Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Tổng tài tôi chẳng thể yêu!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Tổng tài tôi chẳng thể yêu! - Chương 63 - 1: Rắc rối chất chồng! (1)(76)

Chương 63 - 1: Rắc rối chất chồng! (1)

Mặc Lạc Phàm vừa xuống sân bay đã lên xe đến hẳn Tư thị, để Nam Nam một mình về bệnh viện trước. Nhưng vừa đến trước cửa, đã được Mao Lập Tát gọi báo rằng Tề Thiếu Khanh đến, bây giờ đã vào phòng tổng tài, anh sững sờ rồi lập tức lao người về phía thang máy chuyên dụng lên tầng cao nhất.

Hoắc Duật Hy, Mao Lập Tát, Mạc Doanh và Trí Quân đứng trước ở một góc đợi chờ, lúc Mặc Lạc Phàm chạy tới cũng không có thời gian nghe họ nói quá nhiều đã đạp cửa đi vào, đúng lúc thấy Tề Thiếu Khanh lại vung cánh tay anh lập tức nhào đến, từ phía sau luồng qua hai cánh tay Tề Thiếu Khanh, kéo anh lui lại.

Lạc Tư Vũ lúc này cũng thuận thế kéo Tư Cảnh Hàn ra, để tránh hắn và Tề Thiếu Khanh lao vào ẩu đã.

"Tề gia, có gì cậu từ từ nói."

Đương nhiên Tề Thiếu Khanh không chịu, anh muốn vùng ra khỏi Mặc Lạc Phàm, ngay cả Tư Cảnh Hàn cũng vậy, nhưng Lạc Tư Vũ cũng kéo hắn ra thật xa chỗ Tề Thiếu Khanh.

Mặc Lạc Phàm hơi nổi điên, anh đẩy mạnh Tề Thiếu Khanh xuống ghế salon quát lên: "Hai người bình tĩnh lại được chưa?!"

Đứng bên ngoài, dù đã cố hết sức lắng nghe nhưng nhóm người Hoắc Duật Hy chỉ nghe được một câu đó của Mặc Lạc Phàm, sau đó không còn nghe tiếng động gì nữa. Hệ thống cách âm của cánh cửa khá tốt, nếu không phải lúc nãy anh hét lớn thì có khi cũng chẳng nghe được gì.

Đột nhiên cánh cửa mở ra khiến bốn người ở ngoài phải giật mình, Mặc Lạc Phàm nhìn một lượt rồi điểm tay vào Hoắc Duật Hy: "Em lấy cho anh một cái khăn lạnh qua đây."

Cô ú ớ gật đầu, đi ngay. Mặc Lạc Phàm nhìn mấy người còn lại, sau đó bảo: "Mao Lập Tát, Mạc Doanh, các người ngày càng rảnh rỗi, có khách đến mà còn không mời dùng trà, đứng đây hóng chuyện của sếp mình?"

Mao Lập Tát nhún vai, anh xuất hiện ở đây là vì Mạc Doanh và Hoắc Duật Hy chạy sang cầu cứu, nói có chuyện trong phòng Tư Cảnh Hàn, chứ anh nào muốn nhiều chuyện.

Mặc Lạc Phàm đương nhiên biết Trí Quân sẽ không để người khác sắp xếp nếu không có dặn dò của Tề Thiếu Khanh, nên anh hướng cô bảo: "Tề gia chỗ cô bảo có chút chuyện cần thương lượng với Tư tổng, cô có thể rời đi trước, hoặc ở chơi một chút nữa cũng không sao?"

Trí Quân nhìn Mặc Lạc Phàm, trong đôi mắt anh đã thu lại ý nóng lòng, gấp gáp của lúc vừa mới đến, lúc này, mắt anh hoàn toàn là vẻ cợt nhã, dửng dưng với mọi chuyện xung quanh, trên môi còn mang cả nụ cười hơi hư hỏng.

Tuy vậy, Trí Quân biết anh không phải là tùy hứng đuổi cô đi, hẳn là Tề Thiếu Khanh muốn vậy. Nên cô lập tức quay gót rời đi.

Trong phòng tổng tài, lúc này Tề Thiếu Khanh và Lạc Tư Vũ ngồi một ghế, Mặc Lạc Phàm và Tư Cảnh Hàn ngồi ghế đối diện.

Vừa xoa lên khóe môi của Tư Cảnh Hàn, Mặc Lạc Phàm vừa than thở: "Tề gia, khi khổng khi không sao cậu lại đánh Tiểu Bạch chứ? Xem này, rách cả khóe môi, chậc chậc, điệu này sao dám mở họp báo giải thích chứ?"

Anh lấy được khăn lạnh của Hoắc Duật Hy đem đến rồi cũng đuổi cô đi, khóa trái cửa tạo thành không gian riêng tư của bốn người đàn ông, nên thõa thích nói những gì muốn nói.

"Giải thích? Hừ, anh ta còn có thể giải thích sao, ai sẽ tin?" Tề Thiếu Khanh khạc ra một câu miệt thị, nhìn chằm chằm vào Tư Cảnh Hàn. Lúc này, hắn cũng hơi khó chịu, đẩy tay Mặc Lạc Phàm ra, rõ ràng rừng chữ nói với Tề Thiếu Khanh:

"Tề Thiếu Khanh, một đấm này của anh, xem như chuyện lần này tôi đã trả cho anh chuyện ở Canada, bây giờ chúng ta không còn nợ nần gì nhau, về sau có dây dưa cũng nhất định là anh thiếu tôi."

Tề Thiếu Khanh cười hừ một tiếng, anh tháo hai nút áo trên cùng, cũng bằng giọng nói đầy lạnh lùng: "Anh nợ cũng là nợ cô ấy, chẳng liên quan gì đến tôi, cú đấm vừa rồi là đòi lại một chút công đạo bấy lâu nay cô ấy chịu khổ nay còn khổ hơn."

Mặc Lạc Phàm cùng Lạc Tư Vũ đồng thời thở dài, có cảm xúc bị chẹn lại cổ họng, không thể giải thích rõ ràng.

Ngược lại, Tư Cảnh Hàn giữ nguyên thái độ hững hờ, hắn sờ khóe môi, cảm thấy sự đau rát lan dần đến đầu lưỡi, "Nếu anh đến đây vì lý do đó thì đã đạt được rồi, có thể rời đi."

Tề Thiếu Khanh không xúc động như lúc nãy nữa, trước lời nói của Tư Cảnh Hàn, anh lí trí trả lời: "Một đoạn thời gian có thể hủy diệt một cô gái tràn đầy nhựa sống thành một người phụ nữ lúc nào cũng ôm trong người sự phẫn hận, tội ác này chỉ một cú đấm là đòi được sao? Tư Cảnh Hàn, nếu anh không giải quyết được chuyện rối ren này trong ba ngày tới, tôi bất chấp anh có trong tay ai đi nữa thì cũng sẽ kéo bằng được Tiểu Hy về phía mình. Lời tôi nói chưa bao giờ là hù dọa."

Nói xong, anh đứng dậy, muốn rời đi.

Nhắc đến vấn đề Hoắc Duật Hy thì Tư Cảnh Hàn cũng không khoan nhượng, tràn đầy khiêu khích, "Thế phải xem Tề gia của Tề thị tài giỏi đến đâu, có thể cướp được người phụ nữ đã yêu mất kẻ thù."

Ánh mắt Tề Thiếu Khanh không loạn, anh quay lại, từ trên cao nhìn xuống Tư Cảnh Hàn: "Cô ấy yêu anh hay yêu khuôn mặt của anh, trong lòng anh cần tự hiểu."

"Vậy anh chắc cô ấy không có ngày động lòng sao?"

Tề Thiếu Khanh nheo đôi mắt màu trà lại, anh nhìn ra ngoài cửa sổ sát mặt đất, buổi trưa mặt trời lên thiên đỉnh, bóng của cả thành phố đều rọi lên chính bản thân mình như một con người mang hai tâm hồn vậy.

Anh đương nhiên đã nghĩ đến vấn đề Tư Cảnh Hàn đã nói, chính anh cũng sợ một ngày như vậy, nhưng anh cũng không thể làm gì khác, vì trái tim đâu phải là con rối để người ta giật dây điều khiển. Trái tim là của Hoắc Duật Hy, tình yêu cho không biếu không, cô yêu ai thì dâng hiến cho kẻ đó, còn khi chẳng yêu rồi sẽ vô tình mà lại nhẫn tâm chà đạp tình cảm của kẻ đơn phương, thế thôi.

"Tư Cảnh Hàn, cuối cùng tôi chỉ muốn nói, hẳn anh cũng Hoắc Duật Thiên cậu ấy đã biết chuyện của Tiểu Hy ở chỗ của ai. Tôi có thể vì Tiểu Hy đau lòng Mộc Tích mà nhường anh, nhưng Hoắc Duật Thiên thì chưa chắc đâu. Cậu ấy chỉ có một chị gái này để yêu thương, nên sẽ bất chấp dù đó là ai, hay hy sinh người nào đó để đổi lấy chị mình." Đến đây, anh không nói nữa, mà sải bước đi ra.

"Tề gia, tôi đi với cậu." Mặc Lạc Phàm nói vọng theo, rồi theo Tề Thiếu Khanh mở cửa.

"Lạc Phàm, cậu định..." Lạc Tư Vũ hiểu Mặc Lạc Phàm muốn làn gì, hắn nghi hoặc hỏi, rồi nhìn sang Tư Cảnh Hàn, nhưng Tư Cảnh Hàn giữ im lặng, không có ý định ngăn cản Mặc Lạc Phàm.

___________

Hoắc Duật Hy thấy Tề Thiếu Khanh đẩy cửa đi vào, cô chực đứng dậy.

"Tiểu Hy, ngồi xuống đi." Anh bảo, đi đến bên cạnh cô, cũng ngồi xuống.

Mặc Lạc Phàm kéo Mạc Doanh ra ngoài, để lại một khoảng trống cho anh.

Nhìn cửa phòng đóng lại, Tề Thiếu Khanh mới đưa tay vuốt tóc Hoắc Duật Hy, anh nở một nụ cười trong tiếng thở dài: "Em lại chịu khổ rồi."

Hoắc Duật Hy lắc lắc đầu, bảo rằng cô không sao.

"Tiểu Hy ngoan, mấy lời của giới truyền thông một khi đã nhắm đến ai thì sẽ rất khó nghe, nên đừng suy nghĩ lung tung rồi buồn biết không? Chuyện này cũng bất lợi với Tư Cảnh Hàn nên hắn sẽ nhanh chóng giải quyết thôi, em yên tâm, cũng đừng lo lắng."

Mặc Lạc Phàm đứng bên ngoài, tuy anh đứng đây không lâu lắm nhưng thấy người đàn ông nào đó đã đi qua đi lại hai lần. Lúc anh đi ra, để cửa khép hờ nên đại khái bên trong nói gì đều nghe được, đương nhiên Tề Thiếu Khanh cũng chỉ nói những lời an ủi Hoắc Duật Hy, không hề nói chuyện riêng nào khác, càng không nhắc đến Hoắc Duật Thiên. Anh đến đây thì đã ngầm thõa hiệp để Tư Cảnh Hàn tự giải quyết chuyện này, anh sẽ không nhúng tay, nhưng ngược lại hắn phải để anh có được cuộc gỡ này với Hoắc Duật Hy.

"Tiểu Bạch, A Tư gọi điện bảo sắp họp cổ đông lần hai rồi, nói cậu mau qua đó."

"Thư ký riêng còn ở trong kia, họp làm thế nào?!"

Bỗng dưng bị đạn nổ trúng, Mặc Lạc Phàm nghệch mặt ra, anh đã làm gì đâu chứ?

______________

20/12/2018

Chương nài được 80 like, truyện lên 900 phiếu, Niếp dẫn Tiểu Bạch lên nhé😉

Mà hình như hôm nào cũng phải lên thì phải 😅

Về đầu trang
Về đầu trang