Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tổng tài tôi chẳng thể yêu!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Tổng tài tôi chẳng thể yêu! - Chương 77 - 1: Đứa con của tội ác. (1)(114)

Chương 77: Đứa con của tội ác. (1)

Mới đó mà đã quá nữa trung thu, bây giờ thì Hoắc Duật Hy đã có thể trở lại làm việc ở công ty với khuôn mặt không tỳ vết.

Sau đêm đi chơi kia, buổi sáng hôm sau Tư Cảnh Hàn mở họp báo sớm, đa phần đều là giải trình và thừa nhận những lời Na Mộc Lệ nói là thật.

Tuy rằng những thế lực kình địch của Tư thị có cơ hội công kích này nhưng chí ít về phía những đối tác muốn hợp tác làm ăn lại khá hài lòng. Cái họ cần không phải là sự thật mà là Tư Cảnh Hàn có thể hợp thức hóa chuyện rối ren lần này không liên quan đến hắn, có như thế thì họ có thể danh chính ngôn thuận nói rằng đã kết giao với một nhà làm ăn trong sạch, dù bên ngoài có tin tưởng hay Tư thị hay không cũng chẳng ảnh hưởng, chỉ cần nói rằng họ tin tưởng sự trong sạch kia là được.

Thêm một vấn đề là Tư Cảnh Hàn có thể dẹp yên bọn cáo già ở công ty, việc Na Mộc Lệ tự mình nhận trách nhiệm là điều bọn họ không ngờ tới nhất, cũng không biết Tư Cảnh Hàn đã dùng thủ đoạn gì uy hiếp được cô ta ngoan ngoãn đến thế. Nhưng dù có phục hay không thì cũng đành ngậm ngùi khép miệng lại, không dám hé răng nửa lời, cũng không dám nhắc đến việc trước đây từng chèn ép hắn để người phụ nữ trong ảnh lộ mặt, công khai xin lỗi

Scandal nào tạo ra cũng gây ảnh hưởng, nhưng muốn nó nhanh lắng xuống thì có một cách tốt nhất chính xuất một chuyện khác chấn động hơn để khỏa lấp scandal cũ. Đúng với cách trên, Tư Cảnh Hàn họp báo không bao lâu, dư luận đang xôn xao bán tín bán nghi thì một tin khác khiến người quan tâm sửng sốt hơn chính là ảnh hậu Na Mộc Lệ rút khỏi ngành giải trí, theo vị hôn phu của mình đến Anh.

Ban đầu Hoắc Duật Hy cũng cho rằng là đồn thổi nhưng khi hỏi Tư Cảnh Hàn thì hắn xác nhận là thật. Cô thấy bất bình cho Na Mộc Lệ, thế nào thì đó cũng là ước mơ và sự nghiệp của cô ta, khi đang đứng trên đỉnh danh vọng lại vì một người mình không yêu mà từ bỏ tất cả hoặc phải nói đúng hơn là bị tước đoạt đi ước mơ. Một màn này y hệt cô về trước, Tư Cảnh Hàn cũng dùng cường quyền ép chết hy vọng của cô.

Cô bất giác lại thấy cảm thông cho Na Mộc Lệ, thậm chí là thương hại cô ta.

Nhưng chuyện này còn có thể thay đổi sao, khi bá tước Anh - William Churchill chính thức lộ diện cùng Na Mộc Lệ, trước mặt bao nhiêu người khẳng định tình cảm với cô ta, cũng hứa hẹn sẽ thu xếp ổn thõa việc của gia tộc, không để cô ta chịu thiệt.

Khá khen cho bá tước Anh kia cũng thật si tình, lại có thể làm lớn việc đến thế, công khai chống đối với người nhà chỉ vì một Na Mộc Lệ mà thôi. Chuyện này nói ra ngoài thể nào cũng ảnh hưởng đến danh tiếng của gia tộc, Churchill làm vậy trưởng bối không tức giận cũng bất thường đi.

Na Mộc Lệ nhìn tới nhìn lui đúng là có phúc, cô ta cũng không phải loại cái gái hiền lương thục nữ mà lại có được người yêu mình thật lòng, chẳng những giàu còn biết mấy đẹp trai. Cô nhìn thôi cũng bị vẻ dịu dàng của Churchill làm tan chảy, chậc chậc...

Ngồi ở bàn trà trong phòng làm việc, Hoắc Duật Hy liên tục chống cằm mãi miết suy nghĩ về chuyện này đến nỗi Tư Cảnh Hàn đã gọi cô ba lần nhưng cô vẫn không có phản ứng gì.

Hắn nhíu mày đặt bút trên tay xuống, cầm cái cốc của mình tiến về phía cô.

"Cạch."

Bây giờ cô mới giật mình nhìn hắn: "Có... chuyện gì sao?"

Tư Cảnh Hàn đứng trên cao nhìn xuống lạnh nhạt bảo: "Thay cho tôi cốc nước khác!"

Cô kêu ồ một tiếng lập tức đứng dậy, đem cốc ra ngoài, hiện tại cô rất thảnh thơi gặp ai cũng có thể bắt chuyện, đúng lúc gặp Mạc Doanh cũng cầm cốc đi ra từ phòng phó tổng đi ra, cô vui vẻ hỏi: "Cô cũng đi thay cà phê cho boss cô à?"

Mạc Doanh lắc đầu: "Không, cái này tôi lấy cho mình, boss của tôi đi Canada từ trung thu rồi, lúc nãy thuận đường nên vào phòng anh ấy để lấy tài liệu chuyển đi thôi."

"Ra là vậy. Nhưng mà chi nhánh của Tư thị ở Canada hoạt động tốt lắm sao, vì sao tôi thấy A Tư và Tư Cảnh Hàn đến đó suốt?"

Mạc Doanh không nghĩ ngợi đã gật đầu, đương nhiên hoàn toàn không chỉ vì chuyện làm ăn mà còn do lý do cá nhân khác khiến cho Tư Cảnh Hàn, Lạc Tư Vũ, thậm chí là Mặc Lạc Phàm rất ưu ái tới lui Canada. Nhưng lý do này cô tuyệt đối không thể nói với Hoắc Duật Hy.

Mạc Doanh đáp như vậy Hoắc Duật Hy cũng không hỏi gì thêm, cô tranh thủ lấy một cốc nước lọc và một bình sữa ấm sau đó liền trở lại phòng tổng tài, Tư Cảnh Hàn đang nghe điện thoại, cô càng không dám tạo ra tiếng động quá mạnh lúc đi vào.

Cuộc trò chuyện kéo dài không quá ba phút, trong khi đó hắn chỉ đáp 'ừ' và 'được', ngoài ra không nói thêm lời nào khiến cô không phân biệt được người gọi diện là ai. Đến khi hắn đặt điện thoại xuống cô lập tức giơ cốc nước ra mời, Tư Cảnh Hàn đón lấy, thong thả uống.

Cô nhìn hắn uống nhưng không đi ngay, Tư Cảnh Hàn hiểu biểu hiện của điều này là gì, hắn đặt cốc xuống, tay trái lại cầm bút lên tiếp tục xử lý công việc, nhưng vẫn hỏi: "Muốn xin gì?"

Hoắc Duật Hy thầm khen ngợi hắn biết nhìn sắc mặt của người khác, cô không khách sáo hơi chồm tới: "Cũng không phải là muốn xin gì, chỉ muốn hỏi chủ nhật này buổi chiều anh được nghỉ, có về biệt thự dùng bữa với tôi không?"

"Chiều chủ nhật này chắc không được, phòng thứ ký các em có thông báo tôi phải đi tiệc thay Lạc Tư Vũ. Lẽ nào em không biết?"

Hoắc Duật Hy thầm mừng trong lòng, cố nhiên cô đã sớm biết chuyện này nên chỉ hỏi cho có lệ thôi, thứ cô muốn là cái khác. "Thế, buổi chiều ở nhà một mình tôi chán lắm... tôi đi trung tâm thương mại rồi đến công viên chơi một chút nha."

"Lại muốn ra ngoài quậy phá?" Tư Cảnh Hàn nhìn vào mẫu báo cáo rồi ký tên.

"Làm gì có, anh xem quần áo của tôi cũ hết rồi, bộ trang điểm cũng hao hụt vài món, muốn đi trùng tu lại một chút thôi."

Thật ra đây chỉ là một lý do mà cô bịa ra, từ lúc đến công ty cho đến bây giờ, chưa bộ đồ công sở nào cô phải mặc lại lần thứ hai, còn nói về mỹ phẩm, nếu thiếu cô có thể dặn hầu nữ đi mua bất cứ lúc nào chứ nào cần đích thân cô chạy đông chạy tây như vậy.

Tư Cảnh Hàn biết cô nói dối nhưng không vạch trần, trong tay cô có giữ thẻ tín dụng của hắn, cô có dùng nó để mua gì hắn khắc biết, lần nào cô đến trung tâm thương mại chủ yếu là chi tiêu vào việc ăn uống. Nhưng cô ăn uống đàng hoàng không nói, toàn bộ ăn những món hắn không ưa nhìn, khiến hắn có cảm giác sẽ bắt bộ phận ẩm thực dẹp luôn việc phục vụ những món ăn vặt khiến mình ngứa mắt và các loại kem lạnh mà Hoắc Duật Hy lần nào lén đi ăn về cũng sắp phát viêm họng.

"Thế nào, có thể không? Ở nhà chán... lắm đó, anh đi tiếp tiệc làm sao biết ở nhà tôi buồn chán thế nào..." Cô sắp bò lên tận bàn làm việc của Tư Cảnh Hàn mà than thở, hắn ghét bỏ đẩy cô xuống.

"Lần này không được tham ăn, một lần ở chợ đêm là đủ rồi." Hôm đi chợ đêm đó, hắn cho cô ăn kem, kết quả trở về cô đã phải ho cả đêm do nhiễm lạnh.

"Biết rồi, lần này tuyệt đối không ăn nhiều kem." Hoắc Duật Hy cũng không phủ nhận việc mình đến khu ẩm thực, dù sao hắn cũng biết thôi, bây giờ thành thật một chút mới dễ thương lượng.

Tư Cảnh Hàn nâng mắt nhìn cô một cái, xem xem lời vừa rồi có bao nhiêu phần trăm đáng tin cậy. Nhưng chính hắn cũng biết tin cô là giao trứng cho ác.

"Được rồi, chẳng phải em nói ăn trưa còn chưa no sao, bây giờ xuống dưới tầng kiếm chút gì đó đi." Hắn phẩy phẩy tay.

Mắt Hoắc Duật Hy sáng lên, dạo này tên đàn ông này tốt tính ra hẳn, cô cũng nên nhu thuận một chút đi. "Anh ăn gì không, tôi mang lên."

Tư Cảnh Hàn lắc đầu, hắn lại cúi đầu xem tài liệu, thản nhiên nói: "Tôi không muốn tăng cân giống em. Như thế buổi tối cả hai đều rất khó khăn."

"Tư Cảnh Hàn!" Hoắc Duật Hy giận run người nhưng chẳng dám mắng vì ở công ty hắn là cấp trên của cô, cô mạo phạm cô sẽ bị trừ lương. Cô chỉ tay về phía hắn, vừa đi ra ngoài về kiềm chế đến nghiến răng nghiến lợi:

"Anh... anh giỏi lắm!"

"Rầm!"

Cửa phòng bị Hoắc Duật Hy đóng sập lại, nếu như có nhân viên nào nhìn thấy nhất định sẽ phát hoảng mà ngất xỉu, họ thề là trên dưới công ty chưa từng thấy ai gan lớn đến nổi sập cửa phòng tổng tài mà còn ngang nhiên như vậy.

Tư Cảnh Hàn nghe tiếng bước chân của cô xa dần, nét cười dần thu lại, cây bút mạ vàng buông lỏng, từ cánh tay phải truyền đến từng hồi ê ẩm khiến răng hắn phải đánh chặt vào nhau để không kêu thành tiếng. Dựa theo thói quen, hắn mở ngắn tủ cạnh tay trái lần mò lọ thuốc giảm đau Mặc Lạc Phàm kê cho.

Mỗi khi chuyển mùa là thế, nhất là trong thời gian mùa thu đến kết đông là lại thế này, Mặc Lạc Phàm dặn hắn tuyệt đối không được dùng quá nhiều thuốc giảm đau nhưng vào lúc này hắn đâu có tâm trạng mà đông đếm từng viên, chỉ vội đổ ra rồi ước lượng liền cho vào miệng, dùng nửa cốc  nước lọc Hoắc Duật Hy mới đổi cho mình một hơi uống cạn.

Lần trước bị sốt thê thảm được Hoắc Duật Hy đưa về ban đầu cũng tưởng là bị shock thuốc nhưng Mặc Lạc Phàm kiểm tra rồi, anh nói không phải, là do hắn bị nhiễm lạnh nên phát sốt mới gây ra triệu chứng giả. Nhưng cũng từ lần đó hắn phát hiện hắn không phải con người bất bại, hắn cũng phải dùng thuốc để áp chế cơn đau, và cũng vì thuốc mà chịu đau. Hắn cũng còn cảm giác của một con người băng da bằng thịt, hắn thấy có chút vui mừng.

Ngồi lặng yên ôm cánh tay trong giây lát, điện thoại không lâu lại rung lên từng hồi nhàm chán, hắn biết của ai nên trực tiếp ấn mở.

Là một cuộc gọi video.

[Lúc nãy Tiểu Hy vào phòng sao?]

"Ừ, bây giờ ra ngoài tìm thức ăn rồi, có chuyện gì cậu cứ nói tiếp đi."

Lạc Tư Vũ ngồi dựa vào sô fa, Đại Ngáo đang ngồi vắt ngang đùi của hắn, nó ngóng vào màn hình liền kêu ư ử vui mừng.

Lạc Tư Vũ vuốt đầu của nó, rồi nói với Tư Cảnh Hàn: [Tề gia cậu ta chắc sẽ đến Canada trong vài hôm nữa, nên muốn hỏi cậu một chút có ngăn cản không?]

"Tề gia và chúng ta có chung một cái đầu, chúng ta nghĩ thì cậu ta cũng biết nghĩ, nếu cậu ta có thể tìm được đến đó rồi chúng ta muốn ngăn cản thì cũng chỉ tốn hao sức lực."

[Vậy cậu muốn thuận nước đẩy thuyền luôn sao?]

Tư Cảnh Hàn chống trán, tay trái luồn vào mái tóc khiến khuôn mặt hắn trong màn ảnh càng gần hơn, Đại Ngáo bên kia cũng hăng hái hơn đưa mắt vào nhìn.

"Không, quá dễ dàng chẳng khác nào xem thường năng lực của Tề gia, chí ít cũng nên để cậu ta dạo chơi vài vòng. Dù sao cũng ít khi cậu ta đến Canada mà."

Lạc Tư Vũ thấy Tư Cảnh Hàn cười thì chau mày: [Cậu bị Tiểu Hy thay đổi rồi, dạo này rất dễ cười thì phải?]

"Vậy sao? Thế mình bây giờ không tốt?" Tư Cảnh Hàn lại đùa cợt.

Mặt mày của Lạc Tư Vũ càng nghiêm trọng: [Không tốt... vì như vậy mình sẽ nghĩ sắp có chuyện không lành xảy ra.]

Nụ cười trên môi Tư Cảnh Hàn dần tắt. "Chuyện gì không lành cũng đã kết thúc từ ba năm trước rồi, tất cả sau này đều không quan trọng."

[Càng nghe cậu nói vậy mình càng thấy không ổn.] Lạc Tư Vũ thẳng thừng nói, nhưng nhìn nét mày của Tư Cảnh Hàn, hắn lại hỏi: [Tay cậu lại đau à?]

"Ừ, nhưng đã uống thuốc rồi."

"Tốt, mà Mặc Lạc Phàm dặn cậu thế nào cũng cậu nên cân nhắc đó. Còn phải kiếm tiền để nuôi người ta."

Lạc Tư Vũ nói rồi nhấc Đại Ngáo lên, thân mình múp míp của nó trong giây lát che khuất màn hình, đến khi Tư Cảnh Hàn lần nữa thấy được tình hình phía bên kia thì Lạc Tư Vũ đang di chuyển lên cầu thang.

[Mấy tháng rồi không về, cũng nên nhìn người kia một chút.]  Lạc Tư Vũ cất tiếng nhàn nhạt.

Tư Cảnh Hàn bên đây nhìn màn hình, lại nhấc đồng hồ lên xem, khẽ khàng nói: "Không phải chỗ cậu đã nữa khuya sao, chắc là ngủ say lắm rồi, đừng vào."

Lạc Tư Vũ hừ một tiếng: [Đừng dối lương tâm, cậu đích xác là đang muốn nhìn người ta.] Sau đó hắn cũng đã tiến đến trước cửa một căn phòng lớn, nhìn vào màn hình cười nhẹ, không cố kỵ đẩy cửa ra, nhẹ nhàng tiến vào.

____________

Về đầu trang
Về đầu trang