Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trên gác xép có một chú mèo nhỏ
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Trên gác xép có một chú mèo nhỏ - Chương 26. Nhân nhượng (1)(26)

Bởi vì Vãn Hướng Khuê cương quyết bày tỏ quan điểm nên Tô Tử Lâm và cô quyết định ở Cáp Nhĩ Tân thêm vài ngày rồi quay về để giải quyết công việc còn dang dở.

Khi hai người dùng thời gian yên bình đó để thẳng thắn kể cho đối phương nghe về bản thân mình, anh mới phát hiện Vãn Hướng Khuê cả người đều là bí mật.

Lúc còn thi đấu E-sport, đồng bọn của cô không chỉ có Thái Huyền Trang mà còn có Vi Đông Bắc.

Tuy nhiên, sau khi cô ngừng chơi game, Vi Đông Bắc không may mắn như Thái Huyền Trang tìm được cô, bọn họ lên đến Đại học mới tình cờ gặp lại. Đương nhiên, tình huống không đơn giản chỉ là tùy tiện bắt gặp ở trong sân trường.

Đặng Tú Toàn quen qua mạng rồi đơn phương Vi Đông Bắc. Sinh nhật năm đó tổ chức khá lớn, Vi Đông Bắc mời cả những đồng bạn quen thân qua game nên Đặng Tú Toàn cũng có một tấm thiệp mời, chuẩn bị đến rối rít để xuất hiện trong bộ dạng đẹp đẽ nhất trước mắt anh. Vãn Hướng Khuê là bạn cùng phòng, lại là người thân cận nhất với Đặng Tú Toàn vì thế mà bị cuốn theo.

Trùng hợp là, thời gian đó Vãn Hướng Khuê có online lại, nhận được thiệp mời của Vi Đông Bắc đã sát giờ tiệc sinh nhật. Vốn dĩ Đặng Tú Toàn đã nói với Vi Đông Bắc sẽ mang bạn thân tới cùng nhưng rốt cục cô lại có việc gấp vào phút chót, để nàng ta đi một mình còn bản thân vội vàng chạy đi mua quà rồi bắt xe đi sau.

Thời điểm gần kết thúc tiệc sinh nhật, Đặng Tú Toàn gặp Vi Đông Bắc, chuẩn bị tỏ tình thì cô đến. Khi đó Vi Đông Bắc thương nhớ cô gái trong game năm xưa đến phát điên rồi, làm gì rảnh để nán lại, vội vã chạy ra cửa sau đón Vãn Hướng Khuê.

Nhan sắc không tuổi của Tô phu nhân năm xưa đến nay vẫn thế, dù mặc bất cứ thứ gì vẫn rạng rỡ như một đóa hoa. Cô đội mũ lưỡi trai, trên người vẫn mặc quần đùi, ba lỗ, khoác áo rằn ri bộ đội, ôm một bó hoa lớn dúi vào ngực Vi Đông Bắc.

Trong bóng đêm, Đặng Tú Toàn bám theo sau Vi Đông Bắc, chứng kiến bạn thân quen biết với nam thần trong mộng của mình, còn được anh hết sức quan tâm.

Là con gái, chỉ cần lướt qua, nàng ta liền biết lần này mình bại chắc rồi. Vi Đông Bắc từng kể về người con gái đã biến mất khỏi cuộc sống của anh với một thái độ si mê, nàng ta cứ ngỡ rằng, đã lâu như vậy, có thể cô ấy sẽ không quay lại nữa. Không ngờ, người mà anh tìm kiếm bấy lâu nay lại là bạn cùng phòng với nàng, mà nàng lại không hề hay biết.

Vãn Hướng Khuê nán lại không lâu, tán gẫu một chút rồi rời đi nhanh chóng vì còn công việc ở studio. Đặng Tú Toàn vẫn tỏ tình với Vi Đông Bắc như đã định rồi bị anh khéo léo từ chối, nói đã có ý trung nhân. Nàng ta cũng không cố chấp, ngược lại là người biết tiến biết lui, thừa nhận ban nãy đã nhìn thấy anh và cô gái kia gặp nhau ở cửa sau, còn thả tin tức, nói cho anh biết Vãn Hướng Khuê chính là bạn cùng phòng với mình.

Câu chuyện đáng lẽ ra là một cái kết có hậu... nhưng ngay ngày hôm sau, Đặng Tú Toàn đã tự tử. Nguyên nhân của biến cố này cũng có chút liên quan đến Vãn Hướng Khuê và Vi Đông Bắc.

Sau khi tàn tiệc, trên đường từ nhà họ Vi về ký túc xá, Đặng Tú Toàn bị Đặng Tú Anh đang chạy trốn bọn đòi nợ thuê bắt gặp. Nàng ta trên người vẫn mặc đồ dự tiệc lộng lẫy, từ đầu đến chân đều tỏa ra mùi của tiền, không thể nào thoát khỏi nanh vuốt của bà mẹ nham hiểm.

Đặng Tú Anh đe dọa, nếu nàng ta không đem tiền cho bà ta thì sẽ đến trường học, đến nhà Vi Đông Bắc làm loạn.

Vốn dĩ Vi Đông Bắc chính là động lực để Đăng Tú Toàn sống lay sống lắt đến hôm nay. Nàng quyết định buông bỏ anh vì không muốn tranh giảnh với Vãn Hướng Khuê, muốn tiếp tục sống để báo ơn cô. Song. Giây phút bị đe dọa ấy, nàng nhận ra, chỉ có cái chết mới khiến Đặng Tú Toàn hoàn toàn chết tâm. Nàng không còn sống, bà ta cũng không còn gì để bám víu nữa. Hơn hết, Vãn Hướng Khuê và Vi Đông Bắc sẽ không bị uy hiếp, bị làm phiền.

Nhưng mà, Đặng Tú Toàn ngây thơ năm ấy không biết, kể cả nàng ta chết rồi, Đặng Tú Anh vẫn có cách moi ra tiền.

Bà ta nợ nhiều như thế, nếu vào tù thì làm sao trả tiền được. Cho nên, đám giang hồ kia dùng một chút thủ đoạn, khiến những dấu vết cho thấy Đặng Tú Anh từng tiếp xúc với Đặng Tú Toàn trước khi chết hoàn toàn biến mất, để Vãn Hướng Khuê và Vi Đông Bắc lên thớt.

Tuy hai người bị tình nghi nhưng không có chứng cứ, vụ án nhanh chóng kết thúc. Chỉ là, sau khi hai người bọn họ ra ngoài, ngay lập tức bị Đặng Tú Anh tìm đến đòi tiền.

Vãn Hướng Khuê đã ngừng kinh doanh kể từ khi Đặng Tú Toàn qua đời, lại muốn nàng nhanh chóng an nghỉ, đưa cho bà mẹ kia một khoản để lo ma chay hậu sự, sau đó hoàn toàn cắt đứt liên lạc.

Chuyện Đặng Tú Toàn cùng cô lập ra thương hiệu thời trang hoàn toàn được nàng giấu kín kẽ, không lọt ra chút tin tức nào nên bà ta cầm tiền của con gái với số tiền của cô ăn tiêu đến tận bây giờ. Sau khi đốt sạch tài sản, lại tiếp tục tìm cách moi tiền từ bạn bè, người thân của nàng.

Về đầu trang
Về đầu trang