Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tổng tài tôi chẳng thể yêu!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Tổng tài tôi chẳng thể yêu! - Chương 86 – 1: Em đừng thất hẹn... (1)(138)

Chương 86 – 1: Em đừng thất hẹn... (1)

Trước ngày khởi hành đa phần Tư Cảnh Hàn đều bận, hắn phải hoàn thành cho xong dự án ở thành Tây. Hạng mục này bề ngoài tuy đã đâu vào đấy nhưng vẫn còn chưa hoàn thành thủ tục ký kết hợp đồng, vạn nhất vẫn có bất trắc xảy ra thì thiệt hại khó mà đông đếm nên Tư Cảnh Hàn luôn phải cẩn thận hành động cho đến khi hợp đồng được hoàn thành.

“Giá chúng ta ra lần này ngoại trừ Tề gia cần phải đề phòng thì những người khác không cần lo nữa, nhưng dựa theo tính cách của cậu ấy lần này thì chắc sẽ không buông tha.”

Tề Thiếu Khanh trở về nước ngày hôm trước thì hôm sau Lạc Tư Vũ cũng có mặt ở thành phố K, bây giờ thì ngồi đàng hoàng trong phòng làm việc cùng Tư Cảnh Hàn thảo luận, không phân cấp trên cấp dưới gác chân lên bàn trà của Tư Cảnh Hàn.

Vì đang nói chuyện công nên Tư Cảnh Hàn không để ý những tiểu tiết nhỏ, nhưng vừa thấy mũi giày của Lạc Tư Vũ chạm vào chậu lan hồ điệp của Hoắc Duật Hy mới mua thì mi tâm của hắn hơi nhíu lại: “Mặc Lạc Phàm qua đó không bao lâu mà cậu đã lây tính xấu của tên đó rồi sao?” Hắn vừa nói vừa đem chậu hoa đi chỗ khác, tiện tay đặt trước mặt mình, ngón trỏ hơi nâng lên rẩy rẩy lên cánh hoa, chỉnh cho nó về vị trí thuận mắt.

Lạc Tư Vũ nhìn động tác nhẹ nhàng đó của hắn thì cười giễu, “Tiểu Hy thật khéo chọn, ngoài trời tuyết rơi đến không thông đường xe chạy, lại mang một chậu hoa trồng trong phòng làm việc.”

“Hoắc Duật Hy là muốn đem nó tới đây để sưởi thôi, loài này không phù hợp với nhiệt độ quá thấp.”

Lạc Tư Vũ gật gật đầu, xem như lĩnh giáo một chút bản lĩnh kiên nhẫn với phụ nữ của Tư Cảnh Hàn. Trở lại với vấn đề còn đang dang dở:

“Xong chuyện lần này sẽ đưa Tiểu Hy đi chơi sao?”

“Ừ, ba ngày cuối tuần.”

“Có vẻ lần này đi cậu rất vui.”

“Ừ, đã lâu rồi không nghỉ dưỡng, đi Hồ Nam một chuyến cũng coi như lấy lại không gian yên tĩnh.” Tư Cảnh Hàn không hề phủ nhận, thậm chí trên môi còn treo ý cười trông rất bắt mắt.

Lạc Tư Vũ nhìn ra ngoài cửa sổ sát mặt đất, tuyết rơi không dày nhưng vẫn đủ làm người ta xuýt xoa khi ra đường, “Buổi đấu thầu ngày mai cậu đích thân đi hay để mình đi?”

“Để mình đi, chắc Tề gia cũng có nhiều chuyện để nói với mình.” Tư Cảnh Hàn cười một cái rõ ràng hơn, lấy bình tưới dưới góc bàn đem lên xịt xịt giữ ẩm cho chậu lan, xong động tác lại tăng nhiệt độ trong phòng ấm thêm một chút. Mong rằng chậu lan sẽ không vì bị lạnh mà rụng nụ, nếu không Hoắc Duật Hy lại không vui.

“Giá đấu lần này nếu bị thất bại thì thế nào?” Lạc Tư Vũ hỏi thẳng, hắn nâng mắt nhìn Tư Cảnh Hàn muốn xem xem hắn có thái độ gì. Tư Cảnh Hàn dường như biết trước câu hỏi này, không nặng không nhẹ đáp rất nhanh: “Thì vẫn đi thôi. Đã hẹn với Hoắc Duật Hy không được thất hứa rồi.”

Lạc Tư Vũ nhìn Tư Cảnh Hàn, trong lòng một nét do dự thoáng qua, muốn nói nhưng lại thôi. Bởi vì hắn biết, Tư Cảnh Hàn có thể vì lời hứa mà không bao giờ thất hẹn, nhưng còn Hoắc Duật Hy, cô có chấp nhận đi cùng Tư Cảnh Hàn hay không?

Một người ngoài cuộc như hắn, cũng rối rắm trăm bề. Và cuối cùng, hắn đành im lặng, vì Hoắc Duật Hy là vô tội, còn Tư Cảnh Hàn càng đáng thương.

Buổi đấu giá ở thành Tây diễn ra trước một ngày Hoắc Duật Hy và Tư Cảnh Hàn xuất phát, sáng sớm hắn đã rời biệt thự lên xe đi mất, còn căn dặn người ở nhà để cô ngủ thẳng giấc không cần gọi dậy, hôm nay hắn cho cô ở nhà để chuẩn bị không phải đến công ty.

Hoắc Duật Hy ngủ vùi trong chăn đến khi hơi ấm bên trong không còn đông đầy nửa mới giật mình tỉnh giấc, vị trí bên cạnh đã trống không, bên ngoài trời vẫn còn mù mịt mây nên trong có vẻ còn sớm nhưng thật ra đã hơn chín giờ. Cô giật mình hoảng hốt bật dậy, dây áo ngủ trên vai trượt xuống để lộ mấy vết đỏ ám muội, đầu tóc bù xù y hệt vừa từ chiến trường trở về, khuôn mặt ủ dột và uể oải do ngủ quá nhiều.

Thôi không xong rồi, trễ như thế vì sao không có ai gọi cô hết vậy?

Không cần suy nghĩ cô cùng tốc độ ánh sáng để lao ra ngoài, cũng không mang kịp dép mà lao về phía trước.

Vốn dĩ cô đã xong ra ngoài luôn rồi nhưng đúng lúc chạm vào nắm cửa thì có điểm bất thường, nhìn xuống tay thì thấy trên đó có dán một mẫu giấy.

Mặc quần áo tử tế, đi dép vào rồi xuống tầng ăn sáng! Hôm nay cho em nghỉ.

Một câu ngắn gọn, xúc tích đúng là phong thái làm việc của Tư Cảnh Hàn. Cô vui mình cầm mẩu giấy nhảy lên, nhưng thoáng suy nghĩ lại một chút lại thấy không đúng.

Bình thường có ai viết ghi chú để lại mà dán lên nắm cửa đâu?

Hơn nữa sao hắn biết bây giờ cô ăn mặc không tử tế, còn không đi dép lê mà dặn thế này nhỉ?

Nhưng mà cũng đúng, nếu hắn đặt mẫu giấy này trên bàn đèn bên cạnh thì chắc chắn vừa rồi cô sẽ không thấy rồi đem bộ dạng này lao xuống tầng, cũng may thật là nhờ tính cách quái gỡ của hắn mà cô không phải mất mặt.

Hoắc Duật Hy vỗ vỗ ngực, xoay gót vào trong lần nữa, nhưng cô không biết rằng Tư Cảnh Hàn cố tình đặt ở đó vì hắn quá hiểu rõ tính cách và hành động của cô luôn hấp tấp, vội vàng khiến người ta phải lo lắng.

Đến khi tùy tiện mặc xong một chiếc váy công chúa màu hồng, chân ren cô mới mò xuống phòng bếp tìm Hàn thúc nhưng thúc ấy đã ra nhà kính trồng hoa để xem tình hình đám hoa tulip vừa nhập về thế nào, thấy thế Hoắc Duật Hy cũng không đi làm phiền, bởi vì quan trọng là cô rất đói, Tiểu Mễ vừa đem phần ăn lên cô đã một mạch ăn mấy cái bánh trứng không nói năng gì.

Giờ này ở nhà đúng là thoải mái vô cùng, vừa có lò sưởi, vừa có thức ăn ngon, chả bù lăn theo Tư Cảnh Hàn chạy đông chạy tây, thật vất vả.

“Hắn nói mấy giờ thì về thế?” Đến khi được lưng chừng no, cô mới dư sức hỏi thăm Tiểu Mễ.

“Tiểu thư đang nói thiếu chủ sao? Cái này thì em cũng không chắc, nhưng nghe thiếu chủ nói với Hàn quản gia vào đầu giờ chiều sẽ về.”

Hoắc Duật Hy ồ một tiếng, xem ra hắn cũng tranh thủ để về sớm để chuẩn bị với cô, thôi thì cô sẽ ngoan ngoãn ở nhà đợi không gọi làm phiền hắn nữa.

Không hiểu hôm nay thế nào cô lại mong ngóng người đàn ông đó trở về như vậy.

Nhưng không phải vì nhớ hắn, mà là vì cô sắp được đi chơi.

________

Tư Cảnh Hàn ngồi trong buổi đấu thầu, trong lòng có chút nôn nóng, hắn đã xem đồng hồ đến lần thứ năm trong vòng mười phút. Bên trên người chủ trì buổi đấu giá còn chưa công bố, hắn lại phải đợi.

Mao Lập Tát đi ngồi bên cạnh để ý đến hành động của hắn, trong lòng anh thầm suy nghĩ rốt cuộc có chuyện gì mà tổng tài lại gấp gáp đến vậy. Có phải vợ nhà đi sinh đâu mà đứng ngồi không yên.

“Vì sao còn chưa bắt đầu?”

Tư Cảnh Hàn đột ngột hỏi khiến anh a một tiếng, nói khẽ: “À, bởi vì có chút trục trặc nên chủ mảnh đất xin dời lại nửa giờ để công bố kết quả.” Anh nhớ chuyện này đã đề cập qua với hắn rồi mà. Nhìn đến nét mặt nghiêng của Tư Cảnh Hàn, lại nhìn về phía cổ áo của hắn, anh đề nghị: “Tổng tài, hay là anh nhắm mắt tịnh dưỡng một chút, mấy ngày anh cũng liên tục tăng ca, hẳn là đã mệt đi.”

Khuôn mặt Tư Cảnh Hàn hơi lạnh, mấy hôm nay quả thật hắn phải chất chồng công việc để tích thời gian cho chuyến đi với Hoắc Duật Hy, tuy rằng bề ngoài hắn lãnh đạm như không có gì, nhưng quả thật tinh thần chút nặng nề. Chỉ mới đêm qua thôi trở về cũng đã hơn hai giờ sáng, chợp mắt một lát lại phải đi ngay. Nhưng mà nghĩ đến chuyện ba ngày tới có thể thoải mái dẫn cô đi rất nhiều nơi, hắn lại thấy hưng phấn: “Chuyện tôi dặn cậu đã hoàn thành hết?”

“Vâng vâng, tổng tài anh cứ yên tâm. Mọi thứ đã chuẩn bị chu đáo, chỉ cần anh đến đó thì tất cả mặc hàng đều giảm 50%.”

Tư Cảnh Hàn gật đầu, nhưng mấy giây lại hỏi: “Cậu chắc chắn ở đó trong ba ngày này sẽ không xuất hiện nơi nào bán kem?”

Mao Lập Tát gật đầu, anh gần như giơ tay lên thề thốt: “Tổng tài, anh phải tin tôi, tôi đã cho người đi khảo nghiệm, chỉ cần anh đến đó thì các cả các quầy hàng có bán kem đều tạm ngưng hoạt động phục vụ kem hết.”

“Thật sự không đốt pháo hoa được sao?” Tư Cảnh Hàn suy tư nhìn về Mao Lập Tát. Anh khóc ròng giải thích lần thứ ‘n’ cho hắn hiểu, “Tổng tài, chuyện này thật sự không được. Bây giờ là mùa đông, hơn cả ba ngày sắp đến ở cổ trấn sẽ có tuyết rơi vào ban đêm nên sẽ không được đâu.”

Anh lần đầu tiên thấy một người muốn bắn pháo hoa vào mùa đông tuyết rơi tầm tả, đã vậy còn vô lý đùng đùng bắt người đang buôn bán làm ăn dẹp tiệm, thà rằng bỏ một số tiền lớn ra đền bù tổn thất còn hơn để Hoắc Duật Hy một cây ăn kem vài đồng. Đã vậy còn quá đáng hơn, bắt người ta đại hạ giá tất cả mặc hàng để Hoắc Duật Hy mua với giá rẻ, rồi ngớ ngẩn sắp xếp mấy gian trò chơi may mắn trúng thưởng để cô đi đến bóc được giải nhất.

Ha ha, đúng là người có tiền suy nghĩ chuyện gì cũng để tiêu tiền mà.

Mao Lập Tát cười, nhưng chẳng mấy vui, vậy mà vừa ngẩn lên nhìn anh đôi mắt đã sáng quắt: “Tổng tài, hay là để chắc chắn thì tôi và Mạc Doanh sẽ đi theo hỗ trợ, anh thấy thế nào?”

“Được, cậu ở nhà, Mạc Doanh đi.”

“...” Gian thương!

Mao Lập Tát thật muốn hét lên một câu như thế nhưng ngoài mặt vẫn cố gượng cười: “À, tổng tài, tôi đã nghĩ lại rồi, chúng tôi theo sẽ làm phiền không gian riêng của anh, nên tôi và Mạc Doanh đều không đi vậy.”

“Ừ.” Tư Cảnh Hàn giả vờ vô cảm không thèm nhìn ý tứ thật sự của Mao Lập Tát, mà đăm chiêu nhìn về vị trí đáng lẽ Tề Thiếu Khanh nên ngồi ở đó.

Vậy mà anh vắng mặt, chỉ có Thân Hạo Khiêm và Trí Quân đến dự.

“Quý ngài có mặt, thứ lỗi đã phải đợi lâu, và không để làm mất thời gian của quý ngày, buổi đấu thầu của chúng ta hôm nay sẽ bắt đầu sau ba phút nữa.“

Tiếng của người chủ trì thu hút sự chú ý của tất cả người đến dự, Mao Lập Tát cũng ngồi lại ngay ngắn: “Tổng tài, bắt đầu rồi, thật tốt quá!”

Tư Cảnh Hàn vẫn lạnh nhạt ừ một tiếng, trong một khoảnh khắc nào đó hắn nhìn thấy được nét cười trên môi của Thân Hạo Khiêm, anh ấy cũng quay đầu nhìn về phía này, bắt gặp đôi mắt màu lam thì gật đầu một tiếng chào hỏi.

Tư Cảnh Hàn không nói gì, hắn chậm đứng lên.

“Tổng tài, có chuyện gì sao?” Mao Lập Tát chưa hiểu có chuyện gì thì Tư Cảnh Hàn đã bước đi: “Về thôi.”

Hoắc Duật Hy nhìn đồng hồ treo tường đã quá ba ba giờ mà trước sân xe của Tư Cảnh Hàn vẫn chưa thấy.

Chẳng phải nói là đầu giờ chiều trở về rồi sao? Cô chờ mấy giờ rồi, đồ cần dùng cũng đã chuẩn bị xong hết mà hắn chưa về là thế nào?

Tính khí tiểu thư bắt đầu đốt cháy hết kiên nhẫn của cô, cô giận dỗi mở điện thoại, ấn số gọi vào điện thoại cá nhân của hắn.

Bên kia rất nhanh bắt máy: [Alo?]

“Anh ở đâu?”

Cô không đầu không đuôi đã hỏi một câu chất vấn như vợ nhà.

Bên kia im lặng không một tiếng động, thậm chí cô còn nghe thấy tiếng thở của hắn: [Đang ở công ty. Chờ tôi lâu sao?]

“Anh còn biết là lâu à? Hay là anh đang nói dối, có phải anh đang ra ngoài với người phụ nữ nào không? Hả? Cho nên mới về trễ?” Cô gắt vào điện thoại một mạch như tra khẩu cung.

Tiếng cười khẽ của Tư Cảnh Hàn vọng vào điện thoại càng khiến Hoắc Duật Hy chói tai: “Cười cái gì chứ? Anh đang ở đâu?”

[Tiểu thư Hoắc, tôi là Mao Lập Tát đây, tổng tài đang họp.]

Lập tức giọng nói của Hoắc Duật Hy tắt lịm, thảo nào lại im lặng đến đáng sợ như vậy.

Bên này phòng họp cũng im lặng như tờ, trố mắt nhìn về phía Tư Cảnh Hàn ngang nhiên nghe điện thoại cá nhân trong phòng họp, đã vậy còn cười đến động lòng như vậy. Không phải buổi đấu thầu thất bại làm hắn bị shock tâm lý rồi chứ?

Mao Lập Tát che mặt lại, hết nói nổi tổng tài lại phá lệ hết lần này đến lần khác vì Hoắc Duật Hy, Lạc Tư Vũ cũng ngồi bên cạnh, thấy vậy hắn lên tiếng thay người đàn ông chỉ chú ý đến điện thoại kia bảo: “Cứ tiếp tục đi.”

“Vâng, vâng.” Trưởng phòng tài vụ gật đầu như giã tỏi, tiếp tục lời phát biểu của mình, nhưng trong lòng lại phát run khi thấy nét ôn nhu của Tư Cảnh Hàn phát ra một cách chói loại làm ai trong phòng của chao đảo tinh thần.

Hoắc Duật Hy nghe loáng thoáng được tiếng của người đang báo cáo, cô thức thời nhỏ giọng: “Nếu anh bận thật thì tôi không làm phiền nữa, cúp máy đây.”

“Ừ.” Tư Cảnh Hàn nói vậy nhưng vẫn không ấn tắt.

Hoắc Duật Hy bên đây cũng không tắt, hai người thoáng im lặng mấy giây.

“Sao còn chưa tắt?”

“Ừ, chuẩn bị tắt.” Hắn đáp. Nhưng ngón tay vẫn bất động không dập máy.

Cô nhíu mày, “Anh tắt máy đi.”

“Em tắt trước đi.”

“Ừ.”

“Chờ chút.” Hắn ngăn cản. Cô lập tức trả lời: “Có chuyện gì sao?”

“Ở nhà chờ tôi về, không được chạy lung tung gây sự.”

“Biết rồi.” Cứ dặn câu này mãi ý.

“Còn nữa, không được nửa chừng đổi ý, tôi lát nữa sẽ rất nhanh về tới, chúng ta liền xuất phát luôn.”

“Hả? Đi liền luôn sao?”

“Ừ.” Hắn đáp: “Được rồi, tôi phải họp tiếp đây, em cúp máy đi, lúc trở về lại nói tiếp.”

Cô à một tiếng, cúp máy. Đầu dây lập tức mất âm thanh, Tư Cảnh Hàn nhìn điện thoại trong tay đã tắt liệm vẫn không nhúc nhích, không dời tầm mắt đi, tự mình nở một nụ cười, có chút mong đợi.

Hoắc Duật Hy vừa tắt máy, còn chưa kịp định thần vì dáng vẻ ôn nhu của Tư Cảnh Hàn thì bên ngoài có tiếng thông báo từ cổng chính.

Người bên ngoài trực tiếp đi thông báo cho Hàn thúc, thúc ấy lặng người vài giây, nhìn về phía phòng khách rồi khẽ gật đầu phát tay.

Cánh cổng vững như tường thành mở ra, một đường thẳng tấp, một chiếc Lamborghini màu đen oai vệ chạy vào sân, Hoắc Duật Hy cũng đứng lên xem là ai đến.

Khi chiếc xe dừng lại có hai vệ sĩ tiến lên mở cửa, thân ảnh của Tề Thiếu Khanh như một vị thần mang theo ánh sáng và sức mạnh từ trong tranh bước ra, vân đạm phong khinh tiến về phía cô, mùa đông hoa tuyết rơi trên vai anh như tìm chốn ngủ, hôn lên tóc, lên má, lên môi và trên đôi vai rộng lớn.

“Tiểu Hy, anh đến rồi!”

______________

3/3/2019

Vì sao phải nói là: "Tiểu Hy, anh đến rồi." mà không phải: "Tiểu Hy, anh đến thăm em."?

Vì sao, vì sao? Khi tròn 26k Niếp sẽ lên và dắt Tiểu Bạch về nhà??? Và Tiểu Bạch từng nói: Nếu em thất hẹn thì tôi sẽ... Không tha cho em.

Vậy Tiểu Duật Hy có nên thất hẹn hay không đây??

(À, vì hai tuần nữa Niếp sẽ thi học kỳ 2 nên thời gian bị cắt đi rất nhiều, có thể sẽ hơi lâu có chương nên Niếp đề 26k cho an toàn, mong các nàng yêu dấu từ từ cho Niếp nhé???)

Về đầu trang
Về đầu trang