Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Trọng Sinh Hào Môn: Anh Hai Đừng Chạy!
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Trọng Sinh Hào Môn: Anh Hai Đừng Chạy! - Thông Báo: Giải Thích!(141)

Xin chào tất cả mọi người, mình là Tiêu đây! ^^

Đây không phải là chap mới nhưng mà Tiêu nghĩ trước khi đọc chap mới các bạn nên đọc kĩ chương này nhé, vì đây là chương Tiêu dành riêng để giải thích cho mọi người tất cả câu hỏi xoay quanh bộ truyện "Trọng Sinh Hào Môn : Anh Hai Đừng Chạy".

Mong là mọi người sẽ đọc đến cuối cùng!

Điều đầu tiên, cho phép Tiêu gửi lời xin lỗi vì đã up 5 chương truyện trễ của ngày hôm qua, lí do thật sự đó là hôm qua Tiêu quá mệt nên không thể viết truyện được. Đi học cả ngày thì bỏ qua đi ha, nhưng tối về có tin vui nên đi bão tiếp mọi người à, thế nên đến 11h mới bắt đầu ngồi lụm cụm viết chap, hôm nay mới có thời gian đăng lên. Mọi người thông cảm nhé!

Điều thứ 2 đó là trong tối nay Tiêu sẽ bão 10 chương cho mọi người mà không cần bất cứ điều kiện gì cả. Nguyên nhân thì là idols của Tiêu đã vào được vòng bảng chung kết của giải SEA GAMES 30 sắp tới, tuy chỉ là vào vòng bảng thôi nhưng idols của Tiêu đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ ở Việt Nam để có thể được tiến ra thế giới, nên đây sẽ là niềm vui nhỏ mà Tiêu muốn chia sẻ với tất cả mọi người.

Mọi người thấy đấy, Tiêu còn thay đổi ảnh bìa để ăn mừng cơ mà, nên vui lắm mọi người ạ ^^

5 chap đầu tiên sẽ up vào 10h tối, 5 chap cuối thì sẽ up vào lúc 12h nhé.

Trên đó là hai điều cần thông báo, còn dưới đây là phần giải thích nhé:

- Thứ nhất: Đây là truyện NGUYÊN TÁC, 100% do Tiêu tự làm, không phải dịch từ bất cứ tổ chức hay cá nhân nào.

Nếu sau này có ai hỏi thì Tiêu sẽ không trả lời nữa đâu nhé!

- Thứ hai: Rất nhiều bạn đặt câu hỏi truyện này Tiêu dự định sẽ ra bao nhiêu chap. Thì Tiêu xin trả lời, Tiêu không có dự định gì cả =))) ahihi.

Thực ra thì truyện này nếu các bạn hỏi là nó có dài không thì Tiêu còn trả lời được, chứ hỏi bao nhiêu chap thì Tiêu chịu á =)))

Truyện này khá dài đấy mọi người ạ, vì diễn biến vẫn còn khá chậm, và còn nhiều tình tiết nữa chưa kịp lên sàn thế nên mọi người sẽ hóng dài cổ lắm đấy.

Nguyên nhân thì mọi người đọc truyện chắc cũng biết, Đàm Gia Hi là người đã chịu tổn thương trong tình yêu 1 lần, nếu như nói cô ấy yêu lại một người đàn ông khác mà nhanh, thì đó sẽ là điều rất vô lí, trong thực tế thật sự không có khả năng này. Vậy nên, cô ấy phải trải qua cái cảm giác yêu lại 1 lần nữa, và rung động một lần nữa thì lúc đó mới dám nói được.

Thực tế, Đàm Gia Hi rất yêu Tống Dật Nhiên, cô ấy đã dùng cả thanh xuân chỉ để đợi ngày được gả cho người đàn ông mà mình yêu thương, không tiếc mười mấy năm, không tiếc quay lưng với fan hâm mộ của mình, càng không tiếc những vinh hoa mà làng giải trí mang lại. Cô ấy là người dám yêu và dám hết mình vì tình yêu, vậy nên, mối tình với Tống Dật Nhiên là mối tình khắc sâu vào trong trái tim cô ấy, khiến cô ấy không thể nào quên được.

Cũng vì thế, cô ấy sẽ rất khó mở lòng với Âu Dương Vô Thần, không phải vì Đàm Gia Hi không dám, mà là cô ấy sợ. Sợ bản thân lại đi tiếp vào vết xe đổ của cô ấy lúc còn trẻ.

- Thứ 3: Có 1 số người không thích những từ ngữ Tiêu dùng trong truyện. Bởi vì nó hơi... thô 1 chút =)))

Thì như thế này, có 1 bộ phận nhỏ người đọc trong app đã từng là dân đọc truyện lâu năm, nên đối với truyện ngôn tình do tác giả Trung viết, họ cảm thấy rất bình thường. Nhưng nếu họ đọc truyện của một tác giả Việt viết thì họ sẽ cảm thấy hơi lạ, nói thẳng ra là không thoải mái ý. Vì lối viết hai nước hoàn toàn khác nhau, vậy nên sẽ xảy ra tình trạng không thích từ ngữ Tiêu dùng.

Đối với chuyện này thì Tiêu cũng chỉ giải thích thế này thôi: Tiêu là người Việt, ngôn ngữ của người Việt vô cùng phong phú, vậy nên trong 1 phân cảnh nếu cần sử dụng từ đồng nghĩa thì Tiêu sẽ biết cách kết hợp từ sao cho nó đọc vừa hợp lí và vừa không bị lặp từ. Cách sử dụng âm đồng nghĩa sẽ tránh được tình trạng lặp từ và khiến văn của Tiêu êm hơn, nên Tiêu nghĩ nó không sai và vẫn giữ nguyên như vậy không thay đổi.

Còn đối với những từ hơi thô Tiêu hay dùng thì đó là Tiêu quen tay, nó là 1 thói quen từ những ngày đầu Tiêu viết truyện rồi chứ không phải riêng gì một quyển truyện này. Vậy nên, việc sửa trong 1 sớm 1 chiều là không thể. Nếu như các bạn không thoải mái, Tiêu sẽ hạn chế đến mức tối thiểu việc đó, và sẽ cố gắng sửa từ của mình sao cho phù hợp. Cảm ơn các bạn đã đóng góp ý kiến.

- Điều cuối cùng: Rất nhiều bạn phản ánh về việc Tiêu đăng chap ngắn.

Thì Tiêu xin trả lời luôn, Tiêu không quan tâm chap ngắn hay dài, đối với Tiêu, chỉ cần cảm thấy nó dừng để đủ gây kích thích thì Tiêu sẽ dừng. Tiêu thấy nó dừng ở đó là ổn rồi vậy thì Tiêu sẽ dừng ở đó mà không để ý đến chap ngắn hay dài không.

Nếu các bạn để ý thật thì có chap Tiêu viết ngắn nhưng cũng có chap Tiêu viết dài. Đó là khi Tiêu thấy nó phù hợp để dừng lại, vậy thì dài hay ngắn đều không quan trọng.

Đối với mỗi nhân vật, Tiêu luôn đặt mình vào hoàn cảnh của họ để tự tập lời thoại hoặc là biểu cảm trên khuôn mặt để tiện diễn đạt. Vậy nên đôi lúc chap đó Tiêu viết truyền đạt cảm xúc tốt thì là vì Tiêu cũng đã khóc trong khi viết nó.

Nói thật, nhiều lúc khóc để truyền đạt sự uất ức sao cho nó cảm xúc rất là tốt luôn, và Tiêu luôn làm như vậy. Thế nên, đôi lúc ba mẹ chị em hay đi ngang qua thấy Tiêu đánh máy mà vừa đánh vừa khóc á, hoặc là vừa đánh vừa cười tủm tỉm là nói ghê lắm. Kiểu dị dị ý =)))

Tada, xong hết rồi, cùng hóng bão truyện đến tối và khuya đêm nay nha. Yêu mọi người <3

Về đầu trang
Về đầu trang