Bối Lý khẽ thở dài một hơi, chuẩn bị đàn thêm một khúc nữa, thì trên mái nhà hoàng gia kịch viện đột nhiên xuất hiện một mảnh trời mênh mông.

Một tiếng thét dài vang lên, đến khi mọi người mở mắt ra, Kịch viện đã trở lại bình thường, chỉ có Hải Nhi Bối Lý trên đài là đã biến mất.

Truyền rằng, đêm đó có người thấy trên bầu trời Kịch viện xuất hiện rất nhiều bóng người, trong đó có một người rất giống Ma thú Lĩnh chủ trong truyền thuyết. Đêm hôm đó, những người hầu bên trong Lĩnh chủ phủ nghe thấy âm thanh truyền ra từ căn phòng mà Lĩnh chủ Dương Lăng ở. Có người nói, bọn họ đi săn thú về muộn thấy một đoàn người, có nam, có nữ, người cầm đầu giống hệt như Lĩnh chủ.

...................

Tin tức Ma thú Chủ Thần trở thành Chúa Tể tiếp theo, giống như một cơn lốc cuốn khắp các Vị Diện. Ma Thần Thú Hệ thực sự trở thành thế lực mạnh nhất của tất cả các Đại Vị Diện. Chủ Thần của các Đại Thần hệ đều tự mình mang lễ vật đến xin gặp. Nhưng chỉ được La Đức Lý Cách Tư – Đại thống lĩnh Ma Thần Thú Hệ tiếp ra, thì không có bất kỳ kẻ nào được gặp Ma thú Chúa Tể. Cùng lúc đó, Liên minh Lưu lãng giả tuyên bố khôi phục lại quyền tự do qua lại và thám hiểm các Đại Vị Diện. Nhưng nghiêm cấm tự tiện mở Vị Diện thoogn đạo và Không gian liệt phùng, người vi phạm sẽ bị Ma Thần Thú Hệ và Liên minh xử lý.

Do Ma Thần Thú Hệ và Liên minh chủ trì, các Đại thần hệ tụ tập ở Ma thú lĩnh, sau thảo luận liền đưa ra một quy tắc chung, được xưng là Vị Diện công hội. Các Thế lực lớn đều tuyên bố sau này thống nhất sử dụng Ma thú lịch, lấy ngày Dương Lăng xuất hiện ở Thái Luân đại lục là năm đầu tiên. Dưới sự cố gắng chung của các Thế lực lớn, các Đại Vị Diện nhanh chóng ổn định lại, không lâu sau, trên Ma thú lĩnh được dựng lên một loạt pho tượng.

Bức tượng của Dương Lăng ở giữa, hai bên là mười hai Tổ Vu, bên ngoài điêu khắc những Ma thú vương giả như Hắc Long, Phi long.... hàng năm đều có vô số người đến Ma thú lĩnh cầu khấn, trong đó có không ít các Chủ Thần.

Truyền rằng, hàng năm có một Đại Thiên sứ xinh đẹp đều đến ngắm nhìn bức tượng của Dương Lăng, cho đến bình minh mới rời đi. Truyền rằng, có người thấy Dương Lăng ở sâu trong Dương Lăng, nhìn thấy hắn và vài cô gái đang vui đùa ở bên trong một hồ nước vắng vẻ. Truyền rằng, có người thấy Dương Lăng và vài cô gái đi dạo; truyền rằng có người trong lúc thám hiểm ở sâu trong Vô tận Hải dương đã được một Cự thú mặt người thân chim cứu mạng, giống hệt như bức tượng của Tổ Vu Đế Giang bên cạnh Dương Lăng.....

Ma thú Chủ Thần Dương Lăng đã lưu lại một truyền thuyết, truyền mãi muôn đời.

Về đầu trang
Về đầu trang