Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Vũ Nghịch Càn Khôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Vũ Nghịch Càn Khôn - Chương 1981: Trong ngoài khó khăn dồn dập(1998)

Võ Nghịch Càn Khôn

Chương 1981: Trong ngoài khó khăn dồn dập

Nguồn: Vipvanda

Sưu tầm:

Dịch: Nhóm dịch black

>

- Không xong, Đại Đạo Tông gặp nguy rồi!

Một lời này của Trưởng lão nhất thời khiến cho tất cả mọi người lâm vào kinh hoảng. Đạo Cảnh Long nói:

- Trưởng lão, đã xảy ra chuyện gì? Là Huyết Ngục Bí Cảnh bạo phát hay sao?

- Không phải, là…

Trưởng lão đang nói, Tiễn Lỗi đột nhiên từ bên ngoài xông thẳng vào trong, hướng Đạo Cảnh Long nói:

- Chưởng môn, chiến tranh đã bạo phát!

- Chẳng phải chúng ta đã sớm có bố trí rồi hay sao? Còn không đủ để ứng phó với đám thế lực kia?

Đạo Cảnh Long có chút lo lắng hỏi. Hắn đã sớm đoán trước rằng sẽ có thế lực thừa dịp cháy nhà mà hôi của, cho nên đã sớm làm ra những an bày tương đối chu toàn rồi.

- Chưởng môn, thế cục thật sự vượt qua xa sự phỏng chừng của chúng ta. Các thế lực tham gia công kích vào Đại Đạo Tông, so với những gì chúng ta nghĩ đến còn nhiều hơn rất nhiều. Các thế lực như là Lực Tông, Phù Môn, Kiếm Tông… tất cả đều hướng về phía Đại Đạo Tông khởi xướng tiến công. Thánh Quang Đại Lục đã thất thủ, thế lực Đại Đạo Tông tại Vân Mộng Đại Lục đã sớm bị diệt trừ rồi…

Tiễn Lỗi vừa nói những lời này, khiến cho sắc mặt Đạo Cảnh Long nhất thời đại biến. Hắn đương nhiên biết rất rõ ràng, dựa vào cỗ lực lượng này, tuyệt đối không thể nào ngăn cản được một đám thế lực như lời Tiễn Lỗi vừa nói. Hắn bật thốt lên kinh hãi:

- Vì sao Lực Tông, Phù Môn cũng tham gia vào chuyện tình lần này cơ chứ?

- Không biết, những trạm thu thập tin tức của chúng ta, mặc kệ là ngoài sáng hay là trong tối, toàn bộ cũng đều đã bị phong tỏa hết rồi. Ngoại giới còn có thêm những kế hoạch nào nữa nhằm vào Đại Đạo Tông chúng ta, lại còn có thế lực nào khác gia nhập tấn công, chúng ta cũng đều không thể nào biết được!

- Hiện tại Đại Đạo Tông chúng ta còn có bao nhiêu lực lượng, phạm vi thể lực còn có thể lan ra được bao xa?

Vẻ mặt của Tiễn Lỗi lúc này muốn có bao nhiêu trầm trọng liền có bấy nhiêu trầm trọng, trả lời:

- Sợ rằng trừ bỏ căn cơ của Đại Đạo Tông chúng ta ở nơi này ra, ngoài ra cũng không có thêm bất cứ thế lực nào có thể vận dụng nữa. Mà thế lực của Đại Đạo Tông, mười phần không còn được một!

Nghe xong những lời Tiễn Lỗi vừa nói, trong đầu tất cả mọi người dần dần hiện ra những từ ngữ như là Nguy cơ, Tuyệt cảnh…

Chuyện tình Huyết Ngục Bí Cảnh còn chưa có giải quyết xong, bên ngoài lại xuất hiện chuyện lớn như vậy, có thể nói chân chính là trong ngoài đều khó khăn dồn dập. Cho dù là bọn họ ở trong này trấn áp Huyết Ngục Bí Cảnh, cơ hồ cùng với ngoại giới hoàn toàn thoát ly, cũng hiểu được kế tiếp, những cái thế lực này khẳng định sẽ tề tụ lại chỗ Đại Đạo Tông, muốn phá hủy đi căn cơ của Đại Đạo Tông, đem Đại Đạo Tông hoàn toàn san bằng.

Đám người Đạo Vô Nhai đều đưa mắt nhìn về phía Trưởng lão, lúc này tất cả mọi người mới chính thức hiểu được câu nói mới vừa rồi của Trưởng lão. Gặp nguy ở đây cũng không chỉ có là Huyết Ngục Bí Cảnh, mà còn có bản thân của Đại Đạo Tông nữa. Đạo Cảnh Long cũng không hiểu rõ vì cái gì lại có nhiều thế lực như vậy tiến công Đại Đạo Tông, ví dụ như là đám thế lực như là Lực Tông, Phù Môn trước mặt kia.

Đại Đạo Tông cũng không tính là một khối thịt béo ngon lành, hơn nữa nhiều thế lực như vậy liên minh cùng một chỗ, như vậy thì lợi ích cuối cùng phân tới tay bọn họ, có thể còn lại được bao nhiêu?

Hết thảy những cái này, cũng đều lộ ra cảm giác quái dị. Lúc này không ngờ bọn họ lại đồng thời xuất động, cùng nhau hợp tác tiến công, còn có bộ dáng nhất định phải đem Đại Đạo Tông hoàn toàn hủy diệt đi nữa.

- Bọn họ làm như vậy, liền nhất định sẽ có những ích lợi tương ứng. Đại Đạo Tông đã không cấp cho bọn họ ích lợi gì, như vậy có thể nói rõ rằng…

Trên vẻ mặt ngưng trọng của Đạo Cảnh Long nhất thời hiện lên chút vẻ kinh hãi:

- Nếu như không phải bản thân Đại Đạo Tông cấp cho, nhưng mà bọn hắn lại hướng về Đại Đạo Tông phát động tiến công, như vậy thuyết minh rằng những cái ích lợi này chắc chắn có quan hệ với Đại Đạo Tông! Có quan hệ với Đại Đạo Tông cũng chỉ có…

Lúc này một cái thân ảnh đã hiện lên ở trong đầu của Đại Đạo Tông. Giờ phút này, Đạo Vô Nhai đột nhiên nhìn sang Trưởng lão, sắc mặt đã cực kỳ tái nhợt, khí tức sinh mệnh càng ngày càng yếu ớt hơn, hỏi:

- Trưởng lão, còn có thể có chuyển cơ nữa không?

Trưởng lão cũng không có ngay lập tức trả lời, mà là đem ánh mắt quẳng ném về phía bên trong Huyết Ngục Bí Cảnh, một hồi lâu sau đó mới nói:

- Chuyển cơ, chính là ở trên người của Sở công tử! Nếu như Sở công tử có thể bình yên trở về, như vậy Đại Đạo Tông có thể tiếp tục tồn tại, nhưng nếu như Sở công tử…

Những lời nói tiếp theo sau đó, Trưởng lão cũng không có nói tiếp, nhưng mà tất ca rmoji người cũng đều hiểu được ý này. Đặc biệt là Đại Đạo Tông, sau khi nghe xong Trưởng lão nói như vậy, trong lòng liền nắm chắc, đám thế lực kia kéo đến chính là vì Sở Nam mà đến.

Có thể đưa ra một cái kết luận như vậy, Diệt Chi Kiếp không biết là nên vui hay nên buồn. Sở Nam chính là do bọn hắn dốc hết khả năng mà mời đến, nhưng cũng không có ngờ rằng, cùng với hắn đến đây, còn có thêm một sự phiền toái lớn đến như vậy. Nếu như lúc trước bọn họ không cố tình mời Sở Nam đến, có lẽ hiện tại Đại Đạo Tông cũng sẽ không lâm vào thế cục như hiện tại.

Trong lòng Đạo Cảnh Long nhất thời dâng lên một cỗ xúc động, nếu như từ trong Huyết Ngục Bí Cảnh còn có thêm quái vật lao ra nữa, hắn nhất định sẽ đem những đầu quái vật này thả ra ngoài, để cho bọn chúng chém giết lẫn nhau. Chẳng qua, Đạo Cảnh Long mạnh mẽ đè nén sự xúc động này xuống, hướng Tiễn Lỗi nói:

- Để cho toàn bộ đệ tử Đại Đạo Tông lui hết về nơi đây đi!

- Chưởng môn, ta…

Những lời của Tiễn Lỗi vẫn còn chưa nói hết, đã bị cắt ngang. Đạo Cảnh Long chen ngang nói:

- Cái gì cũng không cần phải nói nữa, ta biết nên phải làm thế nào. Bọn họ nghĩ muốn hủy diệt Đại Đạo Tông, vậy thì hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý phải trả giá nghiêm trọng đi!

Một cỗ khí thế muốn đập nồi dìm thuyền từ trên người hắn rất nhanh lan tràn ra mãnh liệt.

o0o

Thiên Tử đã dốc ra màn che của trò hay, vừa ra tay liền đem toàn bộ thế lực của Đại Đạo Tông hủy diệt đến chỉ còn lại một chút căn cơ cuối cùng mà thôi. Mà tất cả những cái này, Sở Nam toàn bộ cũng đều không biết, Hiện tại hắn vẫn còn đang cố gắng thừa nhận những cơn nổ mạnh của Phạm Ngục Hà, nghĩ như thế nào mới có thể vượt qua được nguy cơ chân chính lúc này.

Phạm Ngục Hà nổ tung mãnh liệt, sát khí điên cuồng bốc lên. Đặc biệt đám sát khí có dính tinh huyết này, mặc dù là Sở Nam đã sáng tỏ được Nhất sinh Nhị, nhưng mà giờ phút này vẫn có chút không thể ngăn cản nổi. Lại thêm nữa, sự nổ mạnh của Phạm Ngục Hà lại còn khiến cho Huyết Ngục Bí Cảnh rất nhanh bị hỏng mất, khiến cho trong lòng Sở Nam nhất thời nảy sinh sự kiêng kỵ. Bên ngoài cái khe của Huyết Ngục Bí Cảnh, lúc này đã là một mảnh tối đen.

Rất nhiều những nguy cơ như vậy cùng tập hợp lại một chỗ, mỗi một cái nguy cơ cũng đều rất có thể đẩy Sở Nam vào chỗ chết. Thế nhưng đối diện với rất nhiều nguy cơ như vậy, mấy cái sát chiêu lợi hại của hắn như là Hư Thực Hắc Động, Diệt Thiên Quyền này nọ, tựa hồ cũng không có đất dụng võ. Diệt Thiên Quyền mặc dù là có thể đem sát khí đánh tan, cũng có thể đập vỡ Huyết Ngục Bí Cảnh thành từng mảnh nhỏ, nhưng cũng không thể nào đem hết thảy những nguy cơ này hủy diệt đi hết, từ đó để cho hắn có thể trở lại tình trạng an toàn.

Cảm giác được nguy cơ tử vong càng ngày càng nghiêm tọng hơn, ánh mắt củ Sở Nam vẫn là dừng lại trên không gian nội thể:

- Sát khí cũng được, tinh huyết cũng thế, lại hoặc là Huyết Ngục Bí Cảnh, thậm chí là cái đám tồn tại hắc ám kia, ở trong mắt ta, tất cả cũng đều là năng lượng cả!

- Vừa đúng lúc, không gian nội thể đã trở nên cường đại hơn, lại còn có khí tức của vật chất cường đại kia nữa!

Theo thanh âm của Sở Nam vang lên, bên trong không gian nội thể, Hư Thực Hắc Động vừa mới có chút xu thế ổn định lại, vào lúc này đã lại ầm ầm chấn động. Chẳng qua, Hư Thực Hắc Động này sau khi được Sở Nam dung nhập vào những lý giải của hắn đối với Thái Cực, quả thật cùng lúc trước có những khác biệt cực lớn, khí tức năng lượng cũng lộ ra một cỗ hương vị mới mẻ mà cường đại.

Sở Nam giơ tay phải lên, Hư Thực Hắc Động nháy mắt luân chuyển mà ra. Sở Nam quát lớn:

- Hấp thụ cho ta!

Lập tức, đám sát khí, tinh huyết, những mảnh vỡ do Phạm Ngục Hà nổ tung phát ra đang tàn sát bừa bãi xung quanh kia, tất cả đều bị cuốn thẳng vào trong Hư Thực Hắc Động, dẫn nhập vào trong không gian nội thể. Sở Nam cũng không có đem những thứ năng lượng này dồn nén lại với nhau, mà là tiến vào bao nhiêu, liền lập tức tiến hành luyện hóa bấy nhiêu.

Đồng dạng lúc này, Sở Nam cũng không có làm giống như trước đây vậy, vì để xây dựng các loại kinh mạch, tinh thần khiếu huyệt này nọ, mà để cho không gian nội thể tận lực trở nên cường đại, để cho huyết nhục cốt cách trở nên hoàn thiện hơn, mà hiện tại mỗi khi không gian nội thể trở nên cường đại hơn một chút, Sở Nam liền ngay tức khắc đem toàn bộ năng lượng vận chuyển toàn thân, rèn luyện huyết nhục cùng cốt cách.

Đối mặt tình thế nguy cơ như vậy, Sở Nam cũng không dám có nửa phần khinh thường, huống hồ ở phía sau còn cực kỳ có khả năng dẫn phát đến Diệt Chi Kiếp nữa. Cùng với những thứ này so sánh, hiện tại việc xây dựng kinh mạch tạm thời cũng không quá quan trọng.

Hư Thực Hắc Động mới sinh quả nhiên là vô cùng cường hãn. Đám sát khi vừa mới được hấp thụ vào bên trong, liền ngay lập tức bị tiến hành luyện hóa. Mặc dù những tinh huyết ẩn chứa uy năng cường hãn hơn Sát Khí Nguyên Dịch rất nhiều kia, cũng chỉ là thoáng giãy dụa một chút mà thôi, sau đó liền cũng bị luyện hóa mất, mà ngay cả mảnh vỡ của Phạm Ngục Hà cũng không có khả năng chống cự lại.

- Vật chất cường đại, quả nhiên là vô cùng cường đại!

Trong lòng Sở Nam thầm nghĩ, ánh mắt thì lại liếc nhìn về phía Huyết Ngục Bí Cảnh cảng ngày càng xuất hiện nhiều vết nứt hơn. Dựa theo thế cục hiện tại mà nói, Huyết Ngục Bí Cảnh bị hủy là chuyện chắc chắn. Nếu như Huyết Ngục Bí Cảnh này giống như đan điền vậy, một hơi nổ tung, như vậy thì Sở Nam lúc này đang ở bên trong Huyết Ngục Bí Cảnh, ít nhất cũng sẽ bị trọng thương, thậm chí còn có khả năng bị hủy diệt nữa.

Một khi đã như vậy, còn không bằng đánh bạc thử một trận vậy.

- không gian nội thể có thể thôn phệ nhật nguyệt tinh tú, thiên địa vạn vật. Nhật nguyệt ta còn chưa có thôn phệ ra, chẳng qua thật ra đã từng thôn phệ ra thiên địa rồi. Ngày hôm nay ta sẽ đi thử nghiệm cái thứ nhất một chút, thôn phệ luôn cái Huyết Ngục Bí Cảnh này!

Trong lòng vừa nghĩ như thế, Hư Thực Hắc Động nhất thời mở rộng ra gấp trăm lần, hướng về phía địa phương nhiều khe nứt nhất mà tế ra. Hư Thực Hắc Động vừa mới xuất hiện, những khe nứt của Huyết Ngục Bí Cảnh liền bắt đầu khép dần lại, thế nhưng vừa tiếp tục nhấp nháy, vừa hướng về phía Hư Thực Hắc Động mà chui vào.

Chỉ có điều, Hư Thực Hắc Động của hắn quá nhỏ, mà Huyết Ngục Bí Cảnh thì lại quá lớn, tựa hồ như là một con rắn lại đi muốn thôn phệ một con voi vậy!

Trong lúc tiến hành thôn phệ, thì ánh mắt của Sở Nam cũng giương mắt nhìn về phiến tối đen bên ngoài những khe nứt kia…

Về đầu trang
Về đầu trang