Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tại Hạ Không Phải Là Nữ
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Tại Hạ Không Phải Là Nữ - Chương 147: Huyền khí mạch điện(147)

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Trên tảng đá xanh, Vương Đại Chùy đả tọa điều tức, Thúy Hoa phát hiện dị dạng.

Nàng không biết Vương Đại Chùy tu luyện Bạo Dương Công Pháp đặc thù, nhưng do khuyết thiếu một loại đan dược phụ trợ nào đó thế nên mới có chỗ thiếu sót chết người như vậy: Một khi vận công quá độ trong một quãng thời gian, nhất định phải đả tọa áp chế huyền khí dâng trào.

Cái này cũng là nguyên nhân trọng yếu nhất khiến hắn rời khỏi giang hồ.

Mặt khác, năm đó bởi vì chênh lệch đẳng cấp binh khí dẫn đến bại trận ở trong một hồi giao đấu ác liệt, cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến hắn chuyên tâm trở thành thợ rèn.

Trượng Kiếm Tông đối với vị chuẩn cao thủ này là có lập hồ sơ bên trong, dính đến nhiệm vụ lần này, tự nhiên đem phần thưởng khen tặng không thấp.

Vương Đại Chùy ngày hôm nay giao đâu, nhất thời đánh đến bộc phát tính tình. Lại vừa khéo sao đôi cung phụng sư huynh đệ kia sử dụng, lại là công pháp lấy âm nhu làm chủ, giống như khiêu khích cái bệnh điên cuồng hoang dại mà Vương Đại Chùy nhiều năm qua áp chế kêu gọi ra.

Vừa nãy hắn vẫn còn có thừa lực tiếp tục chiến đấu, nhưng cảm giác loại bệnh này lại sắp phát tác, không thể không mang theo Thúy Hoa bỏ chạy.

Giờ khắc này hắn một thân huyền khí hỗn loạn, chỉ sợ gắng gượng không nổi mấy cái canh giờ da thịt sẽ liền nổ tung. Mà ở cái chỗ rừng núi hoang vắng này không có được chữa thương đúng lúc, cho dù thể chất tốt cũng phải mất máu mà chết.

Tuy rằng Thúy Hoa một cái thôn nữ không hiểu huyền khí, nhưng mắt thấy Vương Đại Chùy như vậy, có đần cũng biết đã xảy ra sự cố.

Hắn sẽ không có chuyện gì chứ? Sau khi kêu một tiếng Thúy Hoa không còn dám quấy rối, chỉ có thể ở bên che miệng khóc.

Cái này nguyên nhân đều bắt nguồn từ ta. Lúc đó hắn không cho ta chạy trốn ra khỏi nhà, ta không chịu nghe, mạnh mẽ vào ở nhà hắn. Lúc này liên lụy hắn bị người đả thương, chỉ sợ thương thế này không nhỏ, nếu là có chuyện bất trắc, ta thực sự là…

Thời gian chầm chậm qua đi, thương thế Vương Đại Chùy thế nhưng không thấy giảm bớt. Thúy Hoa ở phụ cận tìm ít nước suối, thấm ướt vạt áo đưa tay muốn vì Vương Đại Chùy lau mồ hôi.

Nhưng đùng một tiếng, Thúy Hoa bị huyền khí cuồn cuộn bao phủ ở trên người Vương Đại Chùy phản chấn làm cho lảo đảo, ngón tay đau nhức không còn dám chạm hắn.

“Một loại dương khí huyền công cường thịnh. Đáng tiếc lại không có hộ tâm đan hỗ trợ lẫn nhau, huyền khí dâng trào tự nhiên hại người hại mình.” Thanh âm của một nam tử đột nhiên vang lên.

Thúy Hoa sợ hết hồn, đã thấy trên sơn đạo đi tới hai nam hai nữ, đều mơ hồ có chút quen mặt.

Một người nữ tử trong đó là nhất định nhận biết, nàng từng đi vào trong phòng cùng mình nói được mấy câu, còn muốn ở trong lúc Vương Đại Chùy bỏ chạy viện trợ một cái túi tiền. Phải là một người hảo tâm. Không phải người muốn đuổi bắt.

“Các ngươi hiểu biết luyện công đúng không? Cầu các ngươi nhanh cứu Đại Chùy!” Thúy Hoa vội vã chạy tới, đỏ mắt kéo Ngô Minh lại.

Tông Trí Liên ở bên nói: “Khó a, cái ý trung nhân này của ngươi Dương Công quá thịnh Huyền Hỏa quá vượng. Môn công pháp này năm đó trong lúc hắn tu luyện quá khẩn trương tăng tiến cấp độ, nhưng không có dựa vào đan dược thượng đẳng bảo hộ tâm mạch, hoàn toàn khuyết thiếu lực khống chế, cho nên mới tạo thành di chứng nghiêm trọng như ngày hôm nay.”

Ngô Minh nghe hiểu. Đây giống như là một công pháp tu luyện rất lợi hại, huyền khí như là một hồ nước lớn. Thế nhưng miệng cống không có xây dựng tốt, đập lớn không khống chế tốt thế nước, lúc nào cũng có thể vỡ đê tạo nên đại hồng thủy.

Thúy Hoa sắc mặt trắng bệch. Vội la lên: “Vậy còn có thể cứu chữa sao?”

“Xem tình huống trước mắt, tựa là không thể cứu.” Tông Trí Liên lắc đầu than thở.

“Đại Chùy…” Thúy Hoa thân thể mềm nhũn, chậm rãi ngồi phịch ở trên mặt đất: “Nếu như Đại Chùy xảy ra chuyện, ta cũng không muốn sống nữa…”

Không đến nỗi chứ? Còn muốn tuẫn tình* a? Ngô Minh toát mồ hôi. Nữ tử cái thời đại này sao cứ nghĩ quẩn trong lòng như vậy đây? (*chết theo tình yêu)

Ngô Minh không có toàn tâm toàn ý yêu một người, tự nhiên không thể nào hiểu được tâm tình của Thúy Hoa.

Ở hộ gia đình bình thường, một cô gái chịu vì nam nhân rời nhà trốn đi, thậm chí không tiếc danh tiết nương nhờ ở nhà hắn nhất quyết không chịu đi, tự nhiên là một lòng đối với người này.

Tông Trí Liên xoạt một cái mở ra cây quạt phe phẩy hai lần: “Ngược lại cũng không phải là không có biện pháp. Chỉ là điều kiện khá là hà khắc…”

Thúy Hoa nghe được có một chút hi vọng sống, liền vội vàng đứng lên bái cầu: “Vị tiểu ca này. Xin cứu Đại Chùy. Nếu có tiêu tốn tiền bạc, ta làm trâu làm ngựa làm nô tỳ cũng đồng ý trả lại.”

“Ừm…” Tông Trí Liên chậm rãi lắc cây quạt nghiêm túc nói: “Hắn dương khí quá thịnh, có thể dùng phương pháp chậm rãi hóa giải hỏa khí cứu trị. Cần một thân thể nữ tử chưa lấy chồng lấy âm khí xử nữ dẫn dắt, chịu đựng trên một ngày một đêm liền có thể từ từ cứu về.”

“Ta đến!” Thúy Hoa ánh mắt kiên định.

“Hả? Ngươi vẫn được?” Tông Trí Liên hơi có vẻ kinh ngạc.

“Ta… Còn chưa lấy chồng…” Thúy Hoa sắc mặt ửng đỏ.

Tông Trí Liên truy hỏi: “Ngươi không phải đã ở qua đêm nhà hắn sao?”

Thúy Hoa ngượng ngùng giải thích: “Đại Chùy là cái người đàng hoàng, đêm đó ta ở trong phòng hắn, hắn ngủ ở trong cửa tiệm.”

Cái Vương Đại Chùy này không bằng cầm thú a. Ngô Minh tặc lưỡi. Một cái muội tử ngực to như thế đưa tới cửa, dĩ nhiên không ăn. Lẽ nào hắn càng yêu thích ngũ muội, mà không phải đại meo meo* thôn nữ? (*là hai bầu ngực sữa to tròn đầy đặn a)

“Ồ —— thì ra là như vậy. Không nghĩ tới cái thợ rèn này có thể thủ lấy lễ tiết quân tử, hiếm thấy hiếm thấy.” Tông Trí Liên gật gật đầu: “Như vậy liền lấy ngươi làm vật dẫn, ta hi sinh một chút.”

Ngô Minh hiếu kỳ xen mồm: “Ngươi hi sinh cái gì?”

Tông Trí Liên làm ra bộ dáng muốn cởi quần áo: “Hi sinh một thoáng để Thúy Hoa lấy thân thể ôm ta một ngày một đêm. Đưa âm khí thuần âm trong thân thể nàng làm vật dẫn, tới chữa bệnh a…”

“Đi chết! Bằng cái gì muốn làm cho nàng ôm ngươi? Còn luôn mồm luôn miệng khen người quân tử chi lễ cái gì, ngươi cái tên tiểu nhân bỉ ổi nhân cơ hội chiếm tiện nghi này!” Ngô Minh một cước đem hắn đạp qua một bên: “Mau nhanh cố gắng chữa trị!”

“Như được cô nương ôm, ta sẽ có thêm nhiệt tình a, như vậy tự nhiên trị liệu sẽ nhanh hơn mà.” Tông Trí Liên bị đạp lảo đảo vài bước, đến bên người Vương Đại Chùy chậm rãi ngồi xếp bằng xuống, đưa tay phải ra vững vàng mà đặt phía sau lưng hắn.

Ở lúc tay Tông Trí Liên tiếp xúc được phía sau lưng thợ rèn, một trận huyền khí đánh ra tiếng đùng đùng.

Tông Trí Liên toàn lực vận chuyển huyền khí, chậm rãi khắc chế lực bài xích, dán ở trên phế kinh* phía sau lưng Vương Đại Chùy. (*kinh mạch này đi từ ngực ra theo mặt âm của chi trên đến đầu các ngón tay)

Thúy Hoa không dám lên tiếng, chỉ có thể không ngừng hướng về Ngô Minh mọi người trí tạ.

Mục Thanh Nhã dùng tay ngữ báo cho Ngô Minh: “Tông Trí Liên đang lấy chính huyền khí của mình đến giúp đỡ trấn định, bình ổn khí tức hỗn loạn của Vương Đại Chùy.”

Chốc lát, sắc mặt Tông Trí Liên cũng trở nên hơi kém, hai mắt nhắm nghiền tựa hồ gặp phải cửa ải khó.

Hỗ Vân Thương cũng không nói nhiều, đi qua sát bên Tông Trí Liên cũng ngồi xuống, vươn tay trái ra bám vào trên một bên phế kinh khác phía sau lưng thợ rèn.

Hai người đồng thời lấy huyền khí dẫn đường, vì Vương Đại Chùy vận khí tức.

Nhưng qua thời gian uống cạn một chung trà, trên trán hai người đổ đầy mồ hồi, nhưng không thấy thu công.

“Không hay rồi, công lực của bọn họ vẫn không đủ để giúp huyền khí quay về đúng quỹ đạo!” Mục Thanh Nhã dùng tay ngữ nói cho Ngô Minh một tiếng, liền chính mình cũng muốn tới hỗ trợ một tay.

Ngô Minh vội vã ngăn cản: “Ngươi huyền khí mới một tinh, vẫn để cho ta xem một chút có biện pháp nào hay không.”

Mục Thanh Nhã ra hiệu không thể, Ngô Minh xua xua tay cho biết không có chuyện gì, cẩn thận từng li từng tí một đến gần Vương Đại Chùy.

Vị thợ rèn ẩn sĩ lục tinh huyền khí này, hiện tại cả người vẫn liên tục dâng trào huyền khí như cũ, bằng mắt thường có thể một luồng sương trắng bốc hơi ở mặt ngoài da thịt như sắt đen kia.

Ngô Minh thử đưa tay thăm dò tới gần trước người của hắn, nhưng đùng một một tiếng liền bị bài xích bắn ngược trở về.

Thử lại hai lần, tựa hồ tiến hóa khung máy móc không có phản ứng, chính mình cũng khó có thể đưa tay thu nạp huyền khí.

Ngô Minh lại đi tới phía sau Tông Trí Liên, tay trái chậm rãi kề sát ở phía sau lưng hắn, lúc này mới có thể chạm vào được.

Bề ngoài không nhìn ra, trong cơ thể Tông Trí Liên giờ khắc này nhưng đang đứng ở trong một cái trạng thái huyền khí dồi dào loạn lưu.

Huyền khí của hắn không có cướp cò, nhưng vì trợ giúp Vương Đại Chùy ổn định khí đạo, mới vừa thử phóng thích huyền khí, liền cảm giác phía sau lưng thợ rèn có một lượng lớn huyền khí như thoát nước lũ vậy lao ra, một bộ ngang ngược không biết lý lẽ mà tràn vào trong cơ thể mình.

Một thân kinh mạch bị căng phồng như cái trống sắp bị phá nát, Tông Trí Liên nhưng không thể há mồm kêu cứu, chỉ có thể nỗ lực để cỗ huyền khí thật lớn này không ngừng vận hành ở trong người, để tránh khỏi vướng víu thương tổn tới kinh mạch mình.

Hắn không nghĩ tới, đẳng cấp huyền khí của Vương Đại Chùy không phải lục tinh, mà là đạt đến tông môn chấp sự cấp bậc thất tinh!

Trước hắn nhìn lầm, Vương Đại Chùy chẳng qua là sợ bệnh cũ nhanh tái phát mới không có toàn lực ra tay, nhưng bệnh cũ vẫn cứ phát ra.

Vốn là Tông Trí Liên tự tin dựa vào tinh thạch hộ thể trên người, không dám nói mình chỉ với năm sao huyền khí nhất định có thể cứu trị lục tinh thợ rèn bị tẩu hỏa, đến không ăn thua toàn thân vẫn là có thể trở ra.

Nhưng lần này phán đoán tinh cấp sai lệch, đã đem chính hắn cột vào. Chênh lệch nột tinh huyền khí, cũng là không nhỏ.

May là có Hỗ Vân Thương mắt thấy tình huống tựa hồ không ổn, lại đây giúp hắn chia sẻ bớt một luồng huyền khí dâng trào, mới không còn làm kinh mạch hắn không chịu nổi mà bị thương nặng.

Nhưng Tông Trí Liên cùng Hỗ Vân Thương đã lún sâu vào trong đó khó có thể tự kiềm chế. Huyền khí phun trào từ thân Vương Đại Chùy, ở tại trong cơ thể hai người xông loạn.

Lúc này, Ngô Minh không thể chạm được tay vào trên người Vương Đại Chùy, nhưng có thể chuyển tiếp giúp đỡ ở trên người Tông Trí Liên, nhất thời vì luồng huyền khí dâng trào tạo ra một cái chỗ thoát nước, giống như nam châm sắt vậy liền bị dính chặt với nhau.

( năng lượng không rõ tràn vào! Hấp thu! Hấp thu! Tiến trình phân tích năng lượng gia tăng! 96%… 97%… 98%…)

Ngô Minh quả nhiên nghe được âm thanh nhắc nhở trong đầu đúng như dự đoán, trong lòng mừng rỡ, lập tức ngồi xuống.

Nhưng có chút vấn đề, trước các cao thủ huyền khí đẳng cấp như Bạch trưởng lão so với Vương Đại Chùy cao hơn không ít, nhưng lượng đưa vào không giống, vẻn vẹn chỉ là một chút ít mang tính thăm dò tư chất.

Mà Vương Đại Chùy cấp bậc huyền khí thất tinh cướp cò dâng trào, không phải là cường độ khung máy móc hiện tại của Ngô Minh có thể chịu đựng.

( cảnh cáo! Năng lượng tràn vào quá nhanh, khung máy móc khó có thể chịu đựng! Kiến nghị thành lập cơ chế tuần hoàn! Bằng không đem phương thức lấy tăng mạnh đường cong dự trữ!)

Gay go! Ngô Minh hoảng hốt, lập tức rõ ràng đường cong là chỉ cái gì. Đương nhiên là phương thức phong nhũ mông mẩy gì đó, tỷ như chỗ này lồi ra một chút, chỗ kia vểnh lên một chút a.

Đúng rồi, nhìn xem Hỗ Vân Thương bên này có năng lực kết nối không? Cái này là có thể có đường dẫn tuần hoàn. Ngô Minh là ở một thế giới khác học được sơ đồ mạch điện, nhất thời đem tay phải duỗi ra một cái, khoát lên trên lưng Hỗ Vân Thương bên cạnh.

Tuy rằng Ngô Minh không hiểu đạo khí, nhưng Hỗ Vân Thương trùng hợp đẳng cấp huyền khí chỉ có trên dưới ba sao, cùng Tông Trí Liên năm sao và thợ rèn thất tinh hình thành độ cao thấp. Huyền khí mất khống chế sau khi đi ngang qua Ngô Minh được hấp thu một ít, bộ phận dư thừa một cách tự nhiên mà bắt đầu từ cao xuống thấp giống như tuần hoàn lặp đi lặp lại.

Kết quả, huyền khí coi quả thật là giống như mạch điện có tính tuần hoàn lưu chuyển.

Vương Đại Chùy là nguồn điện, Tông Trí Liên cùng Hỗ Vân Thương thành dây dẫn, Ngô Minh nhưng là bóng đèn điện.

Một luồng huyền khí phun trào bắt đầu không ngõ cụt trải qua Ngô Minh bị tiêu hao, sau khi được tiến hóa khung máy móc hấp thu, lượng dư thừa tạm thời không hấp thu được lại theo Hỗ Vân Thương bên này di chuyển…

( tiến trình phân tích 98%… tiến trình phân tích 99%… tiến trình phân tích 100% hoàn thành!)

Về đầu trang
Về đầu trang