Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Nàng Phi Điên Của Vương Gia Khát Máu
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Nàng Phi Điên Của Vương Gia Khát Máu - Chương 106: Chương 5: Đài cao Huyết Trì (Đại kết cục 4)(106)

Thi thể nằm đầy trên đất, mùi máu tươi nồng đậm khiến cho người ta chùn bước, khi Hiên Viên Dật Vân mang theo thị vệ đến liền nhìn thấy một màn này! Thi thể xếp thành đống bốn xung quanh Cửu vương phủ, tiêu điều, không có một chút hơi thở của người sống!

"Báo cáo Vương gia, không có người sống!" Thị vệ trưởng đi theo cẩn thận tiến lên kiểm tra, sau đó run rẩy đến hồi báo! Mặc dù hắn đã tham dự rất nhiều trận tranh đấu gay gắt, nhưng cảnh tượng hôm nay vẫn khiến hắn kinh hãi! Không nghĩ đến vị Huyết vương phi kia thật sự là giết người không chớp mắt, ở trên địa bàn vương triều Hiên Viên mà vẫn có thể kiêu ngạo như vậy!

"Chôn thôi." Cuối cùng Hiên Viên Dật Vân nhìn thoáng qua, thản nhiên nói, nhưng, sóng lớn trong lòng không ai có thể nhìn thấy! Ba vạn người! Ba vạn quân thủ thành! Một mình Cổ Nhược Phong lại có năng lực giết sạch! Lần này Hiên Viên Thương Minh thật sự là quá phận rồi! Không biết hai người Cổ Nhược Phong và Phong Huyết Lân ra sao, sợ là vương triều Hiên Viên và vương triều Mộ Dung không tránh được một trận chiến rồi!

Trong lòng Hiên Viên Dật Viên tức giận về hành động điên cuồng này của Hiên Viên Thương Minh! Ai cũng không ngờ Hiên Viên Thương Minh lại liều lĩnh như vậy, dựa vào còn chưa bị phế liền lấy hoàng quyền phát động quân thủ thành bao vây Cửu vương phủ, còn lấy danh nghĩa của Cửu vương gia nói đám người Huyết vương chiếm cứ Cửu vương phủ!

Chờ hắn biết được tin mang theo thị vệ chạy tới... Đã là tình cảnh như vậy rồi!

Toàn bộ tính mạng của ba vạn người!

Sợ là Hiên Viên Thương Minh không nghĩ đến ba vạn người cứ thế mà chết đi!

"Ha ha ha! Cổ Nhược Phong, có phải là rất ngạc nhiên không? Rất ngạc nhiên? Thậm chí... Rất hối hận?" Thanh âm như vậy, không xa lạ, lạnh nhạt, giống như gió, nhưng lại thêm một tầng điên cuồng và đắc ý!

Cổ Nhược Phong lẳng lặng nhìn cách đó không xa, đó là một Huyết Trì, một cái đài cao nổi lên giữa không trung, mà phía trên, Phong Huyết Lân đang nằm an tĩnh, giống như ngủ thiếp đi... nhưng, an tĩnh như thế, thật không giống hắn!

Một khắc khi nhìn thấy Cổ Nhược Phong, Phong Huyết Lân hắn nên đứng ở bên cạnh nàng!

Một khắc khi nhìn thấy Cổ Nhược Phong, Phong Huyết Lân hắn sẽ nở một nụ cười tươi với nàng!

Một khác khi nhìn thấy Cổ Nhược Phong, Phong Huyết Lân hắn sẽ...

Tóm lại, không nên yên tĩnh nằm ở nơi đó như vậy!

Khóe miệng Cổ Nhược Phong cong lên, bình tĩnh, phong khinh vân đạm như cũ, đôi tay trong ống tay áo đen nắm thật chặt! Máu tươi tí tách chảy ra!

"Ngươi là ai?" Giọng nói vẫn không khác thường ngày, chỉ là nếu nghe kỹ sẽ cảm thấy được nó đang run rẩy!

"Ha ha, trên đời này còn có người không biết sự tình như Cổ Nhược Phong ngươi sao?" Đối phương cười chế nhạo nói. Quần áo màu trắng, phong thái nửa tiên, nhưng biểu cảm hiện giờ lại không hề xứng, vẻ mặt mang theo tà ác!

Đây là... Quốc sư Thiên Tâm!

"Không biết? Thật ra ta chờ chính là thời khắc này!"

"À, đúng rồi, ngươi muốn hỏi, khi ở trấn Phần Hồn, ta rõ ràng giúp đỡ các ngươi, vì sao hiện tại lại muốn đưa các ngươi vào chỗ chết?!"

"Không sai, trấn Phần Hồn là ta thật tâm giúp đỡ các ngươi! Thật hơn so với trân châu! Bởi vì... khi đó các ngươi không thể chết được!

"Còn có, lần trăng tròn đó, ta cũng thật muốn giết các ngươi! Chỉ là, không ngờ, một người phàm như ngươi, lại rất lợi hại, khiến ta bị thương nặng, cho dù giết ngươi, cũng không động đến Phong Huyết Lân được!"

"Sau đó, ta phải tu dưỡng suốt cả một tháng! Tu kinh phục cố! Đau đớn thấu tim! Không kể ngày đêm! Ngươi có biết vì sao ta có thể trải qua một tháng đó không? Không sai! Là ta nghĩ tới các ngươi chết như thế nào!"

"Ha ha ha! Trời không phụ ta! Huyết Trì(1) này, từ khi Phong Huyết Lân đi đến thế giới này liền bắt đầu được xây rồi! Vì hôm nay!"

(1) Huyết trì: ao máu.

"Chỉ là, ngươi xuất hiện! Ngươi biết không? Sự xuất hiện của ngươi cho ta biết nhiêu là kinh hỉ? Ta vẫn cho là ngươi sẽ không xuất hiện ở trên đời này nữa! Nhưng, ngươi lại xuất hiện! Ngươi chính là kiếp nạn của hắn! Từ khi hắn bắt đầu gặp ngươi, nội tâm của hắn sẽ cự tuyệt hút máu! Trăng tròn là lúc không ai có thể đoán được hắn sẽ xảy ra chuyện gì! Hoặc là... bị giết chết."

"Chẳng qua là, ta không nghĩ ngươi lại cường đại như vậy! Giúp hắn loại bỏ mọi thứ! Hơn nữa, lúc trăng tròn thứ hai, năng lực của hắn được giải phong, ta đã không có năng lực để giết chết hắn nữa!"

"Cho nên, Huyết trì này lại phát huy tác dụng của nó."

"Thấy không? Huyết Trì! Đẹp biết bao!"

Thiên Tâm hoàn toàn bị vây vào trang thái độc thoại một mình, tâm tư hiện giờ của hắn không ai có thể hiểu được!

Hắn có năng lực tiên đoán, hắn vốn là bán tiên(2)! Nhưng, hắn lại không thể thành tiên!

(2) Bán tiên: một nửa là tiên.

Phong Huyết Lân xuất hiện vừa hay có thể thỏa mãn nguyện vọng của hắn! Chỉ cần giết Phong Huyết Lân, lấy được nguyên thần của hắn (Phong Huyết Lân), hắn liền có thể trở thành tiên! Nhưng, Phong Huyết Lân không dễ giết như vậy! Cho dù là Phong Huyết Lân vừa sinh ra, quốc sư Thiên Tâm cũng đã không có năng lực để giết hắn! Bởi vì khi đó Phong Huyết Lân được trời bảo hộ, Thiên Tâm vốn không thể nào xuống tay!

Cho nên, quốc sư Thiên tâm liền xây dựng Huyết trì này! Nó là thứ duy nhất có thể đối phó với Phong Huyết Lân!

Huyết trì còn chưa xong, Cổ Nhược Phong lại xuất hiện! Đó chính là cơ hội xoay chuyển cho Thiên Tâm! Cổ Nhược Phong, chính là tử huyệt của Phong Huyết Lân! Khi thiên định cửu kiếp, Phong Huyết Lân mất đi tri giác, huống hồ, từ lúc gặp Cổ Nhược Phong, tầng bảo vệ của trời trên người Phong Huyết Lân liền biến mất rồi! Hắn đã không còn thân bất tử!

Nhưng, năng lực của Cổ Nhược Phong lại rất cường đại, khiến quốc sư Thiên Tâm không thể cách gì! Hắn chỉ có thể chờ! Chờ đến kiếp nạn thứ chín! Phong Huyết Lân muốn giết người, sợ làm thương tổn đến Cổ Nhược Phong, nhất định sẽ rời khỏi nàng! Hơn nữa, chỉ cần hai người cách nhau ba trăm dặm, năng lực của Phong Huyết Lân sẽ biến mất! Lúc đó hắn muốn đối phó với Phong Huyết Lân thế nào thì đối phó thế đó!

Những thứ này, lúc Thiên Tâm độc thoại giữa không trung, Cổ Nhược Phong chợt hiểu ra! Mà bây giờ nàng nghĩ, phải làm thế nào để cứu Phong Huyết Lân từ trong tay quốc sư Thiên Tâm ra!

"Còn nhớ âm khí và mùi máu tanh ở trong trấn Phần Hồn không?" Thiên Tâm đột nhiên ngừng lại, một mặt chăm chú nhìn Cổ Nhược Phong. Nhưng mà, người đó lại vẫn giữ nguyên biểu cảm như trước, không có kinh ngạc, không có nghi vấn! Quả thật là không có nghi vấn, bởi vì nơi bọn họ đang đứng bây giờ chính là dưới nền đất của trấn Phần Hồn!

Âm khí và mùi máu tươi chính là từ nơi này tản ra! Huyết trì này, tích lũy không biết bao nhiêu máu tươi cùng hài cốt người.

"Biết trong này có bao nhiêu máu không? Không biết sao? Chín nghìn chín trăm chín mươi chín người!" Thiên Tâm rất vui vẻ, "Ngay khi gặp ngươi không lâu, ta nhìn thấy một quyển sách cổ, trong đó ghi làm thế nào để trở thành thượng tiên! Tiên! Cái này tính là gì! Thiên Tâm ta muốn làm thượng tiên!"

"Cho nên..." Sắc mặt Thiên Tâm biến đổi! Duỗi một tay ra, cuối cùng Cổ Nhược Phong lại cứ như không còn năng lực phản kháng bị hút đến trước mặt hắn!

Trong lòng Cổ Nhược Phong hoảng hốt! Năng lực như vậy... có thể so với Phong Huyết Lân...

"Ta hút máu của hắn." Giọng nói của Thiên Tâm lại trở nên bình tĩnh cùng hờ hững.

Nhưng, chính những lời này, lại khiến mắt Cổ Nhược Phong đỏ lên.

Tích lũy năng lực toàn thân, đánh lên người Thiên tâm! Một cái! Sắc mặt khinh thường lúc đầu của Thiên Tâm liền thay đổi, lui về sau một bước, cuối cùng phun ra một ngụm máu!

"Được, rất tốt!" Thiên Tâm lau máu ở khóe miệng, một tay bóp chặt cổ của Cổ Nhược Phong! Hắn thật không ngờ Cổ Nhược Phong sẽ liều mạng như vậy! Chẳng lẽ nàng không sợ hắn trong lúc tức giận sẽ giết nàng?!

"Không phải bây giờ ngươi sẽ không giết ta sao?" Cổ Nhược Phong cười nhạo nói.

Không sai! Quả thật hiện tại Thiên tâm sẽ không giết nàng! Hắn còn có việc cần dùng đến nàng!

Cổ Nhược Phong tùy ý để Thiên Tâm kéo nàng đến giữa huyết trì, nhưng Thiên Tâm chưa buông Cổ Nhược Phong ra, sau lưng chợt có năm cơn gió lạnh thổi tới, Cổ Nhược Phong đứng trước mặt hắn đột nhiên nở nụ cười quỷ dị!

Trong lòng Thiên Tâm có chút lo lắng, Cổ Nhược Phong tươi cười thật sự rất quỷ dị!

Công kích sau lưng không thể chờ thêm! Thiên Tâm không suy nghĩ nhiều, vung tay về phía sau lưng!

Vậy mà, ngay tại lúc hắn làm như vậy, Cổ Nhược Phong mạnh mẽ bắt lấy cổ tay hắn, dùng sức nắm vặt, dùng sức vặn, truyền đến âm thanh xương cốt vỡ nát!

Thiên Tâm không dám tin trừng mắt lớn! Cổ Nhược Phong quả nhiên là Cổ Nhược Phong! Năng lực như vậy một người bình thường không thể làm được!

Đau đớn từ cổ tay truyền đến, tay Thiên Tâm buông lỏng, nhưng, nhìn ánh mắt không có một chút tia lửa giận nào của Cổ Nhược Phong, trong lòng hắn ngược lại cảm thấy hả hê: "Hắn không thể rời khỏi đài cao này, nếu không chỉ có thể... chết."

Cổ Nhược Phong đang đi đến bên cạnh Phong Huyết Lân, nghe vậy liền dừng lại, tay, một giọt máu tươi từ tay trái trong ống tay áo nàng nhỏ xuống.

Nhưng, chỉ dừng lại trong chốc lát, rồi lập tức tiếp tục đi về phía trước! Nếu rời đài cao này sẽ chết, vậy nàng liền vĩnh viễn ở cùng hắn trên đài cao này! Nàng, tuyệt đối sẽ không để hắn lại một mình!

Song, khi vừa tiếp xúc với đài cao, lại có một đạo năng lực nào đó gắt gao khóa chặt nàng, khiến nàng không thể nào nhúc nhích!

Phía sau truyền đến tiếng cười của Thiên Tâm, tiếng cười hài lòng: "Cổ Nhược Phong, ngươi có biết ngươi sai ở chỗ nào không? Ngươi sai ở chỗ ngươi quá để ý hắn!"

Tâm kế! Quốc sư Thiên Tâm không thiếu! Cổ Nhược Phong và Phong Huyết Lân cũng không thiếu, thậm chí còn cao hơn so với quốc sư Thiên Tâm! Nhưng, trong tình cảnh hiện tại, dĩ nhiên không đơn thuần chỉ là tâm kế!

Cổ Nhược Phong, nàng để ý Phong Huyết Lân, cho dù đánh mất đi sinh mệnh của mình! Nàng không thể để Phong Huyết Lân nằm như người chết một mình trên đài cao! Sau khi Cổ Nhược Phong nghe thấy, Thiên Tâm hút máu Cổ Nhược Phong, lòng của nàng liền rối như tơ vò! Thiên Tâm hút máu Phong Huyết Lân, hiện giờ Phong Huyết Lân nằm ở nơi đó không hề có động tĩnh gì, rốt cuộc là nghiêm trọng đến mức nào?!

"Ha ha..." Cổ Nhược Phong đột nhiên nở nụ cười, nhìn về phía Thiên Tâm, "Ngươi nghĩ thế nào?"

Chuyện đến nước này, nàng thật sự không nghĩ ra chuyện gì khác ngoài cười! Cổ Nhược Phong à Cổ Nhược Phong, vân đạm phong khinh của ngươi đâu, bình tĩnh của ngươi đâu?!

Nhìn Phong Huyết Lân bên cạnh, có lẽ, chết cùng một chỗ với hắn, cũng không phải là không tốt.

Thật ra lúc Thiên Tâm hút nàng lại, nàng liền biết, năng lực của Thiên Tâm cao hơn nàng, dĩ nhiên là nàng không có khả năng chống lại, một kích vừa rồi, đã hao hết toàn bộ năng lực của nàng! Kỳ thật nàng và Thiên Tâm đều biết, một kích đó đối với Thiên Tâm mà nói không tạo ra bất kỳ thương tổn gì! Đây, chẳng qua chỉ là một loại bất mãn của bản thân, một loại bất đắc dĩ mà thôi. Đối mặt với người mạnh mẽ hơn mình, cái loại phản kháng này chỉ là để làm trò!

Cho nên, Thiên Tâm không tức giận, bởi vì hắn biết!

Cổ Nhược Phong nghĩ, nếu không phải đứng đối địch, quốc sư Thiên Tâm có lẽ sẽ trở thành bằng hữu của nàng và Lân.

Đài cao huyết trì, Phong Huyết Lân không có hô hấp, một cánh tay khoác lên bên đài, máu tươi từng giọng từng giọt chảy vào bồn ngọc. Máu này, chảy qua trước mắt Cổ Nhược Phong, chảy vào trong tim nàng, khiến nơi đó bỏng rát!

Cổ Nhược Phong, khuôn mặt trắng bệch, đôi mắt tức giận mở to, tóc đen vắt trên thành bồn ngọc, nàng không sao có thể tưởng tượng được, chết, lại có thể tàn khốc như vậy! Nhìn sinh mệnh của hắn dần dần biến mất trước mắt nàng! Thật lâu sau, rốt cuộc phun ra một ngụm máu tươi...

Quốc sư Thiên Tâm nói, huyết trì này được làm từ máu của chín nghìn chín trăm chín mươi chín người, âm khí và máu tanh nơi có đủ để hắn tự năng lực giết chết Phong Huyết Lân.

Quốc sư Thiên Tâm nói, hắn tìm được phương pháp, để bản thân trở thành thượng tiên, cần lấy máu của Phong Huyết Lân, nuôi tóc của Cổ Nhược Phong, cho đến khi tóc máu(3) được sinh ra, lấy trái tim của Phong Huyết Lân và Cổ Nhược Phong hòa cùng với tóc máu, thiêu thành tro tàn, ăn xong, có thể đại thành...

(3)Tóc máu: là lớp tóc đầu tiên của trẻ sơ sinh khi còn nằm trong bụng mẹ

Máu nhỏ vào tóc, từng đoạn tóc máu được sinh ra...

"Phong..." Tiếng gọi yếu ớt, khiến Cổ Nhược Phong cho rằng mình gặp ảo giác.

Nhưng, một tiếng lại tiếp một tiếng, đây, không phải là ảo giác!

Hắn tỉnh!

Đôi mắt Cổ Nhược Phong bình tĩnh, khóe miệng cong lên, tay trái cố gắng vươn đến chỗ sâu nhất trên đài cao, gắt gao nắm lấy tay của Phong Huyết Lân.

Hắn tỉnh, là muốn chứng kiến kết cục của bọn họ sao?

Nhưng, cho dù kết cục như thế nào, nàng cũng không hề hối hận.

Nàng đã nói qua, nàng vĩnh viễn sẽ không để hắn lại một mình,

Phong Huyết Lân nhắm chặt hai mắt, hắn biết cảnh tượng hiện tại như thế nào! Nhưng, hình như hắn... bất lực!

Thiên định cửu kiếp! Không ai có thể ngờ rằng, sau chín tiếp còn có một quốc sư Thiên Tâm.

Bên tai vang lên tiếng cười của Thiên Tâm: "Tóc máu! Tóc máu!"

Dường như Cổ Nhược Phong không để ý đến âm thanh đó, hai tay đan xen vào nhau giống như có thể nghe thấy giọng nói của đối phương.

"Hình như chúng ta phải chết cùng một chỗ?"

"Đúng vậy, rõ ràng đã trải qua nhiều như vậy. Thất đôi , thiên định cửu kiếp..." Phong Huyết Lân nói.

"Thất đôi... Thất đôi... Thất đôi!" Tay Cổ Nhược Phong có chút run rẩy!

"Còn có một đôi!" Dường như Phong Huyết Lân cũng phát hiện ra!

Thiên định cửu kiếp, không thể đến nhanh như vậy! Bởi vì căn bản bọn họ không có đầu đủ bảy viên ngọc! Bảy đôi, chỉ mới có sáu! Nếu đây là thiên định cửu kiếp, vậy đôi còn lại là ai?!

Trong đầu hai người nhanh chóng thu thập một phen, ánh mắt Cổ Nhược Phong có chút ảm đạm, phương diện này, hình như không có khả năng có cái thứ bảy...

Nhưng, khóe miệng Phong Huyết Lân lại cong lên! Hắn đã biết, bảy đôi này, đôi cuối cùng, không phải ai khác, mà là... Hắn và Cổ Nhược Phong!

Rõ ràng hai người đã suy yến đến mức ngay cả nói chuyện cũng khó, lại làm sao có thể nghe đối phương nói chuyện rõ ràng đến như vậy! Đó là bởi vì cái nhẫn ngọc ở trên tay trái Cổ Nhược Phong, mà trên tay phải hắn cũng đeo một cái nhẫn ngọc giống như vậy! Đây không phải kiếp nạn sau cùng của thiên định cửu kiếp, mà chính là kiếp nạn thứ chín!

Cổ Nhược Phong hiểu rõ suy nghĩ trong lòng Phong Huyết Lân, vận dùng năng lực cuối cùng đâm vào mạch máu trên tay, máu tươi dung hợp với máu Phong Huyết Lân, nhuộm đỏ đôi nhẫn ngọc! Ý niệm vừa đến, huyết ngọc bên trong ngọc rới xuất hiện giữa không trung, dung hợp cùng một chỗ với máu tươi và nhẫn ngọc!

Cách đó không xa, âm thanh vui vẻ của Thiên Tâm truyền đến: "Ta sắp thành tiên rồi! Thượng tiên!" Tiếng bước chân di chuyển cách đó không xa!

Ánh sáng đỏ xuất hiện, một quả cầu màu đỏ chợt tiến vào trong thân thể Phong Huyết Lân!

Ánh sáng này, trong phút chốc hấp dẫn lực chú ý của Thiên Tâm!

Nhưng... đã quá muộn!

Phong Huyết Lân đứng lên, hiện giờ cả người hắn đều tràn đầy năng lực, năng lực của huyết ngọc này hoàn toàn khác so với năng lực trước đó của hắn!

"Ngày chết của ngươi đến rồi." Phong Huyết Lân không nhìn Thiên Tâm, đi tới bên cạnh Cổ Nhược Phong, nhẹ nhàng ôm nàng lên, đem năng lực xuyên qua hai tay truyền cho Cổ Nhược Phong! Mà lời nói trong miệng, vô tình, lạnh lẽo, đó là nói với Thiên Tâm!

"Ngươi!" Thiên Tâm không dám tin nhìn tình hướng trước mặt! Rõ ràng mọi thứ đã ở ngay trước mặt rồi! Tại sao lại xuất hiện biến cố như vậy!

"Huyết ngọc này chính là nguyên thần của ta." Phong Huyết Lân trào phúng nói, thật đúng là thiệt thòi cho Thiên Tâm!

"Không, không, không đúng!" Ánh mắt Thiên Tâm hỗn loạn, trong lòng không bình tĩnh nổi nữa!

"Chết đi." Một ánh mắt của Phong Huyết Lân, Thiên tâm liền giống như bị một đòn trí mạng ngã vào bên trong huyết trì, chính là cái huyết trì chứa đựng vạn người!

Một lúc lâu sau, Phong Huyết Lân ôm Cổ Nhược Phong chậm rãi rời đi.

"Chúng ta đi đâu?" Cổ Nhược Phong hỏi. Mọi thứ ở nơi này đã kết thúc, bọn họ... nên đi đâu đây?

Phong Huyết Lân khẽ cười, đáy mắt cũng trở nên nghiêm túc: "Thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền(4), nàng ở nơi nào, ta liền ở nơi đó!"

(4)Thượng cùng bích lạc hạ hoàng tuyền: cùng trời cuối đất.

Về đầu trang
Về đầu trang