Đọc bằng điện thoại
Quét mã QR để tải App
Mục lục
Vũ Nghịch Càn Khôn
Thiết lập
Thiết lập
Kích cỡ :
A-
18
A+
Màu nền :

Vũ Nghịch Càn Khôn - Chương 2004: Lên Núi tìm Hổ(2021)

Võ Nghịch Càn Khôn

Chương 2004: Lên Núi tìm Hổ

Nguồn: Vipvanda

Sưu tầm:

Dịch: Nhóm dịch black

Thiên Địa Hắc Động quả thật vô cùng cường hãn, lượng vật chất hắc ám bị nó thôn phệ càng ngày càng nhiều. Nhưng mà dưới sự bao vây của vật chất hắc ám nhìn qua rõ ràng là vô cùng vô tận kia mà nói, số lượng nó thôn phệ được hiển nhiên là không đủ. Cộng thêm năng lượng bên trong không gian nội thể của hắn đang không ngừng tiết ra ngoài biến đâu mất, duy trì thế cục như thế này lâu dài mà nói, như vậy Sở Nam khẳng định là sẽ thảm bại.

Vào lúc này, Định Phù Văn biến dị do Hư Hỏa Phù Chủng thi triển ra muốn đủ để đem đám vật chất hắc ám kia định trụ lại vẫn còn một khoảng cách rất xa rất xa mới làm được. Trận pháp, pháp đan cùng với các loại thủ đoạn khác tạm thời cũng chưa thể nào làm được, cho nên Sở Nam cũng chỉ có thể biến hóa!

Có biến hóa mới có đường sống!

Mà biến hóa của Sở Nam chính là rõ ràng biết trên núi có hổ, vẫn phải hướng về phía núi kia mà đi!

Sở Nam phỏng chừng, đám vật chất hắc ám mà hắn hiện tại đang tiếp xúc, nhiều lắm cũng chỉ là Núi mà thôi, còn chưa có đụng đến Hổ chân chính! Cũng giống như là trong Vụ Cấm Hải vậy, bên trong Vụ Cấm Hải, Cấm Vụ đã truyền cho Sở Nam Phù Thuật kia, mới chân chính là Hổ!

Cái mà Sở Nam muốn tìm liền chính là cái này, là một con Hổ cùng loại như vậy.

Nếu có thể đem đầu Hổ chân chính kia đánh chết, như vậy thì Núi cũng liền trở thành bình thường, Sở Nam mới có thể tạm thời giải trừ được nguy cơ! Đương nhiên, muốn đánh được Hổ, như vậy phải lên Núi trước đã! Hơn nữa, cái quá trình lên Núi kia cũng là vạn phần nguy hiểm. Chỉ cần hơi chút không chú ý, như vậy chính là kết cuộc người hủy hồn vong! Đến lúc thật sự gặp Hổ, mới chính là thời điểm nguy hiểm nhất của hắn.

Nhưng mà Sở Nam cũng không còn cơ hội lựa chọn nào cả, cũng chỉ có thể mạnh mẽ lên Núi mà thôi.

Chẳng qua, Sở Nam cũng không phải là lỗ mãng nhằm thẳng phía trước mà chạy đến chịu chết, trong lòng của hắn cũng sớm đã có chủ ý.

Sở Nam đã đem Thiên Địa Hắc Động thu nhỏ lại gần như là vô hạn, gắt gao bám sát lên trên người của hắn. Nhất thời, vật chất hắc ám liền điên cuồng áp sát tới mà thôn phệ, liên tục xé rách Thiên Địa Hắc Động. Hai mắt Sở Nam bộc phát ra ánh mắt tuyệt nhiên, chủ động đem Thiên Địa Hắc Động xé ra một khe nứt nhỏ.

Chỉ trong khoảnh khắc, đám vật chất hắc ám kia đã điên cuồng bạo dũng tiến thẳng vào trong cái khe nứt này. Thân thể của Sở Nam liền bắt đầu bị vật chất hắc ám xâm nhập. Đám vật chất hắc ám phóng vọt vào bên trong không gian nội thể, cũng không có bị Thiên Địa Hắc Động bên trong không gian nội thể luyện hóa, liền bắt đầu tàn sát bừa bãi bên trong không gian nội thể.

Trên bầu trời, dưới mặt đất liền trong một thoáng xuất hiện hơn trăm ngàn vết rách. Ngọn núi bên trong kia bắt đầu thu nhỏ lại, những cây cối đại thụ trên núi cũng từng chút từng chút một bị dọn dẹp sạch sẽ. Con sông chảy bên dưới chân núi kia cũng bị khô cạn, nước trong những cái giếng nhỏ cũng kịch liệt giảm thấp xuống…

Thế cục hiện tại chỉ trong nháy mắt này tựa hồ như đã tiến đến nông nỗi không thể nào cứu vãn lại được. Sở Nam mặc dù có thể nhìn thấy hết thảy những điều này, thế nhưng cũng không thèm để ý đến chút nào, tùy ý để đám vật chất hắc ám tàn sát bừa bãi trong thân thể. Hắn chính là đang tìm cách tiến hành luyện hóa vật chất hắc ám.

Cũng đồng thời trong lúc này, Sở Nam đã tiến hành thi triển Thần Hành Bách Biến!

Không sai, biến hóa của Sở Nam, chính là biến đổi bên trong Thần Hành Bách Biến. Trong dĩ vãng, những gì mà Sở Nam biến thành đều là người, hơn nữa trên cơ bản đều là nam nhân. Nhưng mà lúc này đây, thứ mà Sở Nam muốn biến thành, cũng không phải là người, mà là đám vật chất hắc ám trước mắt.

Cụ thể một chút mà nói, Sở Nam chính là muốn để cho bản thân tràn ngập loại khí tức giống như đúc với vật chất hắc ám!

Núi không dễ dàng lên như thế, như vậy thì liền một phen đem mình biến thành Núi, dung nhập vào trong Núi, trở thành một bộ phận của Núi!

Chỉ là quá trình này cũng không giống như là biến thành các võ giả khác, nói biến liền có thể biến được. Cho nên, Sở Nam mới càng không ngừng tiến hành thôn phệ, luyện hóa, sau đó đem một phận năng lượng do vật chất hắc ám mới biến thành này, dùng để vận chuyển kinh mạch Thần Hành Bách Biến, để cho kinh mạch tràn ngập khí tức của vật chất hắc ám!

Nếu như kế này mà thành, như vậy thật đúng là có thể tạm thời ổn định lại thế cục. Thế nhưng Sở Nam rất nhanh liền phát hiện ra, nếu cứ tiếp tục như vậy, chính mình còn chưa có biến ra được khí tức của vật chất hắc ám, thì không gian nội thể của hắn cũng đã bị vật chất hắc ám hoàn toàn chiếm lĩnh mất. Mà cái khe nứt của Thiên Địa Hắc Động do hắn chủ động xé ra kia, sau khi xé rách ra cũng không có dấu hiệu nào khép lại, hơn nữa ngược lại còn càng ngày càng lớn hơn.

- Phải mau chóng biến ra mới được! Nhưng mà Thiên Địa Hắc Động hiện nay rõ ràng là không đủ rồi! Cũng không có nhiều thời gian như vậy để cho Thiên Địa càng trở nên phong phú hơn…

Sở Nam thầm nghĩ, ánh sáng nhất thời sáng ngời, trong đầu nghĩ tới cái gì đó, miệng thì thầm:

- Thiên Địa, không gian nội thể… xem ra, cũng chỉ có thể thử một lần mà thôi!

Ý niệm trong đầu vừa quyết, Sở Nam liền làm ra một cái động tác phi thường khác thường. Hắn đem Thiên Địa Hắc Động bên trong không gian nội thể trực tiếp đánh tan. Nhất thời, vật chất hắc ám đã không còn sự kềm chế của Thiên Địa Hắc Động nữa, càng thêm hung hăng bạo ngược hơn rất nhiều.

Hành động này của Sở Nam, thoạt nhìn chẳng khác nào là đang tự hủy tường thành, đem chính mình đẩy vào trong tuyệt cảnh. Nhưng mà, trong nháy mắt đó, Sở Nam đã đem đám người Tiểu Hắc, cô bé con kia tất cả đều quẳng ném vào trong cái đầm nước lớn, sau đó không gian nội thể liền bắt đầu chấn động lên.

Một hồi chấn động này, có một bộ phận nhỏ chính là do đám vật chất hắc ám kia tạo thành, thế nhưng nguyên nhân chính yếu hơn vẫn là do Sở Nam làm ra. Sở Nam để cho không gian nội thể chấn động, cũng không phải là chấn động một cách lung tung, mà chính là lấy phương thức vận chuyển của Thiên Địa Hắc Động mà tiến hành chấn động.

Thứ mà Sở Nam muốn thử, chính là muốn làm cho toàn bộ không gian nội thể cũng trở thành một phiến Thiên Địa, Thiên Địa bên trong Thiên Địa Hắc Động! Cũng chính là muốn lấy không gian nội thể của mình làm mô hình mà diễn biến cho càng thêm phong phú hơn. Mặc kệ sự diễn biến này phong phú đến thế nào, có chân thật đến thế nào, lại làm sao có thể cùng với không gian nội thể chân chân thật thật mà so sánh cơ chứ?

Một cái ý tưởng như vậy, chính là bởi vì hắn liên tưởng đến Bản Ngã Chi Kiếm!

Rất nhanh sau đó, nhật nguyệt, tinh tú bắt đầu luân chuyển điên cuồng. Bầu trời, mặt đất cũng giống như vậy, lập tức cùng một chỗ luân chuyển không ngừng, những núi non, cây cối, sông nước kia… hết thảy tất cả mọi thứ bên trong không gian nội thể cũng đều trở thành một bộ phận luân chuyển của hắc động! xem tại

Theo phiến Thiên Địa bên trong không gian nội thể kia không ngừng luân chuyển, đám vật chất hắc ám đang mạnh mẽ tàn sát bừa bãi tứ phương kia, lúc này cũng đã bắt đầu có chút trì trệ hơn. Đám vật chất hắc ám đang muốn hướng về phía vết rách khổng lồ trên mặt đất kia phóng vọt tới, lúc này đã giảm chậm lại tốc độ, uy năng cũng trở nên yếu ớt hơn một chút. Đợi đến lúc nó đến được vết rách trên mặt đất, thì mười phần uy năng cũng đã tiêu tán đi đến bảy tám phần, đều bị không gian nội thể hoàn toàn luyện hóa mất. Còn lại một hai phần uy năng dừng lại bên cạnh cái khe nứt, thương tổn do chúng mang đến cũng liền giảm bớt thật lớn.

- Lúc này chỉ vừa mới bắt đầu đã có uy năng khủng bố như thế, như vậy một khi hoàn toàn vận chuyển lên thì như thế nào đây?

Ánh mắt Sở Nam bắn ra quang mang lãnh liệt, lại một lần nữa dốc hết toàn lực. Thế cục trong mỗi một cái nháy mắt cũng đều biến hóa nghiêng trời lệch đất, giống như là biến hóa phát sinh trong ngày tân nguyệt dị, không gian nội thể đại phát uy phong, thế nhưng cũng không phải là một chút đại giá cũng không cần trả.

Một cái, nhu cầu đối với năng lượng là phi thường to lớn, cái thứ hai, yêu cầu đối với thân thể là vô cùng cao.

Thân thể của Sở Nam vốn dĩ đã phải hứng chịu mấy lần đả kích, giờ phút này lại càng giống như là đá nghiền đậu thành mảnh vụn vậy, từng chút từng chút một bị mài mòn. Thế nhưng Sở Nam lại không thèm để ý lấy chút nào, chỉ cần mạng sống còn, như vậy thân thể có thể xây dựng lại lần nữa.

Trước mắt, thứ quan trọng nhất chính là phải biến hóa ra được khí tức giống như vật chất hắc ám. Toàn bộ năng lượng mà không gian nội thể luyện hóa từ vật chất hắc ám tạo thành, Sở Nam cũng không có đem gia nhập vào không gian nội thể, mà tất cả đều dùng cho thi triển Thần Hành Bách Biến.

Chẳng qua chỉ trong thời gian ba lần hô hấp mà thôi, khí tức do Sở Nam mô phỏng ra cũng đã có được một chút tia hương vị tương đồng. Tuy rằng hắn còn chưa thể hoàn toàn mô phỏng giống hệt được, nhưng mà Sở Nam có thể tinh tường cảm giác, công kích mà vật chất hắc ám tấn công về phía hắn rõ ràng đã yếu đi.

- Quả nhiên là hữu dụng, xem ra mặc dù là Diệt Chi Kiếp cũng không phải là không thể nào lừa gạt được, chỉ cần làm được đúng chỗ mà thôi…

Trong lòng Sở Nam nghĩ đến điều này, ý niệm trong đầu liền hạ quyết tâm. Ngay lúc thế công kích của vật chất hắc ám biến yếu đi, tốc độ Sở Nam luyện hóa ra cũng càng ngày càng nhanh, khí tức biến ra, liền càng ngày càng tiếp cận với bản chất, càng lại làm cho công kích của vật chất hắc ám càng yếu hơn…

Cứ như thế, liền hình thành nên một vòng tuần hoàn khép kín.

Theo khí tức trên người hắn càng ngày càng tiếp cận với khí tức của vật chất hắc ám, Sở Nam chậm rãi triệt hạ Thiên Địa Hắc Động quấn quanh trên người của mình, hướng về phía chỗ sâu bên trong vật chất hắc ám mà phóng thẳng tới. Vì để càng thêm hoàn mỹ dung nhập vào trong vật chất hắc ám, Sở Nam cũng để cho khí tức của vật chất hắc ám xâm nhập tràn ngập vào trong không gian nội thể, hơn nữa còn đem nó lan tràn ra mỗi một địa phương bên trong thân thể của mình.

Lại thêm thời gian mười lần hô hấp nữa trôi qua, từ bên trong lẫn ngoài thân thể của Sở Nam, tất cả cũng đều tràn ngập loại khí tức giống hệt như là của vật chất hắc ám vậy. Tất cả những người đang âm thầm ẩn núp một bên quan sát, tất cả cũng đều ồ lên một tiếng kinh dị. Bởi vì tất cả bọn họ cũng đều nhìn thấy rõ ràng Sở Nam đang đứng ở đó, nhưng mà bọn họ kết luận đó cũng không phải là Sở Nam, mà chính là một đám vật chất hắc ám mà thôi.

- Đây là chuyện như thế nào vậy?

Tất cả mọi người của tất cả các thế lực khắp nơi đều phát ra thanh âm nghi vấn, có người nghĩ đến:

- Chẳng lẽ hắn đã tìm được phương pháp phá giải rồi hay sao?

Có người thì lại đang nghĩ đến:

- Có phải là Sở Nam đã bị vật chất hắc ám kia đồng hóa rồi hay không, đã bị mất sạch ý thức, bằng không hắn như thế nào lại có bộ dáng như vậy?

Quả thật cái ý tưởng này thoạt nhìn tựa hồ như còn có chút căn cứ. Bởi vì giờ phút này Sở Nam đã hoàn toàn không có một tia hô hấp nào nữa, ngay cả một tia khí tức nhỏ nhất thuộc về Sở Nam cũng đã không còn nữa.

Đám vật chất hắc ám bên trong không gian nội thể, hiện tại đã không có khả năng uy hiếp tính mạng của Sở Nam nữa, mà ngược lại đã trở thành bữa ăn ngon lành của Sở Nam, tùy tiện để cho Sở Nam hấp thu. Nhưng mà Sở Nam cũng không hề dám có chút sơ xảy nào cả. Hắn đã không sai biệt lắm sắp sửa lên đến Núi rồi, nếu như lộ ra một chút gì đó không thích hợp, như vậy đám vật chất hắc ám bao phủ khắp nơi xung quanh đè ép xuống, như vậy hắn liền thê thảm rồi.

Sở Nam một mặt tiến hành tu bổ lại lổ thủng trên bầu trời cùng với vết rách bên trên mặt đất trong không gian nội thể, một mặt không ngừng tìm kiếm con Hổ chân chính trong vật chất hắc ám kia…

Về đầu trang
Về đầu trang