Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Minh vương
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Minh vương - Chương 5-1:(12)

Là nàng nghĩ nhiều sao?

Bắt đầu từ ngày đó, không biết dù thế nào, nàng thủy chung cảm thấy luôn có một đôi ánh mắt nhìn chằm chằm nàng.

Mặc kệ là cọ, lau chùi cửa sổ, múc nước, giặt quần áo, nấu cơm, nàng đều có thể cảm nhận được có người đang nhìn nàng.

Một ngày này, nàng theo thường lệ đem quần áo đã phơi khô về phòng Diêm Vô Cực, mới vào cửa, nhìn thấy Diêm Vô Cực đang nằm nghỉ ngơi trên nhuyễn tháp, làm cho nàng không khỏi ngây người.

Hôm nay cái Diêm Vô Cực như thế nào so với thưòng khi lại sớm hai khắc vào phòng nghỉ ngơi?

Để tránh quấy rầy đến hắn, nàng đang muốn rời khỏi phòng, nhưng mới xoay người đi, phía sau liền truyền đến một mệnh lệnh.

“Chậm đã.”

Nàng dừng lại động tác, lặng lẽ quay đầu nhìn về phía Diêm Vô Cực, nguyên lai hắn là tỉnh. Cũng khó trách, này hoa đào trai người khác vào không được, Diêm Vô Cực đương nhiên biết là nàng.

Vì thế nàng quay người lại, cung kính gọi một tiếng.“Chủ tử.”

Kia tuấn mỹ con ngươi chậm rãi mở, ánh nhìn biếng nhác nhìn thẳng khuôn mặt xinh đẹp, sau đó ánh mắt di dời đến quần áo trong tay nàng.

“Thực xin lỗi, tiểu nhân không biết chủ tử hôm nay nghỉ trưa đặc biệt sớm, tiểu nhân sẽ đi ra ngoài ngay.”

“Không cần, vào đi.”

“Ai?” Nàng vẻ mặt kinh ngạc.“Nhưng là --”

“Ngươi không phải muốn đem quần áo đem vào? Tiến vào.”

“Ách...... Là.”

Hướng Tịnh Tuyết kinh nghi bất định tiêu sái tiến vào, còn vẻ mặt hoài nghi chính mình có phải hay không nghe lầm?

Hắn không phải kiêng kị nhất lúc nghỉ trưa bị người khác quấy rầy sao?

Hôm nay ăn phải cái gì dược?

Nàng đem quần áo quần từng cái một treo lên, lại có cảm giác bị nhìn chăm chú, nhịn không được hướng Diêm Vô Cực nhìn xem, lại thấy hắn đang nhắm mắt ngủ thư thái.

Hướng Tịnh Tuyết nhịn không được thầm mắng chính mình đa tâm, Diêm Vô Cực ngay cả nhìn cũng chẳng thèm liếc mắt một cái, nàng không nên nghi thần nghi quỷ, nhún nhún vai, tiếp tục làm việc của nàng.

Nàng tiếp tục chuyên tâm đem quần áo, trường bào, quần, tất, nhẹ nhàng bỏ vào trong tủ quần áo, kia tuấn mỹ con ngươi lại lần nữa mở, khóa trụ thân ảnh của nàng, đôi mắt sâu thẳm giống như biển, không buông tha nhất cử nhất động nào của nàng.

Luôn luôn duy trì con ngươi lạnh lùng, cũng so với ngày thường càng thêm chước lượng, lấp lánh ánh sao.

Nàng nữ cải nam trang hoá trang thập phần nhập thần (ý là giống đến nỗi khó nhận ra đấy ạ), kia vốn nên lộ ra đường cong của bộ ngực, nay lại bằng phẳng như thế, khẳng định là dùng loạ vải dày để buộc chặt lại.

Hắn cũng biết eo của nàng không thô như vậy, bởi vì ngày đó nhìn thấy rành mạch, rõ ràng là một chiếc eo thật tinh tế với đường cong hoàn hảo, rung động lòng người, khẳng định là đã được quấn bằng rất nhiều mảnh vải.

Lại nhìn đến da thịt hơi nâu của nàng, cùng ngày đó trắng nõn hoàn toàn bất đồng, tám phần là dùng trà hay son gì đó che dấu; Còn có kiểu tóc của nam nhân kia, hắn rõ ràng nhớ rõ, khi nàng bước ra khỏi bồn nước, tóc dài áo choàng xinh đẹp bộ dáng thật mê người......

Hướng Tịnh Tuyết cảm thấy sửng sốt, quay đầu hướng một bên nhìn lại, Diêm Vô Cực vẫn như cũ từ từ nhắm hai mắt, trầm ổn tiếng hít thở, biểu hiện hắn ngủ thật sự sâu.

Nàng trảo trảo đầu, cảm thấy chính mình thật sự là hồ đồ, luôn hoài nghi có người nhìn nàng, lắc đầu, khinh thủ khinh cước rời đi, nhịn không được lại quay đầu lại nhìn Diêm Vô Cực liếc mắt một cái, lại lần nữa nhẹ giọng thở dài, quả nhiên là nàng suy nghĩ nhiều quá.

Chạng vạng, làm xong công việc, còn chút nữa là đến bữa tối, lúc này là thời khắc nhàn nhã nhất của nàng, theo thường lệ đi tìm mọi người uống trà, nói chuyện phiếm chơi.

Đang đi đến đại tạp viện, thật xa chợt nghe thanh âm to lớn của mọi người, thấy tất cả đều tụ tập ở đàng kia.

Nàng theo tiếng tới, phát hiện mọi người toàn tụ ở một chỗ, tựa hồ đang ngắm cái gì đó rất hay , nàng thấy vậy liền tiến lên xem rốt cuộc là cái gì, vì đi tắt, nàng không đi trên đường đá, ngược lại trực tiếp theo vườn vượt qua, đi được vài bước liền sửng sốt, dưới chân tựa hồ dẫm phải cái gì.

Nàng cúi đầu vừa thấy, dưới chân là một cái chậu sành, trong chậu có một gốc cây cỏ dại.

Nàng đem bùn đất lấy ra khỏi chậu, nhặt lên một loại cỏ dại nhìn không chớp mắt, nghĩ rằng này cỏ dại có cái gì lạ? Phía sau núi có bao nhiêu loại cỏ dại, đều so với này xinh đẹp hơn, hơn nữa con đường này nàng không biết đã đi qua bao nhiêu lần, chưa từng chú ý tới có thứ này.

Kia căn cỏ dại rũ xuống, bị nàng dẫm phải mà gãy đứt.

Đột nhiên một tiếng rống to, làm cho tất cả mọi người hoảng sợ, chỉ thấy Tứ ca chỉ vào nàng, vẻ mặt hoảng sợ, rất giống ban ngày ban mặt gặp quỷ, những người khác cũng đều quay đầu nhìn xem sao lại thế này, nguyên chỉ là vẻ mặt nghi hoặc nhưng nhìn thấy phía sau nàng thì không thể kìm nén nỗi sợ hãi cứ như gặp quỷ.

Hướng Tịnh Tuyết kỳ quái nhìn mọi người.“Các ngươi làm sao vậy? Cứ như thể trời sắp sập a"

Tứ ca run run chỉ vào nàng.“Ngươi ngươi ngươi -- ngươi đã làm gì nó vậy?"

Hướng Tịnh Tuyết nhìn trong tay giờ thành hai nửa cỏ dại.“Di? Đây là của ngươi sao? Khi vào cửa không nhìn thấy, không cẩn thận dẫm nó.”

“Lão thiên của ta! Ngươi như thế nào không cẩn thận như vậy?”

“Dù sao này bất quá là một gốc cây cỏ dại thôi.”

Lời vừa nói ra, mọi người đều không dám tin nhìn nàng.

“Này không phải cỏ dại, là Bạch Sơn Tuyết Tiên Thảo trường, không dễ dàng có được a"

“Tuyết tiên thảo? Là cái gì a?”

Tứ ca run giọng nói:“Này tuyết tiên thảo là đại lễ của Bạch Sơn lão ông đưa cho chủ tử, thật vất vả năm nay mới mọc ra lá.”

Nhìn mọi người với bộ dáng hoảng sợ như thế cũng làm cho nàng nhịn không được khẩn trương đứng lên.

“Nếu nó thực trân quý, vì sao đặt ở nơi này?”

“Là chủ tử phóng, bởi vì nơi này giữa trưa ánh mặt trời sung túc, một canh giờ trước chủ tử mới dời qua.”

Một canh giờ trước? Khó trách nàng không biết.

Này thật thảm, nàng sắp gặp hoạ rồi.

“Đừng, đừng khẩn trương như vậy! Bất quá là dẫm một chút mà thôi, trồng lại thì tốt rồi.” Nàng vội vàng đem đất bỏ lại vào trong chậu sành kia, dự định đem tuyết tuên thảo đang ủ rũ kia trồng lại vào chậu.

Bên trái vun đất, bên phải kéo xuống, dù sao không chết là tốt rồi.

“Xem, ta nhỡ dẫm hư phần rễ, trồng lại như thế này chắc hắn sẽ không biết đâu, nếu hắn nhìn ra, hỏi các ngươi, nhớ rõ nói không biết thì tốt rồi -- ai?”

Người đâu?

Nàng trừng mắt nhìn trước, nguyên lúc nãy trong đình còn ngồi rất nhiều người, nháy mắt đã không còn bóng dáng một ai, nhìn kỹ lại thấy bọn họ nếu không phải trốn trên cây thì đang nấp sau cột.

Bình thường mỗi khi mọi người phản ứng như thế, liền tỏ vẻ người nào đó đến đây, mà này người nào đó, chắc sẽ khôngđang đứng ở phía sau nàng chứ?

“Ngươi làm gì với tuyết tiên thảo của ta vậy?”

Trong trẻo nhưng lạnh lùng tiếng nói, cách nàng hảo gần, gần gũi giống như người của hắn ngay tại phía sau nàng.

Hướng Tịnh Tuyết cứng ngắc quay sang, quả nhiên nhìn thấy kia tuấn mỹ lạnh băng gương mặt, Diêm Vô Cực thần không biết quỷ không hay xuất hiện, làm cho nàng ngay cả cơ hội được hưởng cảnh thái bình giả tạo cũng không có.

Xong rồi!

Trái tim nàng bỗng chốc như ngưng đập, người lạnh run nghĩ rằng lần này Diêm Vô Cực hội như thế nào trừng phạt nàng? Khẳng định lại là sống không bằng chết tra tấn nàng!

Diêm Vô Cực nhìn lướt qua sắc mặt tái nhợt của nàng, nhìn lại tuyết tiên thảo bị dẫm đạp mà hư, ngoài ý muốn, hắn cũng không có giận tím mặt, mà là đưa tay tiếp nhận chậu sành trong tay nàng.

“Lần tới cẩn thận một chút.”

Nói xong một câu, liền xoay người hướng đường cũ đi trở về.

Di?

TRải qua rất lâu, nàng đứng lặng ở tại chỗ, nhìn bóng dáng Diêm Vô Cực thong dong rời đi, trong khoảng thời gian ngắn, cảm thấy thật khác lạ không thể hiểu rõ

Cứ như vậy?

Nàng xem xem chính mình, sờ sờ chính mình, nửa ngày không phát sinh gì khác thường, một lần hoài nghi không có khả năng, hãy đợi trong chốc lát, nàng thân mình không có phát sinh gì dị trạng cùng không khoẻ, càng làm cho nàng cảm thấy không thể tin nỗi.

Diêm Vô Cực hội tốt như vậy tâm buông tha nàng?

Nguyên bản mọi người còn lẫn mất rất xa không dám tới gần, dần dần, có người theo trên cây đi xuống dưới, có người theo sau cây cột đi ra, có người theo tảng đá sau đứng lên, từng bước từng bước đi đến bên người Thập Bát, đối nàng nhìn đông một cái nhìn tây một cái.

“Thập Bát lão đệ, ngươi không sao chứ?”

Nàng lắc đầu.“Không có việc gì.”

“Có hay không không thoải mái?”

“Ta thật sự rất tốt.”

Mọi người tất cả đều không tin trừng mắt nhìn nàng, giống như trên người nàng không nhiều ra một miếng thịt, hoặc thiếu một bàn tay, mới thực kêu kỳ tích.

“Chủ tử không đối với ngươi như thế nào?”

Nàng lắc đầu.“Không có.”

“Vì sao?”

“Ta mới muốn hỏi các ngươi, tứ ca, ngươi không phải nói kia tuyết tiên thảo thực quý báu?”

“Là thực quý báu a, vương tử còn cảnh cáo chúng ta, nếu ai động tuyết tiên thảo, liền ăn không xong đâu.”

Hướng Tịnh Tuyết nghe xong trong lòng càng thêm nghi hoặc, tuy rằng thật cao hứng tránh thoát một kiếp, nhưng càng muốn biết Diêm Vô Cực vì sao không trách tội nàng?

“Ta đoán, đại khái là chủ tử xem ở tiểu lão đệ kỹ tài nấu ăn tinh tường, mới không trách tội ngươi.” Lão lục nói.

Những người khác cũng cảm thấy có lý, tay nghề của Thập Bát lão đệ, mọi người là có dịp được nếm thử, nói đến đây, còn thuận tiện đem mấy món ăn của nàng ra bàn luận.

“Chúng ta ăn đã nhiều năm, hiện tại mới hiểu được, nguyên lai lão Bát nấu đồ thật khó ăn a.”

Lão Bát nghe xong mặt đỏ.“Khư! Khó ăn? Còn không phải giúp cho các ngươi ngày càng mập mạp ra đó sao?''

Lão Thất tỉnh ngộ gật gật đầu.“Nguyên lai chúng ta là bị ngươi coi như đang nuôi heo, mỗi ngày đều là ăn thức ăn dành cho heo a"

Mọi người trăm miệng một lời cười to, Hướng Tịnh Tuyết cũng nhịn không được bật cười, vừa nghĩ đến Diêm Vô Cực, hắn không đối nàng tức giận, nên sẽ không là......

Nàng lắc đầu, không có khả năng, lại trách chính mình miên man suy nghĩ, nàng hiện tại là nữ cải nam trang nha, Diêm Vô Cực mới sẽ không đối nàng có ý tứ đâu, nói không chừng như lời nói của mọi người, Diêm Vô Cực là xem ở nàng tay nghề tốt mới nhân nhượng tha cho một lần.

Nàng thế nhưng đối hắn sinh ra chờ mong, thật là.

Mặt khác, Diêm Vô Cực trở lại hoa đào trai , trong tay đang cầm tuyết tiên thảo.

Này tuyết tiên thảo, là bảo bối của hắn, lại bị Thập Bát làm hỏng rồi, chiếu đạo lý hắn nên tức giận đến giận dữ mới đúng, nhưng vì sao chính mình tuyệt không tức giận?

Không biết bắt đầu từ khi nào, kể cả khi cố ý hay vô tình, ánh mắt hắn đều không thể tự chủ mà để ý đến nàng.

Từ sau khi biết Thập Bát là nữ nhân, hắn liền không thể không để ý đến sự tồn tại của nàng.

Đầu óc không tự chủ được suy nghĩ, này hơn hai tháng qua, vì hắn đánh để hầu hạ chuẩn bị giường, giặt quần áo, nấu giặt quần áo nấu cơm, đúng thật là nữ nhân?

Bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve tuyết tiên thảo bị phá hư, như là đang sờ bảo bối gì đó, động tác trở nên hết sức mềm nhẹ, cặp kia con ngươi đen cũng trở nên nhu hòa mê người.

Nàng...... Là cô nương a......

Về đầu trang
Về đầu trang