Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Minh vương
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Minh vương - Chương 2-2:(5)

Ông trời! Sao lại khó ăn như vậy a?

Hướng Tịnh Tuyết gắp một ngụm đồ ăn, bỏ vào trong miệng, cắn không mấy miếng, thiếu chút nữa nhổ ra, ngũ quan toàn mặt nhăn ở một khối.

Canh nấu cà, mềm dẻo đến ghê tởm.

Cơm trắng, lại vừa cứng.

Sao đản, rất cẩu thả.

Thịt, sao rất dai.

Nên mặn thì không mặn, nên nhạt thì không nhạt.

Bởi vì thật sự quá khó ăn, cho nên nàng chỉ ăn mấy miếng, sẽ thấy cũng nuốt không trôi.

Tới chỗ này ba ngày, mỗi ngày ba bữa, cơm khó có thể nuốt xuống, điều làm nàng kinh ngạc là, cư nhiên không người kháng nghị đồ ăn quá khó ăn này?

Gia thế của nàng cũng coi như phú quý, chính là gia đạo sa sút, tuy nhiên cha mẹ luôn luôn chú trọng thức ăn, chú ý cùng hương vị, bởi vậy nàng cũng hiểu được ăn.

Cho dù trở thành giang hồ hành tẩu, nàng cũng sẽ chọn tửu quán tốt để ăn một chút món ngon rượu ngon, không bạc đãi chính mình.

Cảm thấy các nam nhân trong Vong Ưu côc, khẩu vị đều là tuỳ tiện, đối cái ăn hoàn toàn không chọn?

Nàng bữa ăn lên đi hướng phòng bếp, lại lần nữa đem toàn đồ ăn thừa mà nàng nuốt không trôi vụng trộm đổ vào rác, hướng đầu bếp Bát ca muốn vài cái bánh bao, quyết định không nói ra, liền cắn bánh bao cho đỡ đói.

Nàng từ lúc phòng bếp đi ra, Lục ca liền vội vàng tìm đến nàng, nói có người cầu kiến chủ tử, đang ở cửa cốc đại náo, vì thế nàng lập tức đi theo Lục ca vội vàng tiến đến.

Người đến là một nam tử trung niên, trên cỗ kiệu ở bên cạnh hắn là một lão bà đang ngồi , lão bà sắc mặt trắng bệch, nhìn như bệnh nặng trong người.

Hướng Tịnh Tuyết đi lên trước, muốn nhìn một chút lão bà làm sao vậy, nhưng nàng không kịp tới gần, trung niên nam tử liền che ở đằng trước, không cho phép nàng trở lên.

Nàng thế này mới nghĩ đến, thiếu chút nữa đã quên chính mình là thân phận nam nhi, không nên tới gần người ta.

“Xin hỏi vị này huynh đài xưng hô như thế nào?” Nàng lễ phép chắp tay thỉnh giáo.

“Tại hạ họ Khương, vị này là gia mẫu.”

“Khương huynh, lại thỉnh giáo lão phu nhân được bệnh gì?”

“Gia mẫu hai tháng trước, không hiểu mắc bệnh gì, tất cả đại phu đều thúc thủ vô sách, muốn mời Diêm tiên sinh vì gia mẫu trị liệu, nhưng hai người này lại đem hai mẫu tử ta đứng ngoài cốc không cho vào.”

Hắn nói hai người, đúng là phụ trách canh giữ ở cửa cốc Thất ca cùng Cửu ca, bọn họ canh ở cửa cốc, bừng tỉnh môn thần bình thường, tất cả đều nghiêm túc, không chút động đậy, đối trung niên nam tử hô to gọi nhỏ mắt điếc tai ngơ.

Hướng Tịnh Tuyết trấn an nói:“Khương huynh đừng trách móc, chủ tử của ta có lệnh, chưa được cho phép là không cho phép bất luận kẻ nào tùy ý vào cốc, bây giờ ta đi thông báo một tiếng, làm phiền Khương huynh chờ.”

Trung niên nam tử thấy nàng nói chuyện khách khí, nguyên bản sắc mặt khó coi cũng hơi hoãn, chắp tay nói:“Làm phiền.”

Nàng gật gật đầu, lập tức đi tìm Diêm Vô Cực, nhưng mới đi không được vài bước, liền bị Lục ca kéo đến một bên.

“Chủ tử hiện tại đang ngủ trưa, không thể đánh nhiễu a.”

“Vậy đánh thức hắn a.”

“Ngươi điên ư, đã quên chúng ta báo cho ngươi, cho dù trời có sập xuống, cũng không thể quấy rầy chủ tử nghỉ ngơi.”

“Ta không quên, nhưng là hiện tại có người đến tìm hắn cứu mạng a, ta xem lão phu nhân kia bệnh cũng không nhẹ, ta tin tưởng chủ tử sẽ không trách ta quấy rầy hắn.” Nói xong muốn đi khỏi, lại bị lão Lục kéo trở về.

“Ta nói Thập Bát lão đệ a, ngươi không có nghe biết ý của Lục ca sao, mặc kệ lão phu nhân kia là nửa chết nửa sống, vẫn là bán sống bất tử, cũng không có thể quấy nhiễu chủ tử nghỉ ngơi a.”

Hướng Tịnh Tuyết không khỏi sửng sốt.“Nào có loại sự tình này? Mạng người quan trọng nha.”

“Chính là có chuyện như vậy, cho nên Thất ca cùng Cửu ca mới không cho họ Khương kia xông tới, muốn xem bệnh, chờ chủ tử tỉnh lại.”

Đây là chuyện quái quỷ gì! Hướng Tịnh Tuyết nghe xong mày chau lại.“Này thấy có thể ngủ tiếp, nhưng mệnh chỉ có một cái a, ta không tin chủ tử mặc kệ người nọ chết sống.”

“Ngươi trăm ngàn đừng không nghe khuyên bảo, thực đem chủ tử cấp đánh thức, chẳng những cứu không được người, xảy ra chuyện không hay sẽ là ngươi.”

“Không quan hệ, có việc ta chịu trách nhiệm, mạng người quan trọng, ta tin tưởng chủ tử sẽ thông cảm.” Nàng vỗ ngực cam đoan, chỉ làm lão Lục nói được rất khoa trương, hôm qua khi nàng thu quần áo , cũng vô tình quấy nhiễu giấc ngủ của Diêm Vô Cực, nhưng hắn cũng không trách tội nàng nha.

Mặc kệ lục ca cảnh cáo, nàng kính tự đi hướng hoa đào trai, đi vào phòng ngủ Diêm Vô Cực, đứng ở ngoài cửa dùng sức gọi.

“Chủ tử, chủ tử!”

Gõ ba cái, nàng liền đứng bên ngoài đợi, cảm thấy bên trong yên lặng không tiếng động lại ra sức đập vào cánh cửa.

“Chủ tử, chủ tử, mau tỉnh lại nha, thật!”

Cửa này bị nàng đập bang bang rung động, bên trong càng không có chút âm thanh nào, nàng càng dùng tay đập mạnh, thật muốn đem người trong phòng đánh thức.

Cửa bị mở mạnh ra, Diêm Vô Cực đứng ở cửa, sắc mặt xanh mét vô cùng lạnh lẽo âm trầm.

“Ngươi thật to gan, dám quấy rầy ta nghỉ ngơi?”

Oa, gương mặt anh tuấn nóng giận kia, thật đúng là rất dọa người! Bất quá bất chấp đắc tội hắn, chỉ nghĩ đến mạng người quan trọng, nàng liền cố lấy dũng khí, cười giải thích:“Chủ tử, ngài trước đừng nóng giận, bởi vì có người tới cửa cầu ngươi trị liệu, đối phương bệnh thật sự nghiêm trọng, ta xem trì hoãn không thể, cho nên……”

Diêm Vô Cực híp mắt.“Có người tới cửa cần y?”

Nàng vội vàng gật đầu.“Đúng vậy chủ tử, người tới họ Khương, nương hắn bệnh thật sự nặng, thoạt nhìn –”

“Không xem.”

Cánh cửa lập tức đóng phịch lại khiến nàng hoảng hồn lui mấy bước, nếu chậm có lẽ đã bị đập mặt a, nàng trừng mắt nhìn cánh cửa đang đóng không thể tin.

Có người đến cần y, hắn ngay cả hỏi cũng không hỏi tình huống, liền trực tiếp cự tuyệt?

Nàng vẻ mặt kinh ngạc, một hồi lâu mới hoàn hồn, không khỏi cũng có chút bốc hỏa. Hơi quá đáng đi, ngủ trưa có so với mạng người trọng yếu sao?

Hướng Tịnh Tuyết cuồn cuộn nổi lên hai bên tay áo, chưa từ bỏ ý định lại ở trên cửa đập.

Bang bang phanh!

Cửa này, bị nàng đập vừa nặng lại vang, giống như toàn bộ căn phòng đều muốn bị giật lên.

Cửa lại lần nữa phẫn nộ mở ra, Vẻ mặt âm trầm giận dữ kia so với vừa rồi càng xanh mét vài phần.

“Ngươi dám không nghe mệnh lệnh của ta?”

“Này ngủ trưa có thể mỗi ngày ngủ, mạng người chỉ có một cái nha.” Nàng không sợ ngẩng đầu ưỡn ngực, hướng hắn lý luận.

“Ngươi dám ra lệnh cho ta?” Ánh mắt hung ác nham hiểm để lộ ra một chút sát khí.

“Ngươi muốn trút giận ta, giáng tội ta, cũng không sao, tiểu nhân chỉ cầu chủ tử đi xem vị lão phu nhân kia được không? Lão bà thật sự bệnh nặng, đều đã muốn hấp hối.”

Tuy rằng mọi người đều cảnh cáo nàng không thể chọc giận Diêm Vô Cực, nhưng là trước mắt có người tính mệnh sắp nguy, nàng không sợ Diêm Vô Cực giáng tội chính mình, chỉ biết là nên làm sự phải làm, lời nên nói phải nói, đã muộn, sẽ không kịp.

Nàng ngang nhiên nghênh chiến, không chịu thoái lui, hai người liền như vậy bốn mắt giằng co, lại giằng co.

Dũng khí của nàng cũng làm cho tuấn mâu đang phẫn nộ kia hiện lên một chút hào quang, chỉ chốc lát sau, nhếch bạc môi chậm rãi gợi lên một chút quỷ dị cười yếu ớt, ý vị thâm trường mở miệng.

“Tốt lắm, tốt lắm –”

Hắn tức giận, nàng còn không sợ, nhưng là rõ ràng tức giận, lại khác thường nở nụ cười, cũng rất làm người ta sợ hãi, không khỏi lui ra phía sau từng bước.

Tốt lắm? Hảo cái gì?

“Nhiều năm qua như vậy, đã thật lâu không ai dám ngỗ nghịch ta.” Nụ cười kia, thực tại bí hiểm, thật sự biến hoá kỳ lạ, làm nàng ngực lo sợ bất an.

Nàng cảm thấy chính mình có giải thích tất yếu, dù sao hắn đối chính mình có ân, liền thu hồi khẩu khí, hồi phục cung kính.

“Chủ tử, tiểu nhân chính là…”

“Thôi.” Hắn vẫy tay.“Xem ngươi nhiệt tình như thế, ta phải đi nhìn xem đi.”

Nàng nghe xong mừng rỡ, cảm kích liên tục nói lời cảm tạ.“Cám ơn chủ tử, cám ơn chủ tử!” Liền đi theo phía sau Diêm Vô Cực, nàng trong lòng lại là cảm kích, lại là vui mừng.

Lục ca thật sự là lo lắng nhiều, chủ tử kỳ thật tâm địa không xấu nha, bất quá tính tình ngạo chút, xem, hắn cuối cùng vẫn là đáp ứng rồi nha.

Hồi tưởng vừa mới chính mình đối hắn rất hung hăng, không khỏi có chút áy náy, nghĩ rằng đợi lát nữa nhất định phải tìm cơ hội hướng Diêm Vô Cực giải thích.

Cảm ơn các nàng đã ủng hộ:panda93: nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót lắm mong các nàng đừng chê cái người tài hèn sức mọn lại hay bon chen này:panda10:

Về đầu trang
Về đầu trang